เล็มขนตาลูก

ตัดขนตาลูก ช่วยให้ลูกขนตางอนยาว ได้จริงหรือ?

เล็มขนตาลูก
เล็มขนตาลูก

ตัดขนตา หรือ เล็มขนตาลูก …เป็นเรื่องที่คุณสาวๆ หรือคุณแม่มือใหม่อาจเคยได้ยินคนอื่นบอกกันมาว่าถ้าอยากให้ลูกขนตายาวและงอน ต้องใช้วิธี ตัดขนตา เพื่อให้ลูกมีขนตางอกออกมายาวขึ้น

เพราะคุณแม่มือใหม่ ก็คงจะอยากจะเลือกสรรหรือสรรหาสิ่งดีๆ ให้ลูกน้อย และพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกน้อยเติบโตมาแบบสมบูรณ์ ดูดีทุกอย่าง แต่บางครั้งการดูแลมากเกินไปอาจจะทำร้ายลูกน้อยแบบไม่รู้ตัว เช่นเดียวกับคุณแม่คนนี้ ที่เกือบจะเสียลูกน้อยไปโดยไม่ตั้งใจ แต่ยังโชคดีที่นำตัวส่งมือหมอได้ทัน

เล็มขนตาลูก ช่วยให้ลูกขนตางอนยาว จริงหรือ?

โดยทางสำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า… มีคุณแม่ท่านหนึ่งแจ้งว่า เคยได้ยินคนบอกต่อกันมาว่าหากตัดขนตาให้ลูกแล้วจะทำให้ลูกมีขนตางอนยาวกว่าเดิม!! เพราะด้วยความอยากให้ลูกสาวสวยและมีขนตาที่งอนยาวมากเป็นพิเศษ คุณแม่จึงไม่รอช้าตัดสินใจ “ตัดขนตา” ของลูกน้อยที่เพิ่งคลอดได้ไม่กี่วันทันที!

เล็มขนตาลูก
กรรไกรตัดขนตา

และหลังจากนั้นเมื่อตัดขนตาให้ลูกไปแล้ว สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เพราะมันกลับทำให้ลูกรู้สึกไม่สบายตาและใช้มือขยี้ตาตลอดเวลา ซึ่งในช่วงแรก ๆ คุณแม่ท่านนี้ไม่ได้สังเกตเห็นความผิดปกติแต่อย่างใด เพราะยังมีความหวังที่จะให้ลูกสาวมีขนตาที่งอนยาวมากๆ แต่ไม่นานตาของลูกสาวก็บวมแดงขึ้นมา

เล็มขนตาลูก
รูปนี้เป็นเพียงเพื่อใช้ประกอบบทความเท่านั้น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเด็กที่เล่า

เมื่อคุณแม่เห็นท่าไม่ดี จึงรีบพาลูกน้อยไปหาหมอทันที โดยคุณหมอได้แจ้งว่า “การตัดขนตาเด็กนั้นจะทำให้เกิดอาการอักเสบของตาได้ บางรายอาจติดเชื้อจนทำให้สูญเสียการมองเห็นได้เลย ยังดีที่คุณแม่พาลูกมาหาหมอทันเวลา”

และคุณหมอยังบอกอีกว่า “ขนตาของทารกนั้นจะถูกกำหนดโดยยีนของแต่ละคน ไม่ว่าจะตัดหรือไม่ หากถึงความยาวในระดับที่ยีนของร่างกายกำหนดนั้นก็จะหยุดการเจริญเติบโต หากคิดว่าจะตัดเพื่อให้ลูกมีขนตาที่ยาวกว่าเดิมนั้นเป็นไปได้ยากมาก”

ที่สำคัญที่สุดคือ “การที่ไปตัดขนตาของลูกนั้นจะทำให้ขนตาที่งอกออกมาใหม่สั้นกว่าเดิมและจะแข็งอาจไปทำร้ายตาของลูกได้ ขนตาบนและล่างนั้นจะส่งผลให้เด็กแพ้แสงและน้ำตาไหล ตาบวม หนังตากระตุก และอาจมีอาการผิดปกติอย่างอื่นด้วย เพราะลูกไม่มีขนตาซึ่งจะช่วยในการป้องกันสิ่งเหล่านี้ และยังทำให้ฝุ่นละอองเข้าตาได้ง่ายทำให้เกิดการติดเชื้อโรค”

อ่านต่อ >> “อันตรายจากการ ตัดขนตา เล็มขนตาลูก” คลิกหน้า 2

อ่านต่อ “บทความอื่นน่าสนใจ” คลิก!


ข้อมูลจาก : LIEKR

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up