ลูกหัวแบน

ลูกหัวแบน แก้ยังไงให้ลูกมีหัวสวย!!

Alternative Textaccount_circle
event
ลูกหัวแบน
ลูกหัวแบน

 

ลูกหัวแบน จากคำถามของคุณแม่ที่ว่า “เห็นลูกของเพื่อนๆ ที่คลอดออกมา หัวสวย เชียว  ไอ้เราแอบเสียดายที่ลูกเราตอนเกิดมาให้นอนหงาย กว่าจะจับตะแคงก็ปาไป 3 เดือน ซื้อหมอนหัวทุยมาแต่ก็เหมือนไม่ช่วยอะไร อยากทราบว่าทารกหัวแบนโตขึ้นมาจะมีโอกาสหัวสวยขึ้นไหมคะ? ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีคำตอบจากคุณหมอมาให้ทราบกันค่ะ

 

ลูกหัวแบน เพราะอะไร?

คุณพ่อคุณแม่ที่เพิ่งมีลูกน้อยคลอดมาใหม่ๆ อาจยังไม่รู้ว่าจะให้ลูกนอนท่าไหนถึงจะดีและสบายปลอดภัยที่สุด สำหรับเด็กทารกแรกเกิดปกติคุณหมอ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กมักจะแนะนำให้ทารกนอนหงายมากกว่านอนคว่ำ เพื่อเป็นการป้องกันภาวะ SIDS (Sudden Death Syndrome) หรือเด็กเสียชีวิตขณะนอนหลับ

 

การนอนหงายอาจทำให้ลูกวัยทารกหัวแบนได้ นั่นเพราะกระดูกของเด็กแรกเกิดยังมีความอ่อน เวลาที่ให้ลูกนอนทับอยู่ในตำแหน่งเดิมตลอดเวลาก็จะทำให้กะโหลกศีรษะของลูกแบนได้  แต่คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลใจกันไปค่ะ เพราะการที่ลูกหัวแบนไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด เพียงแค่อาจจะส่งผลต่อรูปของศีรษะเท่านั้นเองค่ะ

 

ถึงแม้ว่าการนอนหงายจะเป็นท่านอนที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับลูกวัยทารก แต่ก็อาจทำให้ ลูกหัวแบน หัวไม่ทุยสวย ซึ่งปัญหานี้จะหมดไป เพราะเรามีคำแนะนำในการจัดท่านอนให้ลูกหัวสวย จาก พญ.สุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านทารกแรกเกิด มาให้คุณพ่อคุณแม่ทราบกันค่ะ

 

อ่านต่อ >> “3 วิธีจากหมอแก้ปัญหาลูกหัวไม่สวย ไม่ทุย” หน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up