อมมืออมเท้า

ลูกลำไส้ติดเชื้อ เพราะอมมือ อมเท้า

Alternative Textaccount_circle
event
อมมืออมเท้า
อมมืออมเท้า

ลูกลำไส้ติดเชื้อ เพราะอมมือ อมเท้า อาจเกิดขึ้นได้ในเด็กเล็กๆ วัยทารกที่ชอบยกมือ ยกเท้าเอาเข้าปากตามพัฒนาการปกติ แต่ใครจะรู้ว่าพัฒนาการไร้เดียงสาที่น่ารักนี้ก็สามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพของลูกได้เหมือนกันค่ะ ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีประสบการณ์จริงจากคุณแม่ที่ลูกมีอาการติดเชื้อในลำไส้ เพราะลูกอมมือ อมเท้าเล่น มาเตือนให้ระวังกันค่ะ

 

ลูกลำไส้ติดเชื้อ เพราะอมมือ อมเท้า

คุณแม่น้องต้นกล้าเจ้าของเรื่อง ลูกลำไส้ติดเชื้อ เพราะอมมือ อมเท้า ได้แชร์ประสบการณ์จริงที่เกิดขึ้นกับลูกน้อย เพราะมีอาการติดเชื้อในลำไส้

#แชร์ประสบการณ์แม่ๆ ช่วงนี้แม่ๆ ลงรูป #น้องอมมือ #อมเท้า เยอะมาก ถ้าแม่รักหนู แม่เอาออกนะคะ อย่าดูน้องทำ อย่าให้น้องทำแล้วถ่ายวิดีโอ ต้นกล้าเป็นลำไส้ติดเชื้อ เข้าโรงพยาบาลเพิ่งออก อยู่โรงพยาบาล 5 วัน โดนเจาะเลือด เสียบเข็มให้น้ำเกลือและยาฆ่าเชื้อทางน้ำเกลือ เด็กตัวเล็กๆ เจาะเลือดและเสียบน้ำเกลือ คนเป็นแม่ใจจะขาด หาเส้นไม่เจอก็ต้องเสียบที่ใหม่ ทั้งมือ และเท้า พรุนไปหมดค่ะ น้องดินสายน้ำเกลือหลุดก็ต้องเสียบใหม่ อึเยอะจนก้นแดงไปหมด สงสารลูกจับใจ ส่วนตัวเห็นก็จะเอาออกค่ะถ้าน้องอม บางทีก็จับออกไม่ทัน อาการเริ่มแรกคือ ถ่ายบ่อย สักพักจะมีมูกปน และก็จะมีมูกเลือดปนในที่สุด รู้ว่าห้ามยากที่น้องทำ แต่แม่บ้านนี้เป็นห่วงเด็กๆ ค่ะ เด็กตัวเล็กๆ ป่วยน่าสงสารมาก

ลูกลำไส้ติดเชื้อ

บทความแนะนำ คลิก >>  ลูกท้องเสียถ่ายเหลว ไม่ใช่ยืดตัว แต่เพราะติดเชื้อในกระแสเลือด

จากเรื่องที่คุณแม่แชร์ประสบการณ์มาถือเป็นการเตือนให้อีกหลายๆ ครอบครัวที่มีลูกเล็กวัยทารกได้ระวังกันมากขึ้น ที่ถึงแม้ว่าการเอามือ เอาเท้าเข้าปากแล้วอมของลูก จะเป็นหนึ่งในพัฒนาการปกติที่เกิดขึ้นได้ก็ตาม แต่การไม่ได้ดูแลรักษาความสะอาดร่างกายผิวพรรณ รวมทั้งอุปกรณ์สิ่งของใช้รอบข้างที่ลูกสามารถสัมผัสได้ทั้งตัว หากไม่สะอาดแล้วลูกไปสัมผัสถูก แน่นอนว่าสิ่งสกปรก เชื้อโรคย่อมติดตามกับร่างกาย มือ เท้าของลูกได้ และเมื่อเชื้อโรคพวกนี้เข้าสู่ร่างกายลูก ก็สามารถทำให้เกิดการเจ็บป่วยขึ้นได้ง่าย เพราะเด็กเล็กๆ ร่างกายยังมีภูมิคุ้มกันโรคที่ไม่แข็งแรงมากพอที่จะต่อสู่กับเชื้อโรคนั่นเองค่ะ

อ่านต่อ ปัจจัยที่ทำให้ลูกเสี่ยงเป็นลำไส้ติดเชื้อ หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up