Bow Design หมอนยาวตัวหนอนสำหรับเด็กทารก ร้านสุดน่ารักของน้องปันโน

Bow Design หมอนยาวตัวหนอนสำหรับเด็กทารก ร้านสุดน่ารักของน้องปันโน

Alternative Textaccount_circle
event
Bow Design หมอนยาวตัวหนอนสำหรับเด็กทารก ร้านสุดน่ารักของน้องปันโน
Bow Design หมอนยาวตัวหนอนสำหรับเด็กทารก ร้านสุดน่ารักของน้องปันโน

งาน Amarin Baby & Kids Fair ครั้งที่ 23 ที่เพิ่งจัดไปเมื่อวันที่ 1-4 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา ที่ไบเทค บางนา นอกจากจะมีบูธจำหน่ายสินค้าสำหรับแม่และเด็กที่ขนผลิตภัณฑ์คุณภาพดีแบรนด์ดัง มาให้เลือกชม เลือกช็อปปิ้งกันอย่างจุใจ รวมไปถึงกิจกรรมสุดสนุกให้คุณพ่อคุณแม่ และคุณลูกสนุกไปด้วยกันแล้ว ยังมีกิจกรรม “Entrepreneur Kids” ให้เด็ก ๆ ได้ฝึกทักษะการออกร้านขายของ และเริ่มต้นทำธุรกิจด้วยตัวเอง หนึ่งในหนูน้อยคนเก่ง ที่อยากพาทุกคนไปทำความรู้จัก คือ “น้องปันโน” อายุ 10 ขวบ ที่มาพร้อมกับธุรกิจที่เริ่มโดยคุณแม่ นั่นคือ Bow Design หมอนยาวตัวหนอนสำหรับเด็กทารก ด้านในใช้ขนห่านเทียมอย่างดี ปลอกหมอนเป็นผ้าคอตตอน 100% ใช้กั้นคอทารก หรือจะใช้เป็นคาร์ซีทก็ได้ คุณภาพแน่น ๆ แบบนี้ มาฟังน้องปันโนพูดถึงที่มาที่ไปของสินค้ากันค่ะ

Bow Design หมอนยาวตัวหนอนสำหรับเด็กทารก ร้านสุดน่ารักของน้องปันโน

Bow Design หมอนยาวตัวหนอนสำหรับเด็กทารก ร้านสุดน่ารักของน้องปันโน

แรงบันดาลใจที่มาขายสินค้านี้

ก่อนหน้านี้ที่เป็นช่วงโควิดแรก ๆ คุณแม่เย็บสายคล้องแมสก์ขาย แล้วผมก็เอาไปขายที่โรงเรียนครับ ปรากฏว่าขายดีมาก ๆ ขายหมดทุกวัน พอมี Project Entrepreneur Kids ก็นำสินค้าที่คุณแม่ลองทำจากการหาความรู้ทางอินเทอร์เน็ต และแบบหมอนที่คุณแม่อยากทำเองบ้าง แล้วก็ลองปรับมาเรื่อยๆ จนได้ของที่ดีที่สุดครับ

 

คุณแม่ช่วยแนะนำอะไรบ้างคะ 

แม่อยากให้เค้าเรียนรู้ระบบการจัดการในการทำร้านต้องมีอะไรบ้าง ต้องเตรียมตัว มีกระบวนการวางแผนอย่างไร แก้ปัญหาเฉพาะหน้าอย่างไร พอเค้าขายได้เราก็สอนเรื่องต้นทุน กำไรด้วย อยากให้เค้าเรียนรู้ว่าภาพที่เค้าเห็นนั้นเหมือนกับที่เค้าคิดไว้มั้ย อย่างการมาออกบูทครั้งนี้จะไม่เหมือนกับที่น้องเคยช่วยคุณแม่ขายสายคล้องคอเลย พอเค้าได้มาออกร้านจริง ๆ เค้าก็จะมาคิดว่า ทำไม เพราะอะไร แล้วจะปรับปรุงอย่างไร แม่มองว่าถ้ามาลงมือทำจริง ๆ ก็จะได้เรียนรู้จากหน้างานจริงๆ ด้วย พอเค้าเห็นเนื้องานว่าเราทำอะไรบ้าง เค้าก็เรียนรู้แล้วเอามาสื่อสารกับลูกค้าได้ เอาสิ่งที่แม่ทำมาเป็นจุดขายได้ เราก็สอนเค้าแม้กระทั่งเรื่องเนื้อผ้าที่ดีเป็นอย่างไร เทียบของแต่ละเกรดให้ดูว่าของเราแตกต่างอย่างไร เค้าจะได้เอาข้อมูลนี้ไปบอกลูกค้าได้ จนตอนนี้น้องปันโนสามารถแยกออกได้แล้วว่าผ้าแบบไหนคุณภาพดีหรือไม่ดี ด้วยความที่เค้าเป็นคนขี้สงสัยและช่างถาม เราก็สอนเค้าเต็มที่ ต้องขอบคุณ Amarin Baby & Kids ที่มีกิจกรรมดีๆ แบบนี้มาให้น้องเข้าร่วมค่ะ

Bow Design หมอนยาวตัวหนอนสำหรับเด็กทารก ร้านสุดน่ารักของน้องปันโน

จากที่ฟังแล้วน้องปันโนมีความกล้าพูดกล้าแสดงออกมากเลยนะคะ

คุณแม่เล่าว่า โดยลักษณะนิสัยของเค้าเอง เป็นคนที่ชอบคุณกับคนแปลกหน้า ชอบเข้าหาผู้ใหญ่ เวลาสงสัยอะไรเค้าจะถามตลอด ตอนที่เค้าขายสายคล้องแมสก์ที่โรงเรียน คุณครูก็มาเล่าให้ฟังว่าน้องปันโนช่วยเลือกสีที่เข้ากับคุณครูด้วย 

ขอข้อคิดดี ๆ ในการสอนลูกเพื่อเป็นแนวทางให้คุณแม่ท่านอื่น

คุณแม่ : เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราก็ปล่อยไปตามธรรมชาติ แล้วก็แนะนำเค้าไปในแนวทางที่ถูกต้อง ตัวเค้าจะเป็นอย่างไร ก็ค่อยๆ ให้คำแนะนำเค้าไป บางคนอาจจะพูดไม่เก่ง แต่อาจจะมีฝีมือ ต้องลองสังเกตดูแล้วสนับสนุนเค้าไปในทางที่เค้าพอจะทำได้ค่ะ อย่างน้องปันโนเอง แม่ก็จะบอกเสมอว่า แม่ภูมิใจในตัวลูกนะที่เป็นคนที่กล้าแสดงออกแบบนี้ พอเราบอกความรู้สึกของเรากับเค้าบ่อยๆ เค้าก็จะรู้สึกภูมิใจในตัวเองด้วย 

Bow Design หมอนยาวตัวหนอนสำหรับเด็กทารก ร้านสุดน่ารักของน้องปันโน

คิดว่าสิ่งที่ได้จากการมาร่วมงานครั้งนี้คืออะไร

ได้ประสบการณ์ในการออกบูทครั้งแรกเลยครับ ได้เรียนรู้หลักการและเทคนิคในการขายของครับ ผมเองก็หวังว่าคนจะมารู้จักสินค้าของผมมากขึ้นด้วยครับ ได้ทำงานเป็นทีมเดียวกันกับคุณแม่ด้วย ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีลูกค้า แค่ได้มาร่วมกิจกรรมก็เป็นประสบการณ์ที่ดีแล้วครับ

 

รู้สึกอย่างไรที่ได้มามีส่วนร่วมใน Project Entrepreneur Kids นี้

ตื่นเต้นมาก ๆ และดีใจมาก ๆ เลยครับ ผมรู้สึกชอบและสนุกมาก ๆ ที่ได้มาร่วมกิจกรรม บางทีว่าง ๆ ก็ออกไปหาอะไรทานในงานได้ด้วยครับ 

หมอนเด็กทารก

จะนำรายได้ที่ได้จากการขายไปทำอะไรบ้าง

น้องปันโนเล่าว่า “เอาไว้เป็นทุนการศึกษา แล้วก็ของที่จำเป็น เช่นเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ผมอยากได้ครับ” ส่วนคุณแม่บอกว่า “เริ่มจากการสอนเค้าคำนวณว่าต้องใช้หมอนกี่ใบ หักต้นทุน กำไรแล้วจะได้เงินเท่าไหร่ถึงจะนำไปซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ได้”

 

อยากจะนำธุรกิจนี้ไปต่อยอดเป็นอะไรอีกบ้าง

อยากลองเอาไปขายบนลาซาด้าครับ แล้วก็คิดราค่าเปิดตัวไว้แล้วว่าจะต้องขายราคาเท่าไหร่ 

หมอนเด็กทารก

อยากฝากอะไรถึงเพื่อน ๆ ที่สนใจจะเริ่มทำธุรกิจบ้าง

ขายของให้เป็น หาข้อมูลที่เราสามารถเล่าให้ลูกค้าฟังได้ พูดคุยกับลูกค้าเยอะๆ แล้วก็ตกแต่งหน้าร้านให้สวยงาม น่าสนใจครับ

 

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากชวนลูกรักมาเปิดธุรกิจด้วยกัน สามารถติดตามข่าวสาร และกิจกรรมที่น่าสนใจจาก Amarin Baby & Kids กันได้เลย

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

Strawberry Simulator ร้านสติ๊กเกอร์ไลน์สุดน่ารักของน้องมิณณะ

Roblox สเปรย์แอลกอฮอล์สูตรพิเศษของน้องคิริน

หนูมาลีมีลูกแมวเหมียว ร้านสินค้าแฮนด์เมด ผลงานร้อยลูกปัดของน้องมาลี

Wabi Sabi Bake House ร้านขนมแห่งความสุข ที่เริ่มต้นจากความรัก

Mission Vision ร้านหนังสือมือสองเพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส

Star OTOP น้องสตาร์ จากธุรกิจแพปลาสู่ลูกชิ้นปลาแสนอร่อย

TF Solar Cell by น้องเตอติส สาวน้อยวัย 3 ขวบ ผู้สนใจในพลังงานสะอาด

เอาใจแม่ขาช้อป! แฉ คำย่อ ขายของออนไลน์

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up