สินค้ามือสอง

ขายของออนไลน์ เสื้อผ้ามือสอง งานเสริมคุณแม่ยุคใหม่ โล๊ะตู้ + ได้ตังค์

Alternative Textaccount_circle
event
สินค้ามือสอง
สินค้ามือสอง

ขายของออนไลน์ เขาทำกันยังไง .. วันนี้ AMARIN Baby & Kids  มีเทคนิคดีๆ เกี่ยวกับการโล๊ะตู้เสื้อผ้า เพื่อนำมาจำหน่ายเป็นเสื้อผ้ามือสองเพื่อส่งต่อให้กับคนอื่นที่ต้องการเสื้อผ้าสวยๆ สภาพดี  ราคาประหยัด  ซึ่งเป็นอีกหนึ่งงานออนไลน์ที่เป็นอาชีพเสริมสำหรับคุณพ่อคุณแม่ยุคนี้ได้  มาดูกันค่ะ

ขายของออนไลน์

 

  1. แยกของที่อยู่ในตู้เสื้อผ้า

            จัดประเภทของเสื้อผ้า นำมาแยกว่าตัวไหนเราจะไม่ใส่แล้ว ตัวไหนเราจะยังเก็บไว้ในโอกาสต่อไป  และเมื่อขายไปแล้วคุณจะไม่มานั่งเสียดายว่าจะไม่ได้ใส่มันอีกแล้ว และในกรณีที่เป็นสินค้าแบรนด์เนม จำเป็นต้องจดรายการไว้และดูว่าเคยซื้อมาเท่าไหร่

ขายของมือสอง
ภาพโดย คุณอั้ม พัชราภา
  1. ตั้งราคาจากเสื้อผ้าที่ต้องการขาย

เมื่อคุณเลือกที่จะขายสินค้าชิ้นนั้นๆ แล้ว ลองเข้ากลุ่มไลน์หรือเฟซบุ๊ก Search จาก Google หรือเฟซบุ๊ก ด้วยคำว่า “กลุ่มไลน์เสื้อผ้ามือสอง”, “ปล่อยสมบัติผลัดกันชม”, “ตลาดออนไลน์” และดูว่าคนอื่นที่เขาขายนั้นเขาตั้งราคาไว้เท่าไหร่ และคุณอาจจะเหมารวมเป็นชุด ดีกว่าที่จะแยกเป็นชิ้น ๆ โดยเฉพาะชุดท่เข้าคู่กับเครื่องประดับ เพื่อจะจัดเซ็ตรวมกันแล้วได้ราคาเพิ่มขึ้น

ขายของมือสอง
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
  1. ถ่ายรูปสินค้า

แม้ว่าการถ่ายภาพสินค้าจากโทรศัพท์มือถือนั้นจะใช้ลงโซเชี่ยลได้เช่นกัน  แต่เรื่องของคุณภาพแสงและการจัดองค์ประกอบของภาพนั้นสำคัญมาก  ไม่ควจะถ่ายกับฉากที่รกๆ หรือพับเสื้อซ้อนกันจนมองไม่เห็นรายละเอียดภาพ ควรจะรู้ว่าลูกค้าของเรานั้นชอบภาพแบบไหน ต้องการดูอะไรเป็นพิเศษ จึงถ่ายส่วนอื่นๆ แยกไว้เป็นภาพสต็อกเพื่อจะได้แยกเก็บภาพง่ายขึ้น  ที่สำคัญคืออย่าลืมจัดภาพสวยๆ

ขายของมือสอง
ภาพประกอบจาก board trekkingthai.com
  1. เลือกแหล่งขายสินค้ามือสอง

บางคนถนัดขายที่ตลาดนัดในหมู่บ้าน หรือตลาดใต้คอนโด แต่ในกลุ่มไลน์หรือเฟซบุ๊กจะมีแม่ค้าต่างๆ มารวมตัวกัน หรือจะเป็นกลุ่มแม่ๆ ที่ใช้ของเฉพาะเช่นเดียวกับคุณ เช่น ผ้าคลุมให้นม  เสื้อให้นม  ชุดคลุมท้อง เพื่อที่ว่าจะได้ขายของได้ง่ายมากขึ้น ต้องเลือกกลุ่มที่ใกล้เคียงกับสินค้าของคุณด้วย

ตัวอย่างเว็บไซต์ขายของออนไลน์ มือสอง ยอดนิยมในปัจจุบัน ได้แก่

www.pantipmarket.com

www.kaidee.com

www.kapook.com

รวมไปถึงกลุ่มต่างๆ ในเฟซบุ๊ก และ อินสตาแกรม

b
5. ความถี่ในการโพสต์

ถ้าเป็นเฟซบุ๊กหากคุณติดกันถี่เกินไป ระบบจะมองว่าคุณเป็นสแปมและอาจจะบล็อก User ของคุณได้ และเว็บไซต์อื่นก็เช่นเดียวกัน  โดยคุณจะต้องเข้าใจกฎกติกาการใช้งานเว็บไซต์นั้นเป็นอย่างดี และไม่ควรนำภาพของคนอื่นม่าบอกว่าเป็นสินค้าของคุณ ควรจะใช้ภาพที่คุณถ่ายเอง จะทำให้ขายได้ง่ายขึ้น

  1. สินค้าอื่นๆ ที่ต้องการขาย

หรือใครชักสนุกกับการขายเสื้อผ้ามือสอง สามารถรับเสื้อผ้ามือสองเป็นกระสอบมาขายได้ ไม่ว่าจะเป็นจาก ตลาดโรงเกลือ, หรือเว็บไซต์ขายส่งสภาพมือสองเกรดเอ  แต่อย่าหวังกำไรจนลืมเลือกเสื้อผ้าแต่ละชิ้นที่มีคุณภาพมาจำหน่าย เพราะหากร้านเราขายของแย่ๆ ลูกค้าจะไม่เชื่อถือคุณอีกต่อไป

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณแม่ที่ต้องการโล๊ะตู้เสื้อผ้าและต้องการหารายได้พิเศษนะคะ หากใครมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ www.facebook.com/AMARINBabyandKids ค่ะ

 

เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ AMARIN Baby & Kids

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up