คำย่อ ขายของออนไลน์

เอาใจแม่ขาช้อป! แฉ คำย่อ ขายของออนไลน์

Alternative Textaccount_circle
event
คำย่อ ขายของออนไลน์
คำย่อ ขายของออนไลน์

อะไรคือ CF ห้าม CC? แล้ว รส. พต. สต. ib. pm. คืออะไร? คำย่อ ขายของออนไลน์ คืออะไร? แม่ ๆ ทุกคนที่ริจะซื้อของออนไลน์ต้องรู้คำศัพท์เหล่านี้นะคะ ไม่อย่างนั้นของเล่นลูกราคาแสนถูกอาจหลุดลอยไปต่อหน้าต่อตาเพราะซื้อไม่ทันแน่นอนค่ะ ทีมงาน Amarin Baby & Kids จึงอาสารวบรวม คำย่อ ขายของออนไลน์ มาให้แม่ ๆ ได้ทราบกันค่ะ

เอาใจแม่ขาช้อป! แฉ คำย่อ ขายของออนไลน์

ผู้หญิงกับการช้อปปิ้งเป็นสิ่งที่แยกจากกันไม่ได้ เรื่องนี้ผู้เขียนไม่ได้พูดขึ้นมาลอย ๆ นะคะ เรามีงานวิจัยมาพิสูจน์ค่ะ ว่าการช้อปปิ้งมีผลกับอารมณ์ของผู้หญิงโดยตรง โดย 79% พบว่าการช้อปปิ้งเป็นวิธีการอย่างหนึ่งในการให้กำลังใจตัวเอง ความรู้สึกขณะช้อปปิ้งนั้น ทำให้รู้สึกมั่นใจ ดูดีมากขึ้น และยังรู้สึกมีความสุขมากขึ้น เป็นหนึ่งในวิธีการผ่อนคลายแบบชั่วคราว หรือแม้กระทั่งเวลาที่ผู้หญิงมีปัญหากับคนรัก การจัดการกับอารมณ์เศร้า หดหู่ และสิ้นหวัง ด้วยวิธีการออกไปช้อปปิ้งก็ช่วยทำให้รู้สึกดีขึ้นมาได้ (จากงานวิจัยของKaren Pine และ Simonne Gnessen ในหนังสือ Sheconomics) แต่สำหรับแม่ลูกอ่อนที่ต้องอยู่บ้านจะทำอย่างไรล่ะ ช้อปปิ้งออนไลน์ช่วยได้ค่ะ

ทำไมต้องมี คำย่อ ขายของออนไลน์ ? เพราะแม่ค้าขายของออนไลน์ ต้องทำงานแข่งกับเวลาที่มีจำกัด ด้วยจำนวนของลูกค้าที่เข้ามาสอบถามข้อมูลสินค้าแต่ละวันมีปริมาณมหาศาล การพิมพ์คำศัพท์ยาวๆ อาจจะไม่ทันใจทั้งคนอ่านและคนตอบ จึงจำเป็นต้องย่อคำยาวๆ ให้สั้นลงเอาไว้ใช้ในการพูดคุย ให้ถนัดมากขึ้น  วันนี้เราจะมาถอดรหัส คำย่อ ขายของออนไลน์ แบบหมดเปลือกกันค่ะ

Pre, เปิดพรี = เปิดขายสินค้าแบบพรีออเดอร์

ย่อมาจากขอเปิดการขายสินค้าแบบพรีออเดอร์ การขายสินค้าแบบนี้จะยังไม่มีสินค้าพร้อมที่จะส่งให้ลูกค้าในทันที การขายลักษณะนี้คือแม่ค้าจะรวบรวมคำสั่งซื้อจากลูกค้าหลายๆ คนแล้วถึงจะสั่งซื้อกับแม่ค้าขายส่งหรือร้านค้าที่อยู่ต่างประเทศเพื่อให้ส่งสินค้ามาทีเดียว เพื่อประหยัดค่าส่ง ลูกค้าจะต้องรอตามระยะเวลาที่แม่ค้ากำหนด เช่น 15-20 วัน ส่วนการจ่ายเงินค่าสินค้าจะอยู่ที่ตกลงกับแม่ค้า แม่ค้าออนไลน์บางเจ้าก็จะให้จ่ายมัดจำก่อน เมื่อสินค้ามาถึงมือแม่ค้าถึงจะจ่ายส่วนที่เหลือ หรือบางเจ้าก็จะให้จ่ายค่าสินค้าเมื่อสินค้ามาถึง ข้อดีของการซื้อของแบบพรีออเดอร์คือ จะมีราคาถูกกว่าสินค้าพร้อมส่ง

พรีจีน พรีญี่ปุ่น = สินค้าพรีออเดอร์จากประเทศนั้นๆ

หมายถึงสินค้าชิ้นนี้จะสั่งซื้อจากร้านค้าที่ประเทศจีน หรือ ประเทศญี่ปุ่น หากต้องการซื้อสินค้าให้สั่งซื้อผ่านแม่ค้าเจ้านั้นๆ และแม่ค้าก็จะไปสั่งซื้อ หรืออาจจะไปซื้อที่ร้านค้าที่อยู่ในประเทศนั้นๆ ให้

พรีเรือ พรีแอร์ = สินค้าพรีออเดอร์ชนิดนี้จะส่งมาทางเรือหรือเครื่องบิน

พรีเรือ หมายถึงสินค้าที่สั่งซื้อจะถูกส่งมาทางเรือ ซึ่งวิธีส่งแบบนี้จะมีราคาถูกกว่าส่งมาทางเครื่องบิน แต่จะต้องรอสินค้านานกว่า พรีแอร์ หมายถึงสินค้าที่สั่งซื้อจะถูกส่งมาทางเครื่องบิน ส่วนมากสินค้าที่ถูกส่งมาทางนี้จะมีน้ำหนักเบาและขนาดเล็ก

ปิดพรี ปิดรอบ = สั่งสินค้าพรีออเดอร์ได้ภายในเวลาที่กำหนด

หมายถึงแม่ค้าจะหยุดรับออเดอร์ภายในวันที่กำหนด และจะทำการสั่งซื้อสินค้าจากแม่ค้าขายส่งหรือร้านค้าจากต่างประเทศแล้ว และจะไม่รับออเดอร์เพิ่มอีกหลังจากนั้น

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อ แฉ! คำย่อ ขายของออนไลน์ ได้ที่นี่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up