อาการของไข้เลือดออก

อาการของไข้เลือดออก รู้ให้เท่าทัน ลูกน้อยปลอดภัย

Alternative Textaccount_circle
event
อาการของไข้เลือดออก
อาการของไข้เลือดออก

ไข้เลือดออกเป็นแล้วน่ากลัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเด็กและผู้ใหญ่ เพื่อเป็นการรู้ให้เท่าทัน พ่อแม่ต้องรู้จักและเข้าใจ อาการของไข้เลือดออก!

 

 

กลับมาอีกครั้งหนึ่งแล้วกับโรคยอดฮิตสุดอันตรายที่ใคร ๆ ก็เป็นได้ หากไม่สังเกตอาการให้ดีหรือหาหมอช้าอาจส่งผลทำให้เสียชีวิตเอาได้! ซึ่งจากสถานการณ์ล่าสุดนั้นพบว่า มีผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกเสียชีวิตเพิ่มมากขึ้นในประเทศไทยของเรา ทำให้ทีมงาน Amarin Baby and Kids เกิดความรู้สึกเป็นห่วงทุก ๆ ครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่มีเด็กเล็กและผู้สูงอายุ

มีนักวิจัยแพทย์ไทยเผยโรคไข้เลือดออกพบว่า โรคไข้เลือดออกนั้น ไม่เคยเลือกเพศหรือวัย เรียกได้ว่าสามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกคนจริง ๆ โดย ศ.พญ.อุษา ทิสยากร นายกสมาคมโรคติดเชื้อในเด็กแห่งประเทศ ได้ให้ความรู้ว่า “โรคไข้เลือดออกยังเป็นโรคที่มีการแพร่ระบาดอย่างกว้างขวางและจัดเป็นปัญหาระดับโลก ซึ่งองค์การอนามัยโลกพบผู้ติดเชื้อในทวีปเอเชียและอเมริกาใต้เพิ่มขึ้นทุกปี ร้อยละ 75 ของผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกในโลกนี้อยู่ในทวีปเอเซีย รองลงมาคือในทวีปอเมริกาใต้”

ปัจจุบันโรคไข้เลือดออกมิได้เป็นเฉพาะในเด็ก มีสถิติให้เห็นชัดเจนว่าใน 20 ปีที่ผ่านมา โรคนี้ขยายไปในกลุ่มอายุที่สูงขึ้นทุกวัย แม้แต่วัยผู้สูงอายุ 80-90 ปี ก็พบได้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นในผู้ใหญ่มีโอกาสเสียชีวิตได้ง่ายกว่าเด็กเลยละค่ะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up