เมนูเส้น

แจกสูตรอร่อย “มักกะโรนีอบชีส” เมนูเส้น แก้ลูกเบื่อข้าว

event
เมนูเส้น
เมนูเส้น

เด็กบ้านไหนเบื่อเคี้ยวข้าวแล้ว เชิญทางนี้…เชฟแม่หมีมีสูตรเด็ดที่เป็น เมนูเส้น กับ “มักกะโรนีอบชีส” สุดอร่อย มาฝาก รับรองไม่จำเจ แก้ปัญหาลูกเบื่อข้าวได้แน่นอน

ลูก 1 ขวบ ไม่ยอมกินข้าว ปัญหา ลูกเบื่อข้าว อีกหนึ่งความกังวลที่ทำเอาคุณแม่เหนื่อยใจทุกครั้งที่เข้าครัว เพราะไม่รู้จะทำอย่างไร หรือทำเมนูไหนให้ลูกทานดี หลอกล่อสารพัดก็ไม่เป็นผล ทำเอาคุณแม่กลุ้มใจกลัวลูกจะผอม และขาดสารอาหาร

แจกสูตรอร่อย มักกะโรนีอบชีส เมนูเส้น แก้ลูกเบื่อข้าว

เมนูเส้น แก้ปัญหา ลูกเบื่อข้าว

ทั้งนี้สาเหตุที่ ลูกเบื่อข้าว หรือการที่ ลูกเบื่ออาหาร อาจเกิดได้หลายปัจจัย เช่น ถูกบังคับให้กินมากจนเกินไป ด้วยความหวังดีของพ่อแม่ก็อยากให้ลูกกินเยอะๆ โดยที่ลืมคิดไปว่าลูกอาจจะอิ่มแล้ว ในขณะที่พ่อแม่บางคนหลอกล่อให้ลูกกินข้าวโดยการพาไปเที่ยว หรือให้เล่นของเล่น จึงเป็นสาเหตุทำให้ลูกเบื่ออาหารได้ ซึ่งความอยากอาหารของเด็กแต่ละคนจะไม่เท่ากัน เด็กบางคนกินมาก บางคนกินน้อย บางคนตัวสูง บางคนตัวเล็ก จึงทำให้ปริมาณการกินอาหารแตกต่างกันด้วยนั่นเอง

นอกจากนี้ความกังวลของคนเป็นพ่อเป็นแม่ก็คือกลัวลูกขาดสารอาหาร ซึ่งเรื่องนี้คุณพ่อคุณแม่สามารถสังเกตได้ง่ายๆ หากลูกเเข็งแรง เจริญเติบโตได้ดี วิ่งเล่น อารมณ์ดี ร่าเริงตามปกติ ไม่มีอาการเจ็บป่วย ซึมเศร้า เจริญเติบโตตามเกณฑ์ของอายุ …ก็เป็นคำตอบได้ว่าลูกแข็งแรงปกติดี แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ ลูกไม่ยอมกินข้าว หรือกินอาหารบวกกับมีอาการซึมเศร้า หงุดหงิด ผิวพรรณซีด ไม่เติบโตเท่าที่ควร ก็อาจเป็นอาการเริ่มต้นของการขาดสารอาหารได้

เมื่อทราบแบบนี้แล้วก็ช่วยเบาใจได้ แต่ถ้ายังกังวล ตามมาดูวิธีแก้ปัญหาลูกเบื่ออาหารได้ ดังนี้เลยค่ะ….

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up