อาหารบำรุงสมองเด็ก

8 สุดยอด อาหารบำรุงสมองเด็ก สำหรับเจ้าหนูวัยซน

Alternative Textaccount_circle
event
อาหารบำรุงสมองเด็ก
อาหารบำรุงสมองเด็ก

อาหารที่ดีและมีประโยชน์ไม่เพียงแต่จะช่วยบำรุงร่างกายและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้กับลูกเท่านั้น ยังช่วยในการเสริมสร้างส่วนต่างๆ ของสมอง เพื่ออนาคตที่ดีของลูกรักอีกด้วยค่ะ เมื่อเด็กๆ ได้รับสารอาหารที่เพียงพอ เด็กๆ ก็จะมีสมาธิและสามารถเรียนรู้ได้ดีขึ้น โดย อาหารบำรุงสมองเด็ก ที่คุณพ่อคุณแม่ห้ามพลาด มีดังนี้ค่ะ

8 สุดยอด อาหารบำรุงสมองเด็ก สำหรับเจ้าหนูวัยซน

1. เนื้อปลา  

เนื้อปลาอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 ที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างสมอง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของสมองในส่วนความจำและการเรียนรู้ ไม่ใช่เฉพาะปลาทะเลน้ำลึกที่นำเข้าจากต่างประเทศ เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า และปลาแมคคาเรล เท่านั้นนะคะ ที่มีกรดไขมันโอเมก้า-3 สูง ปลาน้ำจืดของไทย เช่น ปลาสวาย ปลาช่อน และปลากะพงขาว ก็มีโอเมก้า-3 ไม่แพ้ปลาราคาแพงจากต่างประเทศเลย เด็กๆ ควรจะได้รับประทานปลาอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อช่วยเสริมสร้างการทำงานของสมอง

อาหารบํารุงสมองลูก
อาหารบํารุงสมองของเจ้าตัวเล็ก

เมนูแนะนำ อาหารบำรุงสมองเด็ก จากเนื้อปลา

มาดูตัวอย่างเมนูปลาที่ทำได้ง่ายๆ กันค่ะ นั่นคือ Tuna Dip โดยนำเนื้อปลาทูน่ากระป๋องมาทำเป็นเครื่องจิ้มกินกับผักสดคล้ายๆ กับการกินเมี่ยง แต่เราปรุงทูน่าด้วยมายองเนส มะนาว เกลือ และพริกไทยค่ะ เพียงแค่นี้เด็กๆ ก็จะได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ พร้อมจะเรียนรู้และทำกิจกรรมต่างๆ มากมายแล้วค่ะ

คลิปอาหารอร่อย “ข้าวผัดปลาแซลมอน” สูตรดีเมนูบำรุงสมอง เพื่อลูกน้อยโดยเฉพาะ!

คลิปเมนูข้าวต้มปลาทู อาหารบำรุงสมองลูก เสริมความจำดีเยี่ยม!

2. นม โยเกิร์ต และชีส

นอกจากในนม โยเกิร์ต และชีสจะมีกลูโคสและโปรตีนแล้ว ยังมีวิตามินดี และวิตามินบี ที่ช่วยในการทำงานของสมอง จากการศึกษาพบว่าเด็กๆ ควรดื่มนมวันละ 1 – 2 แก้ว แต่ถ้าหากเด็กคนไหนแพ้นมวัว ซึ่งเกิดจากการที่ร่างกายไม่สามารถย่อยน้ำตาลแล็กโตสได้ ก็สามารถชดเชยด้วยการดื่มนมที่ทำจากถั่วเหลืองหรืออัลมอนด์แทนได้ค่ะ

เมนูแนะนำ อาหารบำรุงสมองเด็ก จากชีส

แจกสูตรอร่อย “มักกะโรนีอบชีส” เมนูเส้น แก้ลูกเบื่อข้าว

เผยสูตร! ชีสสติ๊ก อาหารว่างสุดอร่อย ช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกรัก (มีคลิป)

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up