อาหารบำรุงสมองลูก

คลิปเมนูข้าวต้มปลาทู อาหารบำรุงสมองลูก เสริมความจำดีเยี่ยม!

event
อาหารบำรุงสมองลูก
อาหารบำรุงสมองลูก

ปลา หนึ่งใน อาหารบำรุงสมองลูก ที่คุณแม่สามารเลือกนำมาทำเป็นเมนูแสนอร่อยให้กับลูกน้อยได้ ยิ่งทำให้ลูกกินในมื้อเช้าก็ยิ่งได้ประโยชน์เต็มคำ แถมยังอิ่มท้อง ช่วยให้ลูกพร้อมเรียนรู้ได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย

การให้ลูกน้อยได้รับประทานอาหารที่ดี เป็นส่วนหนึ่งของการช่วยบำรุงสมอง ซึ่งคุณแม่สามารถเริ่มต้นดูแลสมองของลูกน้อยอย่างง่ายๆ ด้วยอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อสมองและความจำที่ดีจะได้อยู่กับลูกน้อยไปนานๆ ซึ่งหากพูดถึงแหล่งอาหารที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสมอง ก็คงหนีไม่พ้น ปลา

ก็จริงอย่างที่เขาว่ากันว่า กินปลาแล้วจะฉลาด โดยเฉพาะปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า หรือปลาทูแบบไทยๆ ของบ้านเรา เป็นต้น พวกนี้เป็นอาหารที่ประโยชน์สูงสุดต่อสมองมาก แต่ถ้าหาปลาทะเลมารับประทานลำบาก หรือไม่มีเวลาเตรียมอาหาร ก็สามารถกินอาหารเสริมประเภท น้ำมันปลา แทนได้

Must read : รีวิวทูน่ากระป๋อง ในน้ำเกลือ น้ำแร่และน้ำมัน เลือกแบบไหน?ให้ลูกได้ประโยชน์สูงสุด!
⇒ Must read : รีวิวน้ำมันปลา เรื่องที่พ่อแม่ต้องรู้

เมนูข้าวต้มปลาทู อาหารบำรุงสมองลูก
เสริมความจำดีเยี่ยม

อาหารบำรุงสมองลูก

และวันนี้เชฟแม่หมีจึงมีเมนูดี จานเด็ดมาแนะนำคุณแม่ๆ ทั้งหลาย กับ ข้าวต้มปลาทู อาหารบำรุงสมองลูก ช่วยเพิ่มพลังและเสริมความจำที่ดีเยี่ยมให้กับลูกน้อย แต่ก่อนที่จะไปดูขั้นตอนการทำ ชวนคุณแม่ไปรู้จักกับวัตถุดิบสำคัญอย่าง ปลาทู กันว่ามีประโยชน์ และมีวิธีการเลือกซื้อปลาทูสดอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ…

⇒ Must read : รวม 24 ปลาโอเมก้า 3 สูง ที่แม่ควรซื้อให้ลูกกิน!
⇒ Must read : 10 ปลาไทย โอเมก้า 3 สูง! บำรุงสมองสดใส หัวใจแข็งแรง

ปลาทูมีลำตัวแป้นยาวเพรียว ตาโต ปากกว้าง จะงอยปากจะแหลม เกล็ดเล็กละเอียด มีม่านตาเป็นเยื่อไขมัน มีพฤติกรรมอาศัยอยู่รวมกันเป็นฝูงใหญ่ในน่านน้ำที่เป็นทะเลเปิด เช่น อ่าวไทย และทะเลอันดามัน

  • ในเนื้อปลาทู 100 กรัม จะมีสารโอเมก้า 3 ประมาณ 2-3 กรัม ซึ่งเป็นปริมาณที่เพียงพอกับ ซึ่งจะมีส่วนช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ป้องกัน และแก้ไขโรคความจำเสื่อม ส่งเสริมสภาวะจิตใจ ช่วยบำรุงสายตา เสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรค และช่วยป้องกันมะเร็งบางชนิด
  • อุดมด้วย EPAและ DHA ซึ่งเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัว โดยสารทั้งสองชนิดนี้จะทำหน้าที่ลดการจับตัวของเกร็ดเลือดที่ผิดปกติ ในบางรายจึงทำให้เป็นภาวะหลอดเลือดแข็งตัวหรือพบการอักเสบ นอกจากนั้นทั้ง EPAและ DHA นี้ยังมีส่วนช่วยในการลดระดับไขมันชนิดที่ทำให้เกิดลิ่มเลือดหรือหลอดเลือดอุดตันได้
  • มีโปรตีนสูงในปลาทู 1 ตัวจะให้โปรตีนสูงถึง 20 กรัมต่อน้ำหนัก100 กรัม ซึ่งโปรตีนที่ได้จากปลาทูจะเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย ร่างกายสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ทันที
  • สรรพคุณของปลาทูมีแคลเซียมและฟอสฟอรัสโดยปริมาณแคลเซียมในปลาทูจะสูงถึง 170 มิลลิกรัมต่อปลาทูสด 100 กรัม นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยฟอสฟอรัสที่จำเป็นต่อร่างกาน โดยสารอาหารเหล่านี้จะมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างความแข็งแรงกระดูกและฟันได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในวัยเด็กและวัยผู้สูงอายุ
  • ที่สำคัญยังมีราคาถูกและหาซื้อง่าย

อ่านต่อ >> “วัตถุดิบและส่วนผสมของ ข้าวต้มปลาทู มื้อเช้าเพิ่มพลังบำรุงสมอง” คลิกหน้า 2


ขอบคุณข้อมูลจาก : sukkaphap-d.com

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up