เมนูชีส

เผยสูตร! ชีสสติ๊ก อาหารว่างสุดอร่อย ช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกรัก (มีคลิป)

event
เมนูชีส
เมนูชีส

ชีส เป็นแหล่งโปรตีนและแคลเซียมที่ดีสำหรับลูกน้อย เชฟแม่หมีจึงมี เมนูชีส กับ ชีสสติ๊ก อาหารว่างสุดอร่อย ช่วยเพิ่มน้ำหนักให้กับลูกน้อย มาฝาก จะมีวิธีทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ว่ากันว่า ชีส เป็นแหล่งโปรตีนสำคัญที่เหมาะมากสำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะในวัยกำลังเจริญเติบโต แต่เห็นหลายคนเป็นห่วง คิดว่าชีสที่เต็มไปด้วยไขมันนี้จะดีต่อเด็กจริงหรือ แล้วถ้าเด็กกินเยอะๆ จะกลายเป็นอันตรายมากกว่าเป็นประโยชน์หรือไม่ ถ้าคุณได้รู้จักประโยชน์จากชีสต่อการเจริญเติบโตของเด็กอย่างชัดเจนแล้วล่ะก็ คุณอาจจะรีบลุกขึ้นไปซื้อชีสมาให้เด็กน้อยกินเลยทีเดียว

ชีสสติ๊ก เมนูชีส ลูกกินชีสดีต่อการเจริญเติบโต

เมนูชีส

ชีสหรือเนยแข็ง เป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปที่ได้จากนม โดยใช้ส่วนโปรตีนมาทำ ไม่ว่าจะเป็นนมวัว นมควาย นมแพะ แกะ ลา อูฐ ฯลฯ ก็สามารถนำมาทำชีสได้ทั้งนั้น

ปัจจุบันนี้มีบริษัทที่ผลิตชีสออกมาเพื่อให้เด็กน้อยแทะกินเป็นของว่าง โดยผลิตออกให้จับง่าย กินสะดวกสุดๆ เพราะในชีสมีทั้งไขมัน แคลเซียม โปรตีน วิตามิน และสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของเด็ก ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน ช่วยเพิ่มน้ำหนักและส่วนสูง เพราะในเด็กบางคนมีปัญหาน้ำหนักตัวต่ำกว่าเกณฑ์ การดื่มนมเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ซึ่งในชีสนั้นมีน้ำตาลแลคโตสน้อยกว่านม แต่มีไขมันมากกว่านมเล็กน้อย และให้ประโยชน์ได้มากกว่านม อย่างในชีสแผ่นที่เห็นขายกันตามร้านสะดวกซื้อหรือซูเปอร์มาร์เก็ตนั้น 1 แผ่นมีประมาณสารอาหารเทียบเท่านม 1 แก้วเลยทีเดียว

การกินชีส

สามารถกินเป็นของกินเล่น หรือกินคู่กับมื้ออาหารเลยก็ได้ค่ะ เราจะเริ่มกินจากตรงกลางของชีส ซึ่งเป็นส่วนในสุด เพราะเป็นส่วนที่รสและกลิ่นอ่อนที่สุด แล้วค่อยไล่มาเรื่อยๆ จนถึงใกล้ขอบแต่อย่ากินส่วนขอบนอกของชีสนะคะ เพราะจะมีกลิ่นและรสที่แรงจนเกินไป

ซึ่งลูกน้อยวัย 1 ขวบขึ้นไป สามารถเริ่มกินชีสได้แล้ว แต่ชีสนั้นต้องเป็นชีสจากนมที่ผ่านการพาสเจอร์ไรส์แล้ว และให้เลือกซื้อชีสที่มีปริมาณเกลือหรือโซเดียมต่ำ เพราะถึงแม้ว่าชีสจะกินดีมีประโยชน์แต่การได้รับโซเดียมในชีสปริมาณมากเกินไปก็จะส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพ และควรให้เด็กรับประทานชีสในปริมาณที่เหมาะสม กินร่วมกับอาหารอื่นๆ ให้ครบ 5 หมู่ด้วยจึงจะส่งผลที่ดีต่อสุขภาพ สำหรับในเด็กที่แพ้โปรตีนในนมวัวควรหลีกเลี่ยงการกินชีส

อ่านต่อ >> “ประโยชน์ของชีส เมนูชีสอาหารว่างสุดอร่อย ช่วยเพิ่มน้ำหนักลูก” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up