สีกระเป๋าสตางค์ สีนำโชคตลอดปี 2564

สีกระเป๋าสตางค์ เรียกทรัพย์!! เลือกสีให้เข้ากับธาตุ มีโชคลาภตลอดปี 2564

Alternative Textaccount_circle
event
สีกระเป๋าสตางค์ สีนำโชคตลอดปี 2564
สีกระเป๋าสตางค์ สีนำโชคตลอดปี 2564

สีกำหนดโชคชะตาเป็นคำจากศาสตร์ฮวงจุ้ยจีน ยิ่งสีที่มีผลต่อเรื่องเงินๆทองๆอย่าง สีกระเป๋าสตางค์ จะเป็นอย่างไร มารีบรู้รีบใช้เพื่อให้ปีใหม่นี้รับทรัพย์แน่นอน

สีกระเป๋าสตางค์ เรียกทรัพย์!!
เลือกสีให้เข้ากับธาตุ มีโชคลาภตลอดปี 2564

เหตุการณ์และสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตส่งผลกระทบต่อโชคลาภของเรา และความเป็นไปได้มีเพียงสองด้านคือด้านดีหรือด้านร้าย คนทุกคนอยากประสบพบเจอแต่สิ่งดี ๆ ดังนั้นจึงมักเลือกสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตให้สามารถส่งเสริมต่อโชคลาภของตนเองได้ ไม่เว้นแม้แต่ข้าวของเครื่องใช้รอบตัว กระเป๋าสตางค์ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทุกคนให้ความสำคัญ เพราะเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ดังนั้นหลักการในการเลือกกระเป๋าสตางค์ให้เป็นคุณ มอบโชคลาภให้แก่ผู้เป็นเจ้าของก็นับว่าเป็นสิ่งสำคัญทีเดียว นอกจากรูปร่างลักษณะของกระเป๋าสตางค์ที่ควรคำนึงถึงแล้ว สีก็ยังคงมีอิทธิพลต่อเรื่องดังกล่าว เพราะสียังมีกลิ่นอายของธาตุทั้ง 5 ที่จะเกื้อหนุน หรือให้โทษต่อโชคในชีวิตของคนเราอีกด้วย

องค์ประกอบของสีทั้งห้า : สีแดง คือไฟ สีเหลือง คือดิน และสีขาว คือโลหะ สีดำหรือสีน้ำเงินเป็นของน้ำ สีฟ้าหรือสีเขียวเป็นของไม้ ซึ่งเป็นสีของธาตุทั้งห้า ดังนั้นการเลือกสีให้เข้ากับธาตุของตัวเองจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะสีเป็นตัวกำหนดโชคชะตา

สีเป็นผลภาพต่อแสงที่เกิดจากดวงตา สมอง และประสบการณ์ชีวิตของเรา สีสามารถแบ่งออกเป็นสองประเภท: ไม่มีสีและมีสีสัน ไม่มีสีหมายถึงสีดำสีขาวและสีเทาระหว่างสองสี ชุดสีหมายถึงสีต่าง ๆ นอกเหนือจากชุดสีดำและสีขาว ดวงตาของมนุษย์สามารถแยกแยะสีได้ประมาณ 10 ล้านสี แต่เป็นเพียงการประมาณเท่านั้นเนื่องจากโครงสร้างของดวงตาแต่ละคนแตกต่างกัน และสีที่แต่ละคนมองเห็นก็แตกต่างกันเล็กน้อย เมื่อสีผิดปกติมันอาจทำลายเหตุการณ์สำคัญของคุณได้!

การรับรู้สีของมนุษย์
การรับรู้สีของมนุษย์

1. สีไหนดี?

สีที่เรียกว่าผิดหมายถึงผลกระทบของโทนสีจากสิ่งนั้น ๆ ต่อตัวคุณ เช่น เสื้อผ้าที่คุณสวมใส่ สีของกระเป๋าสตางค์ สีของสภาพแวดล้อมในสำนักงาน สีของสภาพแวดล้อมในบ้าน และแม้กระทั่งในขณะที่คุณกำลังขับรถจากที่สว่างไปยังที่มืด เช่นอุโมงค์ ความแตกต่างของสีในขณะที่เรามองสิ่งเหล่านี้จะส่งผลกระทบอย่างมากต่อสุขภาพ โชคลาภ และอารมณ์ ความนึกคิดของเรา

2. จะเลือกสีที่เหมาะกับคุณได้อย่างไร?

เมื่อคนเราเกิดมา โชคชะตาจะเป็นตัวกำหนดสถานะของคุณจากองค์ประกอบทั้งห้า เช่นเดียวกับอิทธิพลของราศีที่เราคุ้นเคยดี ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ สิ่งสำคัญคือสถานะของธาตุทั้งห้านั้นมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับสี ตัวอย่างเช่น เมื่อในดวงชะตาคุณขาดบางสิ่งบางอย่างเช่นทองหมายความว่าคุณต้องชอบสีขาวมากกว่า หากคุณมีดินมากเกินไปหมายความว่าคุณต้องห้ามสีเหลือง ดังนั้นหากต้องการทราบว่าคุณเหมาะกับสีใดและสีใดเป็นสีต้องห้ามก่อนอื่นคุณต้องรู้ว่าองค์ประกอบทั้งห้าของคุณคืออะไร โดยดูจากธาตุประจำตัว

ธาตุประจำตัวกับสี

ธาตุทอง : ชุดสีขาว

ธาตุไม้ : ชุดสีเขียว

ธาตุน้ำ : ชุดสีดำ

ธาตุไฟ : ชุดสีแดง

ธาตุดิน : ชุดสีเหลือง

สี กับการตีความของมนุษย์
สี กับการตีความของมนุษย์

สีกับความรู้สึกที่มนุษย์ตีความ

 1. สีขาว หมายถึง ความยุติธรรม ความบริสุทธิ์ ศักดิ์ศรี ความซื่อสัตย์ และเยาวชน
 2. สีดำ หมายถึง ความสะอาด ความมีเกียรติ ความจริงจัง ความกล้าหาญ ความสงบ และความโดดเดี่ยว
 3. สีแดง หมายถึง ความยิ่งใหญ่ ความกระตือรือร้น ความภักดี ความสุข ความกลัวอันตราย และความหลงใหล
 4. สีเขียว หมายถึง ความไม่ประมาท ดื้อรั้น ขี้อ้อน ขี้อิจฉา และอ่อนเยาว์
 5. สีชมพู หมายถึง ความฉลาด มีชีวิตชีวา น่ารัก หนุ่มโรแมนติก
 6. สีน้ำเงิน หมายถึง ความเยาว์วัย ความกระตือรือร้น ความเข้มแข็ง ความเหมาะสม ความภักดี ความรวดเร็ว ความเหงา ความเงียบสงบ ความอดทน และความอ่อนโยน
 7. สีม่วง หมายถึง ความเข้มงวด ความอดทน ความมุ่งมั่น ความสง่างาม และความลึกลับ
 8. สีเทา หมายถึง ความไม่แน่นอน ความคลุมเครือ ความเยือกเย็น และความสงบ
 9. สีเขียวอันเขียวชอุ่ม บ่งบอกถึงภูมิปัญญา ความเงียบสงบ

สีเป็นตัวกำหนดโชคชะตาของคุณ โดยต้องอ้างอิงถึงธาตุ และดวงชะตาราศีของตัวคุณด้วยว่าเข้ากันกับสีนั้น ๆ ได้หรือไม่ กล่าวคือ เราต้องเข้าใจหลักการของการสร้างร่วมกันของห้าองค์ประกอบ เช่น ทองคำผลิตน้ำ น้ำผลิตไม้ ไม้ก่อเกิดไฟ ไฟก่อเกิดดิน ดินก่อเกิดทองคำ เมื่อเข้าใจดังนี้แล้วจึงจะสามารถบอกได้ว่าธาตุของตัวคุณต้องการสีใดเพื่อมาเสริมดวงชะตาของคุณให้เกิดโชคลาภ เพราะแม้ต้นกำเนิดดวงชะตาคุณแก้ไม่ได้ ติดตัวมาแต่กำเนิด แต่เราสามารถปรับสิ่งของรอบตัว ที่จะเข้ามากระทบกับตัวเราให้สามารถเข้ากับดวงชะตาของเราได้นั่นเอง และนี่คือศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยที่อยู่รอบตัวเรา

กระเป๋าสตางค์สีอะไรให้โชคลาภ

กระเป๋าสตางค์เป็นของใช้ที่สำคัญที่สุดในชีวิตประจำวันของเรา สำหรับผู้หญิงกระเป๋าสตางค์ที่สวยงาม และทันสมัยสามารถเพิ่มเสน่ห์ได้ สำหรับผู้ชายกระเป๋าสตางค์เป็นสัญลักษณ์ของรสนิยม สถานะของกระเป๋าเงินจึงมีความสำคัญมาก มาดูวิธีการเลือกกระเป๋าสตางค์ และกระเป๋าสตางค์สีอะไรที่เหมาะกับคุณ

สีกระเป๋าสตางค์ เพิ่มโชคลาภ
สีกระเป๋าสตางค์ เพิ่มโชคลาภ

ในความเป็นจริงในการเลือกกระเป๋าสตางค์สิ่งที่สำคัญที่สุด คือการเลือกกระเป๋าสตางค์ที่เหมาะกับตัวตนของคุณและสะท้อนถึงบุคลิกของคุณ อย่างไรก็ตามทุกคนรู้ดีว่ามีกระเป๋าสตางค์มากมาย และราคาที่มากน้อยแตกต่างกันไป แต่สิ่งที่อยากจะแนะนำให้คุณทุกคน  คือควรเลือกกระเป๋าสตางค์ที่เหมาะสมกับเราเองก่อนอันดับแรก เช่น ความจำเป็นในการเข้าสังคม สังคมที่คุณอยู่ หรืออาชีพที่คุณเป็นควรใช้กระเป๋าสตางค์ราคาเท่าใด มีเพียงคุณเท่านั้นที่จะสามารถตัดสินใจ และบอกตัวเองได้ แต่ขอเตือนสักนิดว่า ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพคล่องทางการเงินของคุณด้วย เพราะหากคุณใช้จ่ายเกินตัว ต่อให้มีกระเป๋าสตางค์เรียกทรัพย์ แต่วินัยทางการเงินของคุณไม่ดี ก็คงไม่เป็นผลดีต่อฐานะทางการเงินของคุณเป็นแน่

คุณจะเลือกกระเป๋าสตางค์ที่ทั้งดูดีและร่ำรวยได้อย่างไร?

ประการแรกทฤษฎีสีกระเป๋าสตางค์อย่างง่าย

กระเป๋าสตางค์แต่ละใบจะมีลักษณะ และสีที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตามก็ยังมีหลักความเชื่อคร่าว ๆ ในการเลือกสีที่เป็นมงคลต่อเจ้าของแบบมุมมองกว้าง ๆ มิได้เจาะลึกไปยังดวงชะตารายบุคคล เรียกได้ว่าเป็นทฤษฎีสีของกระเป๋าสตางค์อย่างง่าย ๆ เช่น กระเป๋าสีแดง ซึ่งเป็นสีของไฟ โดยปกติสีแดงจะเป็นสีที่ดึงดูดแต่เมื่อมาอยู่ในกระเป๋าสตางค์แล้ว กลับเป็นเรื่องที่ตรงกันข้าม เพราะกระเป๋าสตางค์เอาไว้ใส่ธนบัตรที่เป็นกระดาษ ย่อมไม่ดีแน่หากที่เก็บของเงินนั้นเป็นไฟ ที่พร้อมหมอดไหม้กระดาษ ผลก็คือในความเป็นจริงจะมีสถานการณ์ที่มีรายจ่ายมากเกินไปนั่นเอง

สีของกระเป๋าสตางค์แต่ละสีบ่งบอกอะไร

 • สีแดง หมายถึงความหมายของคำว่า “ขาดดุล” ซึ่งหมายความว่าง่ายต่อการใช้จ่ายเงินทั้งหมดโดยไม่เก็บออม หรือพูดว่ามีแต่เรื่องทำให้เสียเงิน
 • สีน้ำเงิน หมายถึง น้ำซึ่งหมายความว่าเงินจะไหลออกไปเหมือนดั่งสายน้ำ จึงเป็นสีที่ไม่เหมาะกับกระเป๋าสตางค์
 • สีดำ แสดงถึงความใจเย็นถือเงินได้ และไม่เสียเงินง่าย ๆ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบลงทุนน้อย
 • สีน้ำตาล  มีความหมายเหมือนกับกระเป๋าสตางค์สีดำ แต่พลังไม่แรงเท่ากระเป๋าสตางค์สีดำ
 • สีเหลือง สีเหลืองเหมือนกับทอง และเงิน สีเหลือง และสีทองแสดงถึงความมั่งคั่ง และเป็นสีกระเป๋าสตางค์ที่ดีที่สุด สำหรับผู้ที่ต้องการพิจารณาโครงการลงทุนขนาดใหญ่กระเป๋าเงินสีทองสามารถช่วยคุณได้
 • สีขาว เป็นสีที่สะอาด หมดจด ถ้าเปรียบถึงหน้าตา ความสะอาดเกลี้ยงเกลาจะเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้ามาอยู่ในสีของกระเป๋าสตางค์แล้ว ความสะอาด หมดจด เกลี้ยงเกลา คงไม่ใช่คำที่ดีแน่สำหรับกระเป๋าที่ใช้ใส่เงิน

จะเห็นได้ว่ากระเป๋าสตางค์ส่วนใหญ่หลีกเลี่ยงสีแดงรองลงมาคือสีเหลืองเข้มสองสีนี้กระจายความมั่งคั่ง สำหรับผู้หญิงสีชมพูดีที่สุดมีเงินมาก (ที่มาคือเพศตรงข้าม) ตามด้วยสีเหลืองอ่อนสีเบจและสีขาวและสีดำมีความคงตัว

สีกระเป๋าสตางค์ ดีเก็บเงินอยู่ รับทรัพย์
สีกระเป๋าสตางค์ ดีเก็บเงินอยู่ รับทรัพย์

2. ทฤษฎีสีกระเป๋าสตางค์ในเชิงลึก

หากต้องการเจาะลึกลงไปเป็นรายบุคคลว่า สีกระเป๋าสตางค์แบบไหนที่เข้ากับเรามากที่สุด อย่างที่กล่าวไปแต่แรกเริ่มว่า คนเราแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ในเรื่องของดวงชะตาก็เช่นกัน สิ่งที่กำหนดมาตั้งแต่แรกเกิด คือ วันเวลาเกิดที่แตกต่างกัน ซึ่งทำให้ธาตุประจำตัวของแต่ละคนก็แตกต่างกันไปด้วย การวิเคราะห์เจาะลึกทฤษฎีศาสตร์แห่งสีของฮวยจุ้ยแต่ละบุคคลจึงจำเป็นที่จะต้องรู้ธาตุชะตาในดวงเกิดของคุณก่อน ว่าแต่ละธาตุมีธาตุใดเสริมดวงให้ธาตุเจ้าชะตายิ่งเฮง รับทรัพย์ มากไปด้วยโชคลาภกันบ้าง ในขั้นนี้อาจต้องให้ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องดังกล่าวเป็นผู้วิเคราะห์จะตรง และแม่นมากที่สุด แต่หากจะขอให้กล่าวถึงหลักโดยกว้าง ๆ แล้วนั้น จะขอกล่าวถึงสีที่เหมาะกับแต่ละธาตุเจ้าชะตา ดังนี้

ธาตุไฟ

สีที่ควรใช้ ก็คือ สีแดง หรือ สีเขียว ซึ่งจะช่วยเสริมให้คุณมีอำนาจบารมีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเสริมโชคลาภ ความเจริญรุ่งเรืองอีกด้วย

สีที่ไม่ควรใช้ ก็คือ สีน้ำเงิน ซึ่งจะลดทอนพลังของคุณโดยสิ้นเชิง

ธาตุดิน

สีที่ควรใช้ สีที่ช่วยเสริมความมั่นคง และเรื่องของบารมี ก็คือ สีเหลือง, สีขาว, สีเทา, สีแดง หรือสีที่มีความแวววาว

สีที่ไม่ควรใช้ ส่วนสีที่จะทำลายคุณ ก็คือ สีเขียว ที่จะทำให้คุณมีปัญหาในเรื่องสุขภาพ

ธาตุทอง

สีที่ควรใช้ สีที่จะเสริมพลัง และโชคลาภให้คนคนธาตุทอง ก็คือ สีขาวสีเหลือง หรือ สีน้ำเงิน รวมทั้งสีเมทัลลิคที่มีลักษณะแวววาว ซึ่งจะช่วยดึงดูดทรัพย์สิน และความเจริญรุ่งเรืองมาให้คุณ

สีที่ไม่ควรใช้ สีที่คนธาตุทองต้องหลีกเลี่ยงเลยก็คือ สีแดง ของธาตุไฟที่จะหลอมละลายจนพลังคุณไม่เหลือเลย

ธาตุน้ำ

สีที่ควรใช้ สีที่จะช่วยเพิ่มโชค เสริมบารมีของคนธาตุน้ำก็คือ สีน้ำเงินสีขาว, สีเทา, สีที่มีความแวววาว และ สีเขียว ซึ่งจะทำให้คนธาตุน้ำมีอำนาจ มีพลัง

สีที่ไม่ควรใช้ สีที่จะทำลายคุณก็คือ สีดำ หรือ สีเหลือง ซึ่งสีนี้จะทำให้คุณมีปัญหาในเรื่องครอบครัว และบริวาร ทำให้คุณมีแต่ความอึดอัด ทำอะไรได้ไม่เต็มที่

ธาตุไม้

สีที่ควรใช้ สีของคนธาตุไม้ ก็คือ สีเขียว หรือ สีน้ำเงิน ซึ่งจะช่วยให้คนธาตุไม้มีความเจริญรุ่งเรือง

สีที่ไม่ควรใช้ ส่วนสีที่จะทำลายคนธาตุไม้นั้นก็คือ สีขาว, สีเทา หรือ สีที่แวววาว ซึ่งจะทำให้คุณย่ำอยู่กับที่ ไม่พัฒนา ไม่ก้าวหน้านั่นเอง

อย่างไรก็ตามอย่าลืมว่าต้องคำนึงถึงสีที่เหมาะกับกระเป๋าสตางค์ด้วยในการตัดสินใจเลือก เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นสีที่เหมาะกับธาตุของคุณ แต่ไม่เข้ากับหลักของสีกระเป๋าสตางค์ก็คงไม่ใช่สีที่เหมาะกับกระเป๋าสตางค์ใบใหม่ของคุณสักเท่าไหร่

เริ่มต้นปีใหม่ 2564 เลือกกระเป๋าสตางค์รับทรัพย์ตลอดปี
เริ่มต้นปีใหม่ 2564 เลือกกระเป๋าสตางค์รับทรัพย์ตลอดปี

3. อย่าสับสนประเภทของกระเป๋าสตางค์

ผู้ชายบางคนใช้กระเป๋าสตางค์ผู้หญิง และผู้หญิงบางคนก็ใช้กระเป๋าสตางค์ผู้ชายนี่ไม่ใช่วิธีการเลือกใช้กระเป๋าสตางค์ที่ดี เพราะอาจนำไปสู่ความเสียหายต่อทรัพย์สินเงินทองได้ง่าย ๆ หากคุณใช้ร่วมกับผู้อื่นหรือเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์บ่อย ๆ ก็จะส่งผลเสียต่อความมั่งคั่งของคุณเช่นกัน

สุดท้ายนี้ต้องขอแอบบอกความลับเล็ก ๆ น้อย ๆ กับเพื่อนผู้ชายสักนิด : จำไว้! วิธีที่ดีที่สุดในการเก็บเงินในกระเป๋าสตางค์ที่เพิ่งซื้อมาใหม่ คือการใส่รูปแฟนของคุณ (ถ้าคุณแต่งงานแล้วให้ใส่รูปภรรยาของคุณ) มันจะช่วยให้คุณเก็บเงินได้อย่างมั่นคง และจะมีเงินเก็บในกระเป๋าสตางค์มากจนเหลือเชื่อทีเดียวเชียว ^^

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก gotwogether.com / lnka.tw

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

ช่วยพ่อแม่เลือก สีรถถูกโฉลก ขับแล้วเฮง เสริมสิริมงคล

ฤกษ์มงคล ตัดผมวันไหนดี มีโชคลาภ เช็กได้ที่นี่!

ไขข้อสงสัย! ความเชื่อโบราณ ให้ลูกกำข้าวสาร ใบ้หวยได้จริงหรือ?

เช็กนิสัย แม่ 12 ราศี แม่นหรือไม่ ต้องดู!

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up