วิธีเก็บเงิน

วิธีเก็บเงิน แบบคนรวย เคล็ดลับ 15 ข้อที่ควรสอนลูก

Alternative Textaccount_circle
event
วิธีเก็บเงิน
วิธีเก็บเงิน

สอนลูกรู้ วิธีเก็บเงิน แบบคนรวย เพื่อเตรียมพร้อมสร้างอนาคตให้ลูก หากพ่อแม่จะเตรียมวางรากฐานไว้ตั้งแต่ที่ลูกยังเป็นเด็ก ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร อย่างการสอนเรื่องเงิน ทอง ให้ลูกรู้จักใช้ รู้จักคุณค่าของเงิน ก็จะยิ่งส่งผลดีต่ออนาคตของลูก ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีวิธีเก็บเงิน แบบคนรวย เคล็ดลับ 15 ข้อที่ควรสอนลูก มาให้ได้ทราบกันค่ะ

วิธีเก็บเงิน แบบคนรวย เคล็ดลับ 15 ข้อที่ควรสอนลูก 

ทำไมต้องสอนให้ลูกรู้คุณค่าของเงิน?

การเลี้ยงลูกแบบตามใจ อยากได้อะไรพ่อแม่ก็หามาประเคนให้ แบบนี้ไม่ดีแน่ เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถไปทำร้ายลูกทางอ้อมได้ทำให้ลูกเป็นเด็กมีนิสัย และพฤติกรรมเอาแต่ใจตัวเอง ทำอะไรเองไม่เป็น เพราะติดสบาย ติดว่ามีพ่อแม่คอยทำ คอยหาให้ตลอด และหากลูกเติบใหญ่ขึ้นอาจกลายเป็นคน เหยียบขี้ไก่ไม่ฟ่อ ไม่อดทนต่อความลำบาก หนักไม่เอาเบาไม่สู้ !

พ่อแม่ที่ดีไม่ว่าจะฐานะรวย จน อยู่ชนชั้นไหนก็ตาม ต้องรู้จักสอนสั่งลูกไปในทางที่ถูกที่ควร สอนให้รู้จักคุณค่าของสิ่งของว่ากว่าจะได้มานั้นยากลำบากแค่ไหน อย่าไปสอนลูกว่าแค่มีเงินก็ซื้อ ก็หามาได้แล้ว  แต่ควรสอนให้ลูกรู้ว่าหากอยากจะได้ของเล่นสักชิ้น พ่อแม่ต้องทำงานหนักแค่ไหน  และเมื่อพ่อกับแม่ซื้อให้ของเล่นให้ลูกแล้ว ลูกก็ต้องรู้จักเล่นและเก็บรักษาของเล่นชิ้นนั้นให้ดี

มีพ่อแม่ส่วนหนึ่งที่เกิดคำถามว่า ถ้าจะสอนเรื่องการใช้เงินให้ลูก ควรจะสอนตอนไหนถึงจะได้ผลที่สุด คำตอบคือก็สอนตอนที่ลูกยังเป็นเด็กนี่แหละดีที่สุด แต่ทั้งนี้พ่อแม่ต้องเป็นตัวอย่างการใช้เงินที่ดีให้ลูกได้เห็นคุณค่าของเงินจริงๆ ด้วยนะคะ  เพราะหากพ่อแม่ไม่ได้เป็นตัวอย่างที่ดีให้ลูกเห็น ต่อให้สอนยังไงลูกก็ไม่ซึมซับเก็บเป็นความรู้ไปอย่างแน่นอน

เพื่อการวางรากฐานเรื่องเงินทอง ให้ลูกอย่างประสบความสำเสร็จ ที่จะส่งผลไปถึงอนาคตเมื่อลูกเติบโตขึ้น ผู้เขียนได้มีข้อคิดในการสอนลูกเรื่อง วิธีเก็บเงิน จาก อาจารย์มาศ ซินแสฮวงจุ้ยระดับโลก เจ้าของเพจ MasterMas FengShui ที่ได้มีเคล็ดลับ 15 ข้อ สอนลูกให้รู้จักวิธีบริหารเงินแบบคนรวย ซึ่งเป็นวิธีการสอนที่ดี เข้าใจง่าย และพ่อแม่สามารถนำไปปรับใช้ในการสอนลูกให้รู้จัก วิธีเก็บเงิน ได้ไม่ยาก ดังนี้

 

อ่านต่อ >> “เคล็ดลับ สอนลูกรู้วิธีบริหารเงิน แบบคนรวย” หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up