ความซื่อสัตย์

9 วิธีสอนลูกเรื่อง ความซื่อสัตย์ ช่วยลูกปลอดภัยจากกิเลส

event
ความซื่อสัตย์
ความซื่อสัตย์

เพราะ ความซื่อสัตย์ เป็นหนึ่งในคำสอนที่พ่อแม่และคุณครูคอยบอกอยู่เสมอ และนี่จึงทำให้เด็กชายชาวเขาทั้ง 2 คนนี้ได้รับตอบแทนกลับมาอย่างคุ้มค่า หลังนำเงินที่เจอไปส่งคืนคุณครูเพื่อหาเจ้าของ โดยไม่ได้มีจิตใจที่จะเก็บเอาไว้ …แต่หลังผ่านไป 1 ปี แล้ว ไม่มีคนมารับคืน ทางโรงเรียนจึงตัดสินใจทำบางอย่าง!!!

สืบเนื่องมาจากเรื่องราวที่เคยเป็นข่าวดังเมื่อช่วงปี 2559 ที่ผ่านมา กรณีที่มีเด็กนักเรียนชาวเขา 2 คน เก็บเงินที่ได้จากกระเป๋ากางเกงยีนส์ตัวหนึ่ง ที่มีผู้ใจบุญนำมาบริจาค ซึ่งนับแล้วเป็นจำนวนเงิน 1 แสนบาทพอดี ที่โรงเรียนบ้านขุนห้วยแม่ท้อ ในพื้นที่ อ.แม่ระมาด จ.ตาก

และเด็กทั้ง 2 ก็ได้นำเงินจำนวนดังกล่าวไปส่งคืนคุณครู โดยไม่ได้มีจิตใจที่จะเก็บเอาไว้ส่วนตัวเลยแม้แต่น้อย จึงกลายเป็นข่าวโด่งดัง ถึงความซื่อสัตว์ต่อตัวเอง จนมีคนแห่ชื่นชมกันในโลกออนไลน์ไม่ขาดปาก

รางวัล ความซื่อสัตย์ เด็กชาวเขา 2 คนเก็บเงินแสนคืนเจ้าของ
ผ่านไป
1 ปีไม่มีใครมารับ!

ความซื่อสัตย์

โดยเด็กทั้งคู่มีชื่อว่า ด.ช.คำนนท์ แก่งวิจิตร และ ด.ช.นวพนธ์ โสภาเสรีสุข ซึ่งทางโรงเรียนก็ได้ทำการประกาศตามหาผู้เป็นเจ้าของ แต่เวลาผ่านไปครบ 1 ปีแล้ว กลับไม่มีผู้เสียหายที่เป็นเจ้าของเงินตัวจริง มารับเงินคืนแต่อย่างใด

และแน่นอนว่า ตามกฎหมายแล้ว หากไม่มีผู้ใดมาแสดงตัว และมีหลักฐานมายืนยันว่า เงินจำนวนดังกล่าวเป็นของเขา เมื่อครบ 1 ปี เต็ม ทรัพย์สิน หรือเงินจำนวนนั้น จะตกเป็นของผู้ที่เก็บได้ทันที ทางคณะกรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครองและคณะครู จึงได้ทำการมอบเงินจำนวนดังกล่าวให้กับเด็กนักเรียนทั้ง 2 คน

โดยผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านขุนห้วยแม่ท้อ กล่าวว่า…

ตามที่นักเรียนเจอเงินในกระเป๋ากางเกงจำนวน 100,000 บาท เมื่อช่วงปลายปี 2559 แล้วนำมาส่งให้คุณครูประจำชั้น เพื่อตามหาเจ้าของ จนตอนนี้ 1 ปีแล้วตามกฎหมายเมื่อไม่มีเจ้าของมาขอรับเงินคืน… จึงได้ทำการมอบเงินที่เก็บได้ เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียนทั้ง 2 คน

 

อ่านต่อ >> “วิธีสอนลูกเรื่องความซื่อสัตย์ ช่วยลูกปลอดภัยจากกิเลส” คลิกหน้า 2


ขอบคุณภาพจาก : www.thairath.co.th , www2.manager.co.th

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

keyboard_arrow_up