ไขข้อข้องใจ! “ผ่าคลอด น้ำนมไหลช้า” จริงหรือ? พร้อมเทคนิคนวดเปิดท่อน้ำนม (มีคลิป)

แพท คลอดลูกแล้ว …หลังจากที่ให้กำเนิดลูกชาย ไปเมื่อวันที่ 13 ก.พ. ที่ผ่านมา ด้วยการผ่าคลอด ซึ่งต่อมาได้มีกระแสดราม่า จากการที่คุณแพทโพสต์ภาพลูกกินนมจากขวด จนเกิดคำถามจากคุณแม่ๆ ชาวโซเชียลมากมายว่า ทำไมไม่ให้นมลูกเอง!?

https://www.instagram.com/p/BQkqd9KhtHB/

(ขอบคุณภาพจาก IG : racing.patbenz)

โดยคุณแพทได้เปิดใจเคลียร์ บอกว่า ตอนแรกน้ำนมน้อยมาก แต่ลูกกินเก่งมาก ครั้งละ 2 ออนซ์ ลูกก็จะหิวจนร้อง น้องเรซซิ่งดูดนมจนหัวนมช้ำ ด้วยความที่ลูกแรงเยอะ แต่ตอนนี้น้ำนมมาแล้ว ก็ให้ลูกกินนมจากเต้าตามปกติแล้วค่ะ พร้อมกันนี้คุณแม่แพท ก็ได้โชว์ภาพน้องเรซซิ่งกำลังดูดนมจากเต้า เพื่อสยบเรื่องดราม่า

แพท คลอดลูกแล้ว

(ขอบคุณภาพจาก IG : sakpipat)

ซึ่งทางด้านคุณแพท จึงได้มีการอัพเดทโพสต์ไอจีเพิ่มเติม พร้อมข้อความว่า

“หลังคลอด สิ่งแรกที่มนุษย์แม่อย่างเราต้องการคือน้ำนมแรกคลอด ซึ่งเป็นน้ำนมที่มีโคลอสตัมสูง สร้างภูมิคุ้มกันให้ลูก แพทให้พี่หนูมานวดเปิดท่อน้ำนม @nhu_yufai_panthai #นวดเปิดท่อน้ำนม”

Must read : น้ำนมเหลือง สิ่งมหัศจรรย์ปกป้องลูกจากโรคร้าย
Must read : ผลวิจัยเผย! “นมแม่” สามารถสกัดกั้นเชื้อโรคได้จริง!
Must read : ประโยชน์คับเต้า นมแม่ ทำอะไรได้มากกว่าที่คิด

แพท คลอดลูกแล้ว

(ขอบคุณภาพจาก IG :pat_napapa)

จากกระแสดราม่านี้เอง Amarin Baby & Kids  จึงมีข้อมูลเกี่ยวกับ ข้อสงสัยที่ว่า … ผ่าคลอดแล้วทำให้น้ำนมมาช้าจริงหรือ!? และหากน้ำนมมาช้าลูกสามารถกินนมชงจากขวดได้หรือไม่? ไปหาคำตอบของเรื่องนี้กันค่ะ

แพท คลอดลูกแล้ว ผ่าคลอด ไม่มีน้ำนม จริงหรือ?

ไม่ว่าแม่จะคลอดด้วยวิธีใด  ธรรมชาติก็สร้างให้แม่ทุกคนมีน้ำนมสำหรับลูกที่เกิดมาอยู่แล้ว โดยปกติน้ำนมแม่จะมาอย่างเต็มที่ภายใน 1-5 วันหลังจากคลอด  แม่ที่คลอดด้วยวิธีธรรมชาติ แม่จะฟื้นตัวเร็วไม่ต้องอดอาหารและน้ำ ลูกก็จะไม่ได้รับผลข้างเคียงจากยาใดๆ  ก็จะตื่นตัวเร็วตอบสนองต่อแรงกระตุ้นในการดูดนมแม่ได้ดี นมแม่ก็จะมาเร็ว ทำให้การคลอดธรรมชาติได้เปรียบกว่าเล็กน้อย

อ่านต่อ >> ผ่าคลอด ทำให้น้ำนมมาช้า  จริงหรือ?” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up