สีทาภายใน

ลูกเป็นภูมิแพ้ กำเริบ เพราะสารระเหยจากสี! How to เลือก สีทาภายใน ให้ลูกน้อยปลอดภัย

event
สีทาภายใน
สีทาภายใน

พ่อแม่รู้หรือไม่ สารระเหยจาก สีทาภายใน มีผลต่อระบบหายใจของลูก แล้วต้องเลือก สีทาบ้าน อย่างไรให้ปลอดภัย ปลอดสารระเหย ทีมแม่ ABK มีคำแนะนำดีๆ มาฝาก

ในช่วงเวลาที่แม่ท้องหรือลูกยังเบบี๋ เชื่อว่าพ่อๆแม่ๆเป็นกันแทบทุกบ้าน เราจะกังวลกับทุกสิ่งที่เข้ามาอยู่ในพื้นที่ของลูก ของที่เลือกใช้กับลูก สิ่งที่จะอยู่รายล้อมลูก ไม่มีคำว่า “แค่” แต่ทุกสิ่งสำหรับลูกเป็นเรื่องใหญ่เสมอ

เพราะอากาศที่ดี มีผลกับภาวะความสบายที่เกิดกับแม่ และภาวะความปลอดภัยของทั้งคู่ การสูดดมสารระเหยต่างๆ มีผลอย่างมากกับสุขภาพของแม่และเด็กน้อย ดังนั้นขั้นตอนในการเตรียมห้องสำหรับลูกน้อยจึงมีความสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นๆ ซึ่งนอกจากการจัดวางผังบ้านที่ดีมีผลกับการใช้งานและความปลอดภัยภายนอกของร่างกาย … การเลือกใช้ของที่คุณภาพดี เลือกลงทุนในสิ่งที่สำคัญ … เป็นสิ่งที่จำเป็นกว่า!! ทีมแม่ ABK มีสีที่ดี สีทาภายใน เหมาะกับการใช้ภายในบ้านสำหรับครอบครัวมาแนะนำ

How to เลือก สีทาภายใน
ใช้สีทาบ้านให้ปลอดภัย ลูกห่างไกลภูมิแพ้

สีทาภายใน คอลเลคชั่นใหม่ จากโจตัน “Jotun Kids Collection 2023” เฉดสีน้ำทาภายใน Majestic Sense เกรดพรีเมี่ยม ที่มาพร้อม เทคโนโลยีในการช่วยฟอกอากาศบริสุทธิ์ หรือ  clean Air Technology ที่จะช่วยทำให้ทุกช่วงเวลาพักผ่อนมีแต่ความผ่อนคลายสบายใจ กับสีสันในโทนที่ต้องตะโกนออกมาว่า สวยละมุนมากๆ เพราะ สีทาภายใน คอลเลคชั่นสีใหม่สำหรับเด็ก ที่ทางทีมออกแบบของโจตันพัฒนาและสร้างสรรค์มานั้น พูดได้เลยว่าทั้งสวยและปลอดภัย ซึ่งได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา Bambini Villa สุขุมวิท 26

สีทาภายใน สีทาภายใน สีทาภายใน สีทาภายใน

บรรยากาศห้องตัวอย่างในงานแถลงข่าวเปิดตัวสี “Jotun Kids Collection 2023”
กับสีโทนอุ่นสบายและเฟอร์นิเจอร์สวยๆจากแบรนด์ Little Think.co

 

สีทาภายในบ้าน จาก โจตัน สวยแบบนี้ แม่ๆ ก็อุ่นใจ หายใจได้คล่องจมูก โล่งปอด ในเด็กโตก็สามารถชวนเด็กๆ มาปลดปล่อยจินตนาการไปกับสีสัน ผ่านการเล่าเรื่อง สร้างกิจกรรมร่วมกันในครอบครัวได้อีกด้วย

“สีที่ดีสำหรับเด็ก ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร”

สีทาบ้านที่ดีต้องปลอดสารฟอมัลดิไฮท์ แล้ว สารฟอมัลดิไฮท์ คืออะไร สารฟอมัลดิไฮด์อยู่ที่ไหนในบ้านได้บ้าง

ส่วนใหญ่เรามักเข้าใจว่าสารนี้มีอยู่แค่ในส่วนประกอบของสีเท่านั้น แต่จริงๆแล้วสารนี้มีอยู่ในหลายผลิตภัณฑ์ที่อาจจะอยู่รายล้อมรอบตัวเรา เช่น เฟอร์นิเจอร์ที่มีส่วนประกอบของไม้คอมโพสิต หรือไม้อัด วัสดุก่อสร้าง สีและสารเคลือบต่างๆ รวมไปถึงสินค้าอุปโภคบริโภคต่างๆ ทั้งน้ำยาล้างจาน น้ำยาปรับผ้านุ่ม หรือยาฆ่าแมลงต่างๆ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถหลีกเลี่ยงได้ด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีและมีคุณภาพเท่านั้น

“ไม่มีสารระเหยและกลิ่นฉุน”

ก่อนตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ ให้คุณพ่อคุณแม่มองหาคุณสมบัติ Zero VOCs  หรือ สีที่มีสารระเหยจากสารอินทรีย์ต่ำหรือน้อยมาก ซึ่งสารนี้จะทำให้เกิดอาการระคายเคืองเยื่อจมูกและดวงตา กระตุ้นให้เกิดภูมิแพ้ ทำให้ลูกเป็นภูมิแพ้กำเริบขึ้นมาได้

ดังนั้นหากเลือกสีที่คุณภาพดี จะช่วยให้ไม่มีสารนี้ตกค้าง ไม่มีกลิ่นฉุนตั้งแต่ระหว่างทาไปจนถึงทาเสร็จ เรียกว่าหากพ่อๆอยากทาสีห้องเอง ก็ไม่เป็นอันตรายใดๆ ด้วยเนื้อสีที่ทาง่าย สามารถปกปิดพื้นผิวได้ดี ปิดจุดบกพร่องของผนัง รวมถึงยังแห้งไวในระยะเวลาแค่สองชั่วโมงและสามารถเช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

สีทาภายใน

“จะรู้ได้อย่างไร ว่าไม่มีสารเหล่านี้ในผลิตภัณฑ์ สีทาภายใน ที่เราเลือก”

EPA สัญลักษณ์นี้เท่านั้นในการเลือกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับหรือ สีที่ใช้ภายในบ้าน เพราะเป็นสิ่งที่การันตีได้ว่าเป็นสีที่ได้มาตรฐาน

สีสร้างจินตนาการ

ชวนลูกมาสนุกกับสีสัน ด้วยการจูงมือพากันไปเลือกสีห้องของเขาเอง ให้พวกเขาได้มีส่วนร่วมมีส่วนช่วยคิด และเลือกโทนสีที่ตรงกับความชอบของเจ้าของห้องจริงๆ หรือหากอยากใช้เวลาครอบครัวร่วมกัน ชวนเด็กๆ มาทาสีห้อง แต่งแต้มระบายสีหรือวาดภาพในแบบที่เขาต้องการในพื้นที่ของเขาเอง ให้ห้องมีเอกลักษณ์แบบที่คนอื่นๆ ไม่มี ทั้งยังสร้างความทรงจำร่วมกัน สร้าง Self Esteem ให้กับเด็กๆ สร้างความมั่นใจ และภูมิใจในตนเอง การทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัวสร้างช่วงเวลาของความรัก ให้พวกเขาเห็นคุณค่าของครอบครัว และเห็นความสำคัญต่อตนเองอีกด้วย

สีทาภายใน สีทาภายใน

นอกจากนี้ ทีมแม่ ABK ขอแนะนำสีในกลุ่มคอลเลคชั่นใหม่ ของโจตันนี้ ที่สวยและมีความเป็นกลาง สามารถหยิบนำมาใช้ได้ทั้งเด็กหญิงเด็กชาย รวมไปถึงผู้ใหญ่ก็น่าจะถูกใจด้วย เพราะเป็นกลุ่มสีโทนพาสเทลแบบสบายตา ใช้กับห้องพื้นที่ส่วนกลางต่างๆในบ้านได้อย่างดีเลย

Pastel forest   – ชวนเด็กๆจินตนาการผืนป่าอันลึกลับด้วยโทนสีเขียวพาสเทล สีกลางที่เลือกใช้ง่าย เหมาะกับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย ไม่ใช่แค่ห้องเด็ก

สีทาภายใน

 

Eternal Ocean   – แทนค่าสีสันของมหาสมุทรด้วยโทนสีขรึม ที่ใช้ได้ตั้งแต่เด็กจนถึงวัยรุ่น สีที่พ่อๆก็น่าจะถูกใจด้วย

สีทาภายใน

 

Pinkish Pastures – เติมความละมุนแบบหวานๆด้วยโทนสีชมพู ที่มีรสนิยม ไม่จัดจ้านกวนใจแม่ และเด็กๆก็มีความสุขไปกับสีหวานๆที่เขาชอบได้

สีทาภายใน

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  www.jotun.com

 

เรื่อง :  Pete Prim’s Mom

ภาพ  : ไฟล์ภาพประชาสัมพันธ์ / www.jotun.com


อ่านต่อบทความน่าสนใจ คลิก ⇓

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up