พาลูกเที่ยวกรุงเทพฯ

19 พิกัด พาลูกเที่ยวกรุงเทพฯ เด็กๆ สนุกแน่นอน โดย พ่อเอก

Alternative Textaccount_circle
event
พาลูกเที่ยวกรุงเทพฯ
พาลูกเที่ยวกรุงเทพฯ

ในช่วงเวลาที่โควิด-19 ยังไม่จบลง เราพาลูกเที่ยวใกล้ๆ กันก่อน ใครคิดว่ากรุงเทพฯมีเพียงห้างสรรพสินค้า ลองมาหาเส้นทางสนุกๆ  พาลูกเที่ยวกรุงเทพฯ กัน โดยเอามาเฉพาะที่ครอบครัวเรามีประสบการณ์ตรง เพื่อให้เล่าได้เต็มปากว่า เด็กๆ สนุกแน่นอน

19 พิกัด พาลูกเที่ยวกรุงเทพฯ เด็กๆ สนุกแน่นอน

พาลูกเที่ยวกรุงเทพฯ 5 เส้นทางตามรอยพระเจ้าตาก

สำหรับครอบครัวที่มีลูกสนใจประวัติศาสตร์ ทริปเส้นทางนี้สนุกสนานได้ความรู้ ความอร่อย และสถานที่ทั้งหมดอยู่ใกล้ๆ กันเที่ยวเก็บครบในวันเดียว

 • วัดหงส์รัตนาราม ที่นี่มี “ศาลพระเจ้าตากแห่งแรกในไทย” และ สระน้ำมนต์ที่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จะเสด็จมาสรงน้ำที่เมื่อมีพิธีสำคัญของแผ่นดิน (จากวัดหงส์เดินไม่ไกลจะถึงชุมชนเก่าแก่ของชาวไทยเชื้อสายโปรตุเกสตั้งริมน้ำเจ้าพระยาชื่อชุมชนกุฎีจีน มีขนมกุฎีจีนสุดอร่อย และมีร้านชิคๆ มีศิลปะบนกำแพงสวยๆให้แวะถ่ายรูป นอกจากนั้นยังมีทั้งโบสถ์, วัดจีน และวัดไทย อยู่เรียงติดกัน เป็นแถวหน้ากระดานริมเจ้าพระยา เป็นภาพที่หาดูไม่ง่าย)
 • วัดระฆังโฆษิตาราม ไหว้สักการะตำหนักแดงที่สมเด็จพระเจ้าตากสินเคยเสด็จมาประทับนั่งวิปัสสนากรรมฐาน (เส้นทางระหว่างวัดระฆังไปท่าพรานนก จะเต็มไปด้วยแหล่งของกินและของช้อปปิ้งของชาวฝั่งธน เพลิดเพลินทั้งเด็กและผู้ใหญ่)
 • วัดอินทาราม เราจะได้ชมพระแท่นบรรทมที่ยังเก็บรักษาไว้ภายในวัด และวัดอินทารามยังเป็นสถานที่ประดิษฐานพระบรมศพของสมเด็จพระเจ้าตากสินฯและพระสรีรังคารซึ่งบรรจุไว้ในพระพุทธรูปประจำรัชสมัยประดิษฐานอยู่ในพระวิหารใหญ่
 • พระราชวังเดิม ที่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช สถาปนาขึ้นและประทับจนถึงวาระสุดท้าย ปัจจุบันอยู่ในบริเวณกองทัพเรือ
 • อนุสาวรีย์พระเจ้าตากสิน ตั้งอยู่ที่วงเวียนใหญ่ถือเป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของฝั่งธนบุรี
สระน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ วัดหงส์รัตนาราม
สระน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ วัดหงส์รัตนาราม
ศาลพระเจ้าตาก
ศาลพระเจ้าตาก

วัดระฆัง

โบสถ์

พาลูกเที่ยวกรุงเทพฯ 4 เส้นทางนั่งเรือข้ามฟากเจ้าพระยา

เป็นทริปที่เด็กๆ สนุกสนาน ค่าเรือก็แสนถูก และเลือกท่าแวะเที่ยวได้ตามที่สนใจ มีทั้งเส้นทางใกล้ไกล สามารถนั่งไปเที่ยวเกาะเกร็ดก็ได้ แต่เราจะเล่าแค่ท่าน้ำเรือข้ามฟากเชื่อม 2 ฝั่งธนบุรีกับพระนครที่คุ้นเคย

 • ท่าเตียน และท่าวัดอรุณวราราม ตามรอย ตำนาน ยักษ์วัดโพธิ์ ยักษ์วัดแจ้ง โดยนอกจากเด็กๆได้ตื่นตาตื่นใจกับยักษ์ทั้ง 2 วัด ก็ยังจะได้เห็นความยิ่งใหญ่ของพระปรางค์วัดอรุณ ขาไม่สั่นให้รู้ไป
 • ท่ามหาราช เดินเล่นหาของทานอร่อยๆ มีร้านกาแฟชิคๆเยอะ และมี community mall เก๋ไก๋ ชื่อเดียวกับท่าเรือ หรือเด็กๆที่ชอบพุทธศิลป์ก็จะได้เจอกับแหล่งพระเครื่องเก่าแก่ของกรุงเทพฯ
 • ท่าวัดระฆัง แวะสักการะหลวงพ่อโต และหาของกินอร่อยๆระหว่างทางเดินไปจนถึงท่าพรานนก
 • ท่าช้าง ขึ้นจากเรือออกเดินไม่ไกลก็ถึงวัดพระแก้วและสนามหลวง หรือถ้าเป็นนักเดินทน ก็สามารถไปถึงพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติและโรงละครแห่งชาติได้เลย

ล่องเรือข้ามฟาก

หลวงพ่อโต วัดระฆัง
หลวงพ่อโต วัดระฆัง

ร้านคาเฟ่ ท่ามหาราช
ร้านคาเฟ่ ท่ามหาราช

พาลูกเที่ยวกรุงเทพฯ 7 เส้นทางรถไฟฟ้า

เป็นอีกเส้นทางที่ใช้พาเด็กเที่ยวได้สนุกสนาน ทั้งใต้ดินบนดินบางแห่งสามารถไปได้ทั้ง 2 เส้นทาง แต่สามารถเชื่อมต่อกันได้หมด

 • มิวเซียมสยาม เป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้เกี่ยวกับประเทศไทยที่ทำได้น่าสนใจ เหมาะกับเด็กๆและมักมีการจัดกิจกรรมดีๆการแสดงดีๆอยู่เสมอ เราเองเคยไปชมโขนฟรีที่นี่
 • หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ตึกโค้งสีขาวตั้งอยู่ใจกลางกรุง ที่มีนิทรรศการดีๆเสมอ ซึ่งจากประสบการณ์ที่ครอบครัวเราได้ไปสัมผัสมา 2-3 หน เป็นหอศิลปสมัยใหม่ที่จัดได้เหมาะสำหรับทุกวัย เด็กไปก็มีความสนุกสนาน
 • สวนลุมพินี ความสนุกของเด็กๆ นอกจากการเดินเล่นออกกำลังกายแล้วคือ การถีบเรือเป็ด ส่วนที่พลาดไม่ได้สำหรับเด็กๆในการมาสวนลุมคือ การตามหาตัวเงินตัวทอง และอีกจุดที่หลายๆคนไม่รู้ ในสวนลุมมีห้องสมุดที่มีหนังสือดีๆสำหรับเด็กด้วยนะเออ (อีกจุดที่น่าสุกคือเส้นทางที่เรียกว่า green mile ที่เชื่อมต่อระหว่างสวนลุมและสวนเบญจกิตติ สามารถเดินชิลๆชมวิว 2 ข้างทางในมุมมองที่แปลกไป)
 • สวนเบญจกิติ ในส่วนเดิมมีกิจกรรมปั่นจักรยาน ถีบเรือเป็ดที่เด็กๆชอบ แต่ในส่วนที่เปิดใหม่เป็นสวนป่า สวยงามมากๆยกให้เป็นสวนสาธารณะที่สวยที่สุดในกรุงเทพฯ มีทางเดินชมธรรมชาติทั้งเส้นทางลอยฟ้าและบนดิน และมีจุดถ่ายรูปงามๆเยอะไปหมด เป็นโอเอซิสในเมืองอย่างแท้จริง
 • สวนรถไฟ, สวนจตุจักร, พิพิธภัณฑ์เด็ก สามจุดที่อยู่ใกล้ๆกัน กิจกรรมของเด็กๆในสวนรถไฟคือปั่นจักรยาน เล่นว่าว นอกจากนั้นที่นี่มักมีการจัดงานที่น่าสนุกสำหรับเด็กๆเสมอ ส่วนสวนจตุจักรก็คือแหล่งช้อปปิ้งและของกินสำหรับทุกวัย และหากชอบต้นไม้หละก็ที่นี่มีให้ครบทุกประเภทโดยเฉพาะในวันพุธที่เป็นตลาดต้นไม้ สำหรับพิพิธภัณฑ์เด็กนั้น อยากให้ลองไปสักครั้งเพราะมีอะไรให้เด็กๆได้เรียนรู้และสนุกมากกว่าที่คิดไว้
 • สถานีรถไฟหัวลำโพง นอกจากจะเป็นจุดถ่ายรูปสวยๆ ก็มีพิพิธภัณฑ์รถไฟที่เก๋ไก๋ และแน่นอนมีเด็กคนไหนไม่ชอบรถไฟบ้างเอ่ย
 • ท้องฟ้าจำลอง อาจจะรู้สึกว่าเป็นที่ท่องเที่ยวที่เก่าแก่ แต่จริงๆมีการปรับปรุงให้ดูใหม่ ครอบครัวเราไปทีไรก็สนุกทุกครั้ง เพราะท้องฟ้าจำลองไม่ได้มีทีเด็ดแค่โดมที่จำลองท้องฟ้าให้ตื่นตาตื่นใจ แต่มีพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ที่ทำได้ดี เด็กๆได้เรียนรู้วิทยาศาสตร์อย่างสนุกสนานและหลายแขนงแบบได้ลงไม้ลงมือทดลองจริง และที่บางครอบครัวอาจจะไม่ทราบที่ท้องฟ้าจะลองมีอควาเรี่ยมให้เด็กๆได้สนุกสนานด้วย

10 พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพ และใกล้กรุงเทพ เที่ยวสนุก ความรู้จัดเต็ม เด็กเข้าชมฟรี!!

รวมที่เที่ยว พิพิธภัณฑ์ กลางคืนแปลกตาโดนใจ ได้ความรู้!!

สวนเบญจกิติ
สวนเบญจกิติ
หัวลำโพง
หัวลำโพง

แหล่งเล่นกีฬาทางน้ำ ในกรุงเทพฯ

เด็กๆ กับน้ำเป็นของคู่กัน เมื่อก่อนกรุงเทพฯอาจจะมีแค่สวนสาธารณะให้เด็กเล่นถีบเรือเป็ด แต่เดี๋ยวนี้ กรุงเทพฯมีกีฬาทางน้ำทั้ง พาย Sup, Wakeboard และพายคยัคครบถ้วน สามารถเลือกที่ไปสะดวกทั้ง บึงหนองบอน บึงบางบอน บึงตะโก้ หรือชอบทานอาหารทะเลและพายคยัคเล่นไปด้วยก็มีร้านอาหารบริเวณบางขุนเทียนชายทะเลให้เลือกหลายร้านเลย

wakeboard
wakeboard
พาย sup
พาย sup

หวังว่าเส้นทางท่องเที่ยวในกรุงเทพฯจะมีที่ถูกใจเจ้าตัวเล็กทุกครอบครัว และตอนต่อไปลองไปห่างกรุงเทพฯ กันบ้าง รับรองว่าจะมาครบทุกภาคแน่นอน

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 


กิจกรรมยามว่างกับลูก นอกจากได้ความสนุกสนาน ใช้เวลาร่วมกับครอบครัวแล้ว ยังช่วยให้เกิด Power BQ หลายด้านทั้งความฉลาดจากการเล่น Play Quotient (PQ)  ฉลาดสุขภาพดี Health Quotient (HQ) จากการออกกำลังกาย ฉลาดคิดเป็น Thinking Quotient (TQ)  ผ่านการวางแผนการเล่น ฉลาดเผชิญปัญหา Adversity Quotient (AQ) รวมถึงต่อยอดชวนลูกไปทำกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อการเรียนรู้ที่ไม่สิ้นสุดอีกด้วย


>>แวะไปดู รอยยิ้มหวานฉ่ำ ที่มีแจกฟรีทุกวันได้ที่เฟซบุ๊ค

หมุนรอบลูก – พี่ปูนปั้น กับ น้องปั้นแป้ง นะครับ<<

ติดตามเพจหมุนรอบลูก
ปูนปั้น ปั้นแป้ง พ่อเอก เพจหมุนรอบลูก

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

4 ไอเดีย กิจกรรมยามว่างกับลูก ช่วงโควิด โดยพ่อเอก

4 กีฬาน่าเรียนรู้ ชวนพ่อแม่ลูกสนุกไปพร้อมกัน โดย พ่อเอก

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up