หนังคริสต์มาส

รวม 10 หนังคริสต์มาส สำหรับครอบครัว ฟีลกู้ด ทั้งสนุกและอบอุ่นหัวใจ

event
หนังคริสต์มาส
หนังคริสต์มาส

น่าดูมาก..คัดมาให้แล้ว!  รวม 10 หนังคริสต์มาส สำหรับครอบครัว ฟีลกู้ด ทั้งสนุกและสุดแสนอบอุ่นหัวใจ ไว้ดูเพิ่มบรรยากาศให้คริสต์มาสนี้ไม่มีเบื่อ จะมี หนังคริสต์มาส เรื่องใดบ้างไปดูกัน

ชี้เป้า 10 การ์ตูน หนังคริสต์มาส สำหรับครอบครัว

ต้องบอกว่า เทศกาลคริสต์มาส ในปี 2020 นี้ อาจไม่ค่อยปกติ เหมือนปีก่อนๆ ที่ผ่านมา ซึ่งโดยปกติแล้วช่วงเทศกาลในปีก่อน ๆ จะมีบรรยากาศงานที่อบอุ่น ทุกคนต่างออกไปเที่ยวกับครอบครัวหรือแฟนของตน เที่ยวเทศกาลคริสต์มาสอย่างมีความสุข พร้อมกับหัวใจที่ได้เติมเต็มจากเหตุการณ์ที่ทำให้เราเหนื่อยใจในตลอดปีที่ผ่านมา …. แต่น่าเสียดายที่ปีนี้ มีสถานการณ์โควิด-19 และในประเทศไทยตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วงเกิดการระบาดครั้งที่ 2 ช่วงวันหยุดเทศกาลแบบนี้หลาย ๆ ครอบครัวคงต้องอยู่บ้านกักตัวกัน

  • การอ่านหนังสือให้ลูกฟังสำคัญไฉน ??
  • 8 หนังสือเด็กดีเด่น ที่ควรมีติดบ้าน การันตีรางวัล สพฐ.2562
  • 8 บทเรียนพ่อแม่จากหนัง The Lion King

เราจึงได้รวบรวม 10 หนังคริสต์มาส หนังการ์ตูน คริสต์มาส น่าดู มาแนะนำ ซึ่ง เป็น หนังวันคริสต์มาส หนังสำหรับครอบครัว ฟีลกู้ด ดูได้ทั้งพ่อแม่ลูก สนุกและสุดแสนอบอุ่นหัวใจ ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้คริสต์มาสนี้ไม่น่าเบื่อ จะมี หนังคริสต์มาส เรื่องใดบ้าง ตามมาดูกันเลย

 

หนังคริสต์มาส

A Christmas Carol 

หรือชื่อไทยว่า “อาถรรพ์วันคริสต์มาส” ในบรรยากาศอันอบอุ่นของช่วงเวลาคริสต์มาสนั้น ทุกต่างก็มอบความรัก ความอบอุ่นให้กันและกัน แต่มีชายหนุ่มคนหนึ่งที่ชื่อว่า เอเบเนเซอร์ สครูจ (Ebenezer Scrooge) เป็นชายแก่ที่เลือดเย็น ละโมบโลภมาก และเกลียดเทศกาลคริสต์มาสเป็นที่สุด! จนกระทั่งเขาได้พบกับวิญญาณของเพื่อนเก่าและภูติแห่งคริสต์มาส ที่จะเปลี่ยนเทศกาลคริสต์มาสของเขาไปตลอดกาล เป็นหนึ่งหนังวันคริสต์มาสที่ให้ข้อคิดดี ๆ กับชีวิต และถ้าหากดูแบบซับไตเติลก็สามารถที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับคำศัพท์ทั้ง อดีต ปัจจุบัน อนาคตได้อีกด้วย ได้ทั้งความรู้และความสนุกไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ขอบคุณคลิปจาก : Walt Disney Studios

หนังคริสต์มาส

 Elf

เมื่อนึกถึง คริสต์มาส ก็ต้องคิดถึงเหล่าเอลฟ์ตัวน้อย ๆ กันใช่ไหมล่ะคะ เรื่องราวของ บัดดี้ เด็กกำพร้าที่คลานเข้าไปในถุงของขวัญของซานต้าในคืนวันคริสต์มาสอีฟ เขาโดนเลี้ยงมากับเหล่าเอลฟ์ตัวน้อย ๆ และเมื่อโตขึ้น เขาก็พบว่าเขาไม่เหมาะที่จะอยู่ร่วมกับเอลฟ์อีกต่อไป จึงเกิดเป็นการผจญภัยโลกกว้างเพื่อที่จะตามหาครอบครัวและตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง บัดดี้จะสามารถตามหาครอบครัวได้หรือไม่ การผจญภัยของเขาจะสนุกแค่ไหน เรื่องนี้เป็นหนังคริสต์มาสยอดฮิตอีกเรื่องที่ดูแล้วได้ข้อคิดดี ๆ ค่ะ

หนังคริสต์มาส

Home Alone

อีกหนึ่ง หนังคริสต์มาส สุดคลาสสิกที่เด็กยุค 90 ทุกคนต้องเคยดู หรือไม่ก็ผ่านตากันมาแล้ว ดูกี่ทีก็รู้สึกเอ็นดูหนูน้อยเควินที่ถูกทิ้งให้อยู่บ้านคนเดียวในช่วงคริสต์มาสมาก ๆ แถมยังต้องรับมือกับโจรกระจอกที่มาขึ้นบ้านอีกด้วย ถือเป็นหนังคริสต์มาสยอดนิยมตลอดกาล และถึงจะเป็นหนังคริสต์มาสที่นักแสดงเด่น ๆ ไม่กี่คน ใช้สถานที่ถ่ายทำไม่กี่ที่ แต่ความสนุกเรียกได้ว่าเต็มล้านไปเลยค่ะ

 

หนังคริสต์มาส

The Christmas Chronicles

หนังคริสต์มาส นี้เป็นเรื่องราวของสองพี่น้อง ที่พยายามจะตั้งกล้องถ่ายวิดีโอคุณลุงซานต้า แต่เรื่องราววุ่น ๆ ก็เกิดขึ้นเมื่อสองพี่น้องได้เจอกับคุณลุงซานต้าจริง ๆ และเพราะสองพี่น้องนี้เอง ที่ทำให้คุณลุงซานต้านั้นกลับกลายเป็นคนธรรมดาที่ไม่มีพลังวิเศษ ทั้งสองคนเลยต้องช่วยเหลือคุณลุงซานต้าเพื่อให้เทศกาลคริสต์มาสผ่านไปอย่างราบรื่น เป็นหนังซานต้าอีกเรื่องที่สนุก และทำให้เราเห็นความสำคัญของครอบครัว หนังจากทีมผู้สร้างเดียวกับเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาคศิลาอาถรรพ์ และ Home  Alone แน่นอนว่างานระดับคุณภาพ นอกจากเวอร์ชั่นนี้ ก็ยังมีภาคต่อปี 2020 อีกด้วยค่ะ เป็นหนังซานตาคลอสอีกเรื่องที่ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด!

 

ขอบคุณคลิปจาก : Netflix

 

 

หนังคริสต์มาส

 Klaus

เรื่องราวของตำนานการเกิดซานตาครอส เป็นการ์ตูนซานตาครอสที่เล่าถึงบุรุษไปรษณีย์คนหนึ่งที่ถูกส่งมาที่เมืองซึ่งผู้คนก็ต่างไม่เป็นมิตร และไม่ส่งจดหมายถึงกัน แล้วเขาจะทำอย่างไรถึงจะสามารถทำให้ผู้คนส่งจดหมายถึงกันได้ เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ เพราะเนื้อเรื่องสนุก และภาพสวยมากค่ะ เป็นการ์ตูนเกี่ยวกับวันคริสต์มาส เป็นซานตาครอสที่ทุกคนจะต้องหลงรัก และอาจจะต้องเก็บเข้าลิสต์หนังคริสต์มาสที่ดีที่สุดเลยก็ได้

 

หนังคริสต์มาส

Rise of the guardians

อีกหนึ่ง หนังคริสต์มาส ในดวงใจของหลาย ๆ คน เรื่องราวของการ์เดียนทั้ง 5 คน คือ นอร์ธ ซานตาครอส, กระต่ายอีสเตอร์, ธูทแฟรี่, แซนด์แมน และแจ็ค ฟรอสต์ ที่จะมากอบกู้โลกของเด็ก ๆ จากเทพแห่งฝันร้าย เป็นเรื่องที่ดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และเมื่อพูดถึงคริสต์มาสหรือหิมะ ทุกคนจะต้องนึกถึงแจ็ค ฟรอสต์ แน่นอน เพราะแจ็ค ฟรอสต์เป็นตัวการ์ตูนคริสต์มาสที่เป็นที่รักของทุกคน เรื่องราวเกี่ยวกับความศรัทธาและความเชื่อ และความเจ็บปวดจากการที่มองเห็นความจริงเมื่อเราเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เป็นการ์ตูนคริสต์มาสที่ดูแล้วทั้งสนุก ภาพสวย อบอุ่นหัวใจ และช่วยปลอบประโลมจิตใจได้ดีมากจริง ๆ ค่ะ

 

หนังคริสต์มาส

The Polar Express

ปู๊น ๆ รถไฟขบวนพิเศษมาแล้วจ้า เด็กชายคนหนึ่งที่เคยเชื่อมาตลอดว่าของขวัญในวันคริสต์มาสนั้นมาจากพ่อแม่ของเขา และไม่เชื่อว่าซานต้ามีจริง ๆ เมื่อได้ขึ้นรถไฟขบวนนี้แล้ว ทำให้เด็กชายได้พบกับเรื่องราวสุดพิเศษ และอบอุ่นหัวใจ อีกหนึ่งหนังวันคริสต์มาสที่อยู่ในใจหลาย ๆ คนแน่นอนค่ะ เพราะดูแล้วฟีลกู้ดมาก ๆ

 

Arthur Christmas

เคยสงสัยกันไหมว่าซานต้าสามารถส่งของขวัญให้เด็ก ๆ ทั่วโลกได้ยังไง แอนิเมชั่นเรื่องนี้จะเปิดเผยความลับให้ทุกคนได้รู้ พร้อมกับภารกิจสุดมัน ที่ “อาเธอร์” ลูกชายคนสุดท้องของซานตาคลอส ที่จะต้องส่งของขวัญให้เด็กหญิงตกสำรวจคนหนึ่งในวันคริสต์มาส เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนที่ภาพสวย เนื้อเรื่องสนุก หยิบมาดูแล้วดูอีกก็ไม่เบื่อ เรื่องนี้ขอยกให้เป็นการ์ตูนซานตาคลอส หนังคริสต์มาส ที่ดีที่สุดค่ะ

 

หนังคริสต์มาส

 The Grinch

ผลงานแอนิเมชั่นจากค่าย Illumination และ Universal Pictures เรื่องราวของ กริ๊นซ์ เจ้าตัวเขียวแสนโดดเดี่ยว ที่พยายามจะขโมยเทศกาลคริสต์มาสของทุกคน เพื่อที่ตัวเองจะได้อยู่อย่างสงบสุข เรื่องนี้เป็นแอนิเมชั่นที่ดัดแปลงมาจากหนังสือ How the Grinch Stole Christmas และเป็นตัวการ์ตูนวันคริสต์มาสอีกตัวหนึ่งที่ทุกคนจะต้องนึกถึงเมื่อพูดถึงเทศกาลคริสต์มาส เรื่องนี้ให้ข้อคิดกับชีวิตหลาย ๆ อย่าง ทำให้เปิดการมองโลกในมุมใหม่ ๆ แผนการขโมยคริสต์มาสของกริ๊นซ์จะเป็นอย่างไร ต้องไปดูกันเลยค่ะ

 

ขอบคุณคลิปจาก : Universal Pictures Canada

 

หนังคริสต์มาส

 Angela’s Christmas Wish

แอนิเมชั่นเรื่องสั้น เทศกาลวันคริสต์มาส อีกหนึ่งเรื่องที่แนะนำให้ดู เรื่องนี้เคยฉายไปแล้วในปี 2018 ที่ทำให้คนดูอมยิ้มมีความสุขกัน ปีนี้ก็กลับมากับ Angela’s Christmas Wish กับเรื่องราวที่เข้มข้นขึ้น แต่ก็ยังคงอบอุ่นหัวใจ คุณพ่อคุณแม่สามารถนั่งดูกับลูก ๆ ได้ เป็นเรื่องที่ให้ข้อคิดเตือนใจแก่เด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดีภายใน 47 นาที เหมาะแก่การดูกันแบบครอบครัวในช่วงคริสต์มาสปีนี้ได้ แต่ดูคนเดียวแล้วอาจจะทำให้คิดถึงครอบครัวได้บ้าง แต่ก็แนะนำให้ดูจริง ๆ ค่ะ นอกจากเนื้อเรื่องจะแสนอบอุ่นแล้ว ภาพแอนิเมชั่นก็สวย ดูแล้วเพลิน ๆ ไม่ควรพลาด

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 10 หนังคริสต์มาส ที่แนะนำมานี้ หวังว่าหากคุณพ่อคุณแม่และเด็กๆ ได้ดูครบทุกเรื่องแล้ว จะได้ฟีลกู๊ดดดดด มีความสุข และหายเหนื่อยล้าจากช่วงเวลาเครียดๆ นะคะ Marry Christmas & Happy New Year ค่า!!

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up