พาลูกเที่ยว

พาลูกเที่ยว ท่องโลกกว้าง สร้างประสบการณ์ตามแบบฉบับ ABK Explorers Club

Alternative Textaccount_circle
event
พาลูกเที่ยว
พาลูกเที่ยว

วันนี้ทีมกองบรรณาธิการ ABK ขอชวนทุกคนมาเดินเล่นในงาน Amarin Baby & Kids Fair ครั้งที่ 23 ที่ไบเทค บางนา กัน ช็อปปิ้งเพลิดเพลินกับบูธจำหน่ายสินค้าสำหรับแม่และเด็กที่ขนผลิตภัณฑ์คุณภาพดีแบรนด์ดัง มาให้เลือกชม เลือกช็อปปิ้งกันอย่างจุใจ นอกจากจะมีกิจกรรมสุดสนุกให้คุณพ่อคุณแม่ พาลูกเที่ยว สนุกไปด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำ Workshop ฝึกความรู้ เสริมประสบการณ์ สร้างความสนุกกันได้ทั้งครอบครัว ทั้งการประกอบ และตกแต่ง ของเล่นไม้ การฝึกทำ CPR และการปฐมพยาบาลเบื้องต้น (First Aid) โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือจะสนุกลุ้น สนุกเล่น ไปกับกิจกรรม Baby Rally ที่ให้คุณพ่อคุณแม่พาวัยรุ่นฟันน้ำนมมาประลองความเร็ว ด้วยการแข่งคลานดุ๊กดิ๊ก แข่งเดินเตาะแตะ ร่วมกระโดดโลดเต้นไปกับ ขบวนพาเหรด จากพี่ ๆ Mascot นำทีมโดย พี่จ๋อจ๋า และผองเพื่อน ยังมีเวทีเสวนา 7 หัวข้อ 7 สไตล์ ที่ทั้งสนุก และให้ความรู้เหมาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่

พาลูกเที่ยว ท่องโลกกว้าง สร้างประสบการณ์ตามแบบฉบับ ABK Explorers Club

สำหรับการเสวนาหัวข้อแรกที่ทีมแม่ได้มาฟังในวันนี้ คือ “พาลูกเที่ยว ท่องโลกกว้าง สร้างประสบการณ์ตามแบบฉบับ ABK Explorers Club” โดย คุณณัชชา ธีรเกตุ บรรณาธิการบริหาร Amarin Baby & Kids ที่จะมาบอกเล่าประสบการณ์การพาลูกเที่ยว ที่ทั้งสนุก ทั้งได้เรียนรู้สิ่งใหม่ไปพร้อมกัน

พาลูกเที่ยว

 

เทคนิคการเตรียมตัวก่อนเที่ยว

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกเล็ก จำเป็นต้องพกข้าวของของลูกจำนวนมากเป็นพิเศษ รวมไปถึงข้าวของที่ขาดไม่ได้ อย่างหมอนที่ลูกติด เป็นต้น แต่สิ่งของสำคัญอีกอย่าง ที่มีความจำเป็น และมักจะลืม คือ ยารักษาโรค เพราะในการเดินทางท่องเที่ยวอาจเกิดเหตุเจ็บป่วยที่ไม่คาดคิด ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์เช่นนั้นขึ้น แล้วไม่ไดเตรียมยาเอาไว้ให้พร้อม ก็อาจจะวุ่นวายได้ ดังนั้นการทำ To-do list จึงเป็นขั้นตอนสำคัญที่ช่วยให้คุณแม่คุณแม่เก็บของสำคัญได้ครบถ้วน

พาลูกเที่ยว

เริ่มต้นทริปด้วยการตั้งคำถาม ชวนให้ลูกคิด

ก่อนที่จะออกเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหน คุณณัชชาจะชวนลูกคิดวางแผนทริปเที่ยวไปด้วยกัน ด้วยการตั้งคำถามถามลูกว่า “วันหยุดนี้ เราจะไปเที่ยวไหนกันดี” เพื่อให้ลูกได้มีส่วนร่วมในการคิดวางแผน รู้จักการสื่อสาร บอกความต้องการของตนเองออกมา และรู้สึกว่าตนเองเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางในครั้งนั้นด้วย ซึ่งลูกก็จะบอกว่าอยากไปเที่ยวที่ไหน อยากทำอะไร เพื่อที่คุณพ่อคุณแม่จะได้นำสิ่งที่ลูกต้องการมาวางแผนการเดินทางในครั้งนั้น ให้ลูกวางแผน คุณพ่อคุณแม่วางแผน แล้วมาเจอกันครึ่งทาง เพราะไม่มีอะไรที่เป็นกฎตายตัว เด็ก ๆ ก็สามารถวางแผนเองได้แบบเรียบง่ายตามความคิดของเด็ก ๆ

อย่างเช่น ลูกชายคนโตที่บอกว่า “อยากอ่านหนังสือ” ก็เป็นจุดเริ่มต้นในการวางแผนที่จะพาลูกออกไปอ่านหนังสือนอกบ้าน ช่วยในการตัดสินใจเลือกสถานที่ที่จะเดินทางไป เพื่อจะได้เกิดการทำกิจกรรมร่วมกัน และใช้เวลาร่วมกันในครอบครัว หรือการที่ลูกบอกว่าสนใจวิทยาศาสตร์ ก็สามารถพาลูกไปเที่ยวสถาบันวิจัยทางวิทยาศาสตร์ และพิพิธภัณฑ์ เพื่อเสริมสร้างความรู้ให้ลูก รวมถึงคุณพ่อคุณแม่ด้วย การท่องเที่ยวด้วยกันจึงไม่ใช่เพียงการพาลูกไปเที่ยว ไปเรียนรู้เพียงอย่างเดียว แต่คุณพ่อคุณแม่เองก็ได้เปิดโลกทัศน์ และเรียนรู้จากการท่องเที่ยวไปพร้อมกับลูกด้วยเช่นกัน

พาลูกเที่ยว

การเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง

เวลาที่ออกเดินทางท่องเที่ยวกับลูก คุณณัชชาไม่ได้คาดหวังว่า ลูกจะต้องเรียนรู้อะไรจากการเที่ยว และไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องมีสิ่งใดเกิดขึ้น เพราะการท่องเที่ยวกับลูก เป็นสถานการณ์ที่ไม่สามารถคาดเดาได้ การพาลูกไปเที่ยวจึงเป็นการเรียนรู้ผ่านการปฏิบัติจริง (Learning by doing) ยกตัวอย่างเช่น คุณณัชชาพาลูกไปเที่ยวฟาร์ม แล้วพบว่าลูกคนเล็กชอบเล่นโคลนมาก ในขณะที่ลูกคนโตไม่ชอบเลย ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิด และไม่ใช่เรื่องที่จะต้องมาบังคับฝืนใจกัน การที่ลูกค้นพบว่าตัวเองชอบหรือไม่ชอบอะไร นั่งคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เมื่อลูกรู้ว่าตนเองชอบหรือไม่ชอบอะไร ลูกก็จะสามารถนำความชอบและไม่ชอบนั้นไปใช้ในเหตุการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตของตนเองในอนาคตได้

พาลูกเที่ยว

พ่อแม่และลูก เราต่างเรียนรู้จากกันและกัน

ในขณะที่ลูกได้เปิดประสบการณ์และเรียนรู้จากสิ่งต่าง ๆ รอบตัว ที่พบเจอในระหว่างที่เดินทางท่องเที่ยว คุณพ่อคุณแม่เองก็ได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างจากลูกด้วยเช่นกัน อย่างตอนที่คุณณัชชาพาลูกไปขี่ช้าง แล้วพบว่าลูกร้องไห้ สาเหตุที่ร้องไห้ไม่ได้เป็นเพราะกลัวช้าง หรือกลัวความสูง แต่ลูกรู้สึกสงสารที่จะต้องเหยียบบนตัวช้าง และทิ้งน้ำหนักบนตัวช้าง จนอาจทำให้ช้างรู้สึกบาดเจ็บ จากเหตุการณ์นี้จึงแสดงให้เห็นว่า ลูกรู้จักการใส่ใจ และเป็นห่วงสัตว์มากขนาดไหน ซึ่งถ้าไม่มีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น คุณพ่อคุณแม่ก็อาจจะไม่ทราบว่า ลูกของเรามีอุปนิสัย วิธีคิด และมีมุมมองต่อโลกใบนี้อย่างไร นี่จึงเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ก็เรียนรู้จากลูกได้เช่นกัน นอกจากนี้การพาลูกออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน ยังเป็นการเสริมสร้างทักษะ วิธีคิด วิเคราะห์ รู้จักการทำอะไรด้วยตัวเองให้กับลูกอีกด้วย เป็นการเปิดโอกาสให้ลูกได้ก้าวออกสู่โลกกว้าง ออกจากกรอบ หรือกฎระเบียบที่เคยอยู่ และมีโอกาสที่จะได้ค้นพบทางของตัวเองแล้ว

พาลูกเที่ยว

ABK Explorers Club

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นแฟนเพจ Amarin Baby & Kids เตรียมตัวพบกับคอลัมน์ใหม่ล่าสุด “ABK Explorers Club” ที่จะชวนทุกครอบครัวออกไปสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ ด้วยการเที่ยว และทำกิจกรรมนอกบ้านกัน แนะนำโรงแรม รีสอร์ท พร้อมแชร์วิธีการเตรียมตัว เกร็ดความรู้ เคล็ดลับ และเทคนิคในการ พาลูกเที่ยว นอกบ้าน และในอนาคตจะชวนคุณพ่อคุณแม่มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ เพราะแต่ละครอบครัวก็มีสไตล์การเที่ยวที่แตกต่างกัน มีประสบการณ์ และสิ่งที่พบเจอระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวที่แตกต่างกัน เป็นชุมชน (Community) ของคุณพ่อคุณแม่ ที่จะมาแบ่งปันประสบการณ์และเกร็ดความรู้ร่วมกัน

 

คุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่สนใจ พาลูกเที่ยว และร่วมฟังเสวนาดี ๆ ในงาน Amarin Baby & Kids Fair ครั้งที่ 23 วันที่ 1 – 4 ธ.ค. 65 เวลา 10.00 – 20.00 น.ที่ ไบเทค บางนา สามารถลงทะเบียนเข้างานล่วงหน้าได้ที่ https://cooll.ink/abk23

รับฟรี! สติ๊กเกอร์ลูกสุดคิวท์ Amarin Baby & Kids X Neramit เมื่อช้อปครบ 3,000.- และ ลุ้นรับผลิตภัณฑ์แม่-ลูก เมื่อช้อปครบ 5,000.- บริการฟรี! ห้องเปลี่ยนผ้าอ้อม และ ให้นม, รถเข็น Wheel Chair สำหรับแม่ท้อง, รถเข็นเด็ก, รถเข็น Shopping, จุดรับฝากของ แถมยังช็อปตัวปลิวได้เลย เพราะมีบริการ Kerry Express อยู่ที่ไหนก็ส่งได้ ลดสูงสุด 50% เฉพาะในงานนี้เท่านั้น แถมยังมี ABK Care บริการยกของส่งให้ถึงรถ ฟรี! เรียกได้ว่ามาที่เดียวจบ ครบทุกสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ต้องการ สอบถามเพิ่มเติม โทร 02-422-9999 ต่อ 4350

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

บอกพิกัด พาลูกเที่ยว 2566 ที่ไหนจัดว่าเด็ด อัพเดทใหม่ให้แล้ว

10 ฟาร์มคาเฟ่ ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวสนุกทั้งครอบครัว

ที่พักเชียงใหม่ น่าพาลูกเที่ยว แอ่วเหนือ สัมผัสลมหนาว

พาลูกเที่ยว ตะลุย 6 สวนน้ำ เปิดใหม่&ยอดฮิตสุดมันส์!!

10 โรงแรมสำหรับเด็ก พาลูกเที่ยวทั่วไทย สนุกได้ทั้งครอบครัว

10 รองเท้าหัดเดิน เดินเก่ง สวมสบาย สำหรับวัยเตาะแตะ

10 พิพิธภัณฑ์สำหรับเด็ก ใกล้กรุงเทพ เที่ยวสนุก เสริมความรู้

ที่เที่ยวสำหรับเด็ก ปิดเทอมนี้ ทั้งสนุก ได้เรียนรู้ ใกล้กรุง!

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up