ที่เที่ยวสำหรับเด็ก ปิดเทอม

ที่เที่ยวสำหรับเด็ก ปิดเทอมนี้ ทั้งสนุก ได้เรียนรู้ ใกล้กรุง!

Alternative Textaccount_circle
event
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก ปิดเทอม
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก ปิดเทอม

ที่เที่ยวสำหรับเด็ก กับปิดเทอมนี้ มีดีมากกว่าที่คิด เมื่อสถานที่เที่ยวที่มอบทั้งความสุข สนุก อีกทั้งยังมากด้วยแหล่งเรียนรู้ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

ที่เที่ยวสำหรับเด็ก ปิดเทอมนี้ ทั้งสนุก ได้เรียนรู้ ใกล้กรุง!!

ปิดเทอม ช่วงเวลาแห่งการเรียนรู้นอกห้องเรียนของเด็ก ๆ ช่วงเวลาแห่งความสนุก แถมได้ประโยชน์ เพราะการเรียนรู้นั้นไม่ได้มีแต่ในตำราเรียน การเรียนรู้ที่ดีจากประสบการณ์ การได้ลงมือทำ การได้สัมผัสของจริง เป็นการเรียนรู้ที่จะทำให้เด็ก ๆ ได้จดจำ และเพิ่มพูนทักษะที่จำเป็นในชีวิตได้อย่างไม่น่าเบื่อ วันนี้หากคุณพ่อคุณแม่กำลังหา ที่เที่ยวสำหรับเด็ก ที่ไม่ได้มีดีแค่เที่ยวสนุกแล้วละก็ เราขอแนะนำสถานที่เที่ยวเหล่านี้ ที่รับรองว่าทั้งสนุก ทั้งได้เรียนรู้อย่างแน่นอน

พิพิธภัณฑ์สถานธรรมชาติวิทยาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

พิพิธภัณฑ์สถานธรรมชาติวิทยาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่เที่ยวสำหรับเด็ก
พิพิธภัณฑ์สถานธรรมชาติวิทยาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่เที่ยวสำหรับเด็ก

มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมและรื้อฟื้นตัวอย่างสิ่งมีชีวิต และทรัพยากรธรรมชาติที่ได้สะสมไว้ตั้งแต่ดั้งเดิม และที่ได้วิจัยและค้นพบใหม่ เพื่อเป็นแหล่งค้นคว้าอ้างอิงทางวิชาการด้านอนุกรมวิธาน และร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ ในปี พ.ศ. 2530 และฉลองการครบรอบ 70 ปีแห่งการสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จัดแสดงตัวอย่างสัตว์ชนิดต่างๆ จำนวนมาก ทั้งสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม นก ปลา สัตว์สะเทินน้ำสะเทินบก สัตว์เลื้อยคลาน ซึ่งได้รับการจัดเก็บรักษาในรูปแบบที่เหมาะสมกับลักษณะของสัตว์ประเภทนั้นๆ อย่างน่าสนใจ รวมทั้งจัดแสดงหินและสินแร่ต่างๆ ที่สำคัญ และตัวอย่างทางมานุษยวิทยาอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้อยู่ภายใต้การดูแลของภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ ตั้งอยู่ ณ ตึก ชีววิทยา ๑ ชั้น ๒ มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมตัวอย่างสิ่งมีชีวิตและทรัพยากรธรรมชาติที่สะสมมาแต่เดิมรวมทั้งที่มีการวิจัยและค้นพบใหม่เพื่อเป็นแหล่งค้นคว้าอ้างอิงทางวิชาการและการอนุรักษ์ ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงตัวอย่าง สิ่งมีชีวิตและทรัพยากรธรรมชาติ อาทิ โครงกระดูกของสิ่งมีชีวิต ตัวอย่างเปลือกหอยต่างๆ ของไทย ซากดึกดำบรรพ์ที่พบในประเทศไทย ชีววิทยาของผึ้ง ตัวอย่างปลาในวรรณคดี ตัวอย่างตะพาบ ม่านลาย ซึ่งพบในประเทศไทยแห่งเดียวในโลกเป็นต้น นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ทางธรรมชาติแห่งแรกของประเทศไทย

ที่ตั้ง :

ตึกชีววิทยา 1 ห้อง 230 ชั้น 2 ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

254 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

โทรศัพท์
0 2218 5266

พาลูกเที่ยว ได้เรียนรู้
พาลูกเที่ยว ได้เรียนรู้

เวลาทำการ

  • วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00-16.00 น.
  • ปิดวันหยุดนักขัตฤกษ์

ค่าเข้าชม
ไม่เสียค่าเข้าชม

website : พิพิธภัณฑ์สถานธรรมชาติวิทยาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ซีไลฟ์ แบงคอก : Sea Life Bangkok Ocean World

ซีไลฟ์ แบงคอก ที่เที่ยวสำหรับเด็ก
ซีไลฟ์ แบงคอก ที่เที่ยวสำหรับเด็ก

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ซี ไลฟ์ โอเชียน เวิลด์ กรุงเทพ หรือ บางกอก ซี ไลฟ์ โอเชียนเวิลด์ เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใต้ดิน พื้นที่รวม 10,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ที่ชั้น B1 และ B2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

“ด้วยการแบ่งปันความมหัศจรรย์และความงามของมหาสมุทรของเราเราหวังว่าคุณจะได้เรียนรู้ที่จะรักพวกเขามากเท่าที่เราทำ ซีไลฟ์ แบงคอก ให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์ที่ซ่อนอยู่ในมหาสมุทรและเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของเราทุ่มเทและกระตือรือร้นเกี่ยวกับการอนุรักษ์” นี่คือ คำอธิบายตัวเองของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ที่น่าสนใจ และห้ามพลาดแห่งหนึ่ง ที่คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังหา ที่เที่ยวสำหรับเด็ก ควรพาลูกจูงหลานไปสัมผัสสักครั้ง เพราะนอกจากจะมีปลาสวยงาม สัตว์น้ำแปลกตาแล้ว ยังมีโชว์แสดงให้หาอาหารสัตว์น้ำ ที่จะแตกต่างกันไปแต่ละวันอีกด้วย (สามารถหารายละเอียดของการแสดงได้ที่เว็บไซต์) การแสดงที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ ตื่นตาตื่นใจ อีกทั้งยังได้รับความรู้เกี่ยวกับสัตว์น้ำใต้ทะเลกลับบ้านไปอีกด้วย

ที่ตั้ง:
สยามพารากอน B2 Floor, Siam Paragon Building, B1, 991 ถ. พระรามที่ ๑ แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
โทรศัพท์:

 02 687 2000

โชว์หลากหลายใน ซีไลฟ์ แบงคอก
โชว์หลากหลายใน ซีไลฟ์ แบงคอก
เวลาทำการ:
เปิดให้บริการทุกวัน 10.00-20.00 น.
ค่าเข้าชม
บัตรสามารถซื้อได้ที่หน้างาน หรือจองออนไลน์ได้ที่เว็บไซด์ เริ่มต้นที่ 650 บาท

ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง

ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง
ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง

เป็นแหล่งที่เด็กจะได้ศึกษา เรียนรู้ และซึมซับเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับคุณค่าของระบบนิเวศป่าไม้ได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ สร้างความตระหนักรู้และกระตุ้นเตือนให้คนในเมืองหลวงเกิดความสำนึกรักและหวงแหนในทรัพยากรป่าไม้ที่หลงเหลืออยู่ไม่มากนัก และหันมาปลูกต้นไม้กันมากขึ้น

เรียนรู้การปลูกป่านิเวศ ซึ่งหมายถึง “ป่าที่มนุษย์สร้างขึ้นเพื่อให้มีสภาพใกล้เคียงสภาพป่าธรรมชาติ” โดยประยุกต์การสร้างป่านิเวศตามแนวคิดของ ศาสตราจารย์ ดร.อาคิระ มิยิวากิ (Miyawaki’s Method) มีหลักการ คือ การสร้างป่าธรรมชาติดั้งเดิมด้วยพันธุ์ไม้ธรรมชาติดั้งเดิม (Building Native forest of Native trees) และจัดการโดยใช้แนวคิด “ การจัดการที่ดีที่สุดคือการปล่อยให้ป่าจัดการตัวเอง (No management is The best management)” ร่วมกับองค์ความรู้การปลูกป่าของ ปตท. ในการวิเคราะห์และปรับปรุงคุณภาพดิน ศึกษาพันธุ์ไม้ดั้งเดิมของกรุงเทพฯ รวมถึงการเลือกใช้พันธุ์ไม้ที่เหมาะสมกับสภาพของดิน
กิจกรรมการเรียนรู้ ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง มีกิจกรรมการเรียนรู้เกี่ยวกับป่าไม้ ระบบนิเวศ และสิ่งแวดล้อมประจำทุก ๆ เดือน รวมถึงสามารถเข้ามาติดต่อทำกิจกรรมธรรมชาติอื่น ๆ ตามที่สนใจ เช่น เกมเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ป่าและสิ่งมีชีวิต, กิจกรรม Workshop ประดิษฐ์สิ่งของธรรมชาติ, หรือกิจกรรมอาสาสมัครต่างๆ เพื่อให้เกิดความเข้าใจและเรียนรู้ถึงการใช้ทรัพยากรเหล่านั้นอย่างรู้คุณค่า และร่วมตระหนักในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืน

โดยจุดเด่นของที่นี่ ต้องอย่าลืมไปแวะ หอชมป่า หอคอยที่จะได้เห็นวิว 360 องศา เห็นต้นไม้สีเขียวเต็มตา และยังมีกิจกรรม workshop ให้ได้ร่วมสนุกกันอีกด้วย

ที่ตั้ง : 

เลขที่ 8 ถนนสุขาภิบาล 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250

โทรศัพท์ : 02 136 6380

เส้นทางเดินชมเรือนยอด ที่เที่ยวสำหรับเด็ก
เส้นทางเดินชมเรือนยอด ที่เที่ยวสำหรับเด็ก

เวลาทำการ :

เปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ ให้บริการเยี่ยมชม 2 รอบ/วัน
รอบเช้า : 9.00 – 12.00 น.
รอบบ่าย : 13.00 – 16.00 น.
ค่าเข้าชม
เข้าชมฟรี

อ่านต่อ >>ที่เที่ยวสำหรับเด็ก ได้สนุกได้เรียนรู้ แถมใกล้กรุง คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up