พาลูกเที่ยว เชียงใหม่

พาลูกเที่ยว เชียงใหม่ 6 ที่เที่ยว กิน เล่น เช็กอินเอาใจลูก

พาลูกเที่ยว เชียงใหม่
พาลูกเที่ยว เชียงใหม่

#4 Hidden Village Chiang Mai “หมู่บ้านลึกลับเมืองไดโนเสาร์” อ.เมือง

อีกหนึ่งที่เมื่อมาถึงเชียงใหม่แล้วไม่อยากให้พลาดกันเลยค่ะ หมู่บ้านลึกลับเมืองไดโนเสาร์ ที่ที่เหมาะสำหรับพาเจ้าตัวเล็กได้มาเจอกับไดโนเสาร์ตัวโต ๆ ที่จำลองได้อย่างสมจริงอยู่มากมายหลายชนิด พากันเข้าไปในโลกแห่งจินตนาการ เรียนรู้กับสิ่งแปลกใหม่กับชีวิตสัตว์โลกล้านปีที่ไม่เคยเห็น แต่ละตัวได้มีคำอธิบายถึงอายุของไดโนเสาร์ทั้งประเภทกินพืชและกินเนื้อว่ามีอยู่ในโลกช่วงกี่ล้านปีและอยู่ในทวีปใด โดยภายในแบ่งเป็น 5 โซน คือ โซนหมู่บ้านไดโนเสาร์ ซึ่งจัดเป็นไฮไลท์ของที่นี้เลย เด็ก ๆ จะตื่นตาตื่นใจไปกับไดโนเสาร์ขยับตัว โยกหัว โยกหาง และส่งเสียงร้องเสมือนจริงด้วย โซนสัตว์ยักษ์ โซนฟาร์ม มีกิจกรรมต่าง ๆ ให้คุณหนู ๆ ได้ใกล้ชิดกับสัตว์ใจดี เช่น ป้อนนมแกะ ให้อาหารหรือขี่ม้าแคระ ฯลฯ โซนสนามเด็กเล่น ที้มีเครื่องเล่นกิจกรรมกลางแจ้งให้เด็ก ๆ อาทิเช่น บ้านบอล สไลด์ สะพานไต่ ฯลฯ ได้ปล่อยพลังกันอย่างสนุกสนานไปกับเพื่อนใหม่ ๆ มากมาย และโซนร้านอาหารเครื่องดื่ม เป็นอีกที่ที่เด็กสนุกและผู้ใหญ่ก็ชอบด้วยแน่นอนค่ะ

พาลูกเที่ยว เชียงใหม่ หมู่บ้านลึกลับเมืองไดโนเสาร์
พาลูกเที่ยว เชียงใหม่ ขอบคุณภาพจากเพจ หมู่บ้านลึกลับเมืองไดโนเสาร์

พาลูกเที่ยว เชียงใหม่ หมู่บ้านลึกลับเมืองไดโนเสาร์

พิกัด : ต.สันผีเสื้อ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 064-550-0305
วันและเวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 9.00-19.00 น.
ค่าเข้าชม : 100 บาท  (เด็กและผู้ใหญ่)
เด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 100 ซม. เข้าฟรี
FB : hiddenvillagechiangmai

#5 Queen-Sirikit-Botanic-garden “สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์” อ.แม่ริม

ขับรถออกนอกเมืองเชียงใหม่ไปสัมผัสธรรมชาติที่ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กันค่ะ ภายในสวนพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 3,500 ไร่ เต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ พรรณไม้ต่าง ๆ โดยจัดปลูกให้สอดคล้องกับธรรมชาติมากที่สุดโดย ทั้งสวยงามและให้ความรู้ จัดเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจและสถานที่ศึกษาธรรมชาติ ด้านพืช และภูมิทัศน์ที่โดดเด่นมาก

ไฮไลท์ของที่นี่คือ Canopy Walkway เส้นทางเดินชมธรรมชาติลอยฟ้าเหนือเรือนยอดไม้แบบพาโนราม่าที่ยาวที่สุดในประเทศไทย มีระยะทางเดินประมาณ 400 เมตร และสูงกว่า 20 เมตร ให้เดินชมพืชพรรณไม้ นก และผีเสื้อ ที่อยู่เหนือยอดไม้ภายในป่าเบญจพรรณที่อุดมสมบูรณ์แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นทิวสนสามใบ ต้นหมาก ต้นสน ต้นตะแบก ต้นตะคำ ต้นกำญาณ และต้นไม้นานาพรรณหลากหลายชนิดพร้อมสูดอากาศสดชื่นจากธรรมชาติ โดยบางช่วงก็มีจุดชมวิวเป็นกระจกใสให้ลองท้าทายความกลัวไปยืนมองวิวด้านล่าง และมีจุดชมวิวที่มองเห็นดอยม่อนหล่อนอยู่ตรงหน้า ทางเดินเป็นเส้นสะพานเหล็กที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดี ดูแข็งแรงและมั่นคง มีสีอมเขียวเพื่อให้กลมกลืนกับธรรมชาติที่รายล้อมอยู่ระหว่างทางเดิน ตลอดทางเดินคุณพ่อคุณแม่สามารถชวนลูกให้เงี่ยหูฟังก็จะได้ยินเสียงธรรมชาติ เสียงนก เสียงลม จนวนออกมาสุดทางเดิน

นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่มีให้เลือกชมถึง 4 เส้นทางได้แก่ เส้นทางสวนรุกชาติ เส้นทางนี้ผ่านแปลงรวมพันธุ์กล้วย บอน ปาล์ม เฟิน แปลงขิงข่า ปรง และสน ระยะทางประมาณ 600 เมตร เส้นทางพันธุ์ไม้ไทยและพืชสมุนไพร เป็นแหล่งรวบรวมพรรณไม้ไทยไว้กว่า 1,000 ชนิด อาทิ พืชสมุนไพร พันธุ์ไม้หายาก และพันธุ์ไม้ประจำจังหวัด ระหว่างเส้นทางเดินจะมีป้ายชื่อและอธิบายสรรพคุณของพืชสมุนไพรแต่ละชนิดไว้อย่างน่าสนใจ เส้นทางวลัยชาติ ในเส้นทางนี้มีการจัดปลูกพืชไม้เลื้อยไว้ตลอดทั้งสองข้างทาง รวมมากกว่า 250 ชนิด ระยะทางประมาณ 800 เมตร เป็นเส้นทางทอดยาวไปตามสันเขาบางตอนค่อนข้างชัน ได้เดินออกและ เส้นทางน้ำตกแม่สาน้อย-สวนหิน-เรือนรวมพันธุ์กล้วยไม้ไทย เป็นเส้นทางเดินเท้าเรียบไปตามห้วยแม่สาน้อยที่จะได้เห็นพืชเฉพาะถิ่น พรรณไม้แปลกตา มีสวนหินที่รวบรวมพืชแล้งนานาชนิดผสมกับการนำหินลักษณะต่างๆ มาตกแต่งสวยงาม และเรือนรวมพรรณกล้วยไม้ไทยซึ่งมีกล้วยไม้ไทยรวมไว้กว่า 350 ชนิด ซึ่งบางพันธุ์หาดูได้ยากและบางชนิดใกล้สูญพันธุ์ รวมถึงกลุ่มอาคารเรือนกระจกซึ่งรวบรวมชนิดพรรณพืชที่มีความหลากหลายทั้งพรรณไม้พื้นเมืองประจำถิ่นและพรรณไม้จากต่างประเทศไว้อีกด้วย

ยังไม่หมดเท่านี้ภายในสวนพฤกษศาสตร์ยังมีน้ำตกแม่สาน้อยซึ่งเป็นลำธารเล็กๆ แต่มีน้ำไหลตลอดทั้งปีให้ได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ คลายร้อยใกล้น้ำกันค่ะ หรือกิจกรรม D.I.Y ที่ชวนกันทำได้ทั้งครอบครัว อาทิเช่น การสอนปลูกต้นไม้ เพนต์กระถางต้นไม้สามารถนำกลับไปเป็นของที่ระลึก นอกจากนี้แล้วยังเป็นแหล่งเรียนรู้ท่องเที่ยวเชิงเกษตรอินทรีย์อีกด้วย เรียกว่ามาที่นี้ให้ลูกได้มาใกล้ชิดและเรียนรู้กับธรรมชาติไปเต็ม ๆ กันเลย

พาลูกเที่ยว เชียงใหม่ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

พิกัด : ตำบลแม่สา อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053-841-234
วันและเวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน  08.30 – 17.00 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 40 บาท / เด็ก 20 บาท/ ผู้สูงอายุเกิน 60 ปี / เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี / พระภิกษุสามเณร / ผู้พิการ ไม่เสียค่าเข้าชม
FB : สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

#6 Triplets eat and play อ.หางดง

มีเจ้าตัวเล็กมาเที่ยวด้วย ต้องเซิชหาร้านอาหารที่มีของเล่นด้วยถึงจะเหมาะ ลองมาที่ร้าน Triplets eat and play กันค่า ไฮไลท์ของร้านนี้อยู่ที่ Outdoor Playground ที่ทำจากไม้ไผ่ที่ออกแบบมาอย่างดี มีที่ให้ปีนป่าย มีสไลด์เดอร์ และชิงช้า ด้านล่างเป็นทรายละเอียดให้เด็ก ๆ ได้เล่นเครื่องเล่นแบบที่เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง แถมยังมีเจ้ากระต่ายน้อยแอบออกมาชวนคุณหนู ๆ วิ่งเล่นไล่จับกันอีกด้วย เรียกว่ามีมุมทานข้าวให้คุณพ่อคุณแม่นั่งพัก และมองดูลูกสนุกกับการเล่นแบบเพลิน ๆ ได้เลย สถานที่ร่มรื่นเหมาะสำหรับครอบครัวอย่างแท้จริง

พาลูกเที่ยว เชียงใหม่ Triplets eat and play
พาลูกเที่ยว เชียงใหม่ ขอบคุณภาพจากเพจ Triplets eat and play

พาลูกเที่ยว เชียงใหม่ Triplets eat and play

พิกัด : 163 อ.หางดง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053 441 369
วันและเวลาทำการ : 11:00 – 22:00

FB :  Tripletseatandplay

เพราะการทำกิจกรรมต่าง ๆ ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งของการเรียนรู้ที่จะทำให้ลูกได้พัฒนาในด้านร่างกาย ให้เติบโตและแข็งแรง ด้านอารมณ์และสังคมในการเจอคนอื่นนอกจากคุณพ่อคุณแม่ พาลูกเที่ยว เชียงใหม่ ไปกัน 3 วัน 2 คืน เที่ยวกันแบบเต็ม ๆ ทั้งกิน เที่ยว เล่น กันให้สนุก เพราะนอกจากความสุขที่ได้เที่ยว เจ้าตัวเล็กยังได้เปิดโลกการเรียนรู้นอกห้องเรียนกันด้วย.

อ่านต่อบทความที่น่าสนใจอื่นๆ

พาลูกเที่ยว ฟาร์มแกะ ค่าเข้าไม่เกิน 100 พาเจ้าตัวเล็กไปเป็นเด็กเลี้ยงแกะกัน!

พาลูกเที่ยว นครปฐม วันเดียวก็เที่ยวได้ ใกล้ขนาดนี้

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
พาลูกเที่ยว เชียงใหม่
Author Rating
41star1star1star1stargray

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up