พาลูกเที่ยว เชียงใหม่

พาลูกเที่ยว เชียงใหม่ 6 ที่เที่ยว กิน เล่น เช็กอินเอาใจลูก

event
พาลูกเที่ยว เชียงใหม่
พาลูกเที่ยว เชียงใหม่

ขึ้นชื่อว่าจังหวัดเชียงใหม่ ใคร ๆ ก็อยากมาเที่ยว เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เดินทางไปง่ายไม่ว่าจะขับรถ ขึ้นเครื่องบิน หรือรถไฟ ที่ควรได้พาเจ้าตัวเล็กมาเที่ยวซักครั้งในชีวิตเพื่อเติมประสบการณ์การเดินทางที่จะชวนจดจำและชื่นชอบกันค่ะ มาดูโปรแกรมสองวันกับการ พาลูกเที่ยว เชียงใหม่ อัพเดทสถานที่เที่ยวพ่วงด้วยกิจกรรมเอาใจลูก แถมให้พ่อแม่เที่ยวเพลิน แฮปปี้กันได้ทั้งครอบครัวกันค่า

พาลูกเที่ยว เชียงใหม่ 6 ที่เที่ยว กิน เล่น เช็กอินเอาใจลูก

#1 Art in Paradise Chiang Mai “พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ” อ.เมือง

ครอบครัวสายอาร์ตต้องพลาดไม่ได้เลยกับการเข้าชมงานศิลปะเก๋ ๆ เป็นภาพจิตรกรรมเสมือนจริงที่จะชวนให้เด็ก ๆ สร้างจินตนาการไปกับภาพวาด 3 มิติ ออกแบบท่าทาง แสดงอารมณ์ ราวกับได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพวาดอย่างสนุกสนาน โดยภาพวาดในพิพิธภัณฑ์ Art in Paradise มีกว่า 130 ภาพ แบ่งออกเป็น 8 โซนใหญ่ ๆ คือ

  • โซนโลกใต้ท้องทะเลรวบรวมสัตว์ทะเลหลากหลายชนิดรวมทั้งเหล่านางเงือกจัดแสดงในรูปแบบต่างๆ
  • โซนสัตว์ป่าภาพวาดสัตว์ป่าในอิริยาบถต่างๆ
  • โซนคลาสสิกอาร์ต(Classic Art)ภาพวาดของจิตรกรระดับโลกนำมาเพิ่มเติมความสนุกในแบบของ Art in Paradise (Chiang Mai) มีภาพเมืองแถบยุโรปที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสถานที่จริง
  • โซนตะวันออกประกอบด้วย ภาพสถาปัตยกรรมทั้งของเกาหลี ไทย และเขมร
  • โซนอียิปต์โบราณเปิดประตูสู่ดินแดนลี้ลับ สัมผัสบรรยากาศแห่งทะเลทรายและสุสานฟาโรห์
  • โซนศิลปะเหนือจริง และสัตว์โลกล้านปีรวบรวมภาพวาดหลากหลายแบบที่ผู้ชมสามารถจินตนาการถ่ายภาพในแบบของแต่ละคนได้อย่างอิสระ เพื่อความสนุกสนาน และเสมือนจริง
  • โซน DINOSAUR สัตว์โลกล้านปี
  • โซนลานนา ประเพณีไทย สนุกสนานไปกับการละเล่นของไทยและชาวเชียงใหม่

ซึ่งแต่ละโซนก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป มีลูกเล่นให้ครีเอทท่า แอ็คติ้งมันส์ ๆ ถ่ายรูปกันแบบม่วน ๆ ตามจินตนาการกันเลยค่ะ

พาลูกเที่ยว เชียงใหม่ Art in Paradise Chiang Mai
พาลูกเที่ยว เชียงใหม่ ขอบคุณภาพจากเพจ Art in Paradise Chiang Mai

พาลูกเที่ยว เชียงใหม่ Art in Paradise Chiang Mai

พิกัด : 199/9 ถนนช้างคลาน ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 50100
โทรศัพท์ : 053-274 100
วันและเวลาทำการ : ทุกวัน  เวลา 09.00 – 20.30 น. (จำหน่ายบัตรถึงเวลา  19.00 น.)
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 200 บาท / เด็ก 120 บาท
FB: artinparadise.cnx

 #2 Brand New Field good  “สะพานฮอมฮัก” อ.หางดง

พาลูกเที่ยว เชียงใหม่ ลองพาเจ้าตัวเล็กมาเดินบนสะพานไม้ไผ่ หรือที่ภาษาเหนือเรียกกันว่า ขัวแตะ” และสัมผัสกับบรรยากาศทุ่งนาข้าวสีเขียว ๆ กันหน่อยมั้ย สะพานฮอมฮัก เป็นสะพานสุดเก๋ที่สร้างผ่านทุ่งนาเขียว ๆ ยาวไปถึงร้านกาแฟ Brand-new field good จากทางเดินก็จะมีกิมมิคน่ารัก ๆ เป็นจุดให้แวะถ่ายรูปสวย ๆ เช่น ศาลาฮอมฮักที่ไว้ห้อยโมบายคู่รักหรือเขียนชื่อตัวเองและครอบครัวไปแขวนไว้คล้ายกับการคล้องกุญแจคู่รักแบบเกาหลี สนุกกับการลอดซุ้มไม้ไผ่ หรือจะลงไปสัมผัสกับทุ่งนาในจุดที่มีทางลงเดิน ให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่ยอดฮิตที่ไม่ว่าใครก็มาเช็กอินกันเลยทีเดียว

พาลูกเที่ยวเชียงใหม่ สะพานฮอมฮัก
พาลูกเที่ยว เชียงใหม่ สะพานฮอมฮัก

พาลูกเที่ยวเชียงใหม่ สะพานฮอมฮัก

พิกัด : 210  ตำบล บ้านปง อำเภอ หางดง เชียงใหม่ 50230
โทรศัพท์ : 097 978 8456
วันและเวลาทำการ : เปิด 10.00-19.00 น.  เสาร์-อาทิตย์ 10.00-20.00 หยุดทุกวันอังคาร
ค่าเข้าชม : ฟรี
FB : brandnewfieldgood

#3 เชียงใหม่ไนท์ ซาฟารี อ.หางดง

เที่ยวสวนสัตว์มาหลายที่แล้ว มาถึงเชียงใหม่จะไม่เที่ยว เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี ได้ไง สวนสัตว์แห่งนี้เน้นความเป็น Nature Theme Park ให้นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยได้เรียนรู้ศึกษาพฤติกรรมของสัตว์ป่าได้อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะชีวิตสัตว์ป่าที่อยู่ในแถบเอเชีย รวมถึงสัตว์ป่าหายาก เช่น สิงโตขาว ที่ปัจจุบันเหลืออยู่เพียง 200 ตัวในโลกเท่านั้น รวมทั้งเสือขาว และอีกหลายชนิดในบริเวณพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 819 ไร่ อาจนับได้ว่าเป็นสวนสัตว์กลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยนะ แต่ก็สามารถเข้ามาชมได้ตลอดทั้งวันโดยแต่ละช่วงเวลาก็มีกิจกรรมที่น่าสนใจแตกต่างกัน

ในช่วงเช้า เปิดบริการตั้งแต่ 11.00 น เป็นต้นไป พาเจ้าตัวเล็กไปนั่งรถรางชมชีวิตสัตว์หลากหลายชนิดในโซน Jaguar Trail zone กันค่ะ ซึ่งมีสัตว์ต่าง ๆ กว่า 40 ชนิด เช่น เสือจากัวร์ แมวดาว ฮิบโปแคระ เสือโคร่งขาว ลิงกระรอก อุรังอุตัง และอื่นๆ หรือจะเดินเล่น ๆ ชมสัตว์ป่าขนาดเล็กอยู่รอบบริเวณทะเลสาบ ชมบรรยากาศที่ล้อมรอบไปสวนไม้ป่าและไม้ดอก ตลอดระยะทางประมาณ 1.2 กิโลเมตร

Day safari ในช่วงบ่าย (15.00 น. – 16.30 น.) กิจกรรมการนั่งรถชมสัตว์กลางวัน รถออกให้บริการทุก ๆ 30 นาที พาเจ้าตัวเล็กนั่งรถชมสัตว์ หรือ tram ride รถลากเปิดโล่งขนาด 50 ที่นั่งที่มีลวดลายของสัตว์ป่าชนิดต่าง ๆ อย่างยีราฟ เสือโคร่ง ม้าลาย เริ่มต้นสร้างความตื่นเต้นให้เด็ก ๆ ได้ไม่น้อยเชียว และยังได้รับฟังคำบรรยายจากมัคคุเทศก์ที่คอยให้ความรู้ไปตลอดทาง รวมถึงได้สัมผัสกับเหล่าสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิดด้วย

Night safari เปิดบริการตั้งแต่ 18.30 น. – 22.00 น. ตื่นตาตื่นใจไปกับการนั่งรถชมสัตว์ป่าที่ออกหากินในช่วงเวลากลางคืน พร้อมกับคำบรรยายที่จะทำให้เราเข้าใจถึงวิถีสัตว์ป่ามากขึ้น เข้าไปชมสัตว์ในโซน Savanna Safari อาณาจักรของผู้ถูกล่า เป็นส่วนแสดงสัตว์กินพืช สัตว์กีบ และสัตว์แอฟริกาที่หาชมได้ยาก สัตว์ประเภทที่ไม่มีอันตรายมากนัก เช่น ช้าง ยีราฟ ม้าลาย ฮิปโปโปเตมัส กระทิง แรดขาว เลียงผา ละมั่ง และจามรี ฯลฯ การชมสัตว์ในโซนนี้จะเป็นการเดินทางด้วยรถเปิดโล่งเพื่อสัมผัสบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มที่ Predator Prowl เข้าสู่โซนเขตพื้นที่ของผู้ล่าที่ดุร้ายผสมกับการนำสัตว์ผู้ถูกล่ามาไว้ในโซนนี้ อาทิเช่น แร้งดำหิมาลัย หมีควาย เสือโคร่ง เสือโคร่งขาว สิงโต ไฮยีน่า เป็นต้น

นอกจากชมสัตว์แล้ว ภายในเชียงใหม่ไนท์ซาฟารียังมีโซนสวนสนุกให้เด็ก ๆ ได้เล่นสนุกกันอีกด้วย รวมถึงการแสดงต่าง ๆ ที่จัดออกมาเป็นรอบ ๆ เช่น  การแสดงเสือโคร่งขาวและสิงโต, การแสดงช้างแสนรู้, การแสดง safari dancing show, การแสดง Night Safari activities parades, การแสดงนักล่าแห่งรัตติกาล เป็นต้น ถือว่าเป็นสถานที่สำหรับครอบครัวที่จะพาเจ้าตัวเล็กให้ได้ความรู้และความเพลิดเพลินเต็มอิ่มได้ตลอดทั้งวันไปเลยค่ะ

พาลูกเที่ยว เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี
พาลูกเที่ยว เชียงใหม่ ขอบคุณภาพจากเพจ เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี

พาลูกเที่ยว เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี

พิกัด : 33 หมู่ 12 ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ 50230
โทรศัพท์ : (053) 999000
วันและเวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน  11.00 น. – 22.00 น.
ค่าเข้าชม : นั่งรถชมสัตว์กลางวัน ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก (ส่วนสูง 100-140 ซม.) 100 บาท / นั่งรถชมสัตว์กลางคืน ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 150 บาท
เด็กส่วนสูงไม่ถึง 100 ซม. เข้าฟรี
ผู้สูงอายุมีอายุเกิน 60 ปี ขึ้นไป ลด 50% (เเสดงบัตรประจำตัวประชาชน)
ผู้ทุพพลภาพ เข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
พระภิกษุ-สามเณร เข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
FB : chiangmainightsafarifanclub

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ 6 ที่เที่ยวเชียงใหม่ กิน เล่น เช็กอินเอาใจลูก  คลิกหน้า 2

Summary
Review Date
Reviewed Item
พาลูกเที่ยว เชียงใหม่
Author Rating
41star1star1star1stargray

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up