ดารามีลูก

3 ช็อตสุดเริ่ด! “7 ดารามีลูกแล้วแต่ยังสวยปัง” พร้อมวิธีดูแลตัวเองให้ดูดี ขณะตั้งครรภ์และหลังคลอด

event
ดารามีลูก
ดารามีลูก

คุณแอฟ ทักษอร

ดารามีลูก

คุณแม่นางเอกสายหวาน ที่ยอมลงทุนอุ้มท้องลูกน้อย น้องวันใหม่ เพื่อแสดงหนังให้สมบทบาท ซึ่งแม่จะท้องใหญ่แต่ก็ยังสวยเป็นธรรมชาติ และเมื่อคลอดออกมา ก็ยังมีหุ่นที่สวยเป๊ะเหมือนเดิม

ดารามีลูก ดารามีลูก

ขอบคุณภาพจาก IG : @aff_taksaorn


คุณลิเดีย ศรัณย์รัชต์

ดารามีลูก

อีกหนึ่งคุณแม่ที่สาวสวย เสียงดี ที่ได้รับรางวัลที่ 1ในรายการแข่งขันร้องเพลง ซึ่งแต่งเป็น หน้ากากซูโม่  ซึ่งคุณแม่ลีเดียดูแลสุขภาพอย่างดี พิถีพิถันตั้งแต่อาหาร ไปจนถึงการออกกำลังกาย ตั้งแต่ก่อนตั้งท้อง ขณะตั้งท้อง แถมยังเป็นผู้ทำลายความเข้าใจผิด ๆ เกี่ยวกับการห้ามออกกำลังกายขณะตั้งท้องอีกด้วย จนกระทั่งคลอดและได้ลูกชายน่ารักแข็งแรง อย่าง “น้องดีแลน” ออกมา และพอหลังคลอดก็รีบฟิตหุ่นออกกำลังกาย ควบคุมน้ำหนัก จนกลับมา มีหุ่นเฟิร์ม มีกล้ามหน้าท้องได้อย่างรวดเร็ว

ดารามีลูก ดารามีลูก

ขอบคุณภาพจาก IG : @ lydiasarunrat


คุณโอปอล์ ปาณิสรา

ดารามีลูก

คุณแม่สายฮาสุดแซ่บ ที่มีลูกแฝดหญิงชายสุดน่ารักอย่างน้องอลิน อลัน ซึ่งแม้ว่าจะตั้งท้องลูกแฝดทั้ง 2 แต่ก็ยังสวยเป๊ะ และยิ่งเมื่อคลอดออกมาแล้ว ก็กลายเป็นคุณแม่หุ่นเฟริมสุดแซ่บ ชวนให้หมอโอ๊คหลงใหลได้อีกครั้ง

ดารามีลูก

ขอบคุณภาพจาก IG : @opalpanisara


เคล็ดลับดูแลตัวเองขณะตั้งครรภ์

สำหรับคุณแม่ท้องทุกคนจะมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากฮอร์โมนต่างๆ ปรับเปลี่ยนไป แต่ลักษณะการเปลี่ยนแปลงของคุณแม่ท้องแต่ละคนก็ต่างกัน สำหรับอาการรอบจุดสีบนใบหน้า ลำคอ รักแร้ หน้าอก รวมถึงหน้าท้องและต้นขาแตกลาย มีสาเหตุมาจากร่างกายของคุณแม่ผลิตเมลานินมากขึ้น ทำให้เกิดจุดสีบนผิว หรือบางคนก็มีสีผิวเข้มขึ้น รวมถึงรอยแตกลายบริเวณผิวหนัง

ซึ่งอาการต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับผิวพรรณในระหว่างตั้งครรภ์นี้ จะค่อย ๆ จางลงหลังคลอด แต่หากคุณแม่รู้สึกกังวล ในระหว่างนี้ก็สามารถใช้ครีมกันแดดทาเพื่อช่วยชะลอผิวคล้ำเสียได้ค่ะ

ทั้งนี้สิ่งสำคัญในการดูแลตัวเองคือ อาหาร 5 หมู่ ซึ่งจำเป็นที่สุด เพราะการกินอาหารครบ 5 หมู่ จะช่วยซ่อมแซม บำรุงและรักษาส่วนที่สึกหรอในร่างกายให้สมบูรณ์ คุณแม่จึงควรกินอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ และเลือกที่ให้พลังงาน บำรุงเลือด เสริมแคลเซียมรวมถึงแร่ธาตุต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับการเจริญเติบโตของลูกค่ะ

และอีกหนึ่งเรื่องที่คุณแม่ตั้งครรภ์ ต้องคอยระวัง คือ เรื่องน้ำหนัก ควรมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นไม่เกิน 10 กิโลกรัมตลอดการตั้งครรภ์ แต่ถ้ามีน้ำหนักตัวเพิ่มไม่ถึงเกณฑ์กำหนดมักจะพบว่า ทารกที่มีน้ำหนักตัวแรกเกิดต่ำกว่าปกติ หรือทารกน้ำหนักน้อย ตัวเล็กผิดปกติ ขณะเดียวกันคุณแม่ตั้งครรภ์ถ้ากินมากเกินไปจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นมาก และทำให้เกิดปัญหาต่อการตั้งครรภ์หลายประการ เช่น ทารกตัวโตคลอดลำบาก หรือมีอาการเหนื่อยง่าย ปวดหลัง เส้นเลือดขอดมากขึ้น และทำให้แผลผ่าตัดติดกันช้า เกิดภาวะตกเลือดหลังคลอดได้ง่าย

และที่สำคัญเลย คือควรทำจิตใจให้แจ่มใส ร่างเริง ไม่ควรเครียด เพราะความเครียดส่งผลกระทบต่อลูกนะ วิจัยหลาย ๆ ชิ้นยังบอกอีกว่าส่งผลให้เด็กเป็นโรคซึมเศร้า อารมณ์ไม่มั่นคง ไม่กล้าเรียนรู้โลกภายนอก เพราะฉะนั้นหยุดเครียดตั้งแต่บัดนี้เลยค่ะ

อ่านต่อ >> 10 เคล็ดลับ ให้คุณแม่ทำสวยหลังคลอด ได้ผล 100% คลิกหน้า 3

อ่านต่อ “บทความดี ๆ น่าสนใจ” คลิก!

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up