ดารามีลูก

3 ช็อตสุดเริ่ด! “7 ดารามีลูกแล้วแต่ยังสวยปัง” พร้อมวิธีดูแลตัวเองให้ดูดี ขณะตั้งครรภ์และหลังคลอด

event
ดารามีลูก
ดารามีลูก

ดารามีลูก

เคล็ดลับ เสริมสวยหลังคลอด

และหลังจากผ่านการคลอดลูก คุณแม่ย่อมอยากกลับมาสวย สดชื่น และสุขภาพดีดังเดิม ถึงแม้ว่าจะต้องเลี้ยงลูกน้อยด้วย แต่คุณแม่หลังคลอดก็ไม่ควรจะปล่อยปละละเลยสุขภาพ ร่างกายและผิวพรรณของตัวเองให้ดูโทรม ไม่สดใส และไม่แข็งแรง มาดู 10 เคล็ดลับ เสริมสวยหลังคลอด

5 เหตุผลที่คุณแม่ต้อง เสริมสวยหลังคลอด

  • ความสวยช่วยรักษาชีวิตคู่ให้ยืนยาว เพราะผู้ชายเป็นสิ่งมีชีวิตที่ชอบมอง และคิดด้านเซ็กส์มากกว่าผู้หญิง 2 เท่า อย่าคิดว่าสามีชื่นชมที่คุณอุทิศตัวให้ลูก แล้วปล่อยตัว เพราะมันอาจทำให้ความรักจืดจางลง
  • ความสวยช่วยให้ดูดี มีความมั่นใจ และแต่งตัวง่าย อย่าเอาลูกมาเป็นข้ออ้างในการหยุดสวย หมั่นดูแลตัวเอง ช่วยให้คุณเลือกเสื้อผ้าได้ง่าย และเร็วขึ้น เพราะคุณใส่อะไรก็สวย
  • ความสวยช่วยให้คุณ และคนที่คุณรักมีความสุข เพราะคุณจะรู้สึกดี อารมณ์ดี เวลาออกมาจากร้านเสริมสวย ดีกว่าเป็นคนหน้าหงิก หน้างอ เฝ้ารอสามีอยู่ที่บ้าน และบ่นกับชีวิตที่วุ่นวายสับสน
  • ความสวยช่วยให้คุณเป็นคนที่สวยที่สุดในโลกในสายตาของลูกๆ และมองอย่างชื่นชม
  • ความสวยช่วยทำให้คุณเป็น idol ของลูกสาว ลูกจะอยากสวยเหมือนคุณ อยากมีผมทรงเดียวกับคุณ ใส่ส้นสูง ทาลิปสติกแบบคุณ และรู้สึกภาคภูมิใจเวลาที่มีคนอื่นชมแม่ว่าสวยด้วย

10 เคล็ดลับฟื้นฟูความงาม

1.ดื่มน้ำให้มาก ไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่าบริสุทธิ์ น้ำผลไม้ น้ำสมุนไพร ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง สดชื่น ผิวพรรณสดใส

2.ไม่ขาดมอยส์เจอไรเซอร์ ครีมบำรุงผิวคือสิ่งที่ไม่ควรขาด ทาให้ทั่วหลังอาบน้ำ อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ หรือครีมบำรุงที่ไม่มีสารเคมีเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย

3.เติมวิตามินซี ทำให้ภูมิต้านทานดี สดชื่น เลือกทานผลไม้ประเภท ส้ม มะนาว หรือเสริมวิตามินซีแบบเม็ด

4.บำรุงดวงตา ผิวหนังบริเวณใต้ตาและเปลือกตา ใช้ผักผลไม้ เช่น แตงกวาแช่ตู้เย็นแล้วนำมาโปะ 15 นาที

5.ปิดรอยบกพร่องด้วยเครื่องสำอาง ถ้าจำเป็นต้องออกงาน ทำให้ดูดี และมั่นใจขึ้น โดยเน้นผิวให้สว่างขึ้น ลดรอยหมองคล้ำ (ใช้เครื่องสำอางเมื่อจำเป็น หรือไม่ควรใช้จนกว่าจะหย่านม เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย)

6.ลดน้ำหนักหลังคลอด ปรับพฤติกรรมการกิน ควบคุมอาหาร เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย (ลดน้ำหนักไม่ควรหักโหม เพราะจะส่งผลต่อคุณค่าทางโภชนาการในน้ำนมที่ลูกน้อยต้องได้รับ)

7.ฟื้นฟูหน้าอกเมื่อลูกหย่านม โดยการนวดหน้าอก ทาครีมกระชับทรวงอก ออกกำลังกาย และทานโปรตีน

8.รักษารอยแตกลาย โดยใช้ครีมลดรอยแตกลายที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน และอิลาสติน

9.พักผ่อนให้มากที่สุด คือนอน 6-8 ชั่วโมง หลังอาหารกลางวันหาเวลาพัก 30 นาที และไม่ถือของหนัก

10.หาเวลาไปนวดผ่อนคลายความตึงเครียด ประคบสมุนไพร ช่วยขับของเสียออกไปจากร่างกาย

อย่างไรก็ดี สำหรับเรื่องวิธีการฟื้นฟูความงามของคุณแม่หลังคลอด บางวิธีสามารถทำได้เลย หลังจากที่คลอดลูกแล้ว แต่บางวิธีคุณแม่ต้องรอให้ลูกน้อยหย่านม และคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกน้อย เพื่อให้ลูกน้อยได้รับโภชนาการที่ดีจากนมแม่ และความปลอดภัยของลูกน้อยเอง

อ่านต่อ “บทความดี ๆ น่าสนใจ” คลิก!


เครดิต: ประชาชาติธุรกิจออนไลน์, girlysociety.com, meemodel.com, รายการผู้หญิงถึงผู้หญิง

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up