ลูกขาโก่ง ทำไงดี

แชร์ประสบการณ์ ลูกขาโก่ง ทำไงดี? โดย พ่อเอก

ลูกขาโก่ง ทำไงดี
ลูกขาโก่ง ทำไงดี

ถ้าคุณพ่อคุณแม่เคยตั้งคำถามว่า ลูกขาโก่ง ทำไงดี หรือ ลูกขาโก่ง จะแก้ไขอย่างไร ลองอ่านเรื่องนี้ อาจจะมีคำตอบให้คุณ

หม่ามี้เป็นคนช่างสังเกต โดยเฉพาะเรื่องลูก เธอจะเห็นจุดเล็กจุดน้อยที่ผมไม่เห็น หม่ามี้มองเห็นตั้งแต่พี่ปูนปั้นเพิ่งเดินได้ตั้งแต่ยังตัวกะเปี๊ยก และตั้งคำถามกับผมว่า

“ขาปูนปั้นไม่ตรงเป๊ะมั้ย”

แต่ปะป๊าไม่เคยเห็น ลูกขาโก่ง ฮ่า ฮ่า ฮ่า เพราะจริงๆ คนเราขาก็ไม่ได้ตรงเป๊ะอยู่แล้ว ปะป๊าเองขาก็โก่งนิดๆ แต่ก็ดูแทบไม่ออก และก็ชอบตอบหม่ามี้แบบขำขำว่า ขาโก่งเนี่ยยิงลูกโค้งได้ดีนะ

ลูกขาโก่ง ทำไงดี

แต่หม่ามี้ก็ไปเสาะแสวงหาว่าจะแก้ปัญหา ลูกขาโก่ง นี้อย่างไร จนได้ไปพบชื่อ คุณหมอผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้ คุณหมอท่านชื่อ ชายธวัช งามอุโฆษ* ท่านอยู่ที่ รพ. สมิติเวช

Note: *ไม่ได้ค่าโฆษณา แต่ประการใด และไม่ได้เกี่ยวพันใดๆ มากกว่าคุณหมอและคนไข้ และมีคุณหมอเชี่ยวชาญด้านนี้หลายท่าน เพียงแต่เราไม่ได้เคยไปพบ ไม่ได้มีประสบการณ์การรักษาด้วย จึงไม่สามารถให้ข้อมูลได้

คุณหมอท่านอายุมากแล้ว แต่คล่องแคล่วและอารมณ์ดีมาก เวลาไปพบคุณหมอจะแทนตัวเองว่าคุณตา เราพาปูนปั้นและปั้นแป้ง ไปพบคุณหมอเมื่อตอนที่พี่ปูนปั้นอายุประมาณ 4 ขวบกว่าๆ

วิธีตรวจ คุณหมอก็ให้พี่ปูนปั้นและน้องปั้นแป้งขึ้นนั่งบนเตียง แล้วคุณหมอก็จับขามาวินิจฉัย และให้ลองเดิน เพื่อดูว่ามีอะไรผิดปกติมั้ย แล้วก็พบว่า

พี่ปูนปั้นมีขาบิดเล็กน้อย ส่วนปั้นแป้งปกติดี

แต่เราก็เลือกตัดรองเท้าให้ทั้งคู่

ของพี่ปูนปั้น เพื่อเป็นการรักษาโดยรองเท้าตัดจะช่วยดัดขากลับให้เข้ารูปสวยทีละน้อย

ส่วนของปั้นแป้งจะเป็นการป้องกันให้ไม่บิดผิดทาง

เพราะการใช้ชีวิตประจำวันและการใส่รองเท้าที่ไม่เหมาะสมก็ทำให้บิดได้

รองเท้าดัดขา ราคาค่อนข้างสูง สำหรับครอบครัวเราแต่ก็คุ้ม เพราะปกติ หม่ามี้ซื้อรองเท้าให้เจ้าตัวป่วนจนมีกันคนละไม่รู้กี่คู่ พอใส่รองเท้าตัด ก็ไม่ต้องมีคู่อื่น เพราะคุณหมอให้ใส่ประจำ ใส่ในทุก activity ทั้งไปโรงเรียน ไปเที่ยว เล่นกีฬา แม้กระทั่งใส่เตะฟุตบอล เพื่อให้ได้ผลที่ชัดเจน

รองเท้าดัดขา
ปูนปั้น และปั้นแป้ง ใส่รองเท้าดัดขาสวยๆ

บทความแนะนำ อุทาหรณ์ ดัดขาลูก จนหัก เพราะเข้าใจว่าขาโก่ง

สิ่งที่ครอบครัวเราจะมาแชร์คือ

  • รองเท้าตัดก็สวยนะ ทั้งรูปทรงและสีสันมีให้เลือกหลากหลาย น้ำเงิน ขาว ชมพู ดำ น้ำตาล
  • รองเท้าตัด ที่เคยคิดว่าจะทำให้ชีวิตวุ่นวายขึ้น เพราะต้องเพิ่มรองเท้ามาอีกคู่ เอาเข้าจริงๆ สะดวกกว่าเดิมเพราะ พี่ปูนปั้นใส่คู่เดียวในทุกสถานการณ์
  • เด็กบางคนอาจจะไม่ชอบรองเท้าดัดขา เพราะแรกๆ จะแข็ง ต้องเชียร์กันหน่อย ของพี่ปูนปั้นเราบอกว่า “โหนี่ออกแบบพิเศษสำหรับขับโทมัสเลยนะ” เท่านี้ก็สบาย ฮ่าฮ่าฮ่า (จริงๆ ก็ไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะแรกๆ ก็ไม่ยอมใส่เตะบอล บอกว่าไม่ถนัด วิ่งไม่สะดวก ก็หว่านล้อมกันไป)
  • ปูนปั้นและปั้นแป้งใส่รองเท้าดัดขาตลอด และคุณหมอนัดทุก 3 เดือน พอพามาพบตามนัด คุณหมอเห็นสภาพรองเท้าแล้ว หัวเราะชอบใจ เพราะเยินมากแปลว่าใช้ตลอด …. ของพี่ปูนปั้นต้องตัดใหม่ทุก 3 เดือนเพราะเท้าขยายและเยิน ปั้นแป้งอาจจะใส่ได้ถึง 6 เดือนเพราะไม่ได้ลุยเตะบอลเหมือนพี่ชาย
  • เด็กที่ไม่ใส่ คุณหมอก็อาจจะบ่นๆ ว่า ไม่ใส่ตัดทำไม เสียเงินเสียเวลา

เอาประสบการณ์มาแบ่งปันกัน เผื่อคุณพ่อคุณแม่ท่านใดสนใจ อยากให้ลูกขาสวย ยิงฟรีคิกงามๆ แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีที่ไม่ต้องให้ยันฮีช่วยก็ได้


>>แวะไปดู รอยยิ้มหวานฉ่ำ ที่มีแจกฟรีทุกวันได้ที่เฟซบุ๊ค

หมุนรอบลูก – พี่ปูนปั้น กับ น้องปั้นแป้ง นะครับ<<

ปูนปั้น ปั้นแป้ง พ่อเอก
ปูนปั้น ปั้นแป้ง พ่อเอก เพจหมุนรอบลูก

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ ฝึกวินัยการกินให้ลูก กินข้าวตรงเวลา

“สุภาษิตสอนพ่อแม่” รับมือ ลูกต่อต้าน โดย พ่อเอก

เป็น “ดาวฤกษ์” หรือ “หลุมดำ” เลี้ยงลูกแบบไหนดี โดย พ่อเอก

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

keyboard_arrow_up