เปลี่ยนชื่อลูก

เปลี่ยนชื่อลูก ที่ไหน ใช้เอกสารอะไรบ้าง?

event
เปลี่ยนชื่อลูก
เปลี่ยนชื่อลูก

หากอยาก เปลี่ยนชื่อลูก เพียงคุณแม่คนเดียวก็สามารถทำได้ แต่จะต้องไป เปลี่ยนชื่อลูก ที่ไหน และใช้เอกสารอะไรบ้าง? ในการ เปลี่ยนชื่อลูกในสูติบัตร Amarin Baby & Kids มีคำตอบให้ค่ะ

ครบทุกขั้นตอน “เปลี่ยนชื่อลูก”
ต้องไปที่ไป ใช้เอกสารอะไรบ้าง ดูได้ที่นี่!

ชื่อ คือ สิ่งที่ใช้เรียกแทนตัวเรา เป็นเหมือนสัญลักษณ์ที่บ่งบอกความเป็นเรา และทำให้ผู้อื่นจดจำเราได้ ซึ่งชื่อนั้นก็มีหลายรูปแบบตั้งแต่หนึ่งพยางค์ ไปจนถึงสี่ หรือห้าพยางค์ ส่วนใหญ่มักจะเป็นพ่อและแม่ ที่เป็นผู้ตั้งให้ ในบางคนอาจมีเกจิอาจารย์ หรือญาติผู้ใหญ่เป็นผู้ตั้ง ซึ่งจะมีความหมายที่ดี มีความเป็นสิริมงคลต่อเจ้าของชื่อ

อีกทั้งยังมีความเชื่อกันว่า ชื่อ ยังมีส่วนช่วยทำให้ดวงชะตาของลูกสามารถดีขึ้นได้บ้าง แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่สามารถเปลี่ยนแปลงดวงชะตาของลูกน้อยในแบบพลิกหน้ามือเป็นหลังมือได้ แต่หากคุณพ่อคุณแม่ไม่ได้เตรียมตัวใน การตั้งชื่อลูกมาให้ดีตั้งแต่เริ่ม ก็อาจมีความไม่ค่อยประทับใจในชื่อของลูกเท่าไหร่ หรืออาจมีเหตุเกิดขึ้นกับลูกน้อย (มีคนทักชื่อไม่ดี) เช่น ลูกป่วยบ่อย หรือมีเรื่องราวไม่ดีมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่แย่ลงกับชีวิตลูก

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีความเชื่อในเรื่องนี้ ก็จะทำให้เกิดความคิด อยาก เปลี่ยนชื่อลูก ขึ้นมา โดยหวังว่าจะทำให้เกิดเรื่องราวดีๆ ขึ้นกับชีวิตของลูกน้อยบ้าง ซึ่งแท้จริงการเปลี่ยนชื่อลูก หรือนามสกุล นั้นก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอะไรเลย เพียงคุณพ่อคุณแม่เตรียมชื่อดี ชื่อมงคล สำหรับลูกน้อยไว้ และรู้ขั้นตอนหรือหลักในการตั้งชื่อ ตาม พ.ร.บ. การเปลี่ยนชื่อของคนไทย ก็สามารถทำเรื่องพร้อมยืนเอกสารเสร็จได้ภายในครึ่งวันเท่านั้น

⇒ Must read : ตั้งชื่อลูกเพราะๆ ชื่อลูกชาย ชื่อลูกสาว ชื่อจริง ชื่อเล่น ที่เดียวครบ

⇒ Must read :โปรแกรมตั้งชื่อลูก ตั้งชื่อลูกตามวันเกิด ตั้งชื่อลูกเพราะๆ ความหมายดี

⇒ Must read :การตั้งชื่อลูก คิดให้ดีก่อนส่งผลกระทบต่อจิตใจในอนาคต

ว่าแต่ การเปลี่ยนชื่อลูก จะมีวิธีอย่างไร ต้องไปที่ไหน และใช้เอกสารอะไรบ้าง ทางทีมงาน Amarin Baby & Kids มีคำตอบให้ค่ะ

 

อ่านต่อ “ขั้นตอนการเปลี่ยนชื่อลูกในสูติบัตร” คลิกหน้า 2

Summary
Review Date
Reviewed Item
เปลี่ยนชื่อมงคล เปลี่ยนชื่อลูก เปลี่ยนชื่อในสูติบัตร
Author Rating
41star1star1star1stargray

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up