ตั้งชื่อลูกเพราะๆ ชื่อลูกชาย ชื่อลูกสาว ชื่อจริง ชื่อเล่น ที่เดียวครบ

เพราะชื่อคือตัวตนของลูก การตั้งชื่อลูก จึงเป็นสิ่งที่พ่อแม่ให้ความสำคัญอย่างมากที่จะ ตั้งชื่อลูกเพราะๆ ความหมายดีๆ  เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ลูก  คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาไอเดียตั้งชื่อลูก อ่านทางนี้เลย ทีมงานรวบรวมชื่อลูกเพราะๆ มาไว้ให้แล้ว!

หลักการตั้งชื่อมงคล ควรตั้งชื่อลูกให้เหมาะกับวันเกิด ตามหลักทักษาปกรณ์ ห้ามใช้อักขระ วรรคกาลกิณี ของวันนั้นๆ สำหรับชื่อลูกชายมักใช้ วรรคเดช นำหน้า ตามหลัง หรือเป็นส่วนประกอบ ส่วนชื่อลูกสาวมักจะใช้ วรรคศรี นำหน้า ตามหลัง หรือเป็นส่วนประกอบ หรือใช้วรรคอื่นๆ นำหน้าชื่อก็ได้ เพื่อเป็นการแก้ข้อบกพร่อง หรือส่งเสริมในเรื่องต่าง ๆ คุณพ่อคุณแม่ก็จะได้ ตั้งชื่อลูกเพราะๆ และยังความหมายดีอีกด้วย

(กดที่ภาพเพื่อขยายดูภาพขนาดใหญ่!)

ตั้งชื่อลูกตามวันเกิด

ส่วนเทรนด์ในการตั้งชื่อเล่นลูกปัจจุบัน บ้างก็ชอบชื่อเล่นลูกแบบอินเตอร์ให้เรียกง่ายเข้าใจได้ทั้งคนไทยและคนต่างชาติ บ้างก็นิยมตั้งชื่อ 2 พยางค์น่ารักๆ ซึ่ง Amarin Baby & Kids ได้รวบรวม ชื่อเล่นลูก สุดฮิต ทันสมัย ไม่มีหลุดเทรนด์แน่นอน มาไว้ให้เช่นกัน!

ไอเดีย ตั้งชื่อเล่นลูกชาย แบบไทยๆ แต่เท่ เก๋ ไม่ตกยุค

ตั้งชื่อเล่นลูกชาย
ไอเดีย ตั้งชื่อเล่นลูกชาย แบบไทยๆ

ลองมาดูไอเดีย ตั้งชื่อเล่นลูกชาย แบบไทยๆ แต่เท่ เก๋ ไม่เหมือนใคร ที่ทางทีมงาน Amarin Baby & Kids ได้รวบรวมมาให้ถึง 108 ชื่อ จะมีชื่ออะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ อ่านต่อ>>108 ไอเดียตั้งชื่อเล่นลูกชาย<<

ชื่อลูกสาว 102 ชื่อ แบบน่ารักๆ เพราะๆ 2 พยางค์

ชื่อลูกสาว
ชื่อลูกสาว 102 ชื่อ แบบน่ารักๆ เพราะๆ 2 พยางค์

หากคุณพ่อคุณแม่ กำลังมองหาไอเดียสำหรับ ตั้งชื่อลูกสาว  เราได้รวบรวม ชื่อลูกสาว 102 แบบน่ารักๆ ฟังแล้วดูดี ไพเราะเพราะหู น่าเอ็นดูสุดๆ มาฝาก รับรองว่าไปไหนมาใครเรียก ชื่อลูกสาว เหล่านี้ ก็จะทำให้ทั้งคุณพ่อคุณแม่และตัวลูกน้อยเอง รู้สึกดีต่อใจแบบสุดๆ ไปเลยเมื่อได้ยิน  อ่านต่อ>>ชื่อลูกสาว 102 ชื่อ แบบน่ารักๆ เพราะๆ 2 พยางค์<<

 

282 ชื่อเล่นลูกชาย เท่ ทันสมัย โดนใจพ่อแม่

ชื่อเล่นลูกชาย
รวมชื่อเล่นลูกชาย กว่า 282 ชื่อ ทั้งชื่อเล่นเท่ๆ ทันสมัย รับรองโดนใจพ่อแม่แน่นอน

บ้านไหนกำลังจะมีลูกชาย หรือคุณแม่ที่กำลังท้องอยู่ไปอัลตร้าซาวด์แล้วรู้ว่าท้องนี้ได้ลูกชายแน่ๆ ได้เริ่มต้นคิด ตั้งชื่อเล่นลูก ที่เป็น ชื่อลูกชาย กันไว้หรือยังคะ ถ้ายัง!…ลองมาดู ชื่อเล่นลูกชาย ที่ทีมงานคัดมาให้แล้วว่าเป็นชื่อเล่นเท่ๆ เก๋ๆ แถมเป็น ชื่อเล่นทันสมัย ไม่ตกเทรนด์แน่นอน อ่านต่อ>>282 ชื่อเล่นลูกชาย เท่ ทันสมัย โดนใจพ่อแม่<<

 

ตั้งชื่อลูกสาว ตามวันเกิด ใช้แล้วดี ชีวิตจะมีแต่ความสุข

ตั้งชื่อลูกสาว
รวมชื่อจริงสำหรับ ตั้งชื่อลูกสาว ตามวันเกิด

หากคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหาไอเดียเพื่อใช้สำหรับ ตั้งชื่อลูกสาว Amarin Baby & Kids ได้รวบรวม ชื่อจริงลูกสาว เป็นมงคล ไพเราะเพราะพริ้ง ความหมายดี เป็นศรีแก่ตัว มาให้ที่นี่แล้ว จะมีชื่อใดบ้างคลิกดูเลย อ่านต่อ>>ตั้งชื่อลูกสาว ตามวันเกิด ใช้แล้วดี ชีวิตจะมีแต่ความสุข<<

 

ตั้งชื่อลูกชาย ชื่อมงคล เสริมเรื่องอำนาจ บารมี

ตั้งชื่อลูกชาย
รวมชื่อมงคล สำหรับ ตั้งชื่อลูกชาย เสริมเรื่องอำนาจ บารมีให้ลูก

หากคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหาไอเดียเพื่อใช้สำหรับ ตั้งชื่อลูกชาย Amarin Baby & Kids ได้รวบรวม ชื่อจริง ลูกชาย มีมงคล ความหมายดี เป็นเดช เป็นศรี ช่วยเรื่องอำนาจ บารมี จะมีชื่อใดบ้างคลิกดูเลย อ่านต่อ>>ตั้งชื่อลูกชาย ชื่อมงคล เสริมเรื่องอำนาจ บารมี<<

มีคุณพ่อท่านหนึ่งอยากตั้งชื่อลูกชายว่า “แสงนภา” เพราะชื่อมีความหมายคล้ายกับพ่อและแม่ แต่เมื่อบอกกับใครๆ ทุกคนต่างพากันหัวเราะ แล้วบอกว่าเป็นชื่อผู้หญิง คุณพ่อจึงเกิดความกังวลกลัวว่าลูกจะถูกโดนล้อในตอนโต การที่คุณพ่อ คุณแม่ ตั้งชื่อลูกให้แปลกๆ อาจจะส่งผลให้ลูกน้อยเกิดปมด้อยขึ้นในอนาคตได้โดยที่ไม่รู้ตัว อ่านต่อ >>การตั้งชื่อลูก คิดให้ดีก่อนส่งผลกระทบต่อจิตใจในอนาคต

ตั้งชื่อลูก คิดให้ดีก่อนส่งผลกระทบต่อจิตใจในอนาคต

การตั้งชื่อลูก

มีคุณพ่อท่านหนึ่งอยากตั้งชื่อลูกชายว่า “แสงนภา” เพราะชื่อมีความหมายคล้ายกับพ่อและแม่ แต่เมื่อบอกกับใครๆ ทุกคนต่างพากันหัวเราะ แล้วบอกว่าเป็นชื่อผู้หญิง คุณพ่อจึงเกิดความกังวลกลัวว่าลูกจะถูกโดนล้อในตอนโต การที่คุณพ่อ คุณแม่ ตั้งชื่อลูกให้แปลกๆ อาจจะส่งผลให้ลูกน้อยเกิดปมด้อยขึ้นในอนาคตได้โดยที่ไม่รู้ตัว อ่านต่อ >>การตั้งชื่อลูก คิดให้ดีก่อนส่งผลกระทบต่อจิตใจในอนาคต>>

25 รายชื่อต้องห้ามที่ถูกสั่งห้ามตั้งให้ลูกน้อย

รายชื่อที่ห้ามตั้ง
การตั้งชื่อลูกเป็นสิ่งสำคัญ ชื่อบางชื่ออาจทำให้ลูกน้อยไม่เป็นที่ยอมรับในสังคม และบางชื่อก็เหมาะกับเด็กผู้หญิง มากกกว่าเด็กผู้ชาย เช่น มาเรียม ถ้าตั้งให้เด็กผู้ชายก็คงจะดูแปลกๆ Amarin Baby & Kids จึงรวบรวมตัวอย่าง รายชื่อที่ห้ามตั้งให้ลูกจากทั่วโลก เอาไว้ดังนี้ค่ะ อ่านต่อ >>25 รายชื่อต้องห้ามที่ถูกสั่งห้ามตั้งให้ลูกน้อย<<

ตั้งชื่อลูกตามวันเกิด ชื่อมงคล ครบทุกวัน จ.- อา.

ตั้งชื่อลูกตามวันเกิด
หากคุณกำลังมองหาไอเดีย สำหรับ ตั้งชื่อลูกตามวันเกิด ทีมงาน Amarin Baby & Kids ได้รวบรวมรายชื่อ ที่เป็นชื่อมงคลกว่า 10,000 ชื่อ ครบทุกวันจันทร์ ถึง อาทิตย์ มาไว้ที่นี่แล้ว อยาก ตั้งชื่อลูกเพราะๆ เลือกดูกันได้เลยค่ะ อ่านต่อ>>ตั้งชื่อลูกตามวันเกิด ชื่อมงคล ครบทุกวัน จ.- อา.<<

ตั้งชื่อลูก 70 ชื่อพยางค์เดียว เท่ๆ ง่ายๆ ความหมายเป็นมงคล

ตั้งชื่อลูก ชื่อพยางค์เดียว
คุณพ่อคุณแม่บ้านไหนที่อยาก ตั้งชื่อลูกพยางค์เดียว เท่ๆ ง่ายๆ สามารถเป็นได้ทั้งชื่อจริง ชื่อเล่น แถมยังมีความหมายมงคล แวะทางนี้ เราได้รวบรวม ชื่อพยางค์เดียวมาให้คุณเลือกมากถึง 70 รายชื่อรับรองไม่ผิดหวัง อ่านต่อ>>ตั้งชื่อลูก70ชื่อ พยางค์เดียว เท่ๆ ง่ายๆ ความหมายเป็นมงคล<<

ตั้งชื่อลูกพร้อมความหมาย 100 ชื่อมงคล ลูกสาว-ลูกชาย

ชื่อมงคล
หากคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหา ไอเดียที่จะตั้งชื่อลูกพร้อมความหมายที่ดีเป็นมงคล Amarin Baby & Kids ได้คัดเลือก ชื่อมงคล ดี ๆ มีความหมายชื่ออันเป็นมงคลมาให้คุณได้เลือกเพื่อใช้ตั้งชื่อลูก จะมีชื่ออะไรกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ อ่านต่อ>>ตั้งชื่อลูกพร้อมความหมาย 100 ชื่อมงคล ลูกสาว-ลูกชาย<<

โปรแกรมตั้งชื่อลูก ตั้งชื่อลูกตามวันเกิด ตั้งชื่อลูกเพราะๆ ความหมายดี

โปรแกรมตั้งชื่อลูก
ตั้งชื่อลูก ชื่อมงคล ด้วย โปรแกรมตั้งชื่อลูก ตามวันเกิด ช่วยคุณพ่อคุณแม่ ตั้งชื่อจริงลูกสาว ตั้งชื่อลูกชาย เพราะๆ รวมทุกความหมายดีๆ ทั้งโชคลาภ เงินทอง ความดี ความสวยงาม ความสุข อำนาจ บารมี มีให้เลือกเพียบครบทุก 7 วัน อ่านต่อ>>โปรแกรมตั้งชื่อลูก ตั้งชื่อลูกตามวันเกิด ตั้งชื่อลูกเพราะๆความหมายดี<<

700 ชื่อเล่นลูก ทันสมัย ไม่หลุดเทรนด์ ทั้งลูกสาว-ลูกชาย

ชื่อเล่นลูก

รวมชื่อเล่นลูกชายเท่ๆ ชื่อเล่นลูกสาวน่ารักๆ กว่า 700 ชื่อ
สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาชื่อเล่นเพราะๆ ให้ลูกสาว หรือชื่อเล่นเท่ๆ ให้ลูกชาย ทีมงานได้รวมไอเดียตั้งชื่อเล่นลูก ทันสมัย เก๋ไก๋ ไม่หลุดเทรนด์ ไว้กว่า 700 ชื่อ ครบตั้งแต่ ก-ฮ อ่านต่อ>>700 ชื่อเล่นลูก ทันสมัย ไม่หลุดเทรนด์ ทั้งลูกสาว-ลูกชาย<<

ชื่อเล่นยอดฮิต และเก๋ๆ แบบครบถ้วน ทั้งไทยและอังกฤษ กว่า 500 ชื่อ

ชื่อเล่นยอดฮิต

รวม ชื่อเล่นยอดฮิตกว่า 500+ ชื่อ ครบถ้วนทั้งไทย-อังกฤษ ทั้งหญิง-ชาย
สมัยนี้ใครว่า ตั้งชื่อลูกเพราะๆ ได้ง่าย ๆ แต่ถ้าคิดตั้งชื่อเล่นลูกที ก็เท่าเอาคุณพ่อคุณแม่หลายคนบ่นอุบพอ ๆ กับคิดชื่อจริงของลูกเช่นกันนะคะ ยิ่งเทรนด์ตั้งชื่อลูกสมัยนี้ชอบมีอย่างน้อย 2 พยางค์ด้วย แต่หากคุณพ่อแม่ยังคิดชื่อเล่นลูกไม่ออก Amarin Baby & Kids ได้รวบรวมชื่อเล่นยอดฮิต สุดเก๋ ตั้งแต่ ก-ฮ และ a-z มาให้ตรงนี้แล้ว อ่านต่อ>>ชื่อเล่นยอดฮิต และเก๋ๆ แบบครบถ้วน ทั้งไทยและอังกฤษ กว่า 500 ชื่อ<<

100 ชื่อเล่นลูกสาว น่ารักๆ หลายภาษา อินเตอร์สุดๆ

ชื่อเล่นลูกสาวน่ารักๆชื่อเล่นลูกสาวน่ารักๆ 100 ชื่อหลายภาษา อินเตอร์สุดๆ
หากคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหา ชื่อเล่นลูกสาว น่ารักๆ ความหมายดีๆ เรามีตัวอย่าง ชื่อเล่นลูกสาว เพราะๆ หลายภาษา พร้อมความหมายมาให้คุณเลือกถึง 100 ชื่อ เพื่อเป็นไอเดีย ตั้งชื่อลูกเพราะๆ สวย หวาน เก๋ ไม่ซ้ำใคร แถมยังอินเตอร์สุดๆ อีกด้วย อ่านต่อ>>100 ชื่อเล่นลูกสาว น่ารักๆ หลายภาษา อินเตอร์สุดๆ<<

ตั้งชื่อเล่นลูก 100 ชื่อเล่นไทยๆ ลูกชาย ลูกสาว เพราะดี มีความหมาย

ตั้งชื่อเล่นไทยๆ

รวมไอเดีย ตั้งชื่อลูกเพราะๆ แบบไทยๆ ทันสมัย 100 ชื่อ
ในปัจจุบันการ ตั้งชื่อลูกเพราะๆ แบบไทยๆ ต่างจากสมัยก่อนที่่จะเป็นชื่อ ดำ แดง แมว ไก่ คุณพ่อคุณแม่สมัยใหม่นิยมตั้งชื่อเล่นไทยๆ แบบ 2 พยางค์ให้ลูก เช่น ข้าวปั้น จันทร์เจ้า ต้นน้ำ ใบพลู และ ชื่อเล่นลูกเพราะๆ อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งทีมงานได้รวบรวมมาไว้มากถึง 100 ชื่อเล่นแบบไทยๆ สามารถเลือกความหมายที่ดีและถูกใจเพื่อใช้ ตั้งชื่อเล่นลูกหลานของตนได้ อ่านต่อ>>ตั้งชื่อเล่นลูก 100 ชื่อเล่นไทยๆ ลูกชาย ลูกสาว เพราะดี มีความหมาย<<

ตั้งชื่อลูกแบบอินเตอร์ เรียกง่ายทั้งไทยและอังกฤษ

ไอเดียตั้งชื่อลูก

รวมไอเดีย ตั้งชื่อลูกเพราะๆ แบบอินเตอร์

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังจะมีสมาชิกใหม่ในเร็วๆ นี้ และกำลังเตรียมตั้งชื่อให้กับลูกอยู่ ลองดูรายชื่อที่เป็นที่นิยมในการ ตั้งชื่อลูกเพราะๆ แบบอินเตอร์ เหล่านี้ดูค่ะ เพราะแต่ละชื่อนอกจากจะง่ายต่อการเรียกที่ออกเสียงได้ทั้งคนไทยและคนต่างชาติแล้ว ก็ยังมีความไพเราะ รวมทั้งมีความหมายที่ดีด้วย อ่านต่อ>>ตั้งชื่อลูกแบบอินเตอร์ เรียกง่ายทั้งไทยและอังกฤษ<<

Summary
Review Date
Reviewed Item
ตั้งชื่อลูกเพราะๆ
Author Rating
41star1star1star1stargray
keyboard_arrow_up