ราคาวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 2562

ราคาวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 2562 อัปเดต! กว่า 20 รพ.ชั้นในนำ กทม.

event
ราคาวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 2562
ราคาวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 2562

อัปเดต! ราคาวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 2562 กว่า 20 รพ.ชั้นในนำ กทม. แม่ๆ เช็กด่วน แล้วรีบพาลูกน้อยไปฉีดกันนะคะ ใกล้ รพ.ไหน ไปที่นั้นเลย

รวม ราคาวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 2562 กว่า 20 รพ.ชั้นในนำ กทม.

เรียกว่าสถานการณ์น่าเป็นห่วงมากในตอนนี้ สำหรับ โรคไข้หวัดใหญ่ โดยองค์การอนามัยโลก หรือ WHO ได้ออกมาเตือนให้ทุกประเทศทั่วโลก เตรียมรับมือสถานการณ์ ไข้หวัดใหญ่ระบาด 2562 โดยมีการประเมินว่า… ผู้คนอย่างน้อย 1 พันล้านคนทั่วโลก จะล้มป่วยด้วยไข้หวัดใหญ่ทุกๆ ปี และเสียชีวิตราว 290,000-650,000 คน

ทั้งนี้ทางองค์การอนามัยโลก ก็ได้กล่าวว่า… แนวทางป้องกัน ลูกเป็นไข้หวัดใหญ่ ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดยังคงเป็นการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ แต่อุปสรรคสำคัญก็คือ การผลิตวัคซีนที่ป้องกันได้ตรงจุด จะต้องอาศัยการระบุสายพันธุ์ไข้หวัดใหญ่ที่ถูกต้องแม่นยำมากพอ โดยต้องใช้เวลาเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือน

ราคาวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 2562
วัคซีนไข้หวัดใหญ่ สามารถเริ่มฉีดได้ตั้งแต่อายุ 6 เดือนขึ้นไป โดยฉีดปีละ 1 ครั้ง โดยเฉพาะเด็กที่อายุน้อยกว่า 2 ปี ควรต้องฉีดอย่างยิ่ง ซึ่งสามารถฉีดได้ตลอดปี แต่แนะนำในช่วงเริ่มเข้าสู่ฤดูฝน (มีนาคม-พฤษภาคม) หรือเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว (ตุลาคม-พฤศจิกายน)
– สำหรับเด็กที่มีอายุน้อยกว่า 3 ปี ให้ใช้วัคซีนขนาดครึ่งโดสก็เพียงพอ
– ส่วนเด็กที่มีอายุน้อยกว่า 9 ปี ซึ่งได้รับวัคซีนเป็นครั้งแรกให้ฉีดทั้งหมด 2 เข็ม โดยทิ้งช่วงห่างกัน 1-2 เดือน หลังจากนั้นให้ฉีดซ้ำทุกปี ปีละ 1 เข็ม

การระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่

เนื่องจากไวรัสไข้หวัดใหญ่สามารถแพร่กระจายไปได้อย่างรวดเร็ว และเข้าถึงทั่วทุกมุมโลก ภายในระยะเวลาไม่กี่สัปดาห์หรือไม่กี่เดือนเท่านั้น เพราะเป็นเชื่อไวรัสที่ติดต่อผ่านได้ทางระบบหายใจ และมีระดับความรุนแรงตั้งแต่น้อยไปจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ ทั้งนี้ไข้หวัดใหญ่ก็สามารถเกิดขึ้นทุกปี และส่วนมากจะมาในช่วงเวลาเดียวกัน เรียกว่าฤดูกาลของไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่ สามารถแบ่งได้ 3 ชนิดด้วยกัน คือ

 1. ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A มีความรุนแรงและอันตรายมากที่สุด สามารถแพร่กระจายได้ในวงกว้างและใช้เวลาอย่างรวดเร็ว โดยมีสัตว์เป็นพาหะมาสู่คน
 2. ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ B สามารถแพร่ระบาดได้ตามฤดูกาลที่มีสภาพอากาศเอื้ออำนวย เช่น ฤดูหนาวและฤดูฝน เป็นสายพันธุ์ที่รุนแรงน้อยกว่าสายพันธุ์เอ
 3. ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ C เป็นไข้หวัดใหญ่ที่ความรุนแรงน้อยที่สุดใน 3 สายพันธุ์นี้ ผู้ป่วยจะมีอาการป่วยเล็กน้อยหรือบางทีก็ไม่แสดงอาการป่วยเลย และยังไม่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดอีกด้วย จึงไม่นับรวมอยู่ในกลุ่มของไข้หวัดใหญ่ ผิดกับไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A กับ B ที่สามารถแยกย่อยออกได้ 4 สายพันธุ์ดังนี้
  1. ไวรัส ไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ A (H1N1)
  2. ไวรัส ไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ A (H3N2)
  3. ไวรัส ไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ B ตระกูล Victoria
  4. ไวรัส ไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ B ตระกูล Yamagata

อ่านต่อ >> ไขข้อสงสัย ลูกฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ แล้วทำไมยังต้องฉีดซ้ำ!!

ทั้งนี้ วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ปัจจุบันมี 2 ชนิด คือ ชนิดครอบคลุม 3 สายพันธุ์ และชนิดครอบคลุม 4 สายพันธุ์ ซึ่งได้ผลดีทั้งสองชนิด แล้วแต่ละโรงพยาบาลจะมี ราคาวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 2562 เท่าไหร่กันบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

คลิกดู ราคาแพคเกจวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 2562 หน้า 2

Summary
Review Date
Reviewed Item
วัคซีนไข้หวัดใหญ่ 2019 ราคา
Author Rating
41star1star1star1stargray

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up