3 ข้อสำคัญใน การเลือกเนอสเซอรี่ ให้ปลอดภัยกับลูกรัก

การเลือกเนอสเซอรรี่
การเลือกเนอสเซอรรี่

ขอบคุณภาพข่าวจาก : เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร , news.ch7.com

ผู้เป็นแม่ใจสลาย เมื่อลูกชาย วัย 10 เดือน ต้องเสียชีวิตปริศนา! …หลังแม่นำไปฝากเลี้ยงที่ เนอสเซอรี่  ได้เพียง 6 วัน ซึ่งหากคุณพ่อคุณแม่คนไหนกำลังคิดที่จะพาลูกน้อยไปฝากเลี้ยงที่เนอสเซอรี่ ควรอ่าน 3 ข้อสำคัญใน การเลือกเนอสเซอรี่ ให้ปลอดภัยและเหมาะสมกับลูกน้อยกันก่อนค่ะ

หลักสำคัญใน การเลือกเนอสเซอรี่ ให้ปลอดภัย
และเหมาะกับลูกน้อย

เนอสเซอรรี่ คือ สถานรับเลี้ยงเด็ก โดยเฉพาะเด็กเล็กในวัยก่นเข้าโรงเรียน ซึ่งเหมาะกับคุณพ่อคุณแม่ ที่มีเวลาให้ลูกน้อยได้ไม่มากเท่าที่ควร นั่นหมายถึงอาจส่งผลถึงพัฒนาการของตัวลูกน้อยด้วยเช่นกัน ดังนั้นแล้ว เนอสเซอรี่ จึงมีความจำเป็น และเป็นบ้านหลังที่สองของลูกน้อย

แต่หากบ้านหลังที่สองของลูกน้อยที่พ่อแม่ฝากไว้ ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีการรับรองเรื่องความปลอดภัย ก็อาจส่งผลร้ายถึงขั้นทำให้ลูกน้อยของคุณเสียชีวิตได้ เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้ ที่ ผู้เป็นแม่ใจสลาย ลูกชายคนแรก วัย 10 เดือน เสียชีวิตเป็นปริศนาบนที่นอน หลังฝากเลี้ยงไว้ได้เพียง 6 วัน ที่เนอสเซอรี่ แห่งหนึ่ง

โดยผู้เป็นแม่ ได้เล่าว่า…

ตนนำลูกชายไปฝากเลี้ยงที่เนอสเซอรี่ภายในหมู่บ้านสวัสดี ย่านหลังวัดแพรกษา ได้เพียง 6 วัน แล้วลูกชายก็มาเสียชีวิตแบบปริศนา ซึ่งในวันแรกที่นำลูกชายไปฝากเลี้ยงทางครูพี่เลี้ยงบริการดีมาก จนทำให้ตนไม่กังวลใจ

เด็กชายวัย 10 เดือน ตายคาเนอสเซอรรี่

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา…

หลังจากที่นำลูกชายไปฝากเลี้ยงตามปกติ เวลาประมาณ 13.00 น. ขณะที่ตนเองทำงานในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งย่านพระราม 2 ก็ได้รับโทรศัพท์จากพี่เลี้ยงของเนอสเซอรี่ว่า ให้รีบกลับมาดูลูกชายโดยด่วน แต่ไม่ยอมบอกเหตุผลว่าเกิดอะไรขึ้น จนกระทั่งตนเองเค้นถามปลายสายโทรศัพท์ จึงแจ้งว่า… ลูกชายของตนไม่มีลมหายใจแล้วและไม่สามารถบอกอะไรมากไปกว่านี้ได้ ตนจึงประสานสามี แล้วรีบมาดูลูกชายที่โรงเรียน

หลังจากผู้เป็นแม่ทราบ ก็ถึงกับใจแทบแตกสลายคาสายโทรศัพท์ และไม่คาดฝันว่าเสียงที่ได้ยินว่า ลูกชายของตนไม่หายใจจะเป็นความจริง หลังจากตั้งสติได้ จึงรีบโทรศัพท์ไปหาสามี ให้รีบเดินทางไปดูลูกก่อนเนื่องจากอยู่ใกล้ และตนเองจึงรีบลางานและเดินทางมาดูน้องเช่นกัน

เมื่อมาถึงก็พบว่า…

keyboard_arrow_up