เนอสเซอรรี่

เนอสเซอรี่ เลือกอย่างไรให้ปลอดภัยกับลูกน้อย

event
เนอสเซอรรี่
เนอสเซอรรี่

แม่ใจสลาย เมื่อลูกชายวัย 10 เดือน ต้องมาเสียชีวิตอย่างเป็นปริศนาที่ เนอสเซอรี่ แห่งหนึ่ง ซึ่งคุณแม่ได้พาลูกน้อยไปฝากเลี้ยงได้เพียง 6 วัน โดยคุณแม่เล่าว่า พาลูกชายไปฝากเลี้ยงที่เนอสเซอรี่ภายในหมู่บ้านสวัสดี ย่านหลังวัดแพรกษา ซึ่งในวันแรกครูพี่เลี้ยงบริการดีมาก จนทำให้คุณแม่ไว้วางใจ

เนอสเซอรี่ ไม่ปลอดภัยเสี่ยงอันตรายถึงชีวิต

เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา หลังจากที่พาลูกชายไปฝากเลี้ยงตามปกติ เวลาประมาณ 13.00 น. ขณะที่คุณแม่ทำงานอยู่ที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ก็ได้รับโทรศัพท์จากพี่เลี้ยงของเนอสเซอรี่แห่งนี้ว่าให้รีบกลับมาดูลูกชายโดยด่วน และไม่ยอมบอกเหตุผลว่าเกิดอะไรขึ้น จนกระทั่งคุณแม่ต้องเค้นถามทางโทรศัพท์ จึงแจ้งว่าลูกชายไม่มีลมหายใจแล้ว และไม่สามารถบอกอะไรได้มากไปกว่านี้ คุณแม่จึงติดต่อคุณพ่อให้รีบไปดูลูกน้อยที่เนอสเซอรี่

เมื่อคุณแม่ไปถึง ก็พบว่า ลูกน้อยนอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอนภายในเนอสเซอรี่คนเดียว โดยเด็กคนอื่นๆ ผู้ปกครองมารับกลับบ้านไปหมดแล้ว หลังจากเห็นศพลูก คุณแม่ถึงกับปล่อยโฮ โผเข้ากอดลูกน้อยแนบอก จึงรู้ว่าลูกน้อยเสียชีวิตมาหลายชั่วโมงแล้ว เพราะเริ่มแข็งตัว แต่ไม่มีการแจ้งเรื่องใดๆ ให้คุณแม่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบก่อนหน้านี้ คุณพ่อจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ แพทย์ได้เข้ามาชันสูตรเบื้องต้นระบุว่า ลูกชายเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

โดยพี่เลี้ยงแจ้งว่า เพิ่งทราบว่าเด็กชายเสียชีวิตตอนที่โทรไปแจ้งคุณแม่ โดยอ้างว่าพบเด็กเอาผ้ามาปิดจมูกไว้ขณะที่กินนมนอนหลับ จึงหยิบผ้าออกจากหน้าเด็กชายแล้ว แต่เด็กร้องไห้ จึงนำผ้ามาปิดหน้าไว้เหมือนเดิม และมาทราบอีกครั้งจึงรู้ว่าเด็กไม่มีลมหายใจแล้ว

เนอสเซอรี่
โดยพี่เลี้ยงแจ้งว่า เพิ่งทราบว่าเด็กชายเสียชีวิตตอนที่โทรไปแจ้งคุณแม่

คุณแม่เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นเด็กร่าเริงและแข็งแรง โดยก่อนหน้านี้คุณแม่ได้เลี้ยงดูลูกน้อยเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นลูกคนแรก ซึ่งในวันแรกที่พาลูกชายมาฝากเลี้ยง ทางครูพี่เลี้ยงบริการดีมาก จนคุณแม่ไว้ใจ มีการถ่ายรูป ส่งข้อความทางไลน์ตลอดเวลาว่าลูกน้อยเป็นอย่างไร รับประทานอะไร นอนเวลาไหน และให้ความเชื่อใจกับคุณแม่ว่าเด็กชายเป็นเหมือนบุตรหลาน คุณแม่ไม่ต้องกังวล ทำให้คุณแม่มั่นใจและยอมฝากให้ดูแล ทั้งๆ ที่ทราบดีว่าเนอสเซอรี่แห่งนี้เป็นเนอสเซอรี่เถื่อน ใช้บ้านพักแบบทาวน์เฮ้าท์เปิดเป็นสถานที่รับเลี้ยงเด็ก

→ Must read : 7 ข้อควรพิจารณา ก่อนเลือกเนอสเซอรี่ให้ลูก!

จนกระทั่งมาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นกับลูกชายคนแรกในครั้งนี้ ซึ่งตนมองว่าทางเนอสเซอรี่มีพิรุธ จึงขอเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้ลูกชายของตน และจะดำเนินการต่อสู้ทางคดีให้ถึงที่สุด

ขอบคุณภาพและข้อมูลข่าวจาก : news.ch7.com

Amarin Baby & Kids ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของหนูน้อยวัย 10 เดือน มา ณ ที่นี้ และขอเป็นกำลังใจให้กับคุณพ่อและคุณแม่ของน้องด้วยนะคะ

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงเป็นอุทาหรณ์ที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่ต้องให้ความสำคัญใน การเลือกเนอสเซอรรี่ ให้ลูกน้อย ทาง Amarin Baby & Kids จึงมีสิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจ เลือกเนอสเซอรรี่ ให้ลูก มาแนะนำค่ะ

อ่าน “เลือกเนอสเซอรี่อย่างไรให้ปลอดภัยกับลูกน้อย” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up