เลือกเนอสเซอรี่ให้ลูก

7 ข้อควรพิจารณา ก่อนเลือกเนอสเซอรี่ให้ลูก!

event
เลือกเนอสเซอรี่ให้ลูก
เลือกเนอสเซอรี่ให้ลูก

การที่คุณพ่อคุณแม่จะเลือกเนอสเซอรี่ให้ลูก  เพื่อเตรียมตัวก่อนที่ลูกจะเข้าเรียนในชั้นปฐมวัย หรืออนุบาล ควรพิจารณาตามข้อต่างๆ ที่เรากำลังจะแนะนำเสียก่อน

เพราะการนำลูกน้อยไปฝากให้คนอื่นเลี้ยง อาจไม่ใช่เรื่องดีสักเท่าไหร่ เพราะถ้าศูนย์รับเลี้ยงเด็ก หรือเนอสเซอรี่นั้นมีบุคลากรพี่เลี้ยง ที่ไม่มีคุณภาพ ลูกน้อยของคุณก็อาจเปรียบเสมือนตกอยู่ในป่าใหญ่ที่เต็มไปด้วยเสือร้ายอย่างแน่นอน

พ่อแม่ต้องรู้ ข้อควรพิจารณาก่อนเลือกเนอสเซอรี่ให้ลูก

เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้…โดยทางบีบีซีได้รายงานถึงข่าวของศูนย์รับดูแลเด็กเล็กในนครเซี่ยงไฮ้ ที่กำลังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อมีคลิปเผยถึงนาทีที่ครูพี่เลี้ยงของศูนย์ แสดงอารมณ์หงุดหงิดกระชากกระเป๋าเด็กปาไปที่พื้นและใช้กำลังผลักเด็กน้อยกระเด็น จนศีรษะไปโขกกับโต๊ะ เป็นคลิปที่มีผู้ชมจำนวนหลายสิบล้านครั้ง

เลือกเนอสเซอรี่ให้ลูก เลือกเนอสเซอรี่ให้ลูก

 

นอกจากคลิปจังหวะดังกล่าวแล้ว ยังมีอีกสองคลิปที่เผยให้เห็นนาทีเด็กถูกพี่เลี้ยงใช้กำลังป้อนอาหารใส่ปากจนร้องไห้ และเด็กอีกคนบอกว่าถูกป้ายหน้าจนแสบร้อน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นวาซาบิ

 

เลือกเนอสเซอรี่ให้ลูก

และยังมีแม่ของเด็กอายุขวบครึ่งคนหนึ่งให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวเซี่ยงไฮ้เดลี่ว่า…ลูกร้องไห้ตลอดตั้งแต่ไปเนอสเซอรี่ดังกล่าว เพราะลูกฉี่ 6 ครั้งต่อชั่วโมง ทำให้ถูกครูที่นั่นตี ทั้งยังไม่เปลี่ยนผ้าอ้อมให้ทัน!

โดยก่อนที่จะคลิปเผยแพร่ ก็มีผู้ปกครองไปร้องเรียนตำรวจว่าลูก ๆ มีบาดแผลและต้องการดูเทปวิดีโอของกล้องวงจรปิดในอาคาร ตอนแรกของบริษัทซีทริป ที่ตั้งของศูนย์ดังกล่าวมีท่าทางอิออด แต่ผู้ปกครองยืนกรานจะดูจนได้เห็นภาพน่าตกใจดังกล่าว

ชมคลิป >> “ครูพี่เลี้ยงทำร้ายร่างกายรังแกเด็กน้อยอย่างไร้ความปรานี” คลิกหน้า 2

 

อ่านต่อ “บทความดี ๆ น่าสนใจ” คลิก!


ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก : www.khaosod.co.th

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up