โรงเรียนนานาชาติในไทย

10 โรงเรียนนานาชาติ ในไทยที่เหล่าเซเลบคนดังส่งลูกไปเรียน

Alternative Textaccount_circle
event
โรงเรียนนานาชาติในไทย
โรงเรียนนานาชาติในไทย

10 โรงเรียนนานาชาติ ในไทยที่เหล่าเซเลบคนดังส่งลูกไปเรียน

โรงเรียนนานาชาติ เป็นหนึ่งในตัวเลือกของการตัดสินใจของผู้ปกครองหลายๆ คนที่อยากเลือกทางเดินชีวิตแรกหรืออนาคตให้กับลูกๆ เพราะสิ่งที่ลูกจะได้เรียนรู้และประสบการณ์ที่เขาจะได้รับจากที่โรงเรียน จะเป็นพื้นฐานของการเติบโตของชีวิตของเด็กคนหนึ่งได้เลย ผู้ปกครองอย่างเราก็อยากมอบโอกาสทางการศึกษาที่ดีที่สุดให้กับลูก วันนี้ทีมแม่ ABK มี 10 โรงเรียนนานาชาติที่เซเลบคนดังเลือกส่งลูกๆ ไปเรียนมาฝากกันค่ะ จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง และมีหลักสูตรอะไรที่เด่น ตามไปดูกันค่ะ

1.Harrow International School Bangkok

โรงเรียนนานาชาติ ฮาร์โรว์

 • สถานที่ตั้ง: เขต ดอนเมือง, จังหวัด กรุงเทพมหานคร
 • ระดับการศึกษา: Pre-Nursery to High School
 • ค่าเทอมประมาณ: 439,000 – 949,800 บาทต่อปี

Harrow International School Bangkok หรือ โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ดำเนินงานภายใต้เป้าหมาย Educational Excellence for Life and Leadership ซึ่งเน้นการศึกษาที่ดีเลิศ ควบคู่ไปกับการทำกิจกรรมนอกหลักสูตรและกิจกรรมประจำกลุ่มบ้าน เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้ศึกษาและพัฒนาความคิดเพื่อเป้าหมายที่สูงสุด

โดยมีหลักสูตรการศึกษาตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลไปจนถึงระดับชั้นสูงสุด (Sixth Form) โรงเรียนได้จัดการเรียนรู้ภายใต้ระบบการศึกษาแห่งชาติของอังกฤษ เช่น ระบบ  IGCSE (The International General Certificate of Secondary Education)  เข้ามาใช้ในการเรียนการสอนเพื่อให้นักเรียนพร้อมสำหรับการสอบเพื่อต่อยอดไปในระดับ A Levelโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์เป็นโรงเรียนชื่อดังไปทั่วโลก ในประเทศไทยเอง ก็มีลูกดาราและเหล่าคนดังส่งลูกเข้าเรียนที่นี่มากมาย เช่น น้องณดา-น้องณดล ลูกคุณกบ สุวนันท์, น้องโปรด ลูกชายคุณเป้ย ปานวาด, น้องมายู ลูกคุณหนุ่ม กรรชัย และน้องภู น้องเภา ลูกชายของคุณเอ๋ พรทิพย์และคุณป๋อ ณัฐวุฒิ

โรงเรียนนานาชาติในไทย
ขอบคุณรูปภาพจาก IG mayfuang

ผู้ปกครองและคุณพ่อคุณแม่ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพ ได้ที่นี่เลยค่ะ Harrow International School Bangkok 

 

2.Shrewsbury International School

โรงเรียนนานาชาติ โชรส์เบอรี
ขอบคุณรูปภาพจาก owlcampus.com
 • สถานที่ตั้ง: เขตคลองเตย, กรุงเทพมหานคร
 • ระดับการศึกษา: Early year – High School
 • ค่าเทอมประมาณ: 572,400 – 1,023,900 บาทต่อปี

Shrewsbury International School Bangkok หรือ โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี แบ่งนักเรียนออกเป็น 6 ส่วน คือ Early Years Foundation Stage และอีก 5 Key Stages โดยที่เมื่อนักเรียนศึกษาจบชั้น Key Stage 2 หรือ Year 6 ก็จะสามารถเข้าศึกษาต่อได้ที่ Shrewsbury Riverside Campus ในระดับชั้นมัธยมศึกษาได้เลย

โรงเรียนมีการศึกษาที่สร้างแรงบันดาลใจที่มีโครงสร้างตามหลักสูตรแห่งชาติอังกฤษ (The British National Curriculum) และมีการจัดเตรียม Facilities ที่ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ และพัฒนาการของนักเรียนในทุกๆด้าน ครอบครัวบ้านสเปนเซอร์อย่าง คุณพ่อเจย์ และ คุณแม่เปิ้ล จริยดี สเปนเซอร์ ก็เลือกโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ให้ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนอย่าง น้องเจค สรรพสิทธิ์ สเปนเซอร์ เข้าเรียนที่นี้

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี
ขอบคุณรูปภาพจาก IG plespencer

ผู้ปกครองและคุณพ่อคุณแม่ สามารถดูรายละเอียดของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี่ริเวอร์ไซด์ แคมปัส ได้ที่นี่เลยค่ะ  Shrewsbury Riverside Campus 

 

3.Brighton College Bangkok

Brighton College Bangkok
ขอบคุณรูปภาพจาก sanook.com
 • สถานที่ตั้ง: เขตบางกะปิ, กรุงเทพมหานคร
 • ระดับการศึกษา: Pre Nursery –  High School (2 – 18 years  old)
 • ค่าเทอมประมาณ: 515,000 – 892,000

Brighton College Bangkok หรือ โรงเรียนนานาชาติ ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ มีระบบการเรียนการสอนในหลักสูตรอังกฤษ โดยใช้ระบบ IGCSE (The International General Certificate of Secondary Education) และ A Level เพื่อใช้ประกอบการยื่นสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นแนวหน้าของทั่วโลกทุก เป็นโรงเรียนชั้นนำในกรุงเทพ มุ่งเน้นการค้นหาความสามารถและความสนใจที่แท้จริงตามธรรมชาติ ให้อิสระทางความคิด พัฒนาทักษะและสร้างสมดุลในด้านต่างๆของนักเรียน ลูกเซเลบที่เรียนที่นี้ก็มี น้องณิริน ลูกสาวของคุณหนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะก็เข้าเรียนที่นี้เหมือนกัน

International School Bangkok
ขอบคุณรูปภาพจาก IG nirin_panirin

ผู้ปกครองและคุณพ่อคุณแม่ สามารถดูรายละเอียดของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี่ริเวอร์ไซด์ แคมปัส ได้ที่นี่เลยค่ะ Brighton College Bangkok 

 

4.Ruamrudee International School (RIS)

Ruamrudee International School (RIS)
ขอบคุณรูปภาพจาก whichschooladvisor.com
 • สถานที่ตั้ง: เขตมีนบุรี, กรุงเทพมหานคร
 • ระดับการศึกษา: Pre-Kindergarten – High School
 • ค่าเทอมประมาณ: 401,530 – 737,500 บาท ต่อ ปี

Ruamrudee International School (RIS) หรือ โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี มีรูปแบบการเรียนการสอน เป็นแบบอเมริกัน เปิดสอนตั้งแต่ชั้น Pre-School ไปจนถึงเกรด 12 มุ่งเน้นการบ่มเพาะแนวคิดและประสบการณ์อันเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจให้กับนักเรียนมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2500 นับเป็นเวลากว่า 65 ปีมาแล้ว ลูกเซเลบที่เรียนที่นี้ก็มี น้องแตงไทย ลูกสาวของคุณแจ๊ส ชวนชื่น ก็เข้าเรียนที่นี่เหมือนกัน

Top 10 โรงเรียนนานาชาติ ในไทยที่เหล่าเซเลบคนดังส่งลูกไปเรียน
ขอบคุณรูปภาพจาก IG jangjit

ผู้ปกครองและคุณพ่อคุณแม่ สามารถดูรายละเอียดของโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี ได้ที่นี่เลยค่ะ Ruamrudee International School  

 

5.The Regent’s International School Bangkok

The Regent’s International School Bangkok
ขอบคุณรูปภาพจาก regents.ac.th
 • สถานที่ตั้ง: เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร
 • ระดับการศึกษา: Pre-Kindergarten – High School
 • ค่าเทอมประมาณ: 524,000 – 768,000 บาท/ ปี

The Regent’s International School Bangkok เป็นโรงเรียนนานาชาติที่เปิดสอนในระบบอังกฤษ เปิดรับนักเรียนอายุตั้งแต่ 2 – 18 ปี โดยเปิดมาแล้วกว่า 20 ปี นอกจากจะมุ่งเน้นด้านวิชาการแล้วยังมุ่งเน้นเรื่องการพัฒนาทักษะที่หลากหลายของเด็กๆอีกด้วย น้องอลิน-น้องอลัน ฝาแฝดคนเก่ง ของคุณพ่อโอ๊ค สมิทธิ์และคุณแม่โอปอลล์ ปาณิสราก็เข้าเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้

The Regent’s International School
ขอบคุณรูปภาพจาก IG opalpanisara

ผู้ปกครองและคุณพ่อคุณแม่ สามารถดูรายละเอียดของโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี ได้ที่นี่เลยค่ะ The Regent’s International School Bangkok  

 

 6.International School Bangkok

Top 10 โรงเรียนนานาชาติ ในไทยที่เหล่าเซเลบคนดังส่งลูกไปเรียน
ขอบคุณรูปภาพจาก bkkkids.com
 • สถานที่ตั้ง: อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี
 • ระดับการศึกษา: Elementary School – High School (3 – 17 years old)
 • ค่าเทอมประมาณ: 552,0001,003,000 / ปี

The International School Bangkok หรือชื่อย่อคือ ISB โรงเรียนในหลักสูตรนานาชาติแห่งแรกในประเทศไทย เปิดการเรียนการสอนมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1951 และนับว่าเป็นโรงเรียนนานาชาติที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของเอเชีย ใช้หลักสูตรการศึกษาแบบ International Standards-Based Curriculum ซึ่งมีมาตรฐานจากทั้งประเทศสหรัฐอเมริกา, แคนาดา, ออสเตรเลีย ลูกเซเลบที่เรียนที่นี้ก็มี น้องดีแลน หนุ่มน้อยคนโต ลูกชายของคุณแมธธิวและคุณลีเดีย ดีน

Top 10 โรงเรียนนานาชาติในไทย ที่เหล่าเซเลบคนดังส่งลูกไปเรียน!
ขอบคุณรูปภาพจาก IG dylandeane_official

ผู้ปกครองและคุณพ่อคุณแม่ สามารถดูรายละเอียดของโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี ได้ที่นี่เลยค่ะ International School Bangkok 

 

7.Wellington College International Bangkok

Wellington College International Bangkok
ขอบคุณรูปภาพจาก herorealtor.com
 • สถานที่ตั้ง: เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร
 • ระดับการศึกษา: Elementary School – High School (3 – 17 years old)
 • ค่าเทอมประมาณ: 552,0001,003,000 / ปี

Wellington College International Bangkok หรือ โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตันคอลเลจ กรุงเทพ เป็นโรงเรียนในหลักสูตรระบบการศึกษาของประเทศอังกฤษมาปรับใช้ให้ทันสมัย มุ่งเน้นและส่งเสริมให้เด็กได้ค้นพบความเป็นเลิศในด้านที่ตัวเองถนัด พร้อมไปด้วยสถานที่เรียนและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน บนพื้นที่กว่า 70 ไร่ ลูกเซเลบที่เรียนที่แห่งนี้ก็มีน้อง เป่าเปา-พอลลีน่า ลูกสาวของคุณ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ และคุณบี้ เคพีเอ็น

Top 10 โรงเรียนนานาชาติในไทย ที่เหล่าเซเลบคนดังส่งลูกไปเรียน!
ขอบคุณรูปภาพจาก IG gggubgib36

ผู้ปกครองและคุณพ่อคุณแม่ สามารถดูรายละเอียดของโรงเรียนนานาชาติเวลลิงตันคอลเลจ กรุงเทพ ได้ที่นี่เลยค่ะ Wellington College International Bangkok

 

8.Bromsgrove International School Thailand

โรงเรียนนานาชาติ บรอมส์โกรฟ
ขอบคุณรูปภาพจาก bromsgrove.ac.th
 • สถานที่ตั้ง: เขตมีนบุรี, กรุงเทพมหานคร
 • ระดับการศึกษา: Early year – High School
 • ค่าเทอมประมาณ: 314,670 – 946,170 / ปี

Bromsgrove International School Thailand หรือ โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พศ.2545 ปรับใช้ระเบียบปฏิบัติตามขนบประเพณีของอังกฤษอย่างแท้จริงเพื่อให้ตอบโจทย์กับการเปลี่ยนแปลงของโลกในปัจจุบัน โดยใช้หลักสูตรการศึกษาซึ่งเป็นหลักสูตรระบบอังกฤษที่ใช้กันอย่างเป็นแพร่หลายและได้รับการยอมรับทั่วโลก โดยโรงเรียนได้เป็นสมาชิกของสมาคมโรงเรียนนานาชาติอังกฤษในเอเชีย The Federation of British International Schools in Asia (FOBISIA) ทำให้นักเรียนของเราได้รับโอกาสในการเข้าร่วมแข่งขันต่างๆ กับโรงเรียนนานาชาติทั่วเอเชีย ลูกคนดังที่เรียนอยู่ที่นี้ ก็จะมีน้องบีลีฟ ลูกสาวของคุณตั๊ก บริบูรณ์

Top 10 โรงเรียนนานาชาติในไทย ที่เหล่าเซเลบคนดังส่งลูกไปเรียน!
ขอบคุณรูปภาพจาก IG monkeyann_9

ผู้ปกครองและคุณพ่อคุณแม่ สามารถดูรายละเอียดของโรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ ประเทศไทย ได้ที่นี่เลยค่ะ Bromsgrove International School Thailand 

 

9.KIS International School

โรงเรียนนานาชาติ KIS
ขอบคุณรูปภาพจาก kis.ac.th
 • สถานที่ตั้ง: เขตห้วยขวาง, กรุงเทพมหานคร
 • ระดับการศึกษา:Primary School – High School
 • ค่าเทอมประมาณ: 368,600 – 765,000 / ปี

KIS International School หรือ โรงเรียนนานาชาติ KIS ได้รับการรับรองจาก Council of International Schools (CIS) และ The International Baccalaureate (The IB) หลักสูตรการศึกษาแบบ IB (การมุ่งเน้นในการให้ความสำคัญกับการคิดวิเคราะห์และเสริมสร้างทักษะการแก้ปัญหาของเด็ก) โดยโรงเรียนจะแบ่งออกเป็น 3 เทอม ลูกคนดังที่เรียนอยู่ที่นี่ จะมีน้องมะลิ ลูกสาวคนสวยของคุณพ่อปอ ทฤษฎี และคุณแม่โบว์ แวนด้า

KIS International School
ขอบคุณรูปภาพจาก IG monkeyann_9

ผู้ปกครองและคุณพ่อคุณแม่ สามารถดูรายละเอียดของโรงเรียนนานาชาติ KIS ได้ที่นี่เลยค่ะ KIS International School 

 

10.The American school of Bangkok

The American school of Bangkok
ขอบคุณรูปภาพจาก asb.ac.th
 • สถานที่ตั้ง: บางพลี, สมุทรปราการ
 • ระดับการศึกษา: Pre-Kindergarten – High School
 • ค่าเทอมประมาณ:  368,000 – 706,000 / ปี

The American school of Bangkok หรือ โรงเรียน ดิ อเมริกัน สคูล ออฟแบงค็อก เป็นที่ยอมรับว่าเป็นโรงเรียนนานาชาติที่ติดอันดับต้นๆของประเทศไทย ก่อตั้งตั้งแต่ปี 2526 เปิดสอนตั้งแต่ระดับเตรียมอนุบาล ถึงเกรด 12 ใช้หลักสูตรอเมริกันซึ่งแบ่งเป็นวิชาหลักและวิชาเลือก ให้นักเรียนได้พัฒนาทักษะความสามารถและเพิ่มประสบการณ์ที่หลากหลายในโรงเรียน ลูกคนดังที่เรียนอยู่ที่นี่ ก็จะมีน้องบีลีฟ ลูกสาวสุดร่าเริงของคุณพ่อตั๊ก บริบูรณ์

Top 10 โรงเรียนนานาชาติ ในไทยที่เหล่าเซเลบคนดังส่งลูกไปเรียน
ขอบคุณรูปภาพจาก IG believe_qb

ผู้ปกครองและคุณพ่อคุณแม่ สามารถดูรายละเอียดของโรงเรียน The American school of Bangkok ได้ที่นี่เลยค่ะ The American school of Bangkok 

 

ถึงแม้ค่าเล่าเรียนของโรงเรียนนานาชาติแต่ละที่จะเป็นจำนวนเงินที่ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่เพื่ออนาคตและประสบการณ์หลากหลายที่ลูกๆจะได้พบเจอถือเป็นการลงทุนกับสถานศึกษาที่คุ้มค่ามากจริงๆ สุดท้ายแล้วก่อนที่คุณพ่อคุณแม่จะเลือกโรงเรียนนานาชาติที่เราหยิบมาฝากกัน ทีมแม่ ABK ขอแนะนำ 3 หลักสูตรโรงเรียนนานาชาติ ที่ควรทำความรู้จักก่อนส่งลูกเข้าเรียน เพื่อประกอบการตัดสินใจกันค่ะ

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านบทความอื่นที่น่าสนใจ

อัพเดทล่าสุด! ค่าเทอมโรงเรียนอนุบาล-ประถม 2021 ในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล

4 ข้อดีของการเลือก “โรงเรียนใกล้บ้าน” ให้ลูก โดย พ่อเอก

ส่อง!!โรงเรียน3ภาษา ข้อดีข้อเสียแบบไหนเหมาะกับลูกรัก

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up