โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี ซิตี้แคมปัส

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี ซิตี้แคมปัส สอนหลักสูตรด้านวิศวกรรม สถาปนิก ให้กับเด็กวัยแรกเรียน

Alternative Textaccount_circle
event
โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี ซิตี้แคมปัส
โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี ซิตี้แคมปัส

เตรียมความพร้อมให้ลูกก้าวสู่ยุคแห่งเทคโนโลยี ปลูกฝังทักษะนักคิด นักแก้ปัญหาและนักสร้างสรรค์ที่ “โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี ซิตี้แคมปัส”  ผ่านหลักสูตรด้านวิศวกรรม สถาปนิก ให้กับเด็กวัยแรกเรียน

ในปัจจุบันกระแสเทคโนโลยีหมุนไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง ลูกๆ ของเราจะเติบโตไปพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงและนวัตกรรมใหม่ ๆ ตลอดเวลา  แต่จะดีแค่ไหนหากในอนาคต ลูกของเราจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ความสำเร็จของวิวัฒนาการด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแพทย์ โลกดิจิตัลและสิ่งแวดล้อม พ่อแม่จึงต้องส่งเสริมพัฒนาการตั้งแต่ที่บ้าน รวมถึงเลือกโรงเรียนที่มอบประสบการณ์การเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพของเด็กอย่างรอบด้าน  

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี  ซิตี้แคมปัสเป็นโรงเรียนระดับประถมสำหรับเด็กอายุ 2-11 ปี แห่งเดียวในประเทศไทย และเป็นโรงเรียนประถมแห่งแรกของโลกมีที่หลักสูตรการเรียน Design Engineer Construct! (DEC) programme นักเรียนจะได้เรียนวิชาที่เกี่ยวกับสถาปนิก วิศวกรรรมและทักษะด้านโครงสร้าง และเป็นโรงเรียนแห่งเดียวในเอเชียที่ได้รับรางวัล จาก the UK’s Primary Engineer Awards จึงอยากมาร่วมแบ่งปันเคล็ดลับการเลี้ยงลูกเพื่อส่งเสริมพัฒนาการด้านความคิดสร้างสรรค์ และทักษะการแก้ปัญหาได้ตั้งแต่ที่บ้าน เพื่อเตรียมความพร้อมให้ลูกเติบโตในอนาคต  

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี ซิตี้แคมปัส

 ทุกปัญหามีโอกาส

พ่อแม่สามารถส่งเสริมไหวพริบการแก้ไขปัญหาให้กับลูกได้ตั้งแต่อายุยังน้อย ช่วงวัยแรกของชีวิตเด็กเป็นช่วงเวลาสำคัญในการทดสอบ ทดลองความคิดสร้างสรรค์และการคิดวิเคราะห์ การส่งเสริมให้เด็กหาวิธีแก้ปัญหาในสถานการณ์จริงจะช่วยต่อการพัฒนาทักษะการแก้ปัญหา ในสมองของเด็กมีกระบวนการสร้างเส้นใยประสาทอยู่ตลอดเวลา การเรียนรู้ที่จะแก้ปัญหา ‘ด้วยตัวเอง’ ช่วยให้การเชื่อมต่อทางประสาทเหล่านี้ก่อตัวและแข็งแกร่งขึ้น ในขณะที่เด็ก ๆ คิดอย่างสร้างสรรค์และวิเคราะห์ปัญหา

Shrewsbury City Campus

 กระบวนการ ลงมือทำก่อให้เกิดความเชื่อมโยงสำคัญในสมองของเด็กเล็ก คุณพ่อคุณแม่จะต้องพยายามไม่เข้าไปช่วยเหลือมากเกินไป เพราะหากเราเข้าไปแทรกในขณะที่ลูกกำลังเรียนรู้การจัดการปัญหา จะเป็นการขัดขวางกระบวนการเรียนรู้ที่กำลังจะเกิดขึ้น การชื่นชมไอเดียและความพยายามของลูกโดยไม่สนใจถึงผลลัพธ์ก็เป็นเรื่องสำคัญ   

 พ่อแม่ตั้งคำถามและตั้งใจฟังคำตอบจากลูก

คุณพ่อคุณแม่สามารถกระตุ้นให้ลูกได้คิดและแสดงความคิดเห็น ด้วยการตั้งคำถาม เมื่ออ่านนิทานให้ลูกฟัง เราสามารถถามเขาว่า ทำไมถึงคิดว่าตัวละครนี้ถึงทำแบบนี้เช่นเดียวกับเวลาที่เราบอกให้ลูกทำอะไร แล้วเขาถามกลับว่า ทำไมพ่อแม่ต้องอธิบายเหตุผลของเราอย่างใจเย็น เพราะเด็กมีความอยากรู้อยากเห็นตามธรรมชาติ เราจึงต้องให้ความสำคัญกับการ ป้อนข้อมูลเข้าไปในตัวเขา

Design Engineer Construct

ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ได้ด้วยการเล่น

คุณพ่อคุณแม่สามารถเปิดโอกาสให้ลูกได้ สร้างสรรค์ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารจากครัวของเล่น หรือต่อเลโก้เป็นรูปร่างตามจินตนาการของเด็ก และหมั่นถามคำถาม เช่น ทำไมถึงใส่ส่วนผสมนี้ ทำไมถึงสร้างบ้านรูปร่างหน้าตาแบบนี้

 โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี ซิตี้แคมปัส เป็นโรงเรียนแห่งเดียวในเอเชียที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขัน รายการ the Primary Engineer Awards® 2021 เด็ก ๆ จะได้รับโจทย์ให้สร้างสิ่งประดิษฐ์ที่ช่วยแก้ปัญหาทางด้านการแพทย์ และความปลอดภัย นักเรียนของเราเลือกประดิษฐ์ผลิตภัณฑ์ที่ปกป้องโลกและดูแลผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการระบาดใหญ่ของไวรัส COVID-19 โดยผลงานทั้งหมดถูกคัดเลือกและตัดสินโดยคณะกรรมการด้านวิศวกรรมจากประเทศอังกฤษ

DEC programme

 หลักสูตร Design Engineer Construct! (DEC) programme ยังช่วยส่งเสริมให้เด็กคิดอย่างเป็นอิสระและเรียนรู้ผ่านประสบการณ์ตรง สามารถผสมผสานความคิดเชิงตรรกะ (สมองซีกซ้าย) และมุมมองด้านศิลปะ(สมองซีกขวา) และที่สำคัญ นักเรียนจะได้รับโอกาสในการแสดงความคิดเห็นเป็นประจำ ทั้งในคาบเรียน การจับกลุ่มพูดคุยเล็ก ๆ หรือแม้แต่บนเวที น้องไอชิ นักเรียนระดับชั้น Year 6 ได้รับเชิญให้แชร์ความคิดเห็นในรอบชิงชนะเลิศ การแข่งขัน PTT Group ‘Change the World’ ในประเทศไทย เขาอธิบายให้คณะกรรมการทราบว่าเหตุใดการออกแบบของเขาจึงมีความจำเป็นและไม่เหมือนใคร น้องไอชิเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของนักเรียนที่สร้างความมั่นใจจากการแบ่งปันมุมมองในโรงเรียนและสามารถนำเสนอความคิดเห็นของตัวเองอย่างเข้มแข็งในเวทีระดับประเทศ  

Shrewsbury City Campus

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี ซิตี้แคมปัสเป็นโรงเรียนระดับประถมสำหรับเด็กอายุ 2-11 ปี ที่มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่สนับสนุนให้เด็กเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ มีนวัตกรรมใหม่ ๆ ประกอบการเรียนการสอนที่ช่วยเปิดโลกการเรียนรู้ของเด็กให้กว้างขึ้น ได้ทดลองและคิดค้นไอเดียใหม่ ๆ ได้อย่างไม่รู้จบ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเด็กเล็ก มีความปลอดภัยสูง พร้อมคุณครูที่ดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิด

 สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมโรงเรียนได้ที่  Shrewsbury City Campus: https://bit.ly/32tDSb4

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up