10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวง่าย ๆ เช้าไปเย็นกลับ

10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวง่าย ๆ เช้าไปเย็นกลับ

Alternative Textaccount_circle
event
10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวง่าย ๆ เช้าไปเย็นกลับ
10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวง่าย ๆ เช้าไปเย็นกลับ

ครอบครัวสายท่องเที่ยวและทำกิจกรรมในวันหยุด ตามเรามาปักหมุดพิกัดพาลูกเที่ยวในวันหยุดที่เช้าไปเย็นกลับได้ ท่องเที่ยวตามแนวครอบครัวพร้อมกิจกรรมดี ๆ ให้ลูกน้อยได้สนุกสนานพร้อมทั้งได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ กับ 10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ สำหรับเด็ก ๆ ใกล้กรุงเทพ ตามทีมกองบรรณาธิการไปดูกันเลย ว่ามีที่ไหนกันบ้างที่คุณลูกก็สนุก คุณพ่อคุณแม่ก็มีความสุข

10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวง่าย ๆ เช้าไปเย็นกลับ

10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวง่าย ๆ เช้าไปเย็นกลับ

  1. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวเป็นสถานที่พักผ่อนของครอบครัวที่เป็นที่รู้จักมายาวนาน พื้นที่สวนสัตว์กว่า 5,000 ไร่ จึงมีมีบริการเช่ารถไฟฟ้าหรือรถบริการนำเที่ยวสวนสัตว์ มีสัตว์ต่าง ๆ กว่า 300 ชนิด ทั้งสัตว์ของไทยและต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีการแสดงของสัตว์หลากหลายการแสดง สวนสัตว์แบ่งเป็นส่วนแสดงช้างว่ายน้ำ แอฟริกันสะวันนา มหัศจรรย์สัตว์โลก ออสเตรเลียโซน ฟอร์เรสออฟเอเชีย หุบเสือป่า กรงนกใหญ่ และส่วนแสดงฮิปโปโปเตมัส 360 องศา ให้เด็ก ๆ ได้ตื่นตาตื่นใจไปกับสัตว์นานาชนิดกันเลยทีเดียว

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม https://khaokheow.zoothailand.org/index.php

10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวง่าย ๆ เช้าไปเย็นกลับ

ขอบคุณรูปภาพ https://th-th.facebook.com/kkopenzoo/

 

  1. หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช จ.ชลบุรี

หุบเขาไดโนเสาร์ ของสวนนงนุช ภายใต้ความคิดที่ว่า “ไดโนเสาร์ทุกตัว ทุกสายพันธุ์ จะต้องเหมือนของจริง” และต้องมาจากข้อมูลอ้างอิงพร้อมรูปลักษณ์ในทุกรายละเอียด พร้อมกันนี้ได้เพิ่มเสียงคำรามดังกึกก้องไปทั่วสวนให้สมจริงบนเนื้อที่ 25 ไร่และการตกแต่งด้วยต้นตะบองเพชร ต้นปาล์มและต้นปรง ประหนึ่งอยู่ในโลกของไดโนเสาร์ของจริง โดยจะมีไดโนเสาร์กว่า 230 ชนิด 814 ตัว กันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ มากมายไว้ให้บริการกับนักท่องเที่ยว เช่น พายเรือในสระ เที่ยวชมสัตว์ต่าง ๆ หลากหลายชนิด และมีศูนย์แสดงศิลปวัฒนธรรมไทยอีกด้วย เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ที่มีกิจกรรมสนุก ๆ ไม่มีเบื่อแน่นอน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.nongnoochpattaya.com/th/dinosaur

10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวง่าย ๆ เช้าไปเย็นกลับ

ขอบคุณรูปภาพ https://www.nongnoochpattaya.com/th/

 

  1. Underwater World Pattaya จ.ชลบุรี

เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งแรกในเมืองพัทยา ที่สร้างให้ผู้มาเยือนเสมือนได้ดำดิ่งลงสู่โลกใต้ทะเลลึก โดยเริ่มจากชายฝั่งอันเป็นชายหาดทรายและแก่งหิน ลงลึกไปยังคงปะการังสีสันสดใส นักท่องเที่ยวสามารถชมผ่านมิติใหม่ โดยเดินลอดใต้อุโมงค์แก้วที่มีความยาวถึง 105 เมตร เปิดให้เห็นปลาประเภทต่าง ๆ ที่ว่ายอยู่รอบ ๆ ได้ถึง 180 องศา จำลองสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติ สำรวจโลกใต้น้ำทั้ง 5 โซนและชมปลากว่า 5,000 ชนิด รับโอกาสในการสัมผัสสัตว์น้ำอย่างใกล้ชิดได้ที่โซนทัชพูล เพลิดเพลินกับการแสดงให้อาหารฉลาม และปลากระเบนแมนต้า การแสดงของสัตว์ต่าง ๆ ให้เด็ก ๆ ได้สนุกสนานในสถานที่ ซึ่งเป็นทั้งศูนย์การเรียนรู้และศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ทะเลในพัทยา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม https://th-th.facebook.com/underwaterworldpattaya.uwp/

10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวง่าย ๆ เช้าไปเย็นกลับ

ขอบคุณรูปภาพ https://th-th.facebook.com/underwaterworldpattaya.uwp/

 

  1. ป้าจิ๊บฟาร์ม จ.นนทบุรี

ฟาร์มสวย ๆ ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติ บนพื้นที่ 2 ไร่ครึ่ง บรรยากาศดี แวดล้อมไปด้วย ทุ่งนา ต้นไม้สีเขียว เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่อยู่ใกล้กรุงเทพ ให้เด็กๆเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่าง ๆ กับธรรมชาติ ป้าจิ๊บฟาร์มเน้นให้เด็กได้ลงมือทำเอง เป็นที่ทำกิจกรรมที่คุณพ่อ คุณแม่ ควรพาลูก ๆ มาทำกิจกรรมกันต่าง ๆ เช่น ป้อนนมแพะ ให้อาหารไก่ เก็บไข่ไก่สด ๆ มาปรุงอาหารให้ได้รับประทานสด ๆ  ศาลาเรียนรู้ กิจกรรมการทำอาหาร จากวัตถุดิบที่เด็ก ๆ เก็บมาเองกับมือ เรียนรู้การหุงข้าวจากหม้อดิน การทำขนมบัวลอยกะทิสด เรียนรู้การเตรียมดินแบบเกษตรอินทรีย์ การทำปุ๋ยจากมูลไส้เดือน ซึ่งดีที่สุดและปราศจากสารพิษ เรียนรู้ต้นกล้า ทำความรู้จักเมล็ดข้าวที่เด็ก ๆ รับประทานตั้งเเต่เกิด ฝึกดำนาปลูกข้าวจับปลาช่อน และพิเศษสุดสำหรับเด็ก ๆ สไลด์เดอร์โคลนลุยเล่นเลอะเพื่อประสบการณ์

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม https://th-th.facebook.com/pajeepfarm/

เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพ https://th-th.facebook.com/pajeepfarm/

 

  1. KOON พิซซ่าเตาฟืน จ.นนทบุรี

ร้านพิซซ่าโฮมเมด ในบรรยากาศที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ริมทุ่งนาเขียวขจี ตกแต่งสไตล์คันทรี ให้ความรู้สึกแสนอบอุ่น มาพร้อมกิจกรรมให้เด็ก ๆ และครอบครัวได้ทำร่วมกันอย่างมากมาย มาเริ่มกันเลยที่ทีเด็ดของทางร้าน นั่นก็คือพิซซ่าเตาฟืนอบด้วยเตาแบบดั้งเดิมและใช้ไม้ฟืนจากธรรมชาติ อบกันใหม่ ๆ ให้เห็นกันเลย ซึ่งทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีแบบเน้น ๆ เครื่องแน่นอีกด้วย นอกจากอาหารที่หลากหลายยังมีกิจกรรมพิเศษสุดที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ นั่นก็คือการทำพิซซ่าเอง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และที่นี่ยังเป็นเหมือนสวนสัตว์ขนาดย่อมอีกด้วย เพราะเขามีกิจกรรม ขี่ม้า นั่งรถม้า และให้อาหารสัตว์น่ารักๆ ทั้งกระต่าย ไก่ ม้า และอื่น ๆ อีกมากมายใครที่กำลังมองหาสถานที่พาครอบครัวมาทำกิจกรรมอยู่ไม่ควรพลาด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/koonpizza

เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพ https://www.facebook.com/koonpizza

 

อ่านต่อ.. 10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวง่าย ๆ เช้าไปเย็นกลับ ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up