กิจกรรมวันหยุด

3 กิจกรรมสนุกเพิ่มทักษะในวันหยุด ช่วยลูกมีพัฒนาการดีรอบด้าน

Alternative Textaccount_circle
event
กิจกรรมวันหยุด
กิจกรรมวันหยุด

กิจกรรมวันหยุด สำหรับเด็กๆ คุณพ่อคุณแม่สามารถสร้างเสริมพัฒนาการการเรียนรู้ของลูกๆ ได้นะคะ ที่นอกเหนือจากในห้องเรียน หรือถ้าลูกยังไม่เข้าโรงเรียน ก็ปูพื้นฐานทักษะความรู้ให้พร้อมไว้ก่อนได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการพาออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านตามสถานที่การเรียนรู้สำหรับเด็ก หรือแม้แต่การอยู่บ้านก็ส่งเสริมเพิ่มทักษะ ช่วยลูกมีพัฒนาการดีรอบด้านได้ค่ะ

 

กิจกรรมวันหยุด พาลูกเล่น พาลูกเที่ยวกันเถอะ !

ครอบครัวไหนที่ยังนึกไม่ออกว่า กิจกรรมวันหยุด สำหรับลูกรักในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะพาลูกเล่น หรือพาลูกเที่ยวที่ไหนดี เรามีไอเดียมาแนะนำให้ค่ะ

1. ฉีก ตัด แปะ กิจกรรมศิลปะส่งเสริมพัฒนาการ ความคิดสร้างสรรค์

สำหรับกิจกรรมศิลปะเหมาะกับเด็กๆ ตั้งแต่วัย 5-10 ขวบเลยค่ะ กิจกรรมนี้จะช่วยให้ลูกมีพัฒนาการในเรื่องการใช้กล้ามเนื้อ มัดเล็ก (มือ นิ้ว ข้อมือ แขน) ได้ถนัดและแข็งแรงมากขึ้น และยังได้ในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ด้วยค่ะ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม : กระดาษสี , กระดาษ A4 , ดินสอ , กาว , กรรไกร

คุณพ่อคุณแม่สามารถทำกิจกรรมวันหยุดที่เป็นงานศิลปะชิ้นนี้ร่วมกันกับลูกได้เลยนะคะ เรามีกระดาษ A4 มีดินสอ ลองให้ ลูกวาดภาพลงไปค่ะ จะเป็นบ้าน ทะเล ภูเขา ดอกไม้ ต้นไม้ สัตว์น่ารักต่างๆ ตามแต่จินตนาการของลูก หรือจะหา Print  Pattern ภาพวาดสำหรับเด็กจากในอินเทอเน็ตก็สะดวกดีนะคะ จากนั้นก็ให้ฉีก หรือตัดกระดาษสี (ดูแลการใช้กรรไกรของ ลูกอย่างใกล้ชิด หรือตัดกระดาษเตรียมไว้ให้ลูก) เป็นขนาดชิ้นเล็กๆ สำหรับแปะลงไปบนภาพวาดค่ะ

กิจกรรมวันหยุด

2. ฝึกลูกเก่งทักษะอังกฤษ จากแบบฝึกหัดหาคำตอบจากภาพ

ฝึกลูกเก่งอังกฤษทำได้ที่บ้านไม่ยากเลยค่ะ อยากให้ลูกเก่งอังกฤษต้องเริ่มสอนทักษะให้ตั้งแต่เล็กๆ กิจกรรมวันหยุดนี้มาพัฒนาการการเรียนรู้เรื่องภาษาให้ลูกกันดีกว่า ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถหา Print แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษที่มีตั้งแต่ระดับเตรียมอุบาล ไปจนถึงระดับประถมต้นขึ้นไปก็มีค่ะ อย่างแบบฝึกหัดภาษาอังกฤษนี้เป็นการให้เด็กๆ หัดสังเกตภาพแล้วเอาคำตอบมาเขียนใส่ประโยคให้สมบูรณ์ อย่าลืมสอนลูกอ่านออกเสียงจากประโยคภาษาอังกฤษที่ทำเสร็จถูกต้องด้วยนะคะ

3. เรียนรู้เที่ยวนอกบ้าน

หลังจากพาลูกเล่นสนุกที่บ้านด้วยกิจกรรมเพิ่มทักษะความรู้ที่สนุกสนานไม่น่าเบื่อกันไปแล้ว ลองแบ่งเวลาสักวันช่วงสุด สัปดาห์พาลูกเที่ยวนอกบ้าน เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ เพิ่มพูนความรู้นอกห้องเรียน เพื่อให้ลูกนำกลับเอาไปต่อยอดการเรียนที่ โรงเรียนได้ด้วย สถานที่เที่ยวเชิงสร้างสรรค์ได้ความรู้สำหรับเด็ก เช่น TK Park สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ , ท้องฟ้า จำลอง , พิพิธภัณฑ์เด็ก ฯลฯ ถ้าได้สถานที่ที่อยากให้คุณพ่อคุณแม่พาไปได้แล้วในช่วงวันหยุด ลองให้ลูกหาภาพสถานที่นั้นๆ และข้อมูลการเดินทาง Print ใส่กระดาษ A4 เพื่อใช้เป็นคู่มือในการเดินทาง ซึ่งจะทำให้เด็กๆ สนุกกับการออกไปเที่ยว เล่น เรียนรู้นอกบ้านอย่างไม่น่าเบื่อค่ะ

เพื่อเป็นการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของครอบครัวสมัยใหม่ ช่วยให้ทุกกิจกรรมของลูก คุณพ่อคุณแม่สามารถจัดเตรียมให้ลูกได้ง่ายๆ เพียงแค่มีเครื่องปริ๊นท์เตอร์ HP DeskJet Ink Advantage เครื่องพิมพ์ไร้สาย ก็ช่วยให้ทุกการเรียนรู้ผ่านกิจกรรมเป็นเรื่องสนุกสำหรับลูกได้ทุกวันค่ะ การใช้ก็งานง่าย สะดวก รวดเร็ว เพียงแค่สั่งงานพิมพ์ผ่านสมาร์ทโฟน หรือแล็บเล็ต ผ่าน WiFi ของ HP DeskJet Ink Advantage  ค่ะ บ้านไหนลูกๆ ชอบทำกิจกรรม หรือมีใบงานเป็นการบ้านมาจากโรงเรียนทุกวัน แบบนี้ต้องมีเครื่องปริ๊นท์เตอร์ HP DeskJet Ink Advantage ไว้ที่บ้านกันแล้วนะคะ

 

กิจกรรมวันหยุด

แสดงแบบ : คุณแม่พิมพ์พินันท์ และ น้องตังค์ตังค์ 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up