กิจกรรมวันหยุดปิดเทอม

12 กิจกรรมวันหยุดปิดเทอม สนุกสร้างสรรค์ทั้งครอบครัว

Alternative Textaccount_circle
event
กิจกรรมวันหยุดปิดเทอม
กิจกรรมวันหยุดปิดเทอม

กิจกรรมวันหยุดปิดเทอม ช่วงเวลาปิดเทอมเป็นเรื่องที่เด็กๆ รอคอยกันมาก เพราะจะได้หยุดพักหลายเดือน และเพื่อไม่ให้การปิดเทอมของเด็กๆ ผ่านไปแบบไม่ได้สาระ พ่อแม่ควรหากิจกรรมทำร่วมกันกับลูก เพื่อให้การปิดเทอมเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาคุณภาพของครอบครัว ทีมงาน Amarin Baby & Kids มี กิจกรรมวันหยุดปิดเทอม มาแนะนำกันค่ะ

 

กิจกรรมวันหยุดปิดเทอม  ทำไมถึงต้องมี “เวลาครอบครัว”

การใช้เวลาร่วมกันจะทำให้คนในครอบครัวรู้สึกสนิทสนมกัน ช่วยให้ลูกเรียนเก่งขึ้น มีทักษะผู้นำ และอยู่ห่างไกลความรุนแรง ยาเสพติด ปัญหาพฤติกรรม เช่น ก้าวร้าว ซึ่งเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในเด็กสมัยนี้ สิ่งบันเทิงใจ เช่น ทีวี วิดีโอเกม มือถือ มีส่วนสำคัญที่ทำให้หลายคนลืมหันมาใส่ใจและให้เวลากับคนใกล้ตัวในบ้าน

กินข้าวพร้อมหน้ากัน เล่าเรื่องที่เจอวันนี้ให้กันและกันฟัง แบ่งปันความทุกข์และสุขที่มี ช่วยกันทำงานบ้าน ทำป๊อปคอร์น นั่งดูหนังด้วยกัน ล้วนเป็นกิจกรรมครอบครัวแบบง่ายๆ และทำได้ทุกเมื่อ บางบ้านอาจกำหนดไปเลยว่าในทุกอาทิตย์ต้องมี 1 วันเป็นวันพิเศษสำหรับทำกิจกรรมสนุกๆ ในครอบครัว  และลองเลือกกิจกรรมที่จะต้องทำด้วยกันในช่วงปิดเทอมของลูก ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ในการเพิ่มสายใยรักความผูกพันของทุกคนในครอบครัวให้แนบแน่นมากขึ้น  ผู้เขียนก็มีลูกที่กำลังอยู่ในวัยเรียนด้วยเหมือน และทุกการปิดภาคเรียนเรามักจะไปเที่ยวทะเลกันทุกครั้งแล้วครอบครัวคุณละคะ มีกิจกรรมปิดเทอมสนุกๆ แบบไหนกันบ้าง หากยังไม่มีลองดูกิจกรรมสนุกสร้างสรรค์ข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ

 

12 กิจกรรมวันหยุดปิดเทอม สนุกสร้างสรรค์ทั้งครอบครัว

1. ดูโฮมวิดีโอ

เด็กทุกคนชอบเห็นตัวเองตอนเล็กๆ กันทั้งนั้นค่ะ เปิดคลิปน่ารักๆ ที่คุณถ่ายเก็บไว้ให้ลูกดู หรือถ้าจะลงแรงหน่อยก็ทำพรีเซนต์พัฒนาการความน่ารักของลูกตั้งแต่วันแรกถึงวันนี้ที่ลูกอยู่ในวัยเรียนกันแล้ว วิดีโองานแต่งของพ่อแม่ก็เป็นอีกเรื่องที่ลูกๆ ชอบกัน แต่ถ้าวิดีโอมีความยาวหลายชั่วโมง กดเลื่อนดูเฉพาะซีนเด็ดๆ ก็พอนะคะ

 

กิจกรรมวันหยุดปิดเทอม
Credit Photo : Shutterstock

 

2. ดูหนัง

ชวนทุกคนมาดูหนังด้วยกันในบ้าน แต่ไม่ใช่แค่ดูเฉยๆ หนังจบแล้วแยกย้ายนะคะ เลือกหนังที่มีประเด็นชวนคิดแล้วเปิดวงสนทนากันหลังดูจบ วิธีนี้เป็นการสอนให้เด็กๆ เรียนรู้บทเรียนที่มีคุณค่า หนังสารคดีที่เหมาะกับช่วงวัยของลูกแนวๆ เปิดโลกกว้างก็เป็นตัวเลือกที่ดีและนำมาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้

 

อ่านต่อ >> “12 กิจกรรมสนุกวันหยุดปิดเทอม” หน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up