เที่ยวไหนดี พาลูกเที่ยว

เที่ยวไหนดี แฮปปี้ทั้งครอบครัว แจกไอเดียเด็ดที่นี่!!

Alternative Textaccount_circle
event
เที่ยวไหนดี พาลูกเที่ยว
เที่ยวไหนดี พาลูกเที่ยว

เที่ยวไหนดี กับแหล่งท่องเที่ยวมากมาย หลากหลายสไตล์ ที่เราจะพาคุณไปสัมผัสที่เที่ยวที่ต้องติดใจกันทั้งครอบครัว แฮปปี้ไม่มีเบื่อรับประกันความสุข

เที่ยวไหนดี แฮปปี้ทั้งครอบครัว แจกไอเดียเด็ดที่นี่!!

“ไปเที่ยวกัน” เป็นคำที่แสนจะมีความสุขของมนุษย์เรา อะไรจะสุขใจไปกว่าการได้ออกไปเห็นโลกกว้าง แสนสวย บางที่น่าทึ่ง น่าประหลาดใจกับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ หรือแม้แต่ฝีมือมนุษย์ด้วยกัน รู้หรือไม่!! ว่าการได้ออกไปเที่ยว ไปพบเจอประสบการณ์รอบตัว นับเป็นแหล่งความรู้ชั้นดีของเด็ก ๆ เลยทีเดียวนะ คุณพ่อคุณแม่อย่ามัวลังเลใจกันไป รีบหาวันหยุด จัดทริป พาลูกเที่ยวกันดีกว่า

เที่ยวไหนดี ?? ให้ แฮปปี้ทั้งครอบครัว!!

มาจัดทริปท่องเที่ยว สนุก สุขใจทั้งครอบครัวกัน เราขอมอบไอเดียสถานที่เที่ยว ที่ไหนเหมาะพาลูกเที่ยว แถมผู้ใหญ่ไม่เบื่อ หากอยากรู้ ต้องตามมาอย่าได้พลาด รับรองไม่ผิดหวัง

เที่ยวไหนดี…เที่ยวทะเล ฮาเฮทั้งครอบครัว

ทะเลระยอง

ทะเลที่ใกล้กรุงเทพฯ ผู้คนไม่พลุกพล่าน แถมยังมีกิจกรรมน่าท่องเที่ยวหลากหลายนอกเหนือจากทะเลสวย ๆ หาดทรายขาวแล้ว ได้แก่ ป่าชายเลน น้ำตก สวนผลไม้ รวมไปถึงสถานที่ทางประวัติศาสตร์ และตลาดโบราณ เป็นต้น ที่เที่ยวแห่งนี้จึงเป็นที่ยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของการท่องเที่ยวหากนึกถึงทะเล นั่นคือ ทะเลระยอง ระยองที่เที่ยวที่มีหลายหาด หลากเกาะ ให้นักท่องเที่ยวได้ไปเยี่ยมชม พักผ่อน นำความสุขกลับบ้าน ซึ่งแน่นอน ขึ้นชื่อว่าทะเลแล้ว ใครบ้างละจะไม่ชอบ แฮปปี้ทั้งครอบครัวแน่นอน

เที่ยวไหนดี ทะเลระยอง สิ
เที่ยวไหนดี ทะเลระยอง สิ
 • เกาะกุฎี หรือเกาะทะลุ เกาะเล็ก ๆ แห่งนี้ มีชายหาดไม่กว้างมากนัก แต่เป็นชายหาดที่มีเนื้อทรายสีขาว เนียนละเอียด บรรยากาศเงียบสงบมาก น้ำทะเลจะเป็นสีฟ้าอมเขียวมรกตใสแจ๋ว อีกด้านหนึ่งของเกาะจะเป็นหน้าผาหิน มีช่องโหว่อยู่เล็กน้อย จึงเป็นที่มาของชื่อเกาะทะลุ สามารถที่จะซื้อบริการทัวร์แบบวันเดย์ทริปได้จากบริเวณท่าเรือบ้านเพ หรือบนเกาะเสม็ด ก็ทำให้ได้สัมผัสความสวยงามของทะเลระยองกันแล้ว
 • เกาะมันนอก แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ที่นี่มีบรรยากาศที่เงียบสงบมาก ไฮไลท์ของเกาะมันนอกก็คือ หาดทรายที่ขาวสะอาดและน้ำทะเลสีฟ้าใส มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์รายล้อมรอบเกาะ ซึ่งสามารถลงไปดำน้ำเล่นกันได้อย่างง่ายดาย
 • หาดสวนสน ที่ได้ชื่อว่าหาดสวนสน เพราะเป็นชายหาดที่มีทิวสนตลอดแนว บรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่น พร้อมทั้งมีร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ ไว้บริการมากมาย บริเวณด้านซ้ายมือของหาดจะเป็นเนินเขาเล็ก ๆ เป็นที่ตั้งของศาลเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งนอกจากจะสามารถขึ้นไปเคารพสักการะขอพรได้แล้ว ก็ยังสามารถขึ้นไปชมวิวสวย ๆ ของหาดสวนสนได้อีกด้วย เรียกได้ว่าถูกใจคุณลูก ได้ใจคุณพ่อคุณแม่สายมูกันเลยทีเดียว
 • หาดแสงจันทร์ ชื่อนี้มีที่มา เพราะบริเวณชายหาดมีการกั้นการกัดเซาะคลื่นทะเลด้วยแนวหิน ทำให้มีลักษณะเป็นครึ่งเสี้ยวพระจันทร์ตลอดแนวชายหาด ใครที่อยากมาพักผ่อนกับท้องทะเลที่เงียบสงบ กินปู กินอาหารทะเล ชมวิวสวย ๆ
 • หาดพลา หาดพยูน และหาดน้ำริน ทั้ง 3 ชายหาดนี้อยู่ไม่ไกลกัน ซึ่งต้องบอกว่าเป็นชายหาดที่มีความสวยงามไม่แพ้ที่ไหนในระยอง มีแนวต้นสนให้ความร่มรื่นตลอดแนวชายหาด พร้อมทั้งร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ มากมาย เหมาะสำหรับครอบครัวไหนที่ชอบความสงบ ไม่พลุ่กพล่าน ที่นี่เหมาะที่สุด เพราะนักท่องเที่ยวยังมีไม่มาก
 • อ่าวไข่  เป็นชายหาดเล็ก ๆ ยาวประมาณ 500 เมตร อยู่ไม่ไกลจากแหลมแม่พิมพ์ ผู้คนไม่พลุกพล่าน เหมาะสำหรับคนที่ชอบเที่ยวทะเลในบรรยากาศสบาย ๆ บริเวณชายหาดสามารถลงเล่นน้ำได้ หาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลค่อนข้างใส
  ้เที่ยวไหนดี หาดสวนสน น่าสนไหม
  เที่ยวไหนดี หาดสวนสน น่าสนไหม ภาพจาก https://thailandtourismdirectory.go.th

   

ระยะทางจากกรุงเทพฯ 180 กม.โดยประมาณ ใช้ระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง

ทะเลหัวหิน

ชายหาดหัวหิน อยู่ในอำเภอหัวหินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นชายหาดยอดนิยมที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย เป็นที่ตากอากาศของเจ้านายในสมัยก่อน มีประวัติความเป็นมายาวนาน ตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 ชายหาดหัวหิน เริ่มตั้งแต่อุโมงค์หัวหินไปจนถึงเขาตะเกียบระยะทางประมาณ 13 กิโลเมตร หัวหินเป็นชายหาดที่สะอาด ทรายละเอียด น้ำใสพอประมาณ เหมาะกับการเล่นน้ำ ถ้าไล่จากกรุงเทพฯ ลงมาทางใต้จนถึงประจวบคีรีขันธ์ หัวหินเป็นหาดที่สวยที่สุด

 • ลักษณะเด่น เป็นชายหาดที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เพราะที่นี่มีการขี่ม้าเที่ยวเลียบหาด พาชมทิวทัศน์ของท้องทะเล อาคารบ้านพักตามแนวชายหาด บ้านบางหลังสามารถบอกเรื่องราวของความเป็นเมืองตากอากาศเก่าแก่ และความเปลี่ยนแปลงของหัวหินได้เป็นอย่างดี นับว่าเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของการมาเที่ยวหัวหินเลยทีเดียว กิจกรรมเยอะ หลากหลาย เที่ยวได้ไม่มีเบื่อทั้งเด็กเล็ก เด็กโต ผู้ใหญ่ แบบนี้อย่ารอช้า หากนึกถึงทะเล ต้องไม่พลาด ทะเลหัวหิน

ระยะทางจากกรุงเทพฯ 198.7 กม. ใช้เวลาโดยประมาณ 3 ชั่วโมง

ทะเลบางแสน

บางแสน อยู่ห่างจากตัวเมืองชลบุรี 14 กิโลเมตร แยกขวาจากถนนสุขุมวิท ตรงหลัก กม. 104 เข้าไป 3 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยที่มีชื่อเสียงมาช้านาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทย มีถนนตัดเลียบชายหาด ซึ่งเรียงรายไปด้วยร้านอาหาร ที่พัก เครื่องเล่นต่าง ๆ ให้เช่า และห้องอาบน้ำจืด ด้วยความที่เป็นทะเลที่ใกล้กรุงเทพฯ แถมยังมีกิจกรรมสนุก ๆ สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และที่สำคัญราคาไม่แพง ทำให้ทะเลแห่งนี้เป็นที่ชื่นชอบของครอบครัวได้ไม่ยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้มีการปรับปรุงความสะอาดของชายหาด จัดระเบียบ ยิ่งทำให้ถูกใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ

ที่ตั้ง :ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ห่างจากตัวเมืองชลบุรี 14 กิโลเมตร

การเดินทาง : จากถนนสุขุมวิท บริเวณหลักกิโลเมตร 104 มีทางแยกขวาเข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตร สำหรับรถโดยสารประจำทางนั้น จากกรุงเทพฯ มีรถโดยสารสายกรุงเทพฯ-บางแสน ออกจากสถานีขนส่งเอกมัย ทุกวัน หรือขึ้นรถสายกรุงเทพฯ-ชลบุรี ลงที่สี่แยกเฉลิมไทยในตัวเมืองชลบุรีแล้วต่อรถสองแถวไปยังหาดบางแสน

ระยะทางจากกรุงเทพฯ 105.6 กม.โดยประมาณ ใช้เวลาเดินทาง ไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง

ทะเลบางแสน พาลูกเที่ยว
ทะเลบางแสน พาลูกเที่ยว ภาพจาก https://thai.tourismthailand.org

 

อ่านต่อ>> เที่ยวไหนดี? ที่เที่ยวที่ห้ามพลาด ต้องไปเยือน แฮปปี้ทั้งครอบครัว คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up