จุดกางเต็นท์ แคมป์ปิ้ง

แนะ จุดกางเต็นท์ บรรยากาศดี มือใหม่ก็แคมป์ปิ้งได้!

Alternative Textaccount_circle
event
จุดกางเต็นท์ แคมป์ปิ้ง
จุดกางเต็นท์ แคมป์ปิ้ง

จุดกางเต็นท์ ท่องเที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ที่หากใครอยากลองไป ต้องนี่เลย แนะจุดกางเต็นท์ที่ไม่ลำบากอย่างที่คิด ที่สำหรับมือใหม่ก็แคมป์ปิ้งได้

แนะ จุดกางเต็นท์ บรรยากาศดี มือใหม่ก็แคมป์ปิ้งได้!!

คนยุคใหม่กับชีวิตที่เร่งรีบ แออัด ย่อมทำให้เราอยากออกไปหาธรรมชาติ ที่สงบร่มรื่น เย็นสบาย สบายทั้งตา สบายทั้งใจ การออกไปท่องเที่ยวตามแหล่งธรรมชาติ จึงเป็นที่นิยมของใครหลาย ๆ ครอบครัว ที่ติดใจกับบรรยากาศที่ใกล้ชิดธรรมชาติ เปลี่ยนการใช้ชีวิตแบบเดิม ๆ ตามปกติประจำวันมาใช้ชีวิตท่ามกลางขุนเขา ลำเนาไพร ละทิ้งเทคโนโลยี พึ่งพาตนเองด้วยวิถีชาวบ้าน กันแบบชาวแคมป์ จะน่าสนุกขนาดไหน ต้องลองสักครั้ง กับข้อแนะนำ สถานที่ จุดกางเต็นท์ ที่น่าไปลองใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์พร้อมครอบครัว กับการแค้มปิ้งที่สบาย ๆ ไม่ลำบากมากนัก ที่แม้แต่มือใหม่ก็ไปตั้งแคมป์ได้ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ลุยกันเลย

แนะ จุดกางเต็นท์ ที่เด็ด ที่โดน บรรยากาศดี

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

เป็นเขื่อนกักเก็บน้ำที่ใหญ่ ยาว ลึก ที่สุดในประเทศไทยตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมในลุ่มแม่น้ำป่าสัก และลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา เริ่มดำเนินการก่อสร้างในวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2537 โดยกรมชลประทาน เป็นผู้รับผิดชอบ

นอกจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จะทำการกักเก็บน้ำแล้ว เขื่อนแห่งนี้ตั้งอยู่ในตำบลหนองบัว อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี ซึ่งเป็นเขื่อนดินขนาดใหญ่ที่รายล้อมด้วยภูเขาและธรรมชาติที่สวยงาม ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดลพบุรี ซึ่งทางด้านสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ มีหลากหลายสถานที่ ดังนี้

ฝั่งจังหวัดลพบุรี

  • อาคารอเนกประสงค์ริมอ่างเก็บน้ำ มีสถานที่ปล่อยปลา และ จุดนั่งชมวิวริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
  • หอคอยเฉลิมพระเกียรติ พิพิธภัณฑ์ฯ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
  • เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ซึ่งมีบริการรถลากจูง ชมสันเขื่อนฯ ไป – กลับความยาว 9,720 เมตร
  • ที่หยุดรถไฟเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ (อังกฤษ: Pa Sak Jolasid Dam) เป็นที่หยุดรถไฟของการรถไฟแห่งประเทศไทย ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี อยู่ในเขตทางรถไฟสายตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยที่หยุดรถนี้จะมีรถไฟสายพิเศษเพื่อการท่องเที่ยว คือ สายกรุงเทพ-เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เปิดให้บริการในช่วงเทศกาลการท่องเที่ยว ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมกราคมของทุกปี

ฝั่งจังหวัดสระบุรี

  • พระพุทธรัตนมณีมหาบพิตรชลสิทธิ์มงคลชัย (หลวงปู่ใหญ่ป่าสัก) อยู่บริเวณท้ายเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
จุดกางเต็นท์ ที่หยุดรถไฟ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
จุดกางเต็นท์ ที่หยุดรถไฟ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

ข้อมูลสถานที่กางเต็นท์สำหรับมือใหม่

การกางเต็นท์สำหรับที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์นี้ นับว่าค่อนข้างไม่ยุ่งยาก แถมมีร้านค้าร้านอาหารจำหน่ายสินค้า ในราคาถูก ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ เท่านั้นยังไม่พอยังมีอ่างล้างจานไว้บริการอีกด้วย สำหรับมือใหม่ท่านไหนที่ไม่ได้เตรียมเต็นท์มาที่นี่ยังมีบริการให้เช่าเต็นท์ได้อีก เรียกได้ว่าสวรรค์ของนักท่องเที่ยวมือใหม่หัดกางเต็นท์จริง ๆ

โก๋แคมป์

จุดกางเต็นท์ จังหวัดนครนายก กับบรรยากาศร่มรื่นสวยงาม อากาศเย็นสบายตลอดวัน เป็นสถานที่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่จะเดินทางมาจัดแคมป์ปิ้ง เพราะเป็นที่ที่สามารถเดินทางมาพักผ่อนได้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แถมยังเป็นจุดกางเต็นท์ที่มีไฟฟ้าส่องสว่าง มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ ไม่ว่าจะเป็นจุดต่อปลั๊กพ่วง ห้องอาบน้ำ ห้องสุขาที่แยกชายหญิง ร้านอาหาร ร้านขายของชำ ลานกิจกรรม เตาบาร์บีคิว หมูกระทะ เป็นการแคมป์ปิ้งที่สามารถมาแต่ตัว แต่บรรยากาศดุจดั่งคนแคมป์กันเลย แถมที่นี่ยังมีเหมาะกับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนกับครอบครัว ในวันหยุด เพราะนอกจากได้ท่องเที่ยวสายธรรมชาติแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ได้ร่วมสนุกัน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปสวย ๆ ลงโซเซียล การลงเล่นน้ำ ล่องแพ ตกปลา กับกิจกรรมมากมายหลากหลายตลอดปี

จุดกางเต็นท์ ภาพจาก โก๋แคมป์
จุดกางเต็นท์ ภาพจาก โก๋แคมป์

ข้อมูลสถานที่กางเต็นท์สำหรับมือใหม่

ที่ตั้ง : ซอยวิงหิน ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก เบอร์โทรศัพท์ : 09-9028-4562

เปิดให้บริการ ทั้งแบบสำรองที่พักล่วงหน้า และแบบ walk in โดยวามารถเข้าเช็คอินได้ ไม่เกินเวลา 20:30 น. และ เช็คเอาท์ ก่อน 11:45 น. ก่อนทำการจองควรอ่านกฎ และข้อห้ามโดยละเอียด

ค่าบริการกางเต็นท์ :เริ่มต้นคนละ 150 บาท/คืน

บ้านคุณยายแค้มปิ้ง นครนายก

สำหรับสายแคมป์ปิ้งแล้ว จังหวัดนครนายกนับว่าเป็นจังหวัดที่ชาวแคมป์ชื่นชอบ กับบรรยากาศการกางเต็นท์ จุดกางเต็นท์ ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แต่ให้บรรยากาศไม่แพ้แหล่งกางเต็นท์ที่ใด ๆ กับอีกหนึ่งที่สำหรับกิจกรรมแคมป์ปิ้งต้องที่นี่เลย แนะนำบ้านคุณยายแค้มปิ้ง นครนายก ที่มาพร้อมธรรมชาติสวยงาม ร่มรื่น กับสายน้ำเย็นใส ทิวไม้ ไม้ไผ่ทอดยาว เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ที่ยังครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ ห้องอาบน้ำ ที่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ห้องสุขาแยกชายหญิงอย่างเป็นสัดส่วน ลานกิจกรรม ห้องซักล้าง ระบบไฟส่องสว่าง อาหารเช้า ปาท่องโก๋ กาแฟ ชาร้อน โอวัลติน พร้อมครบจบทุกความต้องการของสมาชิกทุกคน

ภายในยังมีกิจกรรมการขับรถ ATV การพายเรือคายัค เรือยาง การล่องแก่งและ แพเปียก การลงเล่นน้ำ หรือจะเป็นการแบ่งทีมเล่นเพ้นท์บอล และขับรถโกคาร์ท ก็มีเอาไว้คอยให้บริการแก่ผู้ที่สนใจเช่นกัน นอกจากนี้หากใครอินกับบรรยากาศ อากาศหนาว ๆ อยากจะนั่งกินหมูกะทะท่ามกลางอากาศเย็นๆ ทางที่พักก็มีเตาปิ้งย่าง และหมูกระทะ คอยเอาไว้ให้บริการ เรียกได้ว่า เป็นสถานที่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ที่เหมาะกับผู้คนทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว

ภาพจาก บ้านคุณยายแค้มปิ้ง นครนายก
ภาพจาก บ้านคุณยายแค้มปิ้ง นครนายก

ข้อมูลสถานที่ จุดกางเต็นท์ สำหรับมือใหม่

ที่อยู่ : 3/6 ม.5 ซอยวิงหิน ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก  โทร. 095 354 1155

เวลาเช็คอิน 00 น. ถึง 20.00 น. – เวลา check out ก่อน 12.00 น งดใช้เสียงหลัง 22:00 น

ค่าธรรมเนียมการเข้าพัก เริ่มต้นที่ 200 บาทต่อคน/คืน เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบเข้าฟรี

เช่าเต็นท์ เริ่มต้นที่ 400 บาทต่อ 2 คนต่อ 1 คืน

อ่านต่อ>> จุดกางเต็นท์ น่าไป ใกล้ชิดธรรมชาติ มือใหม่ก็ไปได้ คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up