ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางสบายเปิดโลกลูกได้เรียนรู้

Alternative Textaccount_circle
event
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ พาลูกออกไปเรียนรู้นอกห้องเรียนได้ไม่ยาก ใกล้ ๆ กรุง เดินทางสะดวก สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เปิดโลกเรียนรู้ให้ลูกได้ไม่ยาก

10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางสบายเปิดโลกกว้างให้ลูกได้เรียนรู้

การออกไปเจอโลกกว้าง การออกไปท่องเที่ยว ใคร ๆ ต่างก็ยอมรับกันแล้วว่าเป็นการเปิดโลกการเรียนรู้ให้แก่เด็กชั้นดี เพราะเขาได้เห็นของจริง ได้สัมผัส ได้พบเจอประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ในห้องเรียน ในตำราเรียนไม่สามารถมอบให้ได้ ดังนั้นจะช้าอยู่ใย คุณพ่อคุณแม่รีบมาเก็บไอเดีย จัดทริปท่องเที่ยว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ในช่วงวันหยุดนี้กันดีกว่า

1.สถานตากอากาศบางปู

“สถานตากอากาศบางปู” จังหวัดสมุทรปราการ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ขับรถแป๊บเดียวก็ถึง สถานที่ที่หากใครอยากได้ทั้งทะเล ใกล้กรุงเทพต้องไม่พลาด กินอาหารทะเล ดูนก ตกปลา ชมป่าชายเลน มีครบจบในที่เดียว สำหรับการเดินทางเพื่อมาดูนกที่ บางปู แนะนำให้มาถึงประมาณสี่โมงเย็นเป็นต้นไป เพราะแดดไม่ร้อนมาก แสงเริ่มอ่อนลง และจะได้ชมบรรยากาศของพระอาทิตย์ตก เมื่อมาถึงข้างในจะมีลานจอดรถกว้างขวาง สามารถนำรถเข้าไปจอดได้เลยจอดฟรี  ในวันหยุด เสาร์ อาทิตย์ หากมาถึงเย็นหน่อยที่จอดรถอาจเต็มเร็ว แต่ถ้ามาถึงประมาณสี่โมง ถือว่ากำลังดี ยังพอมีที่ว่าง มาถึงแล้วเดินเข้าไปข้างในบางปูซึ่งเป็นสะพานปูทอดยาว มองเห็นวิวทะเลขนาบข้าง มีนกนางนวลโฉบบินไปมาตลอด ข้างในสุดมีอาคารร้านอาหารทะเลในราคาย่อมเยาว์ให้บริการ ช่วงเวลาที่มีนกให้ชมนักท่องเที่ยวจะเยอะกว่าปกติซักหน่อยเดินกันเต็มพื้นที่ ถ้าใครจะไปดูนกโดยเฉพาะ เช็กเวลาให้ดีก่อน เพราะนกจะเริ่มมาในเดือนธันวาคม เดี๋ยวจะไปแล้วเสียเที่ยว

ภาพจาก เพจสถานตากอากาศบางปู ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ภาพจาก เพจสถานตากอากาศบางปู ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

พิกัด : 164 ม.2 ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10280 Samut Prakan, Thailand

เบอร์โทรศัพท์ : 02-323-9911

ช่องทางการติดต่ออื่น ๆ : สถานตากอากาศบางปู

2.บางกะเจ้า สมุทรปราการ

ยังคงอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ “บางกะเจ้า” จังหวัดสมุทรปราการ ป่าในกรุงที่ทุกคนจะต้องรู้จัก ปั่นจักรยานในพื้นที่สีเขียวชิล ๆ สูดอากาศให้เต็มปอด เดินเล่นถ่ายรูป ดูวิถีชีวิตของชาวบ้าน เดินตลาดบางน้ำผึ้ง หรือจะจิบกาแฟในคาเฟ่สวย ๆ แถมมีกิจกรรมมากมายหลายที่ ให้ท่องเที่ยว เรียนรู้กันวันหนึ่งแทบไม่หมด รับรองได้เลยว่าใครเคยมาที่นี่ต้องไม่ได้มาเยือนเพียงแค่ครั้งเดียวแน่ เพราะคุณจะเพลิดเพลินจนลืมวันลืมคืนเลยทีเดียว

ภาพจาก bangkachao
ภาพจาก bangkachao

พิกัด : คุ้มบางกะเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ 10130

เบอร์โทรศัพท์ : 061-249-1994

ช่องทางการติดต่ออื่น ๆ : บางกะเจ้า Bangkachao

3.อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย สระบุรี

ร้อน ๆ แบบนี้ เราขอแนะนำ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แบบเย็นชุ่มฉ่ำ “น้ำตกเจ็ดสาวน้อย” อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย จังหวัดสระบุรี  นับเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 129 ของไทย น้ำตก 7 ชั้นที่อยู่กลางป่าโปร่ง แต่ละชั้นมีแอ่งน้ำตื้น ๆ ให้ลงเล่นกันสบาย ๆ ได้เกือบทุกชั้น ยกเว้นชั้นที่ 3 ที่ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ เพราะมีแอ่งน้ำลึก และชั้นที่ 6-7 ที่กระแสน้ำไหลแรง บางชั้นก็มีน้ำตกเล็ก ๆ แยกออกไปอีก ขึ้นชื่อว่า น้ำตก แล้วบรรยากาศอย่าได้พูดถึง สวยงาม เขียวขจีอย่าบอกใคร น้ำใสไหลเย็น เรียกได้ว่ามาร้อน ๆ ลงเล่นน้ำได้คลายร้อนดีทีเดียว แต่การเที่ยวน้ำตก คุณพ่อคุณแม่คงต้องศึกษาช่วงเวลาในการเปิดปิดกันเสียหน่อยว่า อุทยานมีช่วงเวลาปิดไม่อนุญาตให้เข้าช่วงไหนอย่างไรให้ปลอดภัย

ภาพจาก namtok chet sao noi national Park
ภาพจาก namtok chet sao noi national Park

พิกัด : หมู่ 9 บ้านแก่งหลุ ต.มวกเหล็ก

เบอร์โทรศัพท์ : 036-346-586

ช่องทางการติดต่ออื่น ๆ : อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย

4.ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม

“ตลาดน้ำอัมพวา” ตลาดน้ำสุดโด่งดังขึ้นชื่อของจังหวัดสมุทรสงคราม มีทั้งร้านค้า, ร้านอาหาร, ร้านขายของฝากเยอะมาก ๆ ริมทางเดินได้ทั้งสองฝั่งคลอง ไม่ต้องกลัวเบียดกันจนเกินไป ยิ่งช่วงเย็นคนยิ่งคึกคัก นอกจากนี้เขายังมีจุดเช็คอินให้ถ่ายรูปเก๋ ๆ กันอีกด้วย เป็นที่เที่ยวตลาดน้ำยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

ภาพจาก ตลาดน้ำอัมพวา
ภาพจาก ตลาดน้ำอัมพวา

พิกัด : 253 ต.อัมพวา อ.อัมพวา, Amphawa, Thailand, Samut Songkhram

เบอร์โทรศัพท์ ; 083-433-5613

ช่องทางการติดต่ออื่นๆ : ตลาดน้ำอัมพวา

5.ตลาดน้ำคลองลัดมะยม จ.กรุงเทพฯ 

ตลาดน้ำโบราณ “ตลาดน้ำคลองลัดมะยม” ตั้งอยู่ย่านตลิ่งชัน เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00–17.00 น. ปัจจุบันตลาดน้ำคลองลัดมะยมมีอาณาบริเวณกว่า 20 ไร่ มีของกินเด็ด ๆ ให้เลือกเยอะมาก เป็นตลาดน้ำผสมผสานกับตลาดบนบก ซึ่งจะมีทั้งร้านค้าที่ขายสินค้าอยู่บนเรือและภายในอาคารอเนกประสงค์ พื้นที่กว้างขวาง แบ่งออกเป็น 4 โซน มีร้านค้ามากกว่า 600 ร้านค้า สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นอาคารคาวและหวานพื้นบ้าน เช่น ปลาเผา อาหารทะเล หมูสเต๊ะ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ข้าวราดแกง ขนมจีน ผัดไทย หอยทอด ห่อหมก หมูย่าง ขนมเบื้องญวน ลูกชุบ ขนมถ้วย ขนมกล้วย ขนมใส่ไส้ ไอศกรีม และอีกมากมาย และสินค้าทางการเกษตรปลอดสารพิษจากชาวบ้านในชุมชนและพื้นที่ใกล้เคียง และยังมีแหล่งสันทนาการและแหล่งเรียนรู้โดยรอบ เช่น สวนเจียมตนอยู่ใกล้กับโซน 2 และโซน 3 ที่นี่มีวิถีชีวิตแบบเกษตรพอเพียง

ภาพจาก ladmayom floating market

ภาพจาก ladmayom floating marketพิกัด : 30/15 Moo 11 Talatnam Khlong Lat Mayom, Bang Ramat Road | Khwaeng Bang Ramat, Khet Taling Chan, Bangkok, Bangkok, Thailand, Bangkok

เบอร์โทรศัพท์ : 087-053-4438

ช่องทางการติดต่ออื่นๆ : ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

อ่านต่อ>> ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ไหนดี ได้บรรยากาศครอบครัว แถมแหล่งเรียนรู้ คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up