ที่เที่ยวพัทยา พาลูกเที่ยว

Update ที่เที่ยวพัทยา ทั้งใกล้ ทั้งสนุกได้เรียนรู้!!

Alternative Textaccount_circle
event
ที่เที่ยวพัทยา พาลูกเที่ยว
ที่เที่ยวพัทยา พาลูกเที่ยว

ที่เที่ยวพัทยา สถานที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่มีที่เที่ยวหลากหลาย ทั้งธรรมชาติ แหล่งเรียนรู้ สถานที่ฮิปๆสุดเฟี้ยว ที่ต้องบอกว่าไม่ไปไม่ได้แล้ว

Update ที่เที่ยวพัทยา ทั้งใกล้ ทั้งสนุกได้เรียนรู้!!

หากพูดถึง “พัทยา” คงไม่มีใครไม่รู้จักกัน เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ที่ดังไกลไปยังต่างประเทศ ชาวต่างชาติยังนับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาเยือน พัทยาคือเมืองชายฝั่งทะเลอ่าวไทยตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกของประเทศไทย มีชายหาดสวยงามเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยว อยู่ในเขตจังหวัดชลบุรี เป็นเขตปกครองพิเศษ ชื่อเมืองพัทยา น้อยคนนักที่จะรู้ที่มาที่ไปของชื่อ “พัทยา” จริงๆ แล้วเมืองพัทยา ไม่ได้ชื่อนี้มาตั้งแต่แรก แต่มีชื่อว่า “ทัพพระยา” ซึ่งมาจาก สถานที่แห่งนี้ เป็นที่ที่กองทัพทหารเดินผ่าน แล้วยังเป็นที่ตั้งทัพของพระยาตาก โดยมีลมพัทธยา พัดผ่าน จึงกลายเป็นหมู่บ้าน “พัทธยา” จนปัจจุบันได้เขียนใหม่เป็น “พัทยา”

พัทยาจะแบ่งเป็น หาดนาเกลือ หาดพัทยา เหนือ กลาง ใต้ หาดจอมเทียม และหาดนาจอมเทียน

ที่เที่ยวพัทยา ใกล้แค่เนี้ยะ!!

พัทยามีระยะทางห่างจากกรุงเทพเพียง 150 กิโลเมตรเท่านั้น ทำให้มีคนนิยมมาท่องเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับได้อย่างสบาย การเดินทางก็สามารถมาได้หลายรูปแบบ ได้แก่

 • รถยนต์ส่วนตัว การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวมีหลายเส้นทางให้เลือกใช้ แล้วแต่ว่าใครสะดวกไปทางไหน
  • ใช้เส้นทางบางนา-ตราด
  • ทางด่วนบูรพาวิถี ไปจนสุดทางด่วนตรงอมตะนคร จากนั้นให้ชิดซ้ายเข้าเส้น บายพาสเพื่อเลี่ยงรถติดในตัวเมืองชลบุรี ขับไปเรื่อยๆ จะมีป้ายบอกไปพัทยา
  • ใช้เส้นทางหลวง 34 บางนา-บางปะกง และเข้าเส้นสุขุมวิท ผ่านชลบุรี บางแสน ศรีราชา จากนั้นมุงหน้าสู่พัทยา
  • ใช้ทางหลวงพิเศษมอเตอร์เวย์ มุ่งหน้าตามป้ายชลบุรี และเลี้ยวซ้ายเข้าเส้นสุขุมวิทสู่พัทยา
 • รถตู้ สำหรับรถตู้ไปพัทยา มีให้บริการอยู่มากมายหลายวิน เช่น ห้างเซ็นจูรี่ หรือ บริเวณอนุเสาวรีย์ หมอชิต เอกมัย หน้ารัชดา ซ.4 สามารถเลือกขึ้นได้ตามสะดวก ส่วนอัตราค่าโดยสารอยู่ประมาณ 100 บาท
 • รถโดยสารประจำทาง (รถทัวร์) สามารถขึ้นได้ทั้งหมอชิตและเอกมัย ค่าโดยสารประมาณ 100 บาท

ที่เที่ยวพัทยา ไม่ไปไม่ได้แล้ว!!

เมื่อทำความรู้จักกับเมืองพัทยากันมาพอสมควรแล้ว ก็ได้เวลาเตรียมจัดกระเป๋าออกเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวของพัทยา ที่ขอบอกว่ามีให้เลือกหลากหลาย แถมยังครบรสอีกด้วยนะ เรียกได้ว่าจะไปแบบครอบครัว แนวอบอุ่น หรือจะมันส์ แบบแนวผจญภัยก็มีให้ครบทุกคน ทุกรสกันเลยจริง ๆ

เที่ยวพัทยา ตามรอยธรรมชาติ

แม้จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แต่รู้ไหมว่ามีแหล่งธรรมชาติสวยงามจับใจ น่าไปเยือน ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว ทั้งน้ำทะเลใส ปะการังสวย หาดทรายนุ่มสะอาดตา มีที่ไหนบ้าง ไปกันเลย!!

ภาพจาก https://thai.tourismthailand.org
ภาพจาก https://thai.tourismthailand.org

เกาะล้าน

การเดินทางไปเกาะล้าน สามารถไปขึ้นเรือที่ท่าเทียบเรือบาลีฮายได้เลย ค่าเรือประมาณ 30-50 บาทต่อคน สปีดโบ๊ท สำหรับผู้ที่ต้องการความส่วนตัว และรวดเร็ว ราคาประมาณคนละ 250-400 บาท ถ้าเหมาลำประมาณ 2,500-3,000 บาท ต้องสอบถามกับเจ้าของเรือผู้ให้บริการ แนะนำว่าควรสอบถามให้ชัดเจนก่อนตกลงตัดสินใจกัน ส่วนการเดินทางบนเกาะล้าน แนะนำว่าให้เช่ามอเตอร์ไซค์ (ประมาณวันละ 300 บาท) ไว้ในการไปไหนมาไหนเพื่อความสะดวก หรือหากอยากนั่งรถสองแถวก็มีบริการ

ชายหาดบนเกาะล้าน ก็มีหลายชายหาด และสวยทุกหาดเลย รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เช่น หาดตาแหวน ที่อยู่เหนือสุดของเกาะ ถัดมาเป็น หาดสังวาลย์ หาดนวล หาดส่วนตัวของเอกชน ที่มีชาวต่างชาติค่อนข้างเยอะ หาดแสม ทางใต้ของเกาะ หาดเทียน ที่ผู้คนไม่พลุกพล่าน และหาดตายาย ที่น้ำทะเลใสไม่แพ้หาดอื่นเลย ขอบอกว่ามาถึงเกาะล้านแล้ว เที่ยวได้ทุกหาด รับประกันความสนุก และสวยงามของธรรมชาติ

 • ที่อยู่ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 10290
 • เวลาทำการ เรือโดยสารออกจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ไปเกาะล้านทุกวัน พัทยา-เกาะล้าน (ท่าหน้าบ้าน) เที่ยวไปเวลา 07.00, 10.00, 12.00, 14.00, 15.30, 17.00 และ 18.30 น. เที่ยวกลับเวลา 06.30, 0 7.30, 09.30, 12.00, 14.00, 17.00 และ 18.00 น. เรือจอดที่ท่าหน้าบ้าน เรือพัทยา-เกาะล้าน (หาดตาแหวน) เที่ยวไปเวลา 08.00, 09.00, 11.00 และ 13.00 น. เที่ยวกลับเวลา 13.00, 14.00, 15.00 และ 16.00 น

Tutu Beach 

Self Sevice Cafe คาเฟ่สีชมพู สไตล์ฮาวายริมทะเลพัทยา ที่นอกจากจะได้สัมผัสกับธรรมชาติสวยงามริมทะเลแล้ว ยังได้เก็บภาพถ่ายสวย ๆ แนว “ให้มันเป็นสีชมพู” กลับไปอีกด้วย สำหรับใครที่ชอบแนวนี้ รับรองไม่ผิดหวังกับที่นี่ Tutu Beach คาเฟ่

ภาพจาก Tutu Beach Cafe
ภาพจาก Tutu Beach Cafe
 • ที่อยู่ 8/8 ซอย นาจอมเทียน 10 สัตหีบ ชลบุรี
 • เวลาทำการ วันอังคาร-วันพฤหัสบดี 11.00 – 20.00 น. วันศุกร์-วันอาทิตย์ 10.00 -22.00 น. หยุดทุกวันจันทร์ ยกเว้นวันจันทร์ที่เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค

ไร่องุ่น บรรยากาศดี ๆ ธรรมชาติสวยงาม ที่อยู่ติดกับเขาชีจรรย์ ใครอยากชมไรองุ่นแบบจุใจ แนะนำให้นั่งรถของทางไร่ เราจะได้เห็นไร่ครบทุกซอกทุกมุม ในราคาเบา ๆ คนละ 50 บาท นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร สเต็ก และพิซซ่า ที่แสนอร่อย นั่งรับประทานอาหารเคล้าบรรยากาศ ชมวิวแบบชิว ๆ จิบไวน์องุ่น และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากองุ่นอร่อย ๆ อีกมากมาย ไปที่เดียวครบทั้งอิ่มท้อง อิ่มใจกันแน่นอน และอย่าลืมของฝากคนทางบ้านด้วยล่ะ เช่น น้ำองุ่น พาย บิสกิต องุ่นสด และลูกเกด

ที่นี่ยังมีบริการขับรถ ATV 200 บาท ต่อ 20 นาที ขี่จักรยาน ขี่จักรยานน้ำ ขี่ช้างป่า หรือนั่งรถม้าแล้วตากอากาศชมความสวยงามของดอกไม้ที่สวยงามมาก ในไร่องุ่นซิลเวอร์เลคแห่งนี้ สามารถเข้าชมได้ฟรี แถมยังได้ชิมผลผลิตจากไร่อีกด้วยว่ารสชาติเยี่ยมแค่ไหน

 • ที่อยู่ ตำบล นาจอมเทียน อำเภอ สัตหีบ จังหวัด ชลบุรี 20250
 • เวลาทำการ: ทุกวัน 08.00 – 18.00 น.
 • ราคาเข้าชม ไม่มีค่าใช้จ่าย อัตราเข้าชม: เก็บเฉพาะนั่งรถรางชมไร่องุ่น ผู้ใหญ่ราคา คนละ 70 บาท เด็ก 30 บาท

ที่เที่ยวพัทยา แหล่งท่องเที่ยวสุดมันส์

สวนน้ำรามารยณะ

สวนน้ำสำหรับคนวัยมันส์ ที่มีเครื่องเล่นสไลเดอร์มากถึง 21 เครื่อง ที่จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์การเล่นสวนน้ำแบบที่ไม่เคยเล่นที่ไหนมาก่อน ภายในสวนน้ำรามายณะ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารและบาร์ที่พร้อมเสริฟอาหารจากทั่วทุกมุมโลก อาทิเช่น อาหารไทย จีน อิตาเลี่ยน และ อาหารฮาลาล สำหรับครอบครัวไหนที่มีลูกวัยรุ่น รับรองที่นี่ถูกใจแน่นอน

ภาพจาก https://www.ramayanawaterpark.co.th
ภาพจาก https://www.ramayanawaterpark.co.th
 • ที่อยู่ 9 ม.7 ถ.บานเย็น ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
 • เวลาทำการ ทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 11.00-18.00 น.
 • ค่าบริการ บัตรผู้ใหญ่ ส่วนสูง 122 ซม. ขึ้นไป 1,190 บาท บัตรเด็ก ส่วนสูง 91-121 ซม. 890 บาท

อ่านต่อ >> ที่เที่ยวพัทยา สถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up