ที่นอนเด็ก

ที่นอนเด็ก 10 แบรนด์คุณภาพดี นอนนุ่ม หลับสบาย ช่วยเสริมพัฒนาการ

account_circle
event
ที่นอนเด็ก
ที่นอนเด็ก

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่กำลังเตรียมจะต้อนรับเจ้าตัวน้อยสู่โลกอันกว้างใหญ่ รวมไปถึงบรรดาญาติสนิทมิตรสหาย ที่กำลังเล็ง ๆ ว่าจะซื้ออะไรรับขวัญหลานดีนะ ทีมแม่ขอแนะนำ ที่นอนเด็ก ไอเท็มหนึ่งที่หลายคนอาจมองข้าม

ที่นอนเด็ก 10 แบรนด์คุณภาพดี นอนนุ่ม
หลับสบาย ช่วยเสริมพัฒนาการ

จริงๆ แล้วการนอนหลับเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ต่อวัยทารกและเด็กเล็ก เพราะการได้พักผ่อนเพียงพอจะส่งผลดีต่อพัฒนาการและการเจริญเติบโต ที่นอนดีๆสำหรับทารกจึงจำเป็นมาก รู้แบบนี้แล้วทีมแม่ขอพาจูงมือไปเลือกที่นอนเจ้าตัวน้อยด้วยกันเลยนะ

ที่นอนเด็ก คือที่นอนสำหรับเด็กวัยตั้งแต่แรกเกิด ถึง 4 ปี มีขนาดเล็กกว่าเตียงผู้ใหญ่ แต่ก็กว้างพอให้เด็กๆได้พลิกตัว หรือขยับคลานบ้าง โดยขนาดและลักษณะเตียงก็ควรเลือกให้เข้ากับสรีระ ท่านอนที่ถูกต้อง ความปลอดภัยขณะหลับ รวมทั้งความสะดวกของคุณพ่อคุณแม่ เพราะฉะนั้นจึงควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อที่นอนเด็กนะคะ 

 

เลือกที่นอนเด็กแบบไหนดี 

 • เลือกที่นอนไม่แข็งและไม่นุ่มมากเกินไป ป้องกันเวลาลูกนอนคว่ำหน้า โดยเฉพาะวัยทารก เตียงนุ่มเกินไป หน้าของลูกอาจจมจนเกิดการขาดอากาศหายใจ หรือ SIDS ได้
 • ที่นอนควรรองรับน้ำหนักตัวลูกได้ดี หากมีน้ำหนักเยอะหน่อย ก็ควรเลือกเตียงที่แข็งแรง ไม่นิ่มจนเกินไป
 • ไม่ควรเลือกเตียงที่มีร่องหรือประกอบต่อกัน เพราะลูกอาจขยับจนตกร่องหรือทำกระดูกผิดรูปได้
 • ที่นอนควรทำความสะอาดง่าย ระบายอากาศได้ดี หากเป็นแบบป้องกันไรฝุ่นและเชื้อโรคด้วยจะดีมาก และควรเปลี่ยนใหม่เป็นระยะ 
 • ลักษณะที่นอนเด็กควรเป็นแบบที่คุณแม่หรือคุณพ่อจะเข้าถึงตัวเขาได้ง่ายเวลาให้นมและอุ้มกล่อม รวมทั้งไม่ควรยกสูงจากพื้นเพื่อป้องกันการพลัดตก  

 

 1. Papa Baby ชุดที่นอนทำจาก Cotton 100% กันน้ำป้องกันไรฝุ่น และแบคทีเรีย ในชุดนึงมีทั้งที่นอน หมอนหลุม และตุ๊กตาหมอนข้าง ลายน่ารัก เข้าชุดกัน ตัวที่นอนทำจากวัสดุอย่างดีอย่างดี ไม่ยุบตัวเวลานอน ด้านบนเป็นผ้ากันน้ำเนื้อนุ่ม ยืดหยุ่นสูง ปลอดสารพิษ ช่วยกันปัสสาวะ ด้านล่างเป็นโครงตาข่ายจากไมโครไฟเบอร์ ระบายอากาศได้ดี สีย้อมสดใส ไร้สารพิษ จะทำความสะอาดก็ง่ายเพราะมีซิปสามารถดึงถอดซักได้ 

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.papa.co.th

ที่นอนเด็ก 10 แบรนด์คุณภาพดี นอนนุ่ม หลับสบาย ช่วยเสริมพัฒนาการ
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.papa.co.th/

 

 1. Oxy เป็นที่นอนหายใจผ่านได้ ป้องกันความเสี่ยงโรค SIDS หรือโรคขาดอากาศหายใจขณะหลับในเด็กทารก จึงออกแบบให้เหมาะกับท่านอนของเด็ก ที่แม้จะนอนคว่ำก็ยังหายใจได้สบาย ตัวเบาะตัดเย็บปราณีต มีความนุ่มแน่น รองรับสรีระได้ดี ไม่สะสมความร้อน ระบายอากาศได้ทุกทิศทาง จึงป้องกันการเกิดความชื้นและไรฝุ่น และยังปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย ผ่านการรับรองความปลอดภัย OEKO-TEX standard 100 สามารถซักทำความสะอาดได้ 100% แถมยังแห้งเร็วด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม https://oxybabythailand.com

ที่นอนเด็ก 10 แบรนด์คุณภาพดี นอนนุ่ม หลับสบาย ช่วยเสริมพัฒนาการ
ขอขอบคุณภาพจาก https://oxybabythailand.com/
 1. Airy เป็นอีกแบรนด์ที่ดีไซน์ที่นอนหายใจผ่านได้สำหรับทารก เพื่อลดโอกาสทารกขาดอากาศหายใจขณะหลับ ที่นอนเป็นโครงสร้างแบบ 3 มิติ ถ่ายเทอากาศได้ดี สามารถหายใจผ่านได้แม้นอนคว่ำ และยังช่วยให้อุณหภูมิร่างกายไม่สูงเกินไป เนื้อเบาะก็นุ่มแน่น รองรับสรีระร่างกายอย่างเหมาะสม เพื่อความปลอดภัยและฝึกพัฒนาการทางกล้ามเนื้อที่ดีของลูก เรื่องระบายความร้อนก็ทำได้ดี ช่วยลดการเกิดเชื้อแบคทีเรียและไรฝุ่น ผลิตจากวัสดุที่ปลอดภัย ไร้สารพิษ สามารถถอดซักล้างได้ทุกชิ้นส่วน

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/airybedding/

ที่นอนเด็ก
ขอขอบคุณภาพจาก https://web.facebook.com/airybedding/

 

 1. Elava เป็นเบาะนอนดีไซน์พิเศษ คือทำองศาเอียง 30 องศา ใกล้เคียงกับองศาที่แม่อุ้ม ป้องกันกรดไหลย้อนและอาการแหวะนม ตัวเบาะก็โอบรับตัวลูกได้ดี ทำให้เขารู้สึกอุ่นใจเวลานอน หลับสนิท หลับนาน และคุณแม่ก็ไม่ต้องอุ้มตลอดเวลา เหมาะกับเวลาคุณแม่ให้นม นอนเล่น หรือนอนกลางวัน วัสดุด้านหน้าทำจากผ้า Cotton 100% ด้านหลังเป็น Air Mesh ผ่านการทดสอบจากสถาบันชั้นนำหลายประเทศแล้วว่าป้องกันไรฝุ่นและเชื้อแบคทีเรียได้ ปลอดภัยต่อลูกน้อย ตัวเบาะก็เคลื่อนย้ายสะดวก ถอดซักทำความสะอาดง่าย

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/elava.thailand/

ที่นอนเด็ก
ขอขอบคุณภาพจาก https://web.facebook.com/elava.thailand/
 1. Latex Monster แบรนด์นี้เป็นที่นอนทำจากยางพาราแท้ ปลอดสารเคมีเจือปน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดีไซน์สำหรับเด็กโดยเฉพาะ ด้วยการห่อหุ้ม 3 ชั้น ตั้งแต่ผ้า TK หุ้มยางพารา ผ้ากันน้ำ กันน้ำไม่ไหลลงสู่ตัวที่นอน และผ้าคอตตอนลาย ABC น่ารัก ส่วนข้อดีของที่นอนยางพารา ก็คือมีความนุ่ม ยืดหยุ่นสูง การคืนตัวได้ดีทำให้ลดการกระแทกจากการนอน รองรับสรีระ ช่วยกระจายแรงกดทับและการไหลเวียนของโลหิต นอนแล้วไม่ร้อนหลัง ที่สำคัญคือไม่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้เนื่องจากไรฝุ่นและแบคทีเรียอีกด้วย 

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/latexmonster/

ที่นอนเด็ก
ขอขอบคุณภาพจาก https://web.facebook.com/latexmonster/
 1. Nuebabe เป็นที่นอนเบาะรูปไข่ มาพร้อมกับลวดลายสดใสแฟนตาซี ซึ่งดีไซน์ทรงเบาะไข่นี้จะมีขอบนุ่มด้านข้าง สามารถโอบตัวเด็กได้อย่างกระชับ ช่วยป้องกันลูกนอนดิ้นตกที่นอนได้เป็นอย่างดี ในเซ็ตมีทั้งที่นอน หมอน และหมอนข้าง ตัดเย็บจากวัสดุผ้าคอตตอน 100% และบุด้วยใยสังเคราะห์คุณภาพดี ทำให้รู้สึกนุ่มสบายและระบายอากาศได้ดีในตอนนอน พร้อมเนื้อผ้ากันไรฝุ่นทำให้ไม่ระคายเคืองผิวอันบอบบาง ทำความสะอาดก็ง่ายดาย เพราะสามารถนำไปซักได้ทั้งชิ้น

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/nuebabeofficial/

ที่นอนเด็ก
ขอขอบคุณภาพจาก https://web.facebook.com/nuebabeofficial/
 1. Absorba แบรนด์สินค้าสำหรับเด็กจากฝรั่งเศสที่หลายคนเชื่อมั่น ที่นอนใช้ผ้าคอตตอน 100% โดยไม่ผ่านสารเคมีใดๆ ในกรรมวิธีการทอ จึงไม่ระคายเคืองผิวบอบบางของลูกน้อย และยังให้สัมผัสนุ่ม ลื่น ระบายอากาศได้ดี ช่วยให้ลูกหลับสบาย ลดการสะสมเชื้อโรคและไรฝุ่น นอกจากนี้เนื้อผ้ายังยืดหยุ่น มีซิปสามารถถอดออกมาซักทำความสะอาดได้ตามต้องการด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/AbsorbaclubThailand/

ที่นอนเด็ก
ขอขอบคุณภาพจาก https://web.facebook.com/AbsorbaclubThailand/
 1. Gracekids ที่นอนเด็กลายการ์ตูนลิขสิทธิ์น่ารักมีหลายแบบ อย่างที่นอนเด็กรุ่นมีที่กั้น เหมาะกับคุณพ่อคุณแม่ที่มองหาที่นอนเป็นสัดส่วนสำหรับล็กน้อย และยังช่วยคลายกังวลว่าลูกจะตกที่นอนด้วย เนื้อในทำมาจากใยสังเคราะห์คุณภาพดี ไม่ยุบตัวง่าย อายุการใช้งานยาว ส่วนเนื้อผ้าทำมาจากผ้าฝ้าย 100% ระบายอากาศได้ดี ไม่ระคายเคืองต่อผิวของลูกน้อย เป็นผ้ากันไรฝุ่น ไม่อมฝุ่น และไม่ร้อน สามารถถอดทำความสะอาดได้ง่ายดาย นอกจากนี้ยังสามารถพับเก็บได้ และที่นอนกับที่กั้นก็ยังแยกชิ้นกันได้ด้วย 

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.mygracekids.com/

ที่นอนเด็ก
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.mygracekids.com/
 1. Iflin Baby ที่นอนสำหรับเด็กแรกเกิดที่ดีไซน์ไม่เหมือนใคร สามารถใช้นอนได้สองฝั่ง คือฝั่งนึงมีความนุ่ม นอนสบาย กับอีกฝั่งที่มีความเฟิร์มและแน่นกว่า ลูกจึงเลือกนอนได้ตามใจชอบ ตัวที่นอนทำจากวัสดุพิเศษ ถ่ายเทอากาศ หายใจผ่านได้ ปราศจากสารเคมีในการผลิต จะใช้นอนในบ้านก็ได้ พกไปนอกบ้านก็สะดวกเพราะสามารถพับเก็บได้ น้ำหนักก็เบาเพียง 2 กิโลกรัม แนะนำให้ใช้คู่ผ้าปูที่นอนใยไผ่ เนื้อนุ่มลื่น เย็น ช่วยให้ลูกหลับสบาย  

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/iflinbaby/

ที่นอนเด็ก
ขอขอบคุณภาพจาก https://web.facebook.com/iflinbaby/
 1. Cocoono ที่นอนเด็กรุ่น CoCoonest เป็นที่นอนแบบ Co-sleeping​ สามารถปรับระดับ​องศาได้แบบ​ 12​ องศา​ เเละเเบบแบนราบ ซึ่งความเอียงนี้สามารถทดแทนการใช้หมอนได้ และยังเสริมขอบกันตก ป้องกันการตกขอบเตียง การนอนทับลูก เเละโรค SIDS หรือโรคขาดอากาศหายใจขณะหลับในเด็กทารก รวมทั้งให้ความรู้สึกปลอดภัย Womb-like เหมือนอยู่ในอ้อมกอดคุณแม่ตลอดเวลา สามารถวางบนที่นอนของคุณพ่อคุณแม่ได้เป็นสัดส่วน นอกจากนี้ยังพับพกพาไปข้างนอกบ้าน จะแยกส่วนซักทำความสะอาดก็ง่ายดาย     

ข้อมูลเพิ่มเติม https://cocoonobaby.com/

ที่นอนเด็ก
ขอขอบคุณภาพจาก https://cocoonobaby.com/

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ที่นอนเด็ก อาจเป็นไอเท็มที่พ่อแม่หลายคนมองข้าม แต่แท้จริงแล้ว ถือเป็นของใช้ทารกที่สำคัญอีกหนึ่งอย่าง พ่อแม่ควรศุึกษาหาข้อมูลการเลือกใช้ที่นอนเด็กให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะหากเลือกไม่ดีอาจส่งผลต่อสุขภาพการนอนของลูกน้อยได้

ทั้งนี้แต่หากยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี ก็สามารถมาเลือกดูที่นอนของจริง หยิบจับสัมผ้สด้วยตัวเอง ได้ที่งาน Amarin Baby & Kids Fair ครั้งที่ 20 ซึ่งมี ที่นอนเด็กหลากหลายแบบ หลายแบรนด์ให้เลือกมากมาย

✨รวมไปถึงสินค้าแม่และเด็กอื่นๆ อีกมากมาย พากันไปช้อปได้ตั้งแต่วันที่ 24 – 27 มี.ค. 65  ⏰ เวลา 10.00 – 20.00 น. 📌 ไบเทค บางนา พิเศษ!!  งานนี้จัดพร้อมบ้านและสวนแฟร์ Select 2022 ด้วยน้าา…
>> 📱ลงทะเบียนเข้างานล่วงหน้า #รับฟรี3ต่อ คลิก! >> https://cooll.ink/abk20fbregister
ต่อที่ 1 รับฟรี! ชาม Limited Edition พร้อมผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก
ต่อที่ 2 รับฟรี! TAROT WALLPAPER By แม่หมาดูหมอ
ต่อที่ 3 ร่วมลุ้นรับ! Attitude Mom เครื่องปั๊มนม รุ่น Galaxy II #ฟรี!! มูลค่า 16,900 บาท จำนวน 1 รางวัล
✨ งานเดียว ครบ จบ ทุกอย่างที่แม่ต้องมี❗️ 💕ช้อปมั่นใจด้วยมาตรการเข้มข้นด้านความสะอาดและความปลอดภัย เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ช้อปอย่างสบายใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก

babyhillsthailand, my-best

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

เช็คลิสต์ 60 ของใช้เด็กแรกเกิด อย่างไหนควรซื้อเลย อย่างไหนไม่ต้องรีบ!

รวม 25 วิธีเด็ด ช่วยให้ลูกน้อยนอนหลับง่าย สบาย และนานขึ้น

แก้ปัญหา ลูกหลับยาก ด้วยกลิ่นกายของพ่อแม่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up