รวมน้ำยาซักผ้าเด็ก 10 อันดับ ซักสะอาด ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิวลูก

รวมน้ำยาซักผ้าเด็ก 10 อันดับ ซักสะอาด ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิวลูก

account_circle
event
รวมน้ำยาซักผ้าเด็ก 10 อันดับ ซักสะอาด ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิวลูก
รวมน้ำยาซักผ้าเด็ก 10 อันดับ ซักสะอาด ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิวลูก

น้ำยาซักผ้าเด็ก เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับเด็ก ๆ เพราะเด็กมีผิวที่บอบบางและระคายเคืองได้ง่าย การซักผ้าอ้อม เสื้อผ้าเด็ก ผ้าปูนอน หมอน ผ้าห่ม หรืออะไรก็ตามที่ใช้สวม ห่อหุ้ม ปกคลุม ปกป้องและสัมผัสกับผิวของเด็ก ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับผิวที่บอบบางของเด็กอย่างน้ำยาซักผ้าเด็กเท่านั้น การใช้ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าทั่วไป จะทำให้เด็ก ๆ ไม่สบายตัวจนท้ายสุดอาจจะทำให้เป็นโรคผิวหนังและโรคระบบทางเดินหายใจจากการแพ้ได้ การเลือกน้ำยาซักผ้าเด็กที่เหมาะสม ใช้ซักแล้วไม่มีสารตกค้างบนเสื้อผ้าที่เด็กต้องสัมผัสหรือสวมใส่ตลอดทั้งวัน ทำให้เด็กทำกิจวัตรประจำวันได้อย่างอารมณ์ดี ไม่ร้องไห้งอแงจากอาการระคายเคือง มีผดผื่น หรือมีอาการคัน วันนี้กองบรรณาธิการ ABK จึงรวย รวมน้ำยาซักผ้าเด็ก 10 อันดับ ที่คัดสรรมาแล้วว่าอ่อนโยนสำหรับผิวลูกน้อย มาฝากคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ

รวมน้ำยาซักผ้าเด็ก 10 อันดับ ซักสะอาด ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิวลูก

รวมน้ำยาซักผ้าเด็ก 10 อันดับ ซักสะอาด ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิวลูก

 

เด็กแพ้น้ำยาซักผ้าหรือผงซักฟอก มีอาการอย่างไร

ปฏิกิริยาการแพ้น้ำยาซักผ้าหรือผงซักฟอก มีได้หลายรูปแบบ โดยในเด็กมักแสดงอาการที่ผิวหนังและระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีรายละเอียดให้คุณพ่อคุณแม่สังเกต ดังนี้

 • ปฏิกิริยาการแพ้ทางผิวหนัง ที่มักพบในเด็ก คือ
 • ผื่นระคายสัมผัสที่เกิดจากสัมผัสสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง อาการมักเกิดบนผิวหนังเฉพาะบริเวณที่สัมผัสเสียดสีกับเสื้อผ้าบ่อย ๆ เช่น ซอกคอด้านหลัง ข้อพับ แขนและขา รักแร้ ขาหนีบ และใต้แก้มก้น โดยอาการอาจเกิดภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังสัมผัส หรือมีอาการหลังจากผ่านไป 2–3 วัน โดยอาการคือ ผื่นแดง คัน ผิวแห้งแตกหรือลอกเป็นขุยในจุดที่เสียดสี ซึ่งถ้าหยุดใช้สารหรือหยุดสัมผัสสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอาการก็จะดีขึ้น ส่วนใหญ่ถ้าเด็กแพ้น้ำยาซักผ้าหรือผงซักฟอกอาการจะอยู่ในกลุ่มนี้
 • ผื่นระคายสัมผัสจากสารก่อภูมิแพ้ จะมีการอักเสบของผิวหนังอย่างเรื้อรัง เป็น ๆ หาย ๆ พบได้บ่อยในเด็ก โดยอาจมีโรคประจำตัวเป็นโรคหอบหืด หรือโรคภูมิแพ้ ร่วมด้วย อาการสำคัญ คือ ผิวหนังแห้งอักเสบ และมีอาการคัน ซึ่งมักคันตลอดเวลา โดยเฉพาะเวลากลางคืน มีผื่นที่ผิวหนังกระจายอยู่หลายจุดทั่วร่างกาย นอกจากนี้ยังอาจเกิดเป็นตุ่มน้ำ ตุ่มหนอง มีน้ำเหลืองไหลบริเวณนอกร่มผ้าที่แขนขา ซึ่งสาเหตุมาจากแพ้สารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ จึงควรพาเด็กเข้ารับการตรวจกับกุมารแพทย์ เพื่อหาสาเหตุและรักษา รวมถึงสามารถหลีกเลี่ยงสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้กับเด็กได้จากผลการตรวจสารก่อภูมิแพ้

 

ปฏิกิริยาการแพ้ทางระบบทางเดินหายใจที่มักพบในเด็ก

 • มีอาการไอ จาม คัดจมูก คันตา มีน้ำมูก เมื่อได้กลิ่นของน้ำยาซักผ้าหรือผงซักฟอก หรือเมื่อสัมผัสหรือสวมเสื้อผ้าที่ผ่านการซักด้วยน้ำยาซักผ้าหรือผงซักฟอกชนิดดังกล่าว
 • หายใจหอบเหนื่อย เนื่องจากหลอดลมมีการหดเกร็งจากการแพ้สารที่ให้กลิ่นหอมในน้ำยาซักผ้าหรือผงซักฟอก

การเลือกน้ำยาซักผ้าเด็ก

 • เลือกน้ำยาซักผ้าเด็กชนิดน้ำ เพราะน้ำยาจะผสมได้ดีกับน้ำ สามารถชะล้างออกได้ง่าย ไม่ทิ้งสารเคมีตกค้างเหมือนผงซักผ้า กรณีของผงซักผ้า ผงอาจละลายได้ไม่หมดและทิ้งสารตกค้างไว้บนผ้า
 • เป็นน้ำยาซักผ้าชนิดออร์แกนิค สูตรใช้สำหรับเด็ก อ่อนโยนต่อผิวเด็กและช่วยรักษ์โลก เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 • ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ให้กลิ่นหอมจากธรรมชาติ ปราศจากน้ำหอมและสีย้อมที่เป็นสารเคมี ไม่มีสารเพิ่มความสดใสให้เนื้อผ้า
 • หลีกเลี่ยงน้ำยาซักผ้าเด็ก ที่มีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิว หรือส่วนผสมสังเคราะห์อย่างพวกปิโตรเลียม และไขมันต่าง ๆ เพราะสารเหล่านี้อาจจะเป็นตัวกระตุ้นให้ผิวที่บอบบาง เกิดอาการแพ้ระคายเคืองได้
 • หลีกเลี่ยงการเลือกน้ำยาซักผ้าเด็กที่มีส่วนผสมของสารกันเสีย หรือถ้าจำเป็นให้เลือกน้ำยาซักผ้าเด็กที่มีสารกันเสียผสมอยู่ในปริมาณที่น้อยที่สุด
 • ผ่านการทดสอบและรับรองว่าปลอดภัยต่อผิวที่บอบบางของเด็ก โดยได้รับการรับรองอย่างใดอย่างหนึ่ง ดังนี้
 1. Dermatologically Tested ผลิตภัณฑ์ผ่านการทดสอบความปลอดภัยต่อผิว ภายใต้การดูแลของแพทย์เฉพาะทางหรือผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าว มีสารประกอบทางการแพทย์ที่เหมาะสม ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวหรืออาการแพ้
 2. Hypoallergenic Tested ผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาเพื่อผิวแพ้ง่าย ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้แม้ผิวที่บอบบาง หรือทดสอบแล้วว่ามีโอกาสก่อให้เกิดการแพ้น้อยกว่าปกติ เป็นผลิตภัณฑ์ที่หลีกเลี่ยงการใช้ส่วนประกอบที่เสี่ยงต่อการแพ้ระคายเคือง หรือใส่ในสัดส่วนที่น้อยกว่าปกติ 

10 น้ำยาซักผ้าเด็ก อ่อนโยนต่อผ้าและผิว

 1. Amusant น้ำยาซักผ้าเด็ก

เป็นน้ำยาซักผ้าเด็กผสมปรับผ้านุ่มที่ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ ได้แก่ สารสกัดน้ำมันทีทรี, สารสกัดจากว่านหางจระเข้ และสารทำความสะอาดจากปาล์มธรรมชาติ ผ่านการทดสอบและรับรองว่าปลอดภัยต่อผิวที่บอบบาง (Dermatologically Tested) มี pH Balance และ Enzyme Complex ช่วยขจัดคราบฝั่งแน่นให้หลุดออกง่าย โดยไม่ต้องใช้แรงขยี้ กลิ่นหอมอ่อน ๆ ผ้านุ่มเมื่อสวมใส่ ไม่อับชื้น มี 2 สี 2 กลิ่นธรรมชาติให้เลือก คือ สีเขียว (Morning Kids) กลิ่นหอมดอกไม้ และ สีฟ้า (Cotton Flower) กลิ่นหอมอ่อน ๆ ละมุน ๆ

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.enfantfactory.com/

รวมน้ำยาซักผ้าเด็ก 10 อันดับ ซักสะอาด ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิวลูก

อ้างอิงรูปภาพ: https://www.enfantfactory.com/

 

 1. น้ำยาซักผ้าเด็ก Lamoon Organic

เป็นน้ำยาซักผ้าสูตรออร์แกนิค 100% ปราศจากสารเคมีและสารสังเคราะห์ที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ส่วนประกอบหลักเป็นสารสกัดธรรมชาติจากเอนไซม์ผลไม้หลากหลายชนิด สารสกัดส้มขม และน้ำดอกคาโมมายล์ ช่วยสลายคราบเลอะที่ยึดแน่นให้หลุดออกง่าย คราบเลอะไม่ทิ้งกลิ่นติดผ้า อ่อนโยนไม่อันตรายต่อผิวเด็ก มีฟองน้อยล้างออกง่าย ไม่ทิ้งสารตกค้าง ถนอมใยผ้าให้เสื้อผ้ามีความนุ่มละมุน ใช้ได้ทั้งซักมือและซักเครื่อง มี 2 กลิ่นหอมสดชื่นจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติให้เลือก ได้แก่ กลิ่นลาเวนเดอร์ (Lavender) และกลิ่นวานิลลา (Vanilla)

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.lamoonbaby.com/

รวมน้ำยาซักผ้าเด็ก 10 อันดับ ซักสะอาด ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิวลูก

อ้างอิงรูปภาพ: https://www.lamoonbaby.com/

 

 1. น้ำยาซักผ้าเด็ก KODOMO New Born กลิ่น Little Angel​

เป็นน้ำยาซักผ้าเด็กที่ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ว่าไม่ระคายเคืองต่อผิวที่บอบบาง ส่วนประกอบสำคัญเป็นสารทำความสะอาดที่ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ (Biodegradable) จึงไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม​ ไม่มี 7 สารเติมแต่งที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง​ (ไม่มีสาร Colourant, Bleaching, SLS, Paraben, Formaldehyde, Fluorescent และ Triclosan) ช่วยดูแลผ้าด้วยส่วนผสมที่เป็นกลาง​ ให้กลิ่นน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติหอมติดผ้ายาวนาน 14 วัน ผ้าทั้งนุ่มและหอมหลังซัก สามารถใช้ได้ทั้งครอบครัว

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/KodomoClub/

รวมน้ำยาซักผ้าเด็ก 10 อันดับ ซักสะอาด ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิวลูก

อ้างอิงรูปภาพ: https://www.facebook.com/KodomoClub/

 

 1. น้ำยาซักผ้าเด็ก Nappi สูตรอัลตรามายด์

เป็นน้ำยาซักผ้าเด็กที่ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด รวมถึงผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ว่าไม่ระคายเคืองต่อผิว มีส่วนประกอบสำคัญเป็นสารทำความสะอาดที่ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีคุณสมบัติโดดเด่น คือ เหมาะสำหรับการซักผ้าอ้อมที่มีคราบหนักทำให้สามารถซักออกได้ง่าย ฟองน้อยไม่ตกค้าง ช่วยลดกลิ่นอับ หอมอ่อน ๆ หลังซักผ้านุ่มโดยไม่ต้องใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มและช่วยถนอมใยผ้ารวมถึงถนอมมือคุณแม่ด้วย

เว็บไซต์อ้างอิง: https://nappibaby.com/

น้ำยาซักผ้าเด็ก

อ้างอิงรูปภาพ: https://nappibaby.com/

 

 1. น้ำยาซักผ้าเด็ก Babi Mild baby touch

เป็นน้ำยาซักผ้าสูตรออร์แกนิคที่อ่อนโยนต่อผิวเด็ก ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด ส่วนประกอบสำคัญมีคาโมมายล์ออร์แกนิค สารสกัดจากผลปาล์มและสารทำความสะอาดที่ได้จากสารสกัดจากพืชตามธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีรุนแรง ผ่านการทดสอบและรับรองว่าปลอดภัยต่อผิวที่บอบบาง มีคุณสมบัติช่วยขจัดและป้องกันคราบสกปรกย้อนกลับมาติดที่ผ้า ซักสะอาด ช่วยลดกลิ่นอับชื้น หลังซักตากแดดมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ สามารถซักได้ทั้งซักมือและซักเครื่อง ช่วยถนอมเนื้อผ้า

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.babimild.com/

น้ำยาซักผ้าเด็ก

อ้างอิงรูปภาพ : https://www.babimild.com/

 

อ่านต่อ.. รวมน้ำยาซักผ้าเด็ก 10 อันดับ ซักสะอาด ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิวลูก ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

keyboard_arrow_up