พฤติกรรมแม่ท้อง กระตุ้นลูกในครรภ์ฉลาด

7 พฤติกรรมแม่ท้อง กระตุ้นลูกในครรภ์ฉลาด

พฤติกรรมแม่ท้อง กระตุ้นลูกในครรภ์ฉลาด
พฤติกรรมแม่ท้อง กระตุ้นลูกในครรภ์ฉลาด

พฤติกรรมแม่ท้อง กระตุ้นลูกในครรภ์ฉลาด  พ่อแม่ทุกคนอยากให้ลูกเกิดมาเป็นเด็กร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ครบ 32 แต่ก็จะดีไม่น้อยหากลูกเกิดมาพร้อมกับสติปัญญาที่เฉลียวฉลาดด้วย  การที่ลูกจะเป็นเด็กฉลาดคิด ฉลาดเรียนรู้ได้นั้นต้องอาศัยปัจจัยช่วยหลายอย่าง ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีวิธีที่จะช่วยกระตุ้นลูกให้ฉลาดได้ตั้งแต่ตอนที่อยู่ในครรภ์ของแม่ มาให้ทราบกันค่ะ

 

พฤติกรรมแม่ท้อง กระตุ้นลูกในครรภ์ฉลาด  – จะสร้างลูกให้สติปัญญาดีต้องเริ่มจากอะไร?


การที่พ่อแม่จะสร้างลูกคนนึงให้เป็นคนที่มีประสิทธิภาพ และศักยภาพในเรื่องการเรียน การทำงาน ชีวิตครอบครัว ฯลฯ ต้องอาศัยความเฉลียวฉลาดในการนำทางไปสู่ความสำเร็จ แต่การที่ให้ลูกได้มีสติปัญญาดีต้องมีปัจจัยแวดล้อมที่ได้จากพ่อแม่ นั่นคือในเรื่องของกรรมพันธุ์ที่ส่วนหนึ่งได้รับมาจากพ่อกับแม่  และยังมีในเรื่องของอาหารการกินส่วนหนึ่งเริ่มมาจากตอนที่แม่ตั้งครรภ์ว่าแม่กินอะไร กินอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อลูกในท้องมากน้อยแค่ไหน รวมทั้งเมื่อลูกคลอดออกมาแม่ได้ส่งเสริมให้ได้รับอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อสมองของลูกอย่างต่อเนื่องด้วยหรือเปล่า

Good to Know… “ในช่วง 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์ ระบบประสาทและสมองทารกจะพัฒนาอย่างรวดเร็ว  และก็จะค่อยๆ พัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อยๆ ไปจนถึงอายุได้ 3 ขวบ ระบบประสาทจะพัฒนาได้ถึง 70% ของผู้ใหญ่ ซึ่งการที่สมองของลูกจะพัฒนาได้ดีขนาดดี ส่วนหนึ่งนั้นมาจากการได้รับอาหาร และการได้ถูกกระตุ้นด้วยกิจกรรมที่มีประโยชน์ต่อสมองมาตั้งแต่ตอนที่อยู่ในท้องของแม่”

 

อ่านต่อ >> “7 พฤติกรรมแม่ท้อง กระตุ้นลูกในท้องฉลาด” หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up