แอพนับวันไข่ตก

แนะ 5 แอพนับวันไข่ตก ช่วยมีลูกได้!

event
แอพนับวันไข่ตก
แอพนับวันไข่ตก

แนะ 5 แอพนับวันไข่ตก ช่วยคุณผู้หญิง นับวันไข่ตก วางแผนมีลูก จะมีแอพพลิเคชั่นนับวันไข่ตกไหนบ้างที่ควรโหลดมาลองใช้ช่วยเรื่อง การนับวันไข่ตก ตามมาดูกันเลย

แอพนับวันไข่ตก ตัวช่วยวางแผนมีลูก

กลายเป็นว่าที่คุณแม่อีกคนแล้ว สำหรับนักร้องสาว ใบเตย อาร์สยาม ที่ได้ออกมาบอกข่าวดีให้กับสื่อมวลชนได้ฟังครั้งแรก หลังตั้งท้องสำเร็จได้ 9 สัปดาห์ … โดยคุณใบเตย ได้เปิดใจว่า เป็นการตั้งใจคำนวณจาก แอพพลิเคชั่นนับวันไข่ตก ซึ่งสำเร็จตั้งแต่ครั้งแรก อีกทั้งยังคาดว่าน่าจะได้ลูกชาย พร้อมบอกอีกว่าช่วงนี้แพ้ท้องหนักมาก ถึงขั้นเบื่อหน้าสามี ดีเจแมน ส่วนทางด้านการเห่อนั้นไม่มีใครยอมใคร ต่างเตรียมห้อง ตั้งชื่อ และดูฤกษ์วันคลอดไว้เรียบร้อยแล้ว

แอพนับวันไข่ตก
ขอบคุณภาพจากไอจี @bitoeyrsiam

ทั้งนี้หลังจากที่ว่าที่คุณใบเตยได้ให้สัมภาษณ์ไป ก็มีคุณผู้หญิงหลายคนที่กำลังวางแผนจะมีลูก อยากตั้งครรภ์ ต่างก็สงสัยว่า แอพพลิเคชั่นอะไรที่ช่วยคำนวณวันตกไข่ ทำให้มีน้องมาติดได้ง่ายแบบนี้ >> ทีมแม่ ABK จึงได้รวบรวมแอพพลิเคชั่นนับวันไข่ตก 5 แอพ อีกหนึ่งในตัวช่วย การนับวันไข่ตก ให้กับคุณผู้หญิงที่วางแผนจะตั้งครรภ์มีลูก ซึ่งไม่ควรพลาด!!..ว่าแต่จะมี แอพนับวันไข่ตก อะไรบ้าง ไปดูกันเลย

สำหรับ แอพนับวันไข่ตก จะทำหน้าที่ช่วยคำนวณระยะตกไข่ของคุณผู้หญิง : ซึ่งเป็นช่วงนี้จะมีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้มากที่สุด โดยในระยะนี้จะมีมูกที่ปากมดลูกมาก มูกจะมีลักษณะใสและลื่น (คล้ายไข่ขาวดิบ) สามารถดึงยืดเป็นเส้นได้ ทำให้ตัวอสุจิสามารถผ่านมูกนี้เข้าไปสู่โพรงมดลูกได้สะดวก หากมีการร่วมเพศในช่วงนี้ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูง

แอพนับวันไข่ตก

ทั้งนี้ในช่วงตกไข่ก็จะเกิดความเปลี่ยนแปลงกับร่างกายได้ 2 แบบ คือ

  • มีโอกาสตั้งครรภ์ หากมีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่มีการตกไข่พอดี อสุจิที่เคลื่อนเข้าไปในท่อนำไข่จะเข้าไปปฏิสนธิกับไข่ที่บริเวณท่อนำไข่ได้ เมื่อไข่ได้รับการผสมก็จะเคลื่อนตัวเข้าไปฝังอยู่ในผนังมดลูกเพื่อเติบโตเป็นทารกต่อไป
  • มีประจำเดือน หากไม่มีอสุจิเข้ามาผสมกับไข่ในช่วงวันตกไข่ ไข่ก็จะเกิดการสลายตัวก่อน ผ่านไปถึงมดลูก เมื่อมดลูกเห็นว่าไม่มีตัวอ่อนมาฝังที่ผนังมดลูก ผนังหนา ๆ หรือที่เรียกว่าเยื่อบุโพรงมดลูก ที่เคยสร้างและมีเส้นเลือดมาหล่อเลี้ยงก็จะเกิดการสลายตัวเช่นกัน แล้วไหลออกไปทางช่องคลอดออกสู่ร่างกายในช่วง 14 วันหลังจากไข่ตก หรือที่เราเรียกว่า “ประจำเดือน” นั่นเอง

และสำหรับคุณผู้หญิงที่มีรอบเดือนมาอย่างสม่ำเสมอสามารถใช้แอพพลิเคชั่นเพื่อช่วยคำนวณวันไข่ตกได้ ซึ่ง แอพนับวันไข่ตก เหล่านี้จะช่วยจดทุกอย่างให้เราโดยที่เราไม่ต้องคอยมานั่งจำอะไรให้เยอะแยะมากมาย ว่าแต่จะมีแอพพลิเคชั่นใดบ้างไปดูกันเลย

1. Period Tracker Clue

แอพนับวันไข่ตก

เป็นแอพพลิเคชั่นที่ช่วยเราคุมกำเนิดหรือจะเป็นการวางแผนการตั้งครรภ์จากการคำนวณการตกไข่ที่ได้ผลแม่นยำมากยิ่งขึ้น จากการศึกษาข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และการแพทย์ ช่วยให้รู้ถึงระยะเวลาการตกไข่เพื่อไม่ให้พลาดช่วงเวลาดีๆ ที่วางแผนจะมีเจ้าตัวน้อย และยังช่วยในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้อีกด้วย

แอพนับวันไข่ตก

โดย Period Tracker Clue จะคอยติดตามสุขภาพของเรา ไม่ว่าจะเป็น อาการก่อนมีประจำเดือน การควบคุมอามารมณ์ การนอน การออกกำลังการ และอื่นๆ และยังมีการใช้งานง่ายอีกด้วย

คลิกดาวน์โหลด Period Tracker Clue แอพพลิเคชั่น นับวันไข่ตก ได้ที่นี่!

แบบ iOS

แบบ Android

ดูต่อ >> “อีก 4 แอพพลิเคชั่น นับวันไข่ตก ช่วยวางแผนมีลูก” คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up