แอพนับวันไข่ตก ช่วยให้ท้องได้

แอพนับวันไข่ตก 8 อันดับ แม่นยำ ช่วยวางแผนมีลูกชัวร์

event
แอพนับวันไข่ตก ช่วยให้ท้องได้
แอพนับวันไข่ตก ช่วยให้ท้องได้

แนะ 8 แอพนับวันไข่ตก ช่วยคุณผู้หญิง นับวันไข่ตก วางแผนมีลูก จะมีแอพพลิเคชั่นนับวันไข่ตกไหนบ้างที่ควรโหลดมาลองใช้ช่วยเรื่อง การนับวันไข่ตก ตามมาดูกันเลย

แอพนับวันไข่ตก 8 อันดับ แม่นยำ ช่วยวางแผนมีลูกชัวร์

วันไข่ตก มีความสำคัญอย่างไรกับผู้หญิง โดยเฉพาะผู้หญิงที่รอวันเป็นคุณแม่อย่างตั้งตารอ ใจจดใจจ่อกันนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องรู้จัก และทำความเข้าใจกับวันไข่ตก

ทำความเข้าใจกับการตกไข่ของผู้หญิง

“ผู้หญิงแต่ละคนจะมีไข่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิดถึง 1 ล้านใบ”

ผู้หญิงที่เข้าสู่วัยรุ่นในแต่ละเดือนจะมีการตกไข่เดือนละ 1 ครั้ง ซึ่งเซลล์ไข่นี้ถูกสร้างตั้งแต่ยังเป็นทารกอยู่ในครรภ์ถึง 6-7 ล้านฟอง แต่เมื่อทารกเพศหญิงคลอดออกมาแล้วจะเหลือไข่เพียง 2 ล้านฟอง เมื่อเข้าสู่วัยรุ่น เซลล์ไข่เหล่านั้นจะเหลือเพียง 2-5 แสนฟอง และจะมีเซลล์ไข่ที่ทำให้ตั้งครรภ์ได้เพียง 400-500 ฟองเท่านั้น

วันไข่ตก สำคัญอย่างไร
วันไข่ตก สำคัญอย่างไร

การคัดเลือกเซลล์ไข่ในแต่ละเดือนเป็นผลมาจากฮอร์โมนที่ควบคุมการตกไข่ คือเอสโตรเจน โปรเจสเตอโรน แอลเอช (LH – Luteinozing Hormone) และเอฟเอสเอช (FSH – Follicle Stimulating Hormone) โดยหลังจากวันที่ 5 ของรอบเดือน ฟองไข่จะเจริญเติบโตอยู่ในถุงรังไข่ประมาณ 15-20 ฟอง ก่อนจะถูกคัดเลือกให้เหลือ 1 ใบที่สมบูรณ์ที่สุด

ในแต่ละเดือนรังไข่ทั้ง 2 ข้างจะสลับกันตกไข่ เวลาผ่านไปในวันที่ 14 ของรอบเดือน ไข่ที่ถูกคัดเลือกแล้วจะหลุดออกมาจากถุงรังไข่ รอการปฏิสนธิอยู่บริเวณท่อนำไข่ เรียกว่า “การตกไข่” เมื่อได้รับการผสมก็จะเคลื่อนตัวไปฝังอยู่ที่ผนังมดลูกเพื่อเติบโตเป็นทารก

เมื่อผ่านการตกไข่ไปแล้ว 14 วันแต่ไม่มีการผสมของอสุจิในช่วงวันตกไข่ ผนังมดลูกที่รอรับการฝังตัวจะสลายตัวแล้วไหลออกทางช่องคลอดกลายเป็น “ประจำเดือน” นั่นเอง

คุณผู้หญิงหลายคนที่กำลังวางแผนจะมีลูก อยากตั้งครรภ์ การคำนวณวันตกไข่จะช่วยให้มีน้องมาติดได้ง่ายขึ้น ไข่ที่ตกจะรอปฏิสนธิอยู่ที่ปลายท่อนำไข่ 12-24 ชั่วโมงเท่านั้น ทำให้การนับวันตกไข่ก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน เพราะถ้าในเดือนนี้พลาดแล้วล่ะก็ จะต้องรอการตกไข่รอบใหม่ในอีก 1 เดือน

แอพนับวันไข่ตก ตัวช่วยสำหรับผู้หญิงยุคใหม่!!

การนับวันตกไข่มีได้หลายวิธีทั้งการนับวันรอบเดือนด้วยตัวเอง และการใช้ชุดตรวจการตกไข่ซึ่งมีหลายรูปแบบ ในปัจจุบันนอกจากการที่เราจะมานั่งนับวันไข่ตก หรือตรวจการตกไข่ด้วยตนเองแล้ว ยังมีเทคโนโลยีที่ช่วยให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ด้วย แอพนับวันไข่ตก สำหรับคุณผู้หญิงที่มีรอบเดือนมาอย่างสม่ำเสมอสามารถใช้แอพพลิเคชั่นเพื่อช่วยคำนวณวันไข่ตกได้ ซึ่ง แอพนับวันไข่ตก เหล่านี้จะช่วยจดทุกอย่างให้เราโดยที่เราไม่ต้องคอยมานั่งจำอะไรให้เยอะแยะมากมาย ว่าแต่จะมีแอพพลิเคชั่นใดบ้างไปดูกันเลย

สำหรับ แอพนับวันไข่ตก จะทำหน้าที่ช่วยคำนวณระยะตกไข่ของคุณผู้หญิง : ซึ่งเป็นช่วงนี้จะมีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้มากที่สุด โดยในระยะนี้จะมีมูกที่ปากมดลูกมาก มูกจะมีลักษณะใสและลื่น (คล้ายไข่ขาวดิบ) สามารถดึงยืดเป็นเส้นได้ ทำให้ตัวอสุจิสามารถผ่านมูกนี้เข้าไปสู่โพรงมดลูกได้สะดวก หากมีการร่วมเพศในช่วงนี้ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูง

แอพนับวันไข่ตก

วิธีเลือกแอพนับวันไข่ตก

เรามีข้อแนะนำในการเลือกแอพนับวันไข่ตกมาฝากกัน เพื่อช่วยในการประหยัดเวลาในการโหลดแอพที่ถูกใจ เพราะหากมามัวเสียเวลาทดลองใช้ทุกแอพ คงไม่ดีแน่ ลองมาเลือกแอพตามคำแนะนำ เพื่อให้ถูกใจ และตรงกับความต้องการของเรามากที่สุดกันดีกว่า

1.เลือกตามวัตถุประสงค์ เป็นข้อที่ควรนำมาพิจารณาเป็นข้อแรก และข้อที่สำคัญที่สุด ว่าเราจะนับวันไข่ตกเพื่ออะไร เช่น

  • เพื่อการมีลูก เพื่อป้องกันการมีลูก ควรเลือกแอพที่พัฒนาโดยบริษัทที่น่าเชื่อถือซึ่งมีฐานข้อมูลกว้าง เพราะจะช่วยให้การคำนวณเป็นไปอย่างแม่นยำและควรเลือกแอพที่มีการแสดงผลรายวันถึงโอกาสในการตั้งครรภ์ว่าสูงหรือต่ำในช่วงก่อน และหลังวันไข่ตก เนื่องจากอสุจิสามารถอยู่ในรังไข่ได้นานถึง 2 วัน ใครที่ต้องการมีลูกจะได้คำนวณวัน และเวลาในการทำกิจกรรมได้ตรงกับวันไข่ตก ส่วนใครที่ต้องการลดโอกาสการตั้งครรภ์ก็จะได้หลีกเลี่ยงช่วงเวลาดังกล่าว
  • เพียงเพื่อจดบันทึกรอบเดือน เพื่อตรวจสอบสุขภาพ แนะนำให้เลือกดาวน์โหลดแอปที่มีฟีเจอร์ในการวิเคราะห์ถึงความผิดปกติของรอบเดือนจากข้อมูลเกี่ยวกับรอบเดือนที่เราบันทึก ซึ่งบางแอปมีการแจ้งเตือนเมื่อรอบเดือนของเรายาวหรือสั้นกว่าปกติ พร้อมให้ข้อมูลถึงปัจจัยที่อาจทำให้รอบเดือนคลาดเคลื่อน เช่น ความเครียดและสภาพแวดล้อม เพื่อให้เราสังเกตและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตนเอง

2.เลือกแอพที่สามารถบันทึกข้อมูลสุขภาพร่างกาย และกิจกรรมระหว่างรอบเดือนได้ ข้อมูลเล็กน้อยในแต่ละวันที่ง่ายต่อการหลงลืม เมื่อถูกบันทึกอย่างเป็นระบบด้วยตัวช่วยอย่างแอพนับวันไข่ตก ก็อาจกลายเป็นข้อมูลสำคัญในการรักษาพยาบาลของเราในอนาคตได้เลยทีเดียว

3.แอพที่มีเกร็ดความรู้ด้านสุขภาพเสริมให้ เพื่อให้ครบจบในแอพเดียว การมีคลังความรู้เสริมให้กับเราก็จะช่วยให้เข้าใจเรื่องราวต่าง ๆ ได้มากขึ้น ยังมีบางแอปที่มีพื้นที่ให้คนอยากมีลูก และว่าที่คุณแม่ได้มาแลกเปลี่ยนความรู้กันได้อีกด้วย

4.เลือกที่สามารถบันทึก และอ่านข้อมูลได้ง่าย ในหัวข้อนี้นับเป็นหัวข้อที่ช่วยดึงดูดให้เราหมั่นเข้าไปใช้ เพราะหากว่าแอพจะมีครบครันเพียงใด แต่หากเราไม่หมั่นเข้าไปบันทึก ก็คงไม่สามารถช่วยอะไรได้มาก และหากแอพแสดงข้อมูลเป็นข้อความยาวเหยียดพร้อมภาษาทางการแพทย์ที่เข้าใจยาก เราก็คงไม่รู้สึกดึงดูดใจที่จะเข้าไปใช้งาน

8 อันดับ แอพนับวันไข่ตกยอดนิยม

1. Period Tracker Clue

แอพนับวันไข่ตก

เป็นแอพพลิเคชั่นที่ช่วยเราคุมกำเนิดหรือจะเป็นการวางแผนการตั้งครรภ์จากการคำนวณการตกไข่ที่ได้ผลแม่นยำมากยิ่งขึ้น จากการศึกษาข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และการแพทย์ ช่วยให้รู้ถึงระยะเวลาการตกไข่เพื่อไม่ให้พลาดช่วงเวลาดีๆ ที่วางแผนจะมีเจ้าตัวน้อย และยังช่วยในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้อีกด้วย

แอพนับวันไข่ตก

โดย Period Tracker Clue จะคอยติดตามสุขภาพของเรา ไม่ว่าจะเป็น อาการก่อนมีประจำเดือน การควบคุมอามารมณ์ การนอน การออกกำลังการ และอื่นๆ และยังมีการใช้งานง่ายอีกด้วย

คลิกดาวน์โหลด Period Tracker Clue แอพพลิเคชั่น นับวันไข่ตก ได้ที่นี่!

แบบ iOS

แบบ Android

2. Period Tracker

แอพนับวันไข่ตก

ลักษณะของแอพพลิเคชั่นก็จะคล้าย ๆ กันกับแอพแรก ซึ่งมีการใช้งานที่ง่ายมาก เมื่อเริ่มมีประจำเดือนวันแรก ก็ให้กดปุ่มเริ่มต้นการมีประจำเดือนของเราในทุกๆ เดือน

แอพนับวันไข่ตก

ซึ่งเจ้า Period Tracker จะบันทึกวันที่ และคำนวณค่าเฉลี่ยของรอบเดือนที่ผ่านมา 3 เดือนเพื่อคาดการณ์วันที่เริ่มต้นของช่วงเวลาถัดไป โดยสามารถดูวันที่ปัจจุบันและอนาคตในช่วงวันที่เราจะมีประจำเดือน หรือมีการตกไข่ และอาการของเราในแต่ละเดือนได้ที่ปฏิทิน และยังสามารถตกแต่งโทรศัพท์ของเราด้วยไอคอนที่เราชอบเพื่อให้ Period Tracker ของเราน่ารักไม่เหมือนใครอีกด้วย

แถมมาพร้อมกราฟ และแผนภาพที่เข้าใจง่าย อีกทั้งยังสามารถทำเป็น Report ให้คุณหมอได้ แอพนี้ยังมีฟีเจอร์ Self Care สำหรับสาวรักสุขภาพ เช่น การสาธิตวิธีตรวจเต้านมที่ควรตรวจเป็นประจำ การออกกำลังกายลดอาการปวดประจำเดือนและเกร็ดความรู้ในการดูแลผิวพรรณ หรือหากใครมีปัญหาเรื่องการนอนหลับ ในแอพก็มีเสียงที่ช่วยในการผ่อนคลายอย่างให้เปิดกล่อม หากเกร็ดความรู้ยังไม่จุใจก็ตามไปพูดคุยกันต่อได้ใน Forum กับสาว ๆ จากทุกมุมโลกได้อีกด้วย

คลิกดาวน์โหลด Period Tracker แอพพลิเคชั่น นับวันไข่ตก ได้ที่นี่!

แบบ iOS

แบบ Android

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

3. Flo ปฏิทินประจำเดือน

แอพนับวันไข่ตก

Flo หนึ่งใน แอพนับวันไข่ตก เปรียบเสมือนเครื่องมือติดตามการมีประจำเดือนของเรา ซึ่งจะช่วยคำนวณโอกาสในการตั้งครรภ์ได้อย่างแม่นยำถึงแม้ประจำเดือนจะมาไม่สม่ำเสมอก็สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นได้ เพียงบันทึกวันแรกที่มีประจำเดือนลงในปฏิทิน และตอบคำถามเพิ่มเติมได้ เช่น ระยะเวลาการมีประจำเดือนในแต่ละเดือน เป็นต้น หรือจะนำเข้าข้อมูลจากนาฬิกา Fitbit ก็สะดวก

แอพนับวันไข่ตก

นอกจากนี้ยังมีเครื่องคิดการตั้งครรภ์ (ปฏิทินการตั้งครรภ์) ที่จะช่วยเรานับถอยหลังเข้าสู่การเกิดของทารก ติดตามสัปดาห์ของปฏิทินตั้งครรภ์ ดูการพัฒนาการของทารกในครรภ์ และตัวติดตามสมรรถภาพทางร่างกาย ที่จะช่วยดูแลเรื่องการเพิ่มหรือลดน้ำหนัก รวมถึงระยะเวลาการนอนในแต่ละวัน และการบริโภคน้ำ ยังมีหน้าต่าง Chatbot ให้เราสนทนาโต้ตอบกับแอพได้อีกด้วย ถือเป็นแอพพลิเคชั่นที่ครบจบในแอพเดียวเลยก็ว่าได้

คลิกดาวน์โหลด Flo ปฏิทินประจำเดือน แอพพลิเคชั่น นับวันไข่ตก ได้ที่นี่!

แบบ iOS

แบบ Android

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

4. Period Tracker – Period Calendar Ovulation Tracke

แอพนับวันไข่ตก

เป็นแอพ ที่จะช่วยนับถ่อยหลังการมีประจำเดือน การตกไข่ โอกาสการตั้งครรภ์ไม่ว่าประจำเดือนจะมาปกติหรือไม่ปกติก็สามารถคำนวณได้ นอกจากนี้ยังเป็นไดอารี่ส่วนตัวที่สามารถบันทึกข้อมูลกิจกรรมทางเพศ น้ำหนัก อุณหภูมิ อาการหรืออารมณ์ในแต่ละวัน มีการแจ้งเตือนการมีประจำเดือน ระยะเวลาที่ไข่ตก การเตือนการคุมกำเนิด (ยา,ห่วง,ฝั่ง) และยังมีการติดตามดูแลเรื่องการตั้งครรภ์อีกด้วย

แอพนี้ยังมีฟีเจอร์ Self Care สำหรับสาวรักสุขภาพ เช่น การสาธิตวิธีตรวจเต้านมที่ควรตรวจเป็นประจำ การออกกำลังกายลดอาการปวดประจำเดือน และเกร็ดความรู้ในการดูแลผิวพรรณ หรือหากใครมีปัญหาเรื่องการนอนหลับ ในแอพก็มีเสียงที่ช่วยในการผ่อนคลายอย่างให้เปิดกล่อม หากเกร็ดความรู้ยังไม่จุใจก็ตามไปพูดคุยกันต่อได้ใน Forum กับสาว ๆ จากทุกมุมโลกได้

แอพนับวันไข่ตก

คลิกดาวน์โหลด Period Tracker – Period Calendar Ovulation Tracke แอพพลิเคชั่น นับวันไข่ตก ได้ที่นี่!

แบบ iOS

แบบ Android

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

5. ไดอารี่หญิงๆ

แอพนับวันไข่ตก

แอพนับวันไข่ตก อันสุดท้าย เป็นเสมือนไดอารี่น่ารักๆ สำหรับคุณผู้หญิงอีกหนึ่งแอพซึ่งจะช่วยเตือน และติดตามสถานะการตกไข่และประจำเดือน สามารถบันทึกอาการ, อารมณ์, อุณหภูมิร่างกาย และน้ำหนักในแต่ละวัน รวมทั้งบันทึกข้อความและไดอารี่ต่างๆ ประจำวัน เพื้อการดูแลตัวเอง และวางแผนให้ดียิ่งขึ้น

แอพนับวันไข่ตก

ฟังก์ชั่นการใช้งาน :

  • บันทึกข้อมูลต่างๆ ประจำวันสำหรับผู้หญิง (ประจำเดือน, น้ำหนัก, โอกาสในการตั้งครรภ์, โน้ตประจำวัน และอื่นๆ)
  • กราฟแสดงผลเปรียบเทียบ เข้าใจง่าย
  • มีสติกเกอร์มากมายกว่า 100+ สำหรับเตือนวันสำคัญและเหตุการ์ณต่าง ๆ
  • back up ข้อมูล หมดห่วงข้อมูลไม่หายเวลาเปลี่ยนเครื่อง
  • สามารถคาดการณ์และช่วยเตือนวันที่ประจำเดือนจะมาครั้งถัดไป รวมถึงวันและเวลาในการตกไข่เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสการในตั้งครรภ์
  • มีแจ้งเตือนก่อนประจำเดือนในแต่ละเดือน

สาว ๆ คนไหนต้องการเพียงติดตามรอบเดือน และหาวันไข่ตกกันเพียงเบื้องต้น แอพน่ารัก ๆ นี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

คลิกดาวน์โหลด ไดอารี่หญิงๆ แอพพลิเคชั่น นับวันไข่ตก ได้ที่นี่!

แบบ iOS

แบบ Android

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

6. My Calenda – Period Tracker

my calenda period tracker

การใช้งานพื้นฐานครบครัน มีฟีเจอร์ใช้งานในโหมดคุณแม่ตั้งครรภ์

แอrนี้น่าจะถูกใจใครหลายคนที่ชอบหน้าจอการใช้งานที่สะอาดตา และชอบการปรับแต่งธีม ครบครันด้วยฟีเจอร์ที่จำเป็นพื้นฐานในการบันทึกข้อมูลด้านร่างกาย และอารมณ์เพื่อนับวันไข่ตก มีโหมดติดตามการตั้งครรภ์ให้บรรดาคุณแม่เลือกใช้ แต่หากใครต้องการคุมกำเนิดก็มีตัวเลือกให้บันทึกการรับประทานยาคุมและแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาเช่นกัน การแสดงผลข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบสุขภาพของเราในแต่ละเดือนนั้นก็เข้าใจง่ายด้วยกราฟที่ไม่ซับซ้อน หรือจะเลือกดูเป็นแบบ Timeline ก็สามารถทำได้ แต่ถ้าสาวคนไหน ๆ กำลังตามหาแอพที่ประมวลข้อมูลได้ลึก ละเอียดแอพนี้ก็อาจจะยังตอบสนองได้ไม่เพียงพอนัก

คลิกดาวน์โหลด My Calenda – Period Tracker ได้ที่นี่!!

แบบ IOS

แบบ Android

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

7. Glow Period, Fertility Tracker

แอพนับวันไข่ตก

แอพนับวันไข่ตกที่เป็นมากกว่าแอพด้วยการมี Community ให้สาว ๆ ได้มาพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการวางแผนตั้งครรภ์ และการดูแลสุขภาพ ที่เรามาสามารถโพสข้อความหรือแชร์แนะนำสินค้าเพื่อสุขภาพให้แก่กันได้ ทั้งยังมีฟีเจอร์ติดตามสุขภาพของฝ่ายชายควบคู่ไปพร้อม ๆ กันเพื่อช่วยเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จ ส่วนการแสดงผลของแอพนี้บอกได้เลยดูแล้วเข้าใจง่ายมาก ๆ เพราะเขามีทั้งแผนภาพและกราฟสรุปสำหรับทุกข้อมูลที่เราบันทึกกันเลยทีเดียว

คลิกดาวน์โหลด Glow Period,Fertility Tracker ได้ที่นี่!!

แบบ IOS

แบบ Android

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

8. Ovia Fertility  & Cycle Tracker

แอพจากผู้พัฒนาที่เชี่ยวชาญด้านการตั้งครรภ์ และวางแผนครอบครัว ซึ่งมีฟีเจอร์ในการบันทึกค่าต่าง ๆ ของร่างกายและรอบเดือนที่มีความละเอียดตั้งแต่แบบสอบถามเพื่อสร้างโปรไฟล์ผู้ใช้งาน ครอบคลุมแทบทุกปัจจัยที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ ทั้งยังมีกราฟบอกวันต่อวันถึงโอกาสในการตกไข่ และช่วยคำนวณหาวันที่เหมาะกับการใช้ที่ตรวจการตั้งครรภ์ ส่วนฟีเจอร์ด้านสุขภาพก็น่าสนใจเพราะมีตั้งแต่ Checklist รายวันที่ช่วยส่งเสริมพฤติกรรมในการดูแลสุขภาพ มีบทความสุขภาพ เช่น โรคซึมเศร้า ไปจนถึงบทความที่ทันเหตุการณ์อย่าง COVID-19 และที่สำคัญคือแอพนี้ใช้งานฟรีไม่มีการเสียเงินอัปเกรด

คลิกดาวน์โหลด Ovia Fertility & Cycle Tracker ได้ที่นี่!!

แบบ IOS

แบบ Android

คำแนะนำ : อย่างไรก็ดีการใช้ แอพนับวันไข่ตก หรือ การคำนวณวันไข่ตก ด้วยตัวเองอาจคลาดเคลื่อนถ้าช่วงรอบประจำเดือนมาไม่ตรงกัน และปัจจัยอื่น ๆ ที่มีผลต่อร่างกาย เพื่อความแน่นอนหากคู่รักคู่ไหนที่วางแผนจะมีลูกหรือเตรียมตัวตั้งครรภ์ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงด้วยจะเป็นการดี

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : wewillapp.com/ my-best.in.th/ กรมอนามัย

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

การนับวันไข่ตก เขานับกันยังไง?

สูตร (ไม่) ลับ ทำอย่างไร แบบไหน ถึงจะได้ลูกชาย หรือลูกสาว

นับวันตกไข่ ให้ดีถ้าอยากมีลูกในวัย 30+

เด็กปฐมวัยเรียนรู้อะไรใน หลักสูตร Early Years ของไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up