ฤกษ์คลอดตามช่วงเวลา

ฤกษ์คลอดตามช่วงเวลา คลอดลูกเวลาไหนให้เป็นมงคล?

event
ฤกษ์คลอดตามช่วงเวลา
ฤกษ์คลอดตามช่วงเวลา

ตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน สังคมไทยเป็นสังคมที่เต็มไปด้วยความเชื่อเรื่องต่าง ๆ มากมาย อาทิ ความเชื่อเกี่ยวกับช่วงเวลาอันเป็นมงคลที่จะกระทำการใด ๆ ได้อย่างสำเร็จลุล่วง ที่เรียกว่า “ฤกษ์งามยามดี” ซึ่งฤกษ์งามยามดีนี้ก็มีเรื่องของความเชื่อเกี่ยวกับ ฤกษ์คลอดตามช่วงเวลา เช่นกัน สำหรับคุณแม่ใกล้คลอดผู้มีความเชื่อเรื่องฤกษ์ดีในการคลอดลูก อยากทราบว่าควรคลอดลูกเวลาไหนถึงจะเป็นมงคล หรือลูกที่คลอดในช่วงเวลานั้นจะมีลักษณะนิสัยอย่างไร ไปอ่านกันเลยค่ะ

 

ฤกษ์คลอดตามช่วงเวลา ลูกเกิดเวลาไหน จะนิสัยเป็นอย่างไร

 

ฤกษ์คลอดตามช่วงเวลา

 

เชื่อกันว่า ช่วงเวลาเกิดในแต่ละช่วงสามารถบ่งบอกตัวตนของแต่ละคนได้ ตามหลักพยากรณ์จะแบ่งเป็น 12 ช่วงเวลาใน 1 วัน ซึ่งมี 24 ชั่วโมง หนึ่งช่วงเวลามีประมาณ 2 ชั่วโมง เวลาในแต่ละช่วงอาจมีความคลาดเคลื่อนเล็กน้อยในแต่ละวัน ขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นพระอาทิตย์ขึ้นและลงช้าหรือเร็ว

ช่วงเวลาเกิดจะเกี่ยวข้องกับเรื่องของตัวเองเป็นหลัก ได้แก่ เรื่องทั่วไป เพื่อน การงาน การเงิน ความสนใจ ความสัมพันธ์ ความรัก การตัดสินใจ เป็นต้น แต่ละช่วงเวลาจะมีรายละเอียดคำทำนายอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

 

23.00-00.59 น. เวลาหนู

เด็กที่เกิดในช่วงเวลานี้คิดถึงการปฏิบัติตัวของตัวเอง คิดถึงวิธีการปฏิบัติ และการแก้ไขปัญหา เลือกใช้วิธีการของตัวเอง วิธีที่ตัวเองได้เปรียบ หรือวิธีที่เป็นประโยชน์กับตัวเอง

เป็นคนที่มีมนุษย์สัมพันธ์ดี นิสัยสนุกสนานร่าเริง สร้างบรรยากาศให้ครื้นเครง เป็นตัวโจ๊ก อาจทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน แต่ถ้าตั้งใจทำอะไรแล้วก็สามารถทำได้สำเร็จ มีความเชื่อมั่นในตัวเอง ข้อเสียคือมักถูกหลอกได้ง่าย กระตือรือร้น ปราดเปรียว สดใส มีความระแวดระวัง ฉลาดหัวไว เฉยชาแต่มีมารยาท ไหวพริบดี ตรงไปตรงมาไม่มีเล่ห์เหลี่ยม ท่าทางดูขรึม พูดน้อย รักเพื่อน ขยัน สะสมเงินเก่ง มีเงินสำรองซ่อนไว้ ชอบวางแผนการเงิน ประหยัดไม่ฟุ่มเฟือย มีระเบียบ มุ่งมั่นบากบั่น ปรับตัวเก่ง มีความรักแบบผู้ให้ รักบ้าน รักครอบครัว ชอบช่วยเหลือ มีน้ำใจ รักอิสระ เกลียดการเดินตามเส้น ไม่ยอมผูกมัดกับใครง่าย ๆ รักการท่องเที่ยว ชื่นชอบความเสี่ยง จิตใจดี

 

01.00-02.59 น.เวลาวัว

เด็กที่เกิดในช่วงเวลานี้จะเป็นเด็กที่คิดถึงเรื่องเงินเป็นหลัก วิธีการหาเงิน หรือฐานะทางการเงินของตัวเอง ไม่ชอบการตัดสินด้วยอารมณ์ ถ้าไม่ชอบใครจะมีอคติอย่างร้ายกาจ ชีวิตในวัยเด็กมักจะล้มลุกคลุกคลาน เมื่อเข้าสู่วัยกลางคนจะมีโชคลาภ เป็นคนทำอะไรช้า ท่าทางแข็งแรง อดทน เฉื่อย ใจเย็นเหมือนเต่า ปกติจะเป็นคนร่าเริง เข้ากับคนง่าย โกรธยาก แต่ถ้าโกรธจะรุนแรง เป็นคนบากบั่น มีระเบียบ ขยันอดทน หนักแน่น ตรงไปตรงมา ไม่รู้จักปรับตัว ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม ซื่อตรงจนไม่ทันใคร ขาดอารมณ์ขัน ไม่ชอบความรุนแรง และการทะเลาะวิวาท

ฤกษ์คลอดตามช่วงเวลา

 

อ่านเพิ่มเติม >> นวดกระตุ้นน้ำนม กระตุ้นให้คลอดง่าย ทำได้ตั้งแต่ตั้งครรภ์

อ่านเพิ่มเติม >> อาการของคนท้อง ตั้งแต่สัปดาห์แรกจนคลอด มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง

 

03.00-04.59 น. เวลาเสือ

เด็กที่เกิดในช่วงเวลานี้จะคิดถึงเรื่องที่เกี่ยวกับตัวเอง ยึดตัวเองเป็นศูนย์กลาง มีความคิดเป็นของตัวเอง คิดถึงภาพลักษณ์ของตัวเอง

เป็นคนที่มีบุคลิกมาดมั่น น่าเกรงขาม ไม่กลัวอะไรง่าย ๆ มีอุดมการณ์ ถ้าปักใจกับอะไรแล้วจะศรัทธาในสิ่งนั้น มีนิสัยหุนหันพลันแล่น ก้าวร้าว เข้มแข็ง ดูมีอำนาจ จิตใจกล้าหาญ มีอารมณ์สนุกสนาน ร่าเริง ขี้เล่น หลงใหลในเรื่องความรักโรแมนติก มีเสน่ห์ อาจมีปัญหาครอบครัวเพราะเผลอสนุกสนานมากเกินไป เป็นคนดวงแข็ง เชื่อมั่นในตัวเองสูง ขาดความรอบคอบ ยอมให้อารมณ์อยู่เหนือหัวใจ ใจดี ชอบเสียสละ ใจกว้าง ไม่จุกจิก มีความรับผิดชอบ ชอบฉายเดี่ยว ไม่อยู่ติดที่ มองโลกในแง่ดี อารมณ์ขัน ขี้โม้โอ้อวด ชอบความท้าทาย ใจกว้าง กล้าพูด ตกหลุมรักง่าย เมื่อรักใครจะรักจริงจัง ดื้อรั้น ทิฐิ ไม่ยอมแพ้ อาฆาต

ฤกษ์คลอดตามช่วงเวลา
ฤกษ์คลอดตามช่วงเวลา

05.00-06.59 น. เวลากระต่าย

เด็กที่เกิดในช่วงเวลานี้จะเป็นเด็กที่ยึดถือความคิดของตัวเองเป็นหลัก ยึดเอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง คิดถึงในเรื่องที่เกี่ยวกับตัวเอง หรือมีความคิดเป็นของตัวเอง แต่เป็นความคิดที่เก็บเอาไว้ในใจ จะนำมาใช้ก็ต่อเมื่ออยู่กับคนสนิท หรือเวลาอยู่กับตัวเองคนเดียวเท่านั้น

เป็นคนอารมณ์อ่อนไหว ขี้อาย สงบเงียบ เรียบร้อย เป็นผู้ใหญ่ ค่อนข้างสุภาพ อ่อนโยน พูดจาอ่อนหวาน นอบน้อมถ่อมตน มีมารยาท รักสวยรักงาม ระมัดระวังตัวเสมอ ละเอียดถี่ถ้วน สะอาดสะอ้าน แต่งตัวดูดี ชอบทำตัวลึกลับ เก็บตัว ไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวาย ชอบทำตัวให้น่าคบ มีความสามารถในการพัฒนาตัวเอง เชื่อมั่นว่าตัวเองจะประสบความสำเร็จในชีวิต ถึงแม้จะดูเงียบ ลึก ๆ เป็นคนมั่นใจ ทะเยอทะยานไม่น้อย มีความเข้มแข็งข้างใน รอบคอบ เป็นนักการทูต จิตวิทยาสูง เข้าอกเข้าใจคนอื่น จิตใจดี ขี้สงสาร ขี้ใจอ่อน ชอบทำบุญ ใจกว้าง ชอบช่วยเหลือคน ไม่ชอบคนจุกจิก โกรธง่ายหายเร็ว

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

07.00-08.59 น. เวลางูใหญ่

เด็กที่เกิดในช่วงเวลานี้จะเป็นคนที่คบหาเพื่อนเพื่อตัวเอง เลือกคบเพื่อนเพื่อประโยชน์ของตัวเอง ต้องการเพื่อนที่มีความคิดเป็นของตัวเอง มีจุดยืนในการคบเพื่อน

เป็นคนที่ต้องการชีวิตที่ตื่นเต้นเร้าใจ มีสีสัน มีความสามารถพิเศษ รักความเป็นอิสระ ชอบยืนด้วยลำแข้งของตัวเอง ถ้าไม่อับจนหนทางจะไม่ขอความช่วยเหลือจากใคร เชื่อมั่นในตัวเอง ศรัทธาในตัวเอง คนอื่นอาจหมั่นไส้ในความมั่นใจในตัวเองสูง แสดงออกโดยไม่เกรงใจใคร หยิ่งทะนง ท่าทางสง่าผ่าเผย มาดดี หัวสูง ติดหรู ทะเยอทะยาน น่าเกรงขาม เข้าถึงยาก ทำให้ผู้อื่นเชื่อถือได้ง่าย เป็นผู้นำสูง ใจกว้าง เด็ดเดี่ยว รักศักดิ์ศรี โมโหร้าย มุทะลุ ตรงไปตรงมา ไม่ชอบเล่ห์เหลี่ยม รักความท้าทาย ชอบทำอะไรเสี่ยง ๆ มีความคิดสร้างสรรค์ ทำโน่นนี่ตลอดเวลา ทำงานต่าง ๆ ได้ดี มีประสิทธิภาพ มุ่งมั่น บากบั่น

ฤกษ์คลอดตามช่วงเวลา

 

09.00-10.59 น. เวลางูเล็ก

เด็กที่เกิดในช่วงเวลานี้จะเป็นเด็กที่ทำกิจกรรม และงานต่าง ๆ งานที่เกี่ยวข้องกับตัวเอง งานที่ตัวเองได้ประโยชน์ มีเป้าหมายในชีวิต เลือกทำในสิ่งต่าง ๆ เพื่อตัวเอง

เป็นคนหน้าตาดี เนี้ยบ แต่งตัวดี รสนิยมสูง ชองของหรูหราราคาแพง รักความสะอาด ห่วงภาพลักษณ์ เป็นเพื่อนแท้ เอาใจใส่ครอบครัว ชอบถนอมน้ำใจ ถ่อมตัว มีความสามารถและพรสวรรค์ ไม่โอ้อวด เงียบขรึม เรียบร้อย สุภาพอ่อนโยน นุ่มนวล มารยาทดี พูดจาไพเราะ เข้ากับคนง่าย มีเสน่ห์ ใครเห็นก็ชอบ ค่อนข้างฉลาด เก็บความรู้สึก รักการแข่งขัน ทะเยอทะยาน ชอบทำตัวเด่น อยากมีชื่อเสียง ชอบวางแผน มีเป้าหมาย ใจแข็งไม่หวั่นไหว

อ่านเพิ่มเติม >> สอนแม่ท้องนับ อายุครรภ์ พร้อมวิธีคำนวณกำหนดคลอด ที่ถูกต้อง!

อ่านเพิ่มเติม >> ดวงวันเกิดลูก กับพ่อแม่ วันไหนเป็นมิตร วันไหนเป็นศัตรู

 

11.00-12.59 น. เวลาม้า

เด็กที่เกิดในช่วงเวลานี้จะสนใจในตัวเอง คิดถึงตัวเองเป็นหลัก เลือกแต่สิ่งที่เป็นประโยชน์กับตัวเอง แสวงหาตัวตนจากสิ่งต่างๆ ภายนอกเพื่อค้นหาตัวเอง

เป็นคนที่คบง่าย ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม เปิดเผย จริงใจ ฉลาด ดื้อรั้น ไม่ชอบให้ใครสอน เรียนรู้ได้ดี แข็งแรง อดทน ร่าเริง ชอบความสนุกสนาน เรื่องตลก มักเรียกเสียงหัวเราะให้เพื่อนๆ ชอบความอิสระ เป็นนักผจญภัย ชอบที่จะได้พบเจอสิ่งแปลกใหม่ มีความเป็นตัวของตัวเอง ชอบแหกกฏ ใจกว้าง กระตือรือร้น ไม่จู้จี้จุกจิก ไม่รอบคอบ ใจร้อน ทำก่อนคิด กล้าเสี่ยง จิตใจเข้มแข็ง มานะบากบั่น มีความจริงใจ รักเพื่อน รักครอบครัวขาดความทะเยอทะยาน ไม่ชอบดิ้นรนสร้างเนื้อสร้างตัว ปล่อยชีวิตให้ล่องลอยไป

ฤกษ์คลอดตามช่วงเวลา

 

13.00-14.59 น. เวลาแพะ

เด็กที่เกิดในช่วงเวลานี้จะไม่คิดถึงตัวเองเป็นหลัก ไม่ยึดตัวเองเป็นศูนย์กลาง ไม่คิดถึงสิ่งใดๆ เพื่อตัวเอง และคิดถึงภาพลักษณ์ของตัวเองน้อย

ชอบอยู่ตามลำพัง รักสันโดษ ถ่อมตัว ซื่อสัตย์ ใจดี สุภาพ อ่อนโยน มีมารยาท สุขุมใจเย็น ไม่มีพิษภัย ขี้อาย สงบเสงี่ยม ไม่เคยลืมตัว ชอบอยู่กับครอบครัว มีความคิดสร้างสรรค์ ช่างฝัน ถ้าถูกรังแกจะสู้ยิบตา มีความมั่นใจลึก ๆ เกลียดความรุนแรง ดื้อรั้น ไม่ชอบความสับสนวุ่นวาย ระวังตัว ไม่ชอบทะเลาะเบาะแว้ง

 

15.00-16.59 น. เวลาลิง

เด็กที่เกิดในช่วงเวลานี้เป็นคนที่คบหาผู้อื่นเพื่อตัวเอง เลือกคบคนเพื่อประโยชน์ของตัวเอง ตัดสินใจเลือกคบผู้อื่น หรือเข้าสังคมด้วยตัวเอง ต้องการสัมพันธ์กับคนที่มีความคิดเป็นของตัวเอง มีจุดยืนในการเข้าสังคม

เป็นคนอยู่เฉย ๆ ไม่เป็น สนิทกับคนง่าย กระตือรือร้น มีชีวิตชีวา มีความสุขกับการได้พูด เป็นคนเปิดเผย ใจร้อน ทำอะไรไม่ทันคิด ฉลาด ไหวพริบดี เอาตัวรอดเก่ง กล้าพูดกล้าทำ เข้มแข็งเด็ดเดี่ยว จิตใจดี ซุ่มซ่าม นิสัยเหมือนเด็ก ๆ ชอบเล่นพิสดาร มีเสน่ห์ เป็นนักวางแผน มีเล่ห์กลแต่ไม่ทำร้ายใครลับหลัง มีความสามารถรอบตัว ปรับตัวเข้ากับคนอื่นได้ทุกระดับ ทุ่มเทกับการทำงาน เบื่อง่าย จับจด ชอบทำอะไรตามใจตัวเอง

ฤกษ์คลอดตามช่วงเวลา

 

17.00-18.59 น. เวลาไก่

เด็กที่เกิดในช่วงเวลานี้ปฏิบัติต่อผู้อื่นเพื่อตัวเอง ยึดตัวเองเป็นศูนย์กลาง เลือกปฏิบัติกับคนที่เป็นประโยชน์ หรือตัวเองได้ประโยชน์ ร่วมงานกับผู้อื่นเพื่อตัวเอง เลือกร่วมงานกับคนที่มีความคิดเป็นของตัวเอง

เป็นคนที่ต้องการความหรูหรา ใช้แต่ของดีมีราคา ขี้อวด มีเสน่ห์ หัวโบราณ เข้มแข็ง หยิ่งยโส หัวรุนแรง ขวางโลก มักจะโกรธถ้ามีใครมาเรียกว่าเป็นคนโง่ มีความทะเยอทะยาน ยากที่ใครจะจูงจมูก มีความคิดเป็นของตัวเอง ไม่ยอมฟังใคร อนุรักษ์นิยม เจ้าระเบียบ จู้จี้ขี้บ่น หงุดหงิดง่าย ไม่ยอมเสียเงินแบบไร้ค่า มีหัวในการบริการ ชอบควบคุม เด็ดขาด ละเอียดถี่ถ้วน ต่อสู้อุปสรรคไม่ท้อถอย ไว้ตัว เชื่อมั่นในตัวเองสูง ทำตามระเบียบเป๊ะ ๆ เกลียดการทำอะไรนอกกรอบ จริงจังกับการทำงาน มาตรฐานสูง

 

19.00-20.59 น. เวลาสุนัข

เด็กที่เกิดในช่วงเวลานี้จะคิดถึงเรื่องของความรัก มีความรักเพื่อตัวเอง เลือกคนรักที่มีความคิดเป็นของตัวเอง มีจุดยืนทางความรักเป็นของตัวเอง

เป็นคนซื่อ จริงใจ เงียบ ๆ เรียบ ๆ หนักแน่นมั่นคง น่าเชื่อถือ ขยัน ทำงานไม่รู้จักเหนื่อย อดทนสูง มีความเพียรพยายาม ใจกว้าง พร้อมช่วยเหลือผู้อื่น รักคุณธรรมความถูกต้อง ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา กล้าพูด กล้าทำ กระตือรือร้น ไม่เพ้อฝัน ไม่ยืดหยุ่น คิดและทำอะไรตรง ๆ ไม่กล้าแหกกฏระเบียบ ชีวิตไม่ค่อยแปลกใหม่ บางครั้งดูน่าเบื่อ ฉลาด แต่ไม่เฉลียว พลิกแพลงไม่เป็น เอาตัวไม่ค่อยรอด ขาดความโรแมนติก เป็นคนตลก จี้เส้น มองโลกในแง่ดี

ฤกษ์คลอดตามช่วงเวลา

21.00-22.59 น. เวลาหมู

เด็กที่เกิดในช่วงเวลานี้จะคิดถึงการตัดสินใจของตัวเองเป็นหลัก ตัดสินใจเลือกในสิ่งที่เป็นประโยชน์ สามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวเอง มีอุดมการณ์ และแนวทางชีวิตที่เป็นประโยชน์ในชีวิตของตัวเอง

มีอารมณ์เยือกเย็น ไม่ตื่นเต้นหรือกังวลกับสถานการณ์รอบข้าง ไม่สนใจเรียนรู้ วิสัยทัศน์ไม่กว้างไกล ไม่ค่อยชอบสนิทสนมกับใคร เป็นคนอบอุ่น ไม่คิดอาฆาตมาดร้าย ขี้เกียจ เฉื่อย สุภาพ พูดจาดี เงียบ ไม่ช่างพูด คิดและทำค่อยเป็นค่อยไป ไม่รีบร้อน รอบคอบใจเย็น รักความเรียบง่าย ไม่เรื่องมาก จิตใจดี รักดนตรี ศิลปะ ของสวยงาม โรแมนติก ชอบเอาอกเอาใจ แต่งตัวมีรสนิยม รักครอบครัว ชอบทำอาหาร ชอบกิน ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ใจกว้าง ชอบให้อภัย ถ้าถูกทำร้ายจะสู้สุดชีวิต

 

อย่างไรก็ตาม ฤกษ์คลอดตามช่วงเวลา เป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคล หากทางครอบครัวยึดถือเรื่องฤกษ์มงคล แล้วไม่ขัดกับคำแนะนำของแพทย์ผู้ดูแล ทำตามฤกษ์แล้วสบายใจ ก็ทำได้ค่ะ แต่หากยึดถือกับฤกษ์คลอดมากเกินไป จนทำให้เกิดอันตรายขึ้นกับแม่และเด็ก แบบนี้ก็คงไม่ดีนัก เพราะอย่างไรก็ตาม ความปลอดภัยของคนในครอบครัว รวมไปถึงเจ้าตัวน้อยที่กำลังจะลืมตาดูโลก ก็เป็นสิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าฤกษ์ยามมงคลใด ๆ จริงไหมคะ?


ขอบคุณที่มาจาก horoworld , poweroffortune

บทความน่าสนใจเพิ่มเติม

[เรื่องจริงจากหมอสูติฯ] เชื่อฤกษ์คลอด..จนลูกเสียชีวิตในครรภ์

ฤกษ์คลอดบุตร 2563 วันไหนฤกษ์ดี ผ่าคลอดได้ เช็กเลย!

ฤกษ์คลอดเดือนพฤศจิกายน 2563 จัดเต็ม 9 วันดี..ดูเลย!

ฤกษ์คลอดเดือนธันวาคม 2563 วันไหนเหมาะสุด แม่ห้ามพลาด!

Save

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up