พาลูกเล่นสนามเด็กเล่น

5 ประโยชน์ของการ พาลูกเล่นสนามเด็กเล่น

Alternative Textaccount_circle
event
พาลูกเล่นสนามเด็กเล่น
พาลูกเล่นสนามเด็กเล่น

5 ประโยชน์ของการ พาลูกเล่นสนามเด็กเล่น

ด้านอารมณ์ 

เพราะสนามเด็กเล่นคือสถานที่สาธารณะ ลูกจะไม่ใช่คนแรกที่มาถึงแล้วได้เล่นเลย แน่นอนว่าจะต้องมีเด็กคนอื่น ๆ อีกมากมายที่เขามาก่อนหน้า และลูกน้อยของคุณพ่อคุณแม่จะต้องเข้าคิว ตรงนี้นี่เองค่ะ ที่จะช่วยฝึกให้ลูกรู้จักอดทน รู้จักที่จะต้องใจเย็นและรอคอยให้เป็น เมื่อถึงคิวลูก ๆ ถึงจะได้เล่น ห้ามไปแซงคิวคนอื่นเด็ดขาด … ตรงจุดนี้นี่เองค่ะ ที่ลูกน้อยของเราจะได้ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องคอยบอกเลยว่า คอยสิลูก หรือรู้จักคอยบ้างสิลูก เป็นต้น

ความมั่นใจ

จากเด็กที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจ เอาแต่กลัว เก็บตัวเงียบเวลาอยู่บ้าน … การที่คุณพ่อคุณแม่ได้ พาลูกออกมาเล่นสนามเด็กเล่นบ้าง นั้นลูกจะได้มีโอกาสพบปะเด็ก ๆ มากมาย แรก ๆ ลูกอาจจะเขินค่ะ แต่เด็ก ๆ ปรับตัวเร็ว ไม่นานลูกก็จะได้เพื่อนใหม่อีกคน สองคน หรือสามคน โดยที่พวกเขาจะไม่รู้สึกเขินอายเลย นอกจากนี้ ลูกจะเริ่มมั่นใจที่จะกล่าวหรือชวนเด็กคนอื่น ๆ คุยมากกว่าการเก็บตัวเงียบอยู่คนเดียว แต่คุณพ่อคุณแม่ต้องอย่าลืมนะคะว่า เด็กแต่ละคนมีอุปนิสัยที่ต่างกัน บางคนอาจจะใช้เวลาเพียง 5 นาทีก็ได้เพื่อนใหม่ แต่บางคนอาจจะต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมงกว่าจะได้รู้จักเพื่อนสักคน ดังนั้น ถ้าบริเวณใกล้ ๆ บ้านมีสนามเด็กเล่นละก็ ขยันพาลูกออกมาเล่นกันนะคะ แล้วคุณพ่อคุณแม่จะได้เห็นพัฒนาการบางอย่างแน่นอน

การมีส่วนร่วม

เกมบางชนิด เครื่องเล่นบางอย่าง ต้องใช้คนมากกว่า  1 คนขึ้นไปถึงจะเล่นได้ จึงไม่แปลกเลยค่ะ ถ้าคุณพ่อคุณแม่จะได้มีโอกาสได้เห็นลูกของเราไปเกาะกลุ่มอยู่กับเด็กคนอื่น ๆ โดยที่เราไม่ต้องบอกเลยว่า ไปเล่นกับเขาสิลูก ช่วยเขาเข็นสิลูก … เพราะเด็ก ๆ จะรู้และช่วยกันบอกต่อกันเองค่ะว่า เธอจะต้องทำแบบนี้นะ แล้วมันถึงจะหมุน … ปล่อยให้ธรรมชาติของเด็ก ๆ สอนพัฒนาการเหล่านี้ค่ะ คราวนี้ละคุณพ่อคุณแม่ก็ไม่จำเป็นต้องเหนื่อยหรือออกแรงเองเลยแม้แต่นิดเดียว แต่!! จะอย่างไรก็ตามก็ไม่ได้หมายความว่าจะปล่อยลูกให้เล่นลำพังได้นะคะ คุณพ่อคุณแม่ยังคงต้องคอยดูแลลูกอยู่ในสายตาเหมือนเดิม

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up