การ์ตูนน่ารัก

แนะนำ 5 การ์ตูนน่ารัก สนุก ๆ เสริมพัฒนาการลูกน้อยวัยเรียนรู้

account_circle
event
การ์ตูนน่ารัก
การ์ตูนน่ารัก
เพราะเด็กกับการ์ตูนเป็นของคู่กัน หากลูกได้ดู การ์ตูนน่ารัก ที่มีเนื้อหาเหมาะกับวัย ในระยะเวลาที่เหมาะสม ก็จะทำให้ลูกสนุกและได้เรียนรู้ไปพร้อม ๆ กัน วันนี้ ทีมแม่ ABK มีทางเลือกดี ๆ มาแนะนำ กับแอปพลิเคชัน POPS App Thailand ที่จะทำให้ลูกรักสามารถสนุกกับการชมการ์ตูนโดยที่คุณพ่อคุณแม่มั่นใจได้ว่า ลูกจะได้ชมการ์ตูนที่มีเนื้อหาเหมาะสมกับวัย สนุก และได้ความรู้อีกด้วยนะคะ

แนะนำ 5 คอนเทนต์สนุก ๆ การ์ตูนน่ารัก ได้สาระต้อนรับเปิดเทอม 

ประโยชน์จากการดูการ์ตูน

ฟีดดิ้งไทม์

การให้ลูกได้ใช้เวลากับการดู การ์ตูนน่ารัก ๆ  มีความรู้สอดแทรก และมีเนื้อหาเหมาะสมกับวัย ก็จะเป็นประโยชน์กับลูก อาทิ ถ้าลูกได้ดูการ์ตูนสารคดี ลูกก็จะได้รับความรู้ไปพร้อม ๆ กับความสนุก ถ้าลูกได้ดูการ์ตูนเพลงภาษาอังกฤษ ลูกก็จะได้มีโอกาสซึมซับสำเนียงและได้รู้จักคำศัพท์ต่าง ๆ โดยที่เราไม่ต้องบังคับให้ลูกท่องจำ
ดังนั้น การดูการ์ตูนก็เป็นอีกทางในการเสริมพัฒนาการให้ลูกได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณพ่อคุณแม่ก็ต้องคอยดูแล เป็นผู้เลือกการ์ตูนให้ลูกดู เพื่อให้ลูกได้รับเนื้อหาที่เหมาะสมกับวัย และที่สำคัญ ต้องเอาใจใส่ ให้ลูกใช้เวลากับการดูการ์ตูนให้พอดี ไม่มากเกินไปด้วยนะคะ

ระยะเวลาที่เหมาะสมกับการดูการ์ตูนในแต่ละช่วงวัย

สมาคมกุมารแพทย์และสมาคมจิตเวชเด็ก แนะนำว่าเด็กแต่ละช่วงวัย ควรใช้เวลาในการดูทีวี ซึ่งรวมถึงการ์ตูน ดีวีดี ยูทูป หรือใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น ไอแพด หรือโทรศัพท์มือถือ ตามระยะเวลาดังนี้ค่ะ
  • แรกเกิด – 2 ปี ไม่ควรดูเลย ถึงแม้จะเป็นรายการสำหรับเด็กโดยเฉพาะก็ตาม
  • เด็ก 2 – 4 ปี แนะนำว่า ควรดูวันละไม่เกิน 30 นาที
  • เด็ก 4 ปีขึ้นไป แนะนำว่า ควรดูวันละไม่เกิน 60 นาที

POPS App Thailand รวมคอนเทนต์สนุกๆ สำหรับเด็กๆ

แอปพลิเคชันสำหรับลูกรักที่ทีมแม่ ABK จะมาแนะนำวันนี้ คือแอปพลิเคชัน POPS App Thailand ที่จะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่สามารถคัดกรองเนื้อหาต่าง ๆ ให้ลูกได้ ทำให้คุณพ่อคุณแม่สามารถมั่นใจได้ว่าลูกจะได้ดู การ์ตูนน่ารัก ๆ ที่มีเนื้อหาเหมาะสม แถมยังได้ทั้งสาระความรู้อีกด้วยนะคะ 
pops app thailand

การ์ตูนน่ารัก สำหรับเด็ก 2-6 ปี ดูอะไรดี?

POPS App Thailand เป็นแอปพลิเคชันที่เต็มไปด้วยรายการต่าง ๆ สำหรับผู้ชมทุกวัยในครอบครัว และในวันนี้ ขอแนะนำ 5 คอนเทนต์สนุก ๆ สำหรับเด็กอายุ 2-6 ปี ที่พร้อมมอบทั้งทักษะความรู้และความสนุกเพลิดเพลินที่คุณพ่อคุณแม่สามารถเปิดชมไปพร้อม ๆ กันกับลูกได้ ด้วยเสียงพากย์ภาษาไทยที่สนุกสนานของทีมพากย์มืออาชีพ จะมี การ์ตูนน่ารัก ๆ เรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
1. ฮาโรลด์และดินสอสีม่วง (Harold and the purple crayon)
harold and the purple crayon
Harold and the purple crayon
เรื่องราวของเด็กน้อยนามว่า ฮาโรลด์ ที่ในทุกๆ ค่ำคืนจะนำเราไปสำรวจโลกในจินตนาการที่สร้างขึ้นมาจาก “ดินสอสีม่วง” แท่งโปรดของเขา ซึ่งนอกเหนือจากความสนุกสนานที่ ฮาโรลด์ ได้บอกเล่าผ่านการผจญภัยยามค่ำคืนในจินตนาการของเขาแล้วนั้น เรายังพบกับความฉลาดของ ฮาโรลด์ ที่มักตั้งคำถามใหม่ ๆ เพื่อให้เกิดการขบคิด รวมทั้งยังสนใจสิ่งต่าง ๆ รอบตัว รวมทั้งความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ที่เขามักจะเนรมิตขึ้นมาจากดินสอสีม่วงของเขานั่นเอง  มาร่วมกันเปิดโลกแห่งจินตนาการและการสร้างสรรค์กับ ฮาโรลด์ และดินสอสีม่วงกันนะ
 
2. ฟีดดิ้ง ไทม์ (Feeding Time)
feeding time
Feeding Time
สนุกสนานไปกับเรื่องราวในชีวิตประจำวันของ “ลาทิส” พี่สิงโตสุดใจดี ผ่านบทสนทนาที่จะชวนเราไปทำความรู้จักกับเพื่อน ๆ สรรพสัตว์จากทั่วทุกมุมโลกว่าพวกเขาอยู่ที่ไหน และกินอะไรเป็นอาหารกันบ้าง ซึ่งนอกจากความสนุกสนานและความน่ารักของพี่ลาทิสกับเพื่อน ๆ ที่มักจะแวะมาเยี่ยมเยียนเขาแล้วนั้น เรายังได้เกร็ดความรู้เกี่ยวกับการกินอาหารของสัตว์แต่ละชนิดอีกด้วย
 
3. ภาษาอังกฤษกับสัตว์โลก (Animal Alphabet)
Animal Alphabet
Animal Alphabet
ร่วมผจญภัยไปกับภารกิจการตามหาตัวอักษรภาษาอังกฤษของ “พี่ขนปุย” น้องหมาสี่ขาที่จะพาเราไปตะลุยดินแดนต่าง ๆ ทั้งในน้ำ บนบก และในอากาศ เพื่อตามหาตัวอักษรภาษาอังกฤษทั้ง 26 ตัว ที่ซุกซ่อนอยู่  ซึ่งนอกจากความตื่นเต้นจากภารกิจการตามหาตัวอักษรแล้วนั้น เรายังได้รู้จักเพื่อนๆ สัตว์จากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย
 
4. รู้ไหมเสียงอะไร (Download this)
Download this
Download this
“ลองมาทายกันดูสิว่า เสียงที่ได้ยินนี้คือเสียงอะไร”  เรื่องราวของสองคู่หู “แฟลช” สุนัขนักผจญภัย ผู้ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวไปทุกมุมโลกเพื่อบันทึกภาพและเสียงของสิ่งมีชีวิตนานาชนิด และส่งข้อมูลมาให้กับ “ฮูก นกฮูกเจ้าปัญญาผู้ชื่นชอบการเก็บบันทึกข้อมูลเสียงจาก แฟลชเด็ก ๆ จะได้เรียนรู้เสียงของสัตว์ต่าง ๆ ผ่านการเปิดเสียงและภาพถ่ายที่แฟลชส่งมาให้ฮูก พร้อมร่วมสนุกไปกับการทายเสียงของสัตว์แต่ละชนิด
 
5. แดนซ์ ฟีเวอร์ (Dance Fever)
Dance fever
ผ่อนคลายอิริยาบถ พร้อมชวนเด็ก ๆ ลุกขึ้นมาขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวร่างกาย ด้วยการเต้นตามจังหวะสนุก ๆ ที่พี่ดีเจคนเก่งจัดให้ซึ่งนอกจากจะได้ร่วมออกสเต็ปแดนซ์ด้วยกันแล้ว ยังได้เรียนรู้ท่าเต้นที่เลียนแบบการเคลื่อนไหวของสัตว์ชนิดต่างๆ จากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

คุณพ่อคุณแม่มั่นใจได้ ด้วยระบบคัดกรองการเข้าถึงเนื้อหาสำหรับเด็ก ๆ

ดูการ์ตูนกับลูก

POPS App Thailand มีการจัดหมวดหมู่คอนเทนต์ให้สามารถเลือกรับชมได้อย่างสะดวกและง่ายดาย รวมถึงไฮไลท์สำคัญก็คือ การมีระบบเข้ารหัสบัญชีผู้ใช้ ที่ผู้ใช้บริการทุกคนจะต้องตั้งค่าโปรไฟล์ตามกลุ่มอายุจริง ซึ่งเป็นนโยบายสำคัญของพ็อพส์ฯ ในการนำเสนอสื่อที่เหมาะสมในแต่ละช่วงวัย โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กและเยาวชน ที่จะมีการคัดกรองข้อมูลและเนื้อหาก่อนนำเสนอทุกครั้ง

ผู้ปกครองสามารถตั้งเวลาในการเข้าชมแอปพลิเคชั่น รวมถึงสามารถตั้งรหัสผ่านผู้ใช้งานเพื่อแยกการเข้าถึงเนื้อหาสำหรับผู้ใช้งานได้ตั้งแต่ กลุ่มเด็กเล็ก (อายุไม่เกิน 6 ปี) เด็กโต (7-15) กลุ่มวัยรุ่น และกลุ่มคนวัยทำงานได้ เพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มที่ปลอดภัยสำหรับทุกคนในครอบครัวอย่างแท้จริง

สามารถเข้ารับชมได้ฟรี! เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน POPS จาก App Store สำหรับระบบปฏิบัติการ IOS และจาก Google Play Store สำหรับระบบปฏิบัติการ Android หรือเลือกเข้าชมผ่านทาง www.pops.tv และสามารถกดติดตามข่าวสารการอัพเดทคอนเทนต์ใหม่ๆ ได้ทาง Facebook/Twitter/Instagram: pops app Thailand

 


ขอบคุณข้อมูลจาก เด็กเล็กควรดูทีวีหรือไม่ โดย คุณหมอสุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 

20 นิทานอีสปสั้นๆ เน้นคติเตือนใจ เหมาะกับทุกวัย จบแบบยิ้มได้ไม่รุนแรง

ชวนแม่โหลดฟรี นิทานพี่ข้าวสวย-น้องข้าวต้ม รับมือ โรคติดต่อ หลังเปิดเทอม

คุณทองแดง ฉบับการ์ตูน หนังสือทรงคุณค่าของในหลวง รัชกาลที่ 9 จาก โครงการส่งความรู้ สร้างความสุข ปีที่ 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up