การ์ตูนเสริมพัฒนาการ

มาแล้วจ้า! 25 การ์ตูนเสริมพัฒนาการ เสริมทักษะ สร้างความรู้ คู่ไปกับความสนุก

event
การ์ตูนเสริมพัฒนาการ
การ์ตูนเสริมพัฒนาการ

การเปิดการ์ตูนให้ลูกได้ดู โดยเลือกการ์ตูนให้เหมาะสมกับช่วงวัยของลูกและคัดสรรเนื้อเรื่องที่เป็นประโยชน์จะมีส่วนช่วยเสริมสร้างพัฒนาการหลากหลายด้านให้ลูกน้อย อาทิ ด้านความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ เสริมสติปัญญา ฯลฯ รวมถึงเสริมทักษะในด้านต่าง ๆ ทั้งการฟัง ทักษะการใช้ชีวิต ฝึกวินัย เรียนรู้คุณธรรม จริยธรรม ได้เป็นอย่างดี ทีมแม่ ABK ได้รวบรวมคลิป การ์ตูนเสริมพัฒนาการ มาให้คุณพ่อคุณแม่เปิดให้เด็ก ๆ ได้ดูและเรียนรู้เรื่องต่าง ๆ ผ่านตัวการ์ตูนแต่ละเรื่องกันค่า

25 การ์ตูนเสริมพัฒนาการ เสริมทักษะ สร้างความรู้ คู่ไปกับความสนุก

1.นิทานดวงดาว

มาสำรวจและทำความรู้จักกลุ่มดาวทั้ง 12 ราศีที่กลายมาเป็นสัญลักษณ์ประจำเดือนเกิดทั้ง 12 เดือน ผ่านนิทานฟังสนุกที่คุณแม่เล่ากันค่ะ

2.กระต่ายกับเต่า

นิทานเรื่องกระต่ายกับเต่า นิทานคลาสสิคที่ให้คุณแม่มาเปิดกล่อมให้เจ้าตัวน้อยได้ฟังเพลินก่อนนอน เสริมพัฒนาการด้านความคิดและจินตนาการ และยังได้ข้อคิดจากนิทานเพื่อให้คุณแม่สอนลูกอีกด้วย

 

3.เที่ยวบ้านไร่

ไปเที่ยวบ้านไร่กับแมคและแอนนี่กันค่ะ ให้น้อง ๆ ได้ทำความรู้จักกับสัตว์ชนิดต่าง ๆ  ในฟาร์มของของลุงแซมและป้าแมรี่ ผ่านนิทานที่จะช่วยเสริมสร้างความรู้และจินตนาการสำหรับเด็ก ๆ ตั้งแต่ 2-7 ขวบ

 

4.แพะเจ็ดตัว

ชวนลูกน้อยวัยอนุบาลมาดูนิทานเรื่องแพะ 7 ตัว สอนให้เด็ก ๆ รู้จักเอาตัวรอด ให้รู้จักสังเกตสิ่งรอบตัวเพื่อป้องกันอันตราย ไม่เปิดประตูให้คนแปลกหน้า ฝึกษะการใช้ชีวิตให้เจ้าตัวน้อย

 

5.นิทานน้องเป็ดอินดี้ ตอนไม่อยากอาบน้ำ ขี้เกียจอาบน้ำ

เด็กคนไหนไม่ชอบอาบน้ำหรือขี้เกียจอาบน้ำกันบ้าง มีข้อต่อรอง งอแง ไม่ยอมอาบน้ำ คุณแม่ต้องเปิดคลิปนี้ให้ดูเลยค่ะว่าผลลัพธ์ของเด็กไม่อาบน้ำจะเกิดอะไรขึ้นนะ

 

6.นิทานน้องเป็ดอินดี้ ตอนไม่เก็บของให้เป็นระเบียบ

นั่นแน่! เด็กคนไหนเคยไม่เก็บของเล่นหรือของต่าง ๆ จนทำให้ห้องรกและไม่เป็นระเบียบบ้างเอ่ย? แถมยังโดนคุณแม่บ่นเป็นประจำ ลองมาดูการ์ตูนเรื่องนี้เพื่อเปลี่ยนพฤติกรรมให้เด็ก ๆ เล่นเสร็จแล้วเก็บของกันนะคะ

 

7.ลูกหมีไม่ขี้อายแล้วจ้า

ลูกบ้านไหนเป็นเด็กขี้อาย ชอบพูดเสียงเบา ไม่กล้าสบตาคนอื่นเวลาพูดด้วย ทำให้กลายเป็นเด็กไม่มั่นใจในตัวเอง ต้องลองเปิดคลิปนี้ให้เด็ก ๆ ดูกันค่ะว่าถ้าเด็ก ๆ ไม่ขี้อายแล้ว กล้าพูด เพื่อน ๆ ก็จะได้ยินเสียง และถ้าเงยหน้าไม่เอาแต่ก้มหน้าก็จะได้เห็นรอยยิ้มของเพื่อน ๆ กันด้วยนะคะ

 

8.เมืองนิทานมหัศจรรย์สระออ

เรียนรู้สระ ออ จากนิทานการ์ตูนที่มีคำอธิบายเนื้อหา เป็นภาพมีสีสันให้เด็ก ๆ เรียนรู้ได้ด้วยตนเอง อย่างสนุกสนาน เข้าใจง่าย และมีแบบฝึกหัดท้ายคลิปให้เด็ก ๆ ได้ลองตอบเล่นด้วยนะคะ

 

9.กุ๋งกิ๋งไปโรงเรียน

บ้านไหนกำลังมีเจ้าตัวเล็กจะเข้าโรงเรียน มาเตรียมความพร้อมให้เด็ก ๆ รู้จักกับการไปโรงเรียน หรือถ้าเด็ก ๆ บ้านไหนไม่ชอบไปโรงเรียน เมื่อเปิดเทอมแล้วไม่อยากไปโรงเรียน มาดูกุ๋งกิ๋งไปโรงเรียนกันค่ะ ว่าการไปโรงเรียนจะทำให้เด็ก ๆ สนุกแค่ไหน

 

อ่านต่อ คลิปการ์ตูนเสริมพัฒนาการสำหรับเด็กก่อนวัยเรียน คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up