คุณทองแดง ฉบับการ์ตูน

คุณทองแดง ฉบับการ์ตูน หนังสือทรงคุณค่าของในหลวง รัชกาลที่ 9 จาก โครงการส่งความรู้ สร้างความสุข ปีที่ 2

คุณทองแดง ฉบับการ์ตูน
คุณทองแดง ฉบับการ์ตูน

หนังสือที่เราเลือกมารีวิวในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในหนังสือของโครงการส่งความรู้ สร้างความสุข ที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) และบริษัทอมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด(มหาชน) ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2   เชื่อว่าเป็นหนังสือที่คนไทยคุ้นเคยมาก่อน เพราะเคยถูกตีพิมพ์และวางแผงขายมาแล้ว ต้นฉบับจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคุณทองแดงในรูปแบบของหนังสือ ส่วนในฉบับนี้ก็ยังคงรวมเรื่องราวของคุณทองแดง สุนัขทรงเลี้ยงในสมัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 แต่เป็นในรูปแบบของการ์ตูนที่อ่านและเข้าใจง่าย   หนังสือเรื่องทองแดงทั้งฉบับเดิมและฉบับการ์ตูนนี้จะช่วยให้เด็กๆ และบุคคลทั่วไปเห็นคุณค่าของการเลี้ยงสุนัข และตระหนักว่าหากเราเลี้ยงเขาด้วยความรักความเอาใจใส่ เราจะได้รับความรักตอบแทนจากเขาเช่นเดียวกัน

คุณทองแดง ฉบับการ์ตูน

เรื่อง ทองแดง ฉบับการ์ตูน (พิมพ์ใหม่) ปกอ่อน

ผู้เขียน : พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

สำนักพิมพ์ : วังสวนจิตรลดา

195.00 บาท

 

เรื่องราวในฉบับการ์ตูนของ คุณทองแดง สุนัขธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ซึ่งเป็นที่ประทับใจของประชาชนชาวไทยทั่วประเทศ จากหนังสือทองแดงที่โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งฉบับการ์ตูนเล่มนี้เกิดขึ้นด้วยพระราชประสงค์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9  ในการส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้อ่านหนังสือ และปลูกฝังนิสัยรักการอ่านให้กับประชาชนชาวไทย เนื้อเรื่องในหนังสือนั้น เป็นเรื่องราวตั้งแต่ประวัติความเป็นมาของ แม่แดง ซึ่งเป็นแม่ของคุณทองแดง พี่น้องของคุณทองแดง เหตุการณ์วันที่คุณทองแดงได้เข้าเฝ้าฯ ถวายตัว ลักษณะพิเศษของคุณทองแดง อุปนิสัยใจคอและความฉลาดของคุณทองแดง ซึ่งยากที่จะมีสุนัขตัวใดเสมอเหมือน

นอกจากเรื่องราวของคุณทองแดง ยังมีเรื่องราวของสุนัขตัวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับคุณทองแดงอีกด้วย เช่น แม่มะลิ ทองดำ ทองแท้ และทองหลาง เป็นต้น โดยแก่นของเรื่องยังทรงเน้นในเรื่องของความจงรักภักดี ความกตัญญูรู้คุณ ความมีมารยาทที่ดี และการสั่งสอนลูกผ่านทางตัวละครเอกอย่าง คุณทองแดง ซึ่งมีเรื่องราวและเนื้อหาเป็นประโยชน์ต่อการใช้ชีวิต ความคิด และการอยู่ร่วมกันในสังคม

คุณทองแดง ฉบับการ์ตูน


เมื่อ พ.ศ. ๒๕๔๕ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ทรงพระราชนิพนธ์หนังสือเรื่องทองแดง เป็นเรื่องสุนัขทรงเลี้ยงที่เฉลียวฉลาดจงรักภักดี พระราชนิพนธ์เรื่องนี้แฝงข้อคิดคติธรรมที่มีคุณค่า ทั้งยังมีความสนุกสนานเป็นที่ซาบซึ้งตรึงใจบรรดาสมาชิกผู้รักสุนัขทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เนื่องจากทรงพระราชนิพนธ์ภาษาไทยและภาษาอังกฤษพิมพ์ลงในเล่มเดียวกัน

คุณทองแดง ฉบับการ์ตูน


ติดตามข่าวความเคลื่อนไหวและร่วมสนับสนุนโครงการฯ ได้ทาง FB Fanpage : thehappyread และ www.thehappyread.com ร่วมส่งต่อความรู้โดย (โลโก้) ส่งต่อความรู้มอบหนังสือให้เด็กๆ กับโครงการ ส่งความรู้สร้างความสุข ปี 2

คุณทองแดง ฉบับการ์ตูน

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up