ปิดเทอมทำอะไรดี

ปิดเทอมทำอะไรดี มีประโยชน์ต่อร่างกายและสมอง

ปิดเทอมทำอะไรดี
ปิดเทอมทำอะไรดี

หากคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหากิจกรรมช่วงปิดเทอม และยังไม่รู้ว่า ปิดเทอมทำอะไรดี เพื่อให้ลูกได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์นอกเหนือจากการเรียนรู้ในห้องเรียน หรือเพื่อลดเวลาจากการอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือจอมือถือ Amarin Baby & Kids มี 10 กิจกรรมดีๆ มาแนะนำ เป็นข้อมูลให้คุณพ่อคุณแม่

ปิดเทอมทำอะไรดี มีประโยชน์กับลูกน้อย

สมัยนี้หากคุณพ่อคุณแม่ต้องการหากิจกรรมให้ลูกน้อยทำในช่วงวันหยุด โดยเฉพาะในช่วงปิดเทอม ปิดเทอมทำอะไรดี ก็มีคอร์สกิจกรรมเสริมทักษะมากมาย ซึ่งการให้ลูกไปทำกิจกรรมปิดเทอม เป็นอีกหนึ่งทางเลือกหรือทางเลือกสำรองเท่านั้น เพราะช่วงปิดเทอมลูกควรจะได้ใช้เวลาอยู่กับพ่อแม่ และทำกิจกรรมพร้อมกันทั้งครอบครัว แต่ด้วยสภาพสังคมปัจจุบันที่พ่อแม่ไม่ค่อยมีเวลา เพราะต้องทำงาน จึงทำให้เวลาในครอบครัวที่อยู่กับลูกมีน้อยลง กิจกรรมช่วงปิดเทอมนี้จึงเป็นตัวเลือกที่ถูกมองเป็นอันดับแรก แทนการให้ลูกอยู่บ้านกับพี่เลี้ยงเฉยๆ นอนดูทีวี เล่นวิดีโอเกม และไม่เกิดทักษะใดๆ เพิ่มขึ้นมา ซึ่งหากมองในด้านบวกกิจกรรมช่วงปิดเทอม ก็ช่วยเสริมลูกน้อยในเรื่องต่างๆ คือ

  • มีประสบการณ์ที่หลากหลายเพิ่มเติมจากในโรงเรียนและที่บ้าน
  • ได้เพื่อนใหม่และเรียนรู้ทักษะการเข้าสังคม
  • เสริมในส่วนที่ขาด ถ้าลูกเป็นเด็กขี้อายก็อาจจะพาไปเรียนการละคร ซึ่งทั้งบรรยากาศและกลุ่มเพื่อนที่เรียนด้วยกันจะช่วยฝึกให้ลูกพัฒนาเป็นคนกล้าแสดงออกได้ด้วยสภาพแวดล้อม
ปิดเทอมทำอะไรดี
กิจกรรมช่วงปิดเทอม ช่วยเสริมทักษะ และประสบการณ์ใหม่ให้ลูกน้อยได้เรียนรู้

อย่างไรก็ตาม การเลือกกิจกรรมช่วงปิดเทอมให้ลูก คุณพ่อคุณแม่ต้องใช้วิจารณญาณ มีกรอบ ขอบเขต และวัตถุประสงค์ โดยคำนึงถึงความต้องการของลูกด้วย เพื่อจะได้พัฒนาอย่างเต็มศักยภาพที่เขามี และถ้าคุณพ่อคุณแม่พอมีเวลาว่าง ลองพาลูกน้อยไปทำกิจกรรมดีๆ ช่วงปิดเทอม ด้วยหลักการดังต่อไปนี้ เพื่อไว้เป็นไอเดียหาสถานที่สำหรับพาลูกน้อย รับรองว่าช่วยเสริมทักษะ พัฒนาสมอง สร้างลูกฉลาดไปในตัว! ตามมาดูกันเลยค่ะ…⇓

อ่าน “หลักการเลือกกิจกรรมช่วงปิดเทอม” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up