วิธีลงโทษลูก อย่างไรให้ได้ผลดี โดยไม่ต้องลงมือตี

วิธีลงโทษลูก
วิธีลงโทษลูก

วิธีลงโทษลูก แบบไหนที่ว่าดี หรือแบบไหนที่เรียกว่าเหมาะสมกับวัย วันนี้ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีคำแนะนำดีๆจากคุณหมอมาฝากแม่ๆกันค่ะ

 

ถ้าพูดถึงการทำโทษเด็ก ต้องบอกว่า วันก่อนเห็นคลิปน้องเรซซิ่งกำลังเล่นสนุกสนานอยู่กับ น้าบูม พิธีกรเพื่อนสนิทของแม่แพท ณปภา อยู่ดีๆ ก็มีช็อตที่เฮียเรซตีหน้าผากน้าบูมเข้าอย่างจัง เท่านั้นแหละพี่เลี้ยงก็ทำโทษน้องด้วยการตีที่มือทันที แต่เรื่องไม่จบแค่นี้สิคะ เพราะกลับกลายเป็นดราม่า มีคนเข้ามาคอมเม้นท์ถึงพี่เลี้ยงมากมายว่า ตีน้องแรงเกินไปไหม ตีน้องหนักไปรึเปล่า?

 

https://www.instagram.com/p/BgPDKcbHbXx/?utm_source=ig_embed&utm_campaign=embed_profile_upsell_test

ขอบคุณคลิปจากไอจี pn_nopat

 

วิธีลงโทษลูก วิธีลงโทษลูก

เรียกว่ามีหลายคอมเม้นท์ที่เข้ามาติงพี่เลี้ยงว่าตีน้องแรงเกินไป อาจจะเป็นเพราะความเอ็นดู และสงสารน้องเรซซิ่งมากกว่าค่ะ แต่ก็มีอีกหลายคอมเม้นท์ที่เห็นด้วย ซึ่งเรื่องของการเลี้ยงดูลูกในแต่ละบ้านก็ย่อมแตกต่างกันไป ไม่มีถูก ไม่มีผิดหรอกค่ะ อยู่ที่ความเหมาะสม และเห็นสมควรของการเลี้ยงลูกแต่ละบ้านว่าจะมี วิธีลงโทษลูกอย่างไรจึงจะเหมาะสม เพราะฉะนั้นอย่าเพิ่งดราม่ากันไปเลยนะคะ

แต่ในยุคปัจจุบัน คุณแม่ๆบางท่านอาจจะไม่นิยมใช้ วิธีลงโทษลูกด้วยการตีมากนักแบบคนโบราณ ซึ่งคุณหมอสุธีรา หรือป้าหมอ ก็มีอีกทางเลือกหนึ่งมาแนะนำแม่ๆสำหรับ วิธีลงโทษลูกอย่างไรให้ได้ผลดี โดยไม่ต้องลงมือตี

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

keyboard_arrow_up